Ví Metamask Là Gì? Cách Dùng Ví Để Có Hiệu Quả Tốt Nhất?

by ERA Capital
0 comment
 • Bunz.
 • Metamask là một loại ví điện tử và dưới đây là cách sử dụng ví này một cách hiệu quả và an toàn nhất. Loại ví này mang đến những ưu điểm sau cho nhà đầu tư khi sử dụng.

  Có lẽ tất cả đều là những câu hỏi mà hầu hết những người mới tìm hiểu về ví điện tử đều gặp phải. Vì vậy, để giúp người dùng hiểu rõ hơn về ví Metamask và tiết kiệm thời gian tìm hiểu về loại ví điện tử này, chúng tôi đã tạo ra công cụ này.

  Ngay trong bài viết phía dưới, A Sideway sẽ tiết lộ tất cả các thông tin liên quan đến Metamask.

  Vì vậy, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

  Metamask, một nền tảng lưu trữ tiền điện tử phổ biến, là một trong những loại ví điện tử nổi tiếng và đáng tin cậy trên thị trường hiện nay.

  Ban đầu, Metamask là một ví điện tử được nghiên cứu và triển khai để tương thích với chuỗi khối Ethereum. Nhưng sau đó, ví Metamask đã được nâng cấp và có thể tích hợp trên nhiều nền tảng Blockchain khác nhau.

  Không chỉ vậy, ví này còn có khả năng tích hợp các tiện ích mở rộng Extensions, cho phép hoạt động trên nhiều trình duyệt web khác nhau như Chrome, Brave, Firefox và Edge.

  Ví Metamask Là Gì? Cách Dùng Ví Để Có Hiệu Quả Tốt Nhất?

  Ngoài ra, Metamask còn cung cấp hỗ trợ cho người dùng sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện các chức năng có sẵn trong ví như lưu trữ, quản lý tài khoản, theo dõi giao dịch, trao đổi, gửi và nhận tiền điện tử một cách thoải mái.

  Metamask không chỉ là một nền tảng công nghệ hiện đại, mà còn đang phát triển thành một loại ví điện tử an toàn, bảo mật và đáng tin cậy. Nó là nơi tập trung các giao dịch chất lượng và hiệu quả nhất hiện nay.

  Không chỉ Metamask, tất cả các loại ví điện tử đều có những ưu và nhược điểm riêng.

  Bật mí những đặc điểm nổi bật khiến ví Metamask dần phát triển

  Metamask đã đạt được những thành công đáng chú ý như hiện tại nhờ những lợi ích sau đây.

 • Metamask là một phần mềm có mã nguồn, cho phép người dùng sử dụng các tính năng một cách an toàn và bảo mật.
 • Loại ví điện tử này luôn tạo ra một cơ sở đáng tin cậy để người dùng thực hiện sao lưu tài khoản.
 • Có tiềm năng phát triển lớn, hứa hẹn và tương thích với nhiều sàn giao dịch lớn như CoinSwitch, Wyre và Shapeshift, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho người dùng để trao đổi tiền ETH với nhiều loại coin khác nhau.
 • Giao diện được thiết kế hiện đại, chuyên nghiệp nhưng cũng rất tốt và dễ sử dụng.
 • Dịch vụ tư vấn và hỗ trợ khách hàng hoàn hảo giúp người dùng giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và hiệu quả.
 • Bật mí những đặc điểm nổi bật khiến ví Metamask dần phát triển là tích hợp công nghệ blockchain, cho phép người dùng quản lý và giao dịch các loại tiền mã hóa một cách an toàn và tiện lợi. Ví Metamask cũng hỗ trợ nhiều trình duyệt web phổ biến và cung cấp tính năng bảo mật cao, giúp người dùng kiểm soát hoàn toàn quyền sở hữu và quản lý tài sản số của mình.

  Một số những nhược điểm cần khắc phục của Metamask

  Mặc dù Metamask có nhiều ưu điểm nổi bật, nhưng cũng có một số nhược điểm cần được khắc phục như sau:

 • Metamask là một trong những loại ví điện tử thuộc dạng ví nóng hoặc ví online. Vì vậy, khả năng bị tấn công bởi hacker cũng cao hơn so với một số loại ví điện tử khác.
 • Hoàn toàn chưa đảm bảo vấn đề bảo mật thông tin khi nhà đầu tư vẫn có quyền truy cập vào tài khoản cá nhân của người sử dụng trình duyệt web.
 • Hướng dẫn cách tạo ví, cài đặt ứng dụng trên cả PC và điện thoại

  Metamask hiện tại cho phép người dùng có nhiều lựa chọn phong phú và phù hợp với nhu cầu của họ bằng cách cung cấp khả năng cài đặt và tạo ví trên cả máy tính và điện thoại di động.

  Bật mí quy trình cài đặt và tạo ví Metamask trên điện thoại 

 • Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Metamask về điện thoại. Tuy nhiên, tùy vào hệ điều hành của bạn, link tải sẽ có sự khác biệt.
 • Chi tiết, nếu người dùng sử dụng hệ điều hành IOS, tên đầy đủ của ứng dụng sẽ là “Metamask – Blockchain Wallet”. Mặt khác, nếu là trên hệ điều hành Android, tên đầy đủ của ví sẽ là “Metamask – Buy, Send and Swap Crypto”.Output: Nếu người dùng sử dụng hệ điều hành IOS, tên đầy đủ của ứng dụng sẽ là “Metamask – Blockchain Wallet”. Tuy nhiên, trên hệ điều hành Android, tên đầy đủ của ví sẽ là “Metamask – Buy, Send and Swap Crypto”.

  Sau đó, thực hiện đăng nhập vào tài khoản. Đối với người dùng mới, quá trình đăng nhập sẽ hiển thị 3 tùy chọn như sau:

 • Tạo ra một mã bảo mật để truy cập vào tài khoản mỗi khi sử dụng.
 • Để đảm bảo an toàn thông tin và khôi phục mật khẩu khi người dùng quên, chúng ta nên thiết lập các cụm mật khẩu. Hãy nhớ rằng, những cụm mật khẩu này sẽ cho phép bạn truy cập trực tiếp vào tài khoản của mình, vì vậy hãy lưu trữ và bảo quản chúng một cách cẩn thận.
 • Cuối cùng, hãy xác nhận cụm mật khẩu, sắp xếp thứ tự đúng và nhấn “Hoàn tất việc sao lưu” để hoàn tất quá trình cài đặt hoặc tải ứng dụng trên điện thoại.
 • Bật mí quy trình cài đặt và tạo ví Metamask trên điện thoại giúp bạn có thể sử dụng ứng dụng Metamask trên điện thoại di động một cách dễ dàng và tiện lợi.

  Gợi ý cách tải và cài đặt ví Metamask trên trình duyệt web

  Metamask đã hỗ trợ và đang hỗ trợ nhiều trình duyệt web khác nhau, cho phép người dùng cài đặt add-on Metamask trên bất kỳ nền tảng nào có trong danh sách hỗ trợ của nó.

  Trong bài viết này, A Sideway sẽ sử dụng ví dụ để mô tả cách thực hiện cài đặt ứng dụng trên Chrome.

 • Đầu tiên, ghé thăm trang web chính thức của Metamask qua liên kết: Tại đây.
 • Sau đó, theo thứ tự chọn các tính năng sau đây “Download”->”Cài đặt Metamask cho Chrome”.
 • Ở đây, giao diện của cửa hàng trực tuyến Chrome sẽ hiển thị. Trong phần của ứng dụng Metamask, bạn hãy chọn nút “Thêm vào Chrome” -> “Thêm tiện ích” để cài đặt ứng dụng Metamask vào Chrome.
 • Có thể thấy, việc cài đặt ví Metamask trên trình duyệt web không quá phức tạp. Vì vậy, ngay cả người mới và không có nhiều kinh nghiệm cũng có thể dễ dàng thực hiện việc cài đặt.

  Để tải và cài đặt ví Metamask trên trình duyệt web, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

  Việc sử dụng ví điện tử Metamask để đạt hiệu quả tốt nhất là một trong những vấn đề quan tâm của các nhà đầu tư, bên cạnh việc hiểu về định nghĩa của Metamask.

  Hướng dẫn tạo ví Metamask chỉ với vài thao tác

  Ví Metamask là một công cụ được quan tâm rất nhiều bởi các nhà đầu tư và đặc biệt là người dùng mới. Để có hiệu quả tốt nhất, hãy tìm hiểu cách tạo ví Metamask.

  Để tạo một ví Metamask hiệu quả và nhanh chóng, bạn cần thực hiện các bước sau đây một cách tuần tự:

 • Đầu tiên, bạn hãy chọn biểu tượng cáo trong phần ứng dụng Chrome ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Tiếp theo, hãy nhấn vào nút “Bắt đầu”.
 • Tại đây sẽ có hai lựa chọn cho bạn. Bạn có thể tạo ví “Import Wallet” bằng cách nhập 12 cụm từ Seed Phrase. Hoặc bạn cũng có thể tạo ví mới bằng cách nhấn vào nút “Create a Wallet”.
 • Sau đó, bạn hãy tạo mật khẩu cá nhân và đánh dấu vào ô “Tôi đã đọc và đồng ý với các Điều khoản của bạn”.
 • Để khôi phục tài khoản trong trường hợp quên mật khẩu, tiếp theo bạn cần tạo 12 cụm từ. Điều này sẽ giúp bạn truy cập vào tài khoản một cách dễ dàng. Hãy lưu trữ cẩn thận các cụm từ này để đề phòng trong những trường hợp cần thiết.
 • Cuối cùng nhấn “All Done” để hoàn thành quá trình tạo ví trên Metamask.
 • Hướng dẫn tạo ví Metamask chỉ với vài thao tác để bạn có thể sử dụng dễ dàng và an toàn trong việc giao dịch và lưu trữ các loại tiền điện tử như Ethereum và các token ERC-20.

  Gợi ý cách Add Token tùy chỉnh

  Trong số các tính năng mà Token cung cấp cho người dùng, việc thêm Token cũng là một trong những chức năng rất quan trọng và cần thiết. Dưới đây là các bước để thêm token tùy chỉnh vào Metamask:

 • Đầu tiên, trên giao diện chính của trang web Metamask, hãy tuần tự chọn các tính năng “Thêm Token” -> “Token Tùy chỉnh”.
 • Tại ô “Token Contract Address” nhập vào địa chỉ token mà bạn đang quan tâm. Sau đó, chọn “Next” để tiếp tục.
 • Thông thường, ở giai đoạn này, người mới sẽ được hướng dẫn cách thêm Token một cách chi tiết. Như vậy, người dùng chỉ cần thực hiện các thao tác theo hướng dẫn.
 • Cuối cùng, lựa chọn chức năng Thêm Token để hoàn tất quá trình thêm token tùy chỉnh vào ví Metamask.
 • Gợi ý cách Add Token tùy chỉnh giúp bạn có thể thêm các từ ngữ đặc biệt, thuật ngữ chuyên ngành, hay ngôn ngữ địa phương vào bộ từ điển của mình, để mô hình hiểu rõ hơn và đưa ra những câu trả lời chính xác hơn.

  Cách nạp coin vào ví Metamask chính xác nhất

  Việc nạp coin vào ví Metamask thường rất đơn giản và không bao gồm nhiều bước như quy trình tải, cài đặt hay tạo ví. Để thực hiện việc này, bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví của mình.

  Sau đó, bạn có thể gửi coin từ sàn giao dịch hoặc ví khác vào địa chỉ ví của mình để nạp tiền và bắt đầu thực hiện các giao dịch khác theo ý muốn.

  Chỉ dẫn cách khôi phục ví Metamask đơn giản nhất

  Bình thường, việc khôi phục ví Metamask thường được thực hiện khi người dùng gặp các vấn đề như quên mật khẩu, xóa ứng dụng Metamask trên điện thoại hoặc xóa phần mở rộng Metamask trên trình duyệt web.

  Theo đó, để thực hiện việc khôi phục ví, người dùng sẽ cần phải tiến hành các bước như sau:.

 • Hãy mở ứng dụng Metamask trên trình duyệt và sau đó lựa chọn “Không, tôi đã có mật khẩu bí mật trên máy tính” và “Nhập mật khẩu bí mật” nếu bạn đang sử dụng trên điện thoại.
 • Sau đó, nhập tuần tự 12 cụm mật khẩu bí mật đã được lưu trữ khi đăng ký.
 • Cuối cùng, hãy nhập mật khẩu một lần nữa để xác nhận.
 • Chỉ cần ba thao tác đơn giản trên đây, bạn có thể hoàn tất quá trình khôi phục và đăng nhập vào ví Metamask trong những trường hợp đặc biệt.

  Cần làm gì để thực hiện đồng bộ ví Metamask trên máy tính và điện thoại?

  Để tạo sự thuận tiện trong quá trình giao dịch, người dùng có thể thực hiện quy trình sau để đồng bộ hóa ví Metamask trên cả điện thoại và máy tính.

 • Đầu tiên, tải ứng dụng Metamask về điện thoại.
 • Sau khi tải hoàn thành, khởi động ứng dụng và tuần tự chọn các chức năng “Đồng bộ hoặc nhập” -> “Quét mã QR”.
 • Tiếp theo, hãy mở phần Extension Metamask trên trình duyệt và chọn các tính năng sau đây “Cài đặt”->”Nâng cao”->”Đồng bộ với di động”.
 • Tại đây, bạn có thể đăng nhập và nhập mật khẩu vào ví. Đồng thời, quét mã QR Code trên giao diện để hoàn tất quá trình đồng bộ và bắt đầu tham gia giao dịch bằng Metamask như thường.
 • Bạn cũng có thể đồng bộ ví Metamask trên điện thoại và máy tính bằng cách thực hiện các bước như trong video dưới đây.

  about:blank

  Tổng kết

  Trên đây là những thông tin tổng hợp nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ví Metamask và cách sử dụng để đầu tư vào thị trường Crypto một cách hiệu quả.

  Đánh giá cho bài đăng.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page