Yamete kudasai nghĩa là gì? Nghĩa của i cư kimochi Yamete trong tiếng Nhật?

by ERA Capital
0 comment

Bạn có từng nghe đến cụm từ Yamamete Kudasai chưa? Bạn có biết ý nghĩa của nó không? Cụm từ này đang được rất nhiều người trẻ sử dụng hiện nay. Nhưng có lẽ bạn vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa của nó là gì. Hãy để bài viết này giải đáp những thắc mắc xoay quanh cụm từ này cho bạn.

Yamete kudasai nghĩa là gì?

Trong tiếng Nhật, Yamete (やめて) hoặc Yamete kudasai (やめてください) có ý nghĩa là “hãy dừng lại”. Yamete được sử dụng trong giao tiếp nói chuyện, trong khi Yamete kudasai được sử dụng trong văn bản hoặc trong cách nói lịch sự. Tuy nhiên, trong cuộc trò chuyện, người ta thường sử dụng Yamete nhiều hơn.

Trong các anime, một tình huống phổ biến mà bạn thấy là khi hai nhân vật chính đang đấu với nhau hoặc khi nhân vật A sắp giết nhân vật B, thì có một người khác đứng ngoài và hét lên “Yamete”. Họ mong muốn rằng hành động tiếp theo sẽ không diễn ra.

Yamete kudasai trong tiếng Nhật có nghĩa là

Nhưng đây chỉ là một nghĩa duy nhất của Yamete. Vì từ này có nhiều ngữ cảnh khác nhau, nên nó còn một nghĩa khác mà khi nghe, bạn sẽ chắc chắn cười vì hiểu ý nghĩa đó mới là điều bạn đang tìm kiếm! Và dưới đây là “lý do chính” để bạn tìm hiểu từ Yamete là gì! Đơn giản thôi! Bất kể là ai học tiếng Nhật hay xem anime, đều hiểu từ này vì có phụ đề sẵn. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu từ này, thì hãy tiếp tục đọc!

yamete là gì?

やめて (yamete): Ngừng lại ( động từ).

やめて (yamete): Đừng mà ( động từ).

Khi Yamate đơn độc, ý nghĩa của nó là “dừng lại” ngay lập tức. Nhưng khi Yamate kết hợp với Kimochi thành “Kimochi Yamate”, ý nghĩa trở thành “tiếp tục đi”, hãy không ngừng tiến về phía trước.

Yamete là một từ tiếng Nhật, có nghĩa là

Và tất nhiên khi nhắc đến những cảnh “nhạy cảm” trong phim, các nữ diễn viên người Nhật Bản sẽ sử dụng cụm từ “Kimochi Yamate” để thể hiện sự sung sướng. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những gì họ muốn truyền tải =)).

Vì vậy, để đảm bảo người đối diện hiểu đúng ý nghĩa, bạn cần sử dụng Kimochi hoặc Yamate trong từng tình huống cụ thể.

Nghĩa của i cư kimochi Yamete trong tiếng Nhật?

Kimochi là một từ được phát sinh từ Nhật Bản, có chức năng diễn đạt cảm xúc và thái độ của người nói khi trải qua một sự việc hay sự vật thú vị. Cụ thể hơn, Kimochi có nghĩa là cảm thấy thích thú, hưng phấn và vui vẻ. Từ này được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày của người Nhật.

Ngoài ra, Kimochi còn sử dụng từ “Feeling” trong tiếng Anh để diễn tả cảm xúc không nói lên lời. Bên cạnh đó, Kimochi thường kết hợp với các từ khác như Kimochi Yamete, i cư Kimochi, Kimochi Warui… Với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Nghĩa của i cư kimochi Yamete trong tiếng Nhật là

Trong tiếng Nhật, i cư Kimochi có nghĩa là tiếp tục, hãy làm như vậy đi. Từ này diễn tả cảm giác thích thú với việc đang diễn ra và yêu cầu người đối diện tiếp tục hành động đó.

Mặc dù mang ý nghĩa sâu sắc, nhưng vì thường xuất hiện trong các cảnh nhạy cảm của phim người lớn Nhật Bản, từ “Kimochi” và “i cư Kimochi” đã trở thành hai từ dễ gây hiểu lầm với ý nghĩa nhạy cảm.

Có lẽ sau khi đọc qua đây, bạn đã có kiến thức hơn về các thuật ngữ trong tiếng Nhật Yamete Kudasai mà mọi người đàn ông ít nhất đã từng nghe một lần trong đời. Hãy sử dụng cụm từ này một cách thích hợp sau khi bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Yamete Kudasai là gì nhé.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page