Làm thế nào để tránh delay chuyến bay khi đặt vé máy bay giá rẻ?

by ERA Capital
0 comment

Tình trạng chậm trễ chuyến bay đã gây ra sự bất tiện và phiền toái cho nhiều hành khách, ảnh hưởng đến kế hoạch của họ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sự chậm trễ này, tuy nhiên không phải tất cả hành khách đều hiểu rõ về chúng. Vậy nếu bạn gặp phải tình huống chuyến bay bị chậm trễ, bạn sẽ làm gì? Hãy cùng Vietnam Booking khám phá nguyên nhân và tìm giải pháp để giải quyết vấn đề của vé máy bay giá rẻ bị chậm trễ nhé!

Như thế nào là chuyến bay bị delay ?

Chuyến bay bị trì hoãn là khi giờ khởi hành hoặc giờ hạ cánh của chuyến bay bị chậm hơn so với thông tin được thông báo trên vé của hành khách. Thời gian trì hoãn có thể kéo dài từ 30 phút đến vài tiếng, và có thể xảy ra một hoặc nhiều lần trong một chuyến bay. Trường hợp tồi tệ hơn là khi hãng hàng không quyết định hủy bỏ chuyến bay.

Chuyến bay bị delay là khi một chuyến bay không khởi hành theo thời gian dự kiến do các nguyên nhân như thời tiết xấu, sự cố kỹ thuật hoặc vấn đề liên quan đến hàng không.

Tình trạng trễ chuyến bay xảy ra thường xuyên trong thời gian cao điểm.

Tại sao vé máy bay giá rẻ hay có tình trạng delay chuyến bay?

Chuyến bay bị chậm trễ không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà còn xảy ra ở các hãng hàng không quốc tế. Có 2 nguyên nhân chính gây chậm trễ chuyến bay.

Lý do về kỹ thuật

Chuyến bay có thể bị trì hoãn hoặc hủy bỏ do các lỗi kỹ thuật, nhưng điều này hoàn toàn nằm trong khả năng kiểm soát của hãng hàng không. Để đảm bảo một chuyến bay an toàn và thuận lợi cho hành khách, việc bảo trì máy bay, nạp nhiên liệu, xếp hành lý và làm vệ sinh máy bay là cần thiết và cần phải dành thời gian đủ để hoàn thiện mọi công đoạn.

Những yếu tố khách quan

Các hãng hàng không sẽ gặp khó khăn khi cần cất hoặc hạ cánh do điều kiện thời tiết không thuận lợi. Tuy nhiên, điều này không nằm trong tầm kiểm soát của họ.

Giao thông trên không cũng rất phức tạp, khi lưu lượng hành khách tăng, tần suất chuyến bay sẽ tăng lên. Việc cất cánh và hạ cánh yêu cầu thời gian và không gian đủ để phi công thực hiện.

Việc trì hoãn chuyến bay có thể xảy ra theo chuỗi. Nếu chuyến bay trước hạ cánh muộn, chuyến bay sau sẽ khởi hành muộn hơn so với lịch trình ban đầu.

Trước khi tiến hành một chuyến bay, nhân viên sân bay cần tiến hành kiểm tra hành lý và hành khách để đảm bảo chuyến bay diễn ra suôn sẻ và an toàn. Do đó, nếu có hành khách vi phạm quy định của hãng hoặc gặp vấn đề với thiết bị an ninh tại sân bay, việc hoãn chuyến bay có thể xảy ra hoàn toàn.

Những yếu tố khách quan của Tháp Bà Ponagar bao gồm kiến trúc độc đáo và cảnh quan ngoạn mục.

Hành khách nên hiểu và thông cảm với các hãng hàng không vì lí do an toàn khi bay.

Nếu chuyến bay của bạn bị chậm trễ vì những sự cố đặc biệt, dù là do yếu tố do hãng hàng không không thể kiểm soát, bạn nên hiểu và thông cảm. Tất cả các hãng hàng không đều đặt mục tiêu đảm bảo an ninh và đưa hành khách đến đích một cách an toàn.

Nên làm gì khi vé máy bay giá rẻ delay chuyến bay?

Việc chuyến bay bị trì hoãn là điều không ai mong muốn khi mua vé máy bay giá rẻ. Trong một số trường hợp, hãng hàng không hoặc đại lý sẽ thông báo việc trì hoãn chuyến bay cho hành khách qua email hoặc tin nhắn điện thoại. Trường hợp xảy ra các vấn đề khẩn cấp không thể dự đoán, thông báo về việc trì hoãn chuyến bay sẽ được thông báo tại sân bay.

Khi vé máy bay giá rẻ delay chuyến bay, bạn nên liên hệ với hãng hàng không để được hỗ trợ và cung cấp thông tin cập nhật về tình hình chuyến bay. Bạn cũng có thể sử dụng thời gian chờ đợi để tìm hiểu về các hoạt động và tiện ích tại sân bay hoặc thực hiện các công việc khác trong thời gian đó.

Hãy giữ bình an khi gặp tình trạng trì hoãn để có thể tìm cách giải quyết !

Khi nhận thông báo, hành khách nên liên hệ với các phòng vé hoặc hãng hàng không để được hỗ trợ thay đổi chuyến bay sớm nhất hoặc chuyển sang ngày khác phù hợp với lịch trình của mình. Nếu lý do có thể chấp nhận và thông cảm, hãy tưởng tượng rằng bạn đã có thêm thời gian để chuẩn bị cho chuyến đi của mình thêm hoàn hảo.

Khi mua vé máy bay, hãy kiểm tra cẩn thận thông tin liên hệ của bạn (số điện thoại và email) để đảm bảo chính xác trước khi cung cấp cho đại lý hoặc hãng.

Kinh nghiệm đặt vé máy bay giá rẻ hạn chế bị delay

Bạn đã biết cách tránh việc bị trì hoãn khi đặt vé máy bay giá rẻ chưa? Để “giải quyết” những chuyến bay bị trì hoãn nhanh chóng, hãy tham khảo những “mẹo” nhỏ dưới đây nhé!

 • Hãy lựa chọn chuyến bay vào buổi sáng, bởi vì chúng thường ít bị trì hoãn hơn. Nếu chuyến bay sáng bị hoãn, bạn hoàn toàn có thể dành thời gian để chuyển sang chuyến bay tiếp theo trong cùng ngày hoặc trong ngày gần nhất.
 • Ưu tiên chọn các chuyến bay thẳng, vì nhiều đường bay đều có chặng bay thẳng hoặc chỉ có 1 chặng dừng. Việc ưu tiên chọn chuyến bay thẳng giúp tránh những rủi ro về việc delay do liên quan đến chặng bay và máy bay khác trong các chuyến bay có quá cảnh.
 • Để tránh thời gian cao điểm, bạn nên tránh các tháng có lượng du khách đông và tần suất chuyến bay cao hơn. Bằng cách này, bạn có thể giảm thiểu tình trạng chậm trễ của vé máy bay giá rẻ.
 • Trước khi đặt vé máy bay, bạn có thể chọn một chuyến bay dự phòng trong cùng ngày và ghi lại ngày/giờ khởi hành. Điều này giúp bạn dự trù lịch trình trong trường hợp chuyến bay chính bị trì hoãn.
 • Lựa chọn sân bay đông ít người: các chuyến bay quốc tế thường có nhiều điểm đến. Sân bay lớn có nhiều hành khách, máy bay cất cánh và hạ cánh nhiều hơn. Bạn cũng có thể đọc đánh giá về các chặng bay để tránh sân bay bị trì hoãn.
 • ≫>> Đặt ngay vé máy bay từ Hà Nội tới Đà Nẵng với giá tốt nhất trong tháng <<<.

  Đặt ngay.

  Vietnam Booking hi vọng rằng các bạn có thể áp dụng những chia sẻ trên để giảm thiểu tình trạng chậm trễ của vé máy bay giá rẻ.

  Liên hệ với Vietnam Booking qua Hotline 1900 636 167 để được hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả về việc đặt vé máy bay, hoàn/trả vé máy bay và tình trạng các chuyến bay trong nước và quốc tế.

  Nhận tấm vé máy bay ưu đãi rất nóng.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page