Uy tín (Reputation) là gì? Đặc điểm và nguyên tắc

by ERA Capital
0 comment

Uy tín, hay còn được gọi là “Reputation” trong tiếng Anh, là sức ảnh hưởng mà một cá nhân có đối với những người dưới quyền và được sự tôn trọng từ họ dựa trên những phẩm chất cá nhân và thành tích công việc.

Uy tín (Reputation) là gì? Đặc điểm và nguyên tắc

Hình vẽ mô phỏng (Nguồn: steemit).

Uy tín

Khái niệm.

Danh tiếng trong tiếng Anh được gọi là Reputation.

Uy tín là sức ảnh hưởng của một người tới cấp dưới và được cấp dưới tôn trọng nhờ những phẩm chất cá nhân và kết quả công việc của họ.

Đặc điểm

Jay Conger và Rabindra Kanungo đã thực hiện phân tích một cách toàn diện và kết luận rằng: nhà lãnh đạo cần có uy tín với các đặc điểm chính sau:.

Tự tin.

Nhà lãnh đạo đáng tin cậy hoàn toàn tự tin vào sự đánh giá và khả năng của họ.

Tầm nhìn.

Họ có một mục tiêu lý tưởng cho tương lai tốt hơn. Sự khác biệt giữa mục tiêu lý tưởng với tình trạng hiện tại càng nhiều, cấp dưới sẽ nhìn nhận nhà lãnh đạo có tầm nhìn phi thường.

Kỹ năng tuyên bố tầm nhìn.

Họ có khả năng lựa chọn và tuyên bố tầm nhìn theo cách dễ hiểu cho người khác. Khả năng này thể hiện việc am hiểu sâu sắc mong muốn của cấp dưới và vì vậy, hành động như tác nhân động viên.

Tính nhất quán và sự thuyết phục mạnh mẽ về tầm nhìn.

Tính nhất quán giúp họ tập trung theo đuổi tầm nhìn đến cùng. Nhà lãnh đạo uy tín được nhìn nhận là cam kết cao và sẵn sàng chấp nhận rủi ro cao, gánh chịu chi phí lớn và sự hi sinh để đạt được tầm nhìn, viễn cảnh của họ.

Hành động không bình thường.

Hành vi của nhà lãnh đạo uy tín được xem như là độc đáo, khái niệm mới, và đảo ngược với những thực tập thông thường. Khi đặt được thành quả, những hành vi này khiến cho những người dưới quyền phải ngặc nhiên và kính phục.

Sự biểu hiện như là nguyên nhân của sự thay đổi.

Nhà lãnh đạo có uy tín được công nhận là tác nhân của các sự thay đổi triệt để, chứ không chỉ là người giữ nguyên hiện trạng.

Nhạy cảm với môi trường.

Họ có khả năng đánh giá tình thế về điều kiện môi trường và nguồn lực cần thiết cho sự thay đổi.

Nền tảng của sự tin tưởng và theo dõi mọi người đối với người lãnh đạo là uy tín. Thành công thực sự không thể có nếu không có điều đó, dù người đó chỉ lãnh đạo một nhóm người, một đội bóng, hay một tốp nhân viên trong văn phòng.

Trên thực tế, không chỉ với việc có chức vụ là đã có uy tín; chức vụ không tạo ra uy tín mà chỉ là cơ sở pháp lý của quyền lực.

Nguyên tắc

Uy tín của một người lãnh đạo không phải do chức vụ mà họ đảm nhiệm, mà là do thái độ và hành vi của họ đối với công việc và con người, và điều quan trọng nhất là họ đã hoàn thành công việc với kết quả xuất sắc.

Để xây dựng độ uy tín, cần tuân theo những nguyên tắc sau:

Nhanh chóng đạt được chiến thắng ban đầu cho hệ thống và tạo ra chiến thắng liên tục.

Con người thường tin vào những gì mà họ nhìn thấy hơn là những gì mà họ nghe thấy. Thắng lợi của hệ thống là kết quả của sự nỗ lực tập thể, trong đó lãnh đạo là yếu tố quyết định và do đó nó là tiêu chí đánh giá tài năng và phẩm chất của người lãnh đạo.

Quan trọng nhất là trong cách diễn đạt và hành động.

Những điều lãnh đạo nói và làm phải tương đồng nhau, đã cam kết phải thực hiện.

Mẫu mực về đạo đức.

Trong người lãnh đạo, những phẩm chất nổi bật cần có là: lòng trung thực, sự công bằng với cấp dưới, luôn là gương mẫu đi đầu trong mọi công tác, dám chịu trách nhiệm, biết đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân.

Tính cách tốt được ca ngợi nhiều hơn so với tài năng. Nhưng tính cách tốt không có sẵn trong mỗi người chúng ta, mà nó phải được xây dựng dần dần thông qua giáo dục và rèn luyện trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Giỏi chuyên môn và hiểu biết về ủy quyền.

Người đạo được không nhất thiết phải là người có chuyên môn xuất sắc, nhưng phải có kiến thức đủ ở mức thành thạo; điều này là yếu tố cần thiết để mọi người tin tưởng vào các quyết định của người đó.

Người đạo đức giỏi không đội hỏi “cái gì cũng giỏi” nhưng phải biết sử dụng người giỏi, ủy quyền cho cấp dưới và phát huy sức mạnh của tập thể để đạt được mục tiêu chung. Khi đó, họ sẽ thu hút sự ủng hộ vào của mọi người.

(Tài liệu tham khảo: Tổ chức và quản lí tổ chức, Trung tâm đào tạo từ xa, ĐH Kinh tế Quốc dân).

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page