Vòng 1/8 là gì? Vòng 1/8 có bao nhiêu đội và sau vòng này là gì?

by ERA Capital
0 comment

Khi theo dõi trực tiếp bóng đá trên trang web XoiLac TV, bạn sẽ chắc chắn nghe nói đến vòng 1/8. Nhưng vòng 1/8 là gì? Vòng này được tổ chức như thế nào? Và khi kết thúc vòng 1/8, vòng tiếp theo sẽ là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu.

Vòng 1/8 là một giai đoạn quan trọng trong các giải bóng đá, nơi có tổng cộng 16 đội được chia thành 8 cặp đấu khác nhau. Điều đặc biệt của vòng đấu này là đội chiến thắng sẽ tiếp tục tiến vào vòng sau, trong khi đội thua sẽ bị loại khỏi giải đấu.

Hiện tại, trong những giải đấu lớn như World Cup, Euro hay Cup C1, thường tổ chức vòng 1/8. Điều này là do có nhiều đội bóng tham gia vào các giải đấu này. Mục tiêu của giải đấu là để tìm ra 2 đội để tiến vào trận chung kết. Vì vậy, giải đấu sẽ diễn ra nhiều vòng đấu.

Vòng knock-out sẽ có 16 đội bóng thi đấu trong 8 trận đấu khác nhau.
Vòng 1/8 sẽ có 16 đội bóng chia thành 8 trận đấu khác nhau

Trong vòng 1/8, nếu hai đội không thể xác định người thắng hoặc thua trong 2 hiệp thi đấu chính thức, trận đấu sẽ tiếp tục kéo dài đến 2 hiệp phụ. Mục đích là để xác định đội tiếp tục trong trận đấu. Nếu cả hai đội vẫn không thể phân định thắng bại trong 2 hiệp phụ, thì trận đấu sẽ tiến đến quyết định bằng chấm 11m.

Không chỉ có bóng đá, còn có nhiều môn thể thao khác cũng có giai đoạn vòng 1/8 như tennis, võ thuật,… Tương tự như vòng 1/8 trong bóng đá, các môn thể thao khác cũng có 8 trận đấu để chọn ra 16 vận động viên khác nhau.

Các tên gọi phổ biến của vòng 1/8 là gì?

Sau khi kết thúc vòng bảng, đa số các giải đấu bóng đá lớn sẽ tiến đến vòng 1/8, còn được biết đến với tên gọi vòng knock out. Trận đấu trong vòng này quyết định đội thắng và đội thua, với đội thua sẽ bị loại khỏi giải đấu, trong khi đội thắng sẽ tiến vào vòng tiếp theo.

Ở Việt Nam, thuật ngữ “vòng knock out” được sử dụng rất phổ biến. Nó đã trở nên quen thuộc và được sử dụng thường xuyên không chỉ trong bóng đá mà còn trong nhiều môn thể thao khác.

Phân biệt vòng 1/8 với vòng 1/16 đội

Bạn đã biết vòng 1/8 là gì trên Xoilac TV chưa? Hiện tại, có sự nhầm lẫn giữa vòng 1/8 và vòng 1/16. Tuy nhiên, hai vòng đấu này khác nhau hoàn toàn. Vòng 1/8 chỉ có 16 đội bóng tham gia, trong khi vòng 1/16 sẽ có 32 đội bóng tham gia và các đội bóng vượt qua vòng 1/16 sẽ tiến vào vòng 1/8.

Vòng 1/8 tại Cup C1 là giai đoạn đấu loại trực tiếp trong giải bóng đá Champions League, nơi các đội bóng hàng đầu trên thế giới thi đấu để tranh vé vào vòng tứ kết, mang đến những trận đấu hấp dẫn và kịch tính.
Vòng 1/8 tại Cup C1

Với vòng 1/16, các đội bóng thường tiến qua vòng bảng để tham gia vòng đấu này. Do đó, chất lượng của vòng 1/8 sẽ cao hơn vòng 1/16. Ngoài ra, vòng 1/8 chỉ có 8 trận đấu diễn ra trong khi vòng 1/16 có tới 16 trận đấu.

Hết vòng 1/8 sẽ đến vòng nào?

Vòng 1/8 là gì? Xôi Lạc TV sẽ tiếp tục giải thích vòng đấu tiếp theo sau vòng 1/8. Hiện tại, theo quy định, sau vòng 1/8 sẽ là vòng tứ kết. Đây là giai đoạn có 4 trận đấu giữa 8 đội bóng mạnh nhất trong giải đấu.

Trong vòng tứ kết, các đội sẽ thi đấu theo thể thức loại trực tiếp. Điều này có nghĩa là đội nào thua trận sẽ bị loại, còn đội nào thắng sẽ tiến vào vòng bán kết. Vì vậy, tất cả các đội đều muốn vượt qua vòng 1/8, bởi vì thành tích sẽ càng cao hơn khi tiến xa hơn trong giải đấu.

Các giải đấu bóng đá nổi tiếng có vòng 1/8

Vòng 1/8 không xuất hiện trong tất cả các giải đấu, mà chỉ có trong những giải đấu bóng đá lớn với sự tham gia của nhiều đội bóng. Các giải đấu bóng đá lớn này bao gồm:

  • Hiện tại, World Cup là sự kiện bóng đá quy mô lớn nhất trên thế giới. Giải đấu này có sự tham gia của 32 đội bóng, được chia thành 8 bảng đấu. Sau khi kết thúc giai đoạn bảng, 2 đội dẫn đầu và á quân sẽ tiến vào vòng 1/8.
  • Euro: Giải đấu này cũng có giai đoạn 1/8, với sự tham gia của tổng cộng 24 đội. Sau khi kết thúc vòng bảng, sẽ có 12 đội đứng nhất và nhì được chọn tiến vào giai đoạn tiếp theo. Ngoài ra, còn có 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất cũng được chọn tham gia. Điều này làm tổng số đội tham dự vòng 1/8 lên đến 16 đội.
  • Hiện nay, giải đấu Champion League – Cup C1 cũng có sự tham gia của 32 đội và sau khi kết thúc vòng bảng, 16 đội đứng đầu và đứng nhì sẽ tiến vào vòng 1/8.
  • Bạn đã có kiến thức về vòng 1/8 và các đội tham gia, cùng với thể thức của vòng đấu này. Bạn cũng biết vòng đấu tiếp theo sau vòng 1/8 và sự liên quan của nó đến các giải đấu bóng đá lớn. Hy vọng bạn tìm thấy thông tin hữu ích khi đọc bài viết này.

    You may also like

    Leave a Comment

    You cannot copy content of this page