Trang phục ngành Thuế theo quy định mới nhất

by ERA Capital
0 comment

Các nhân viên trong ngành thuế sẽ phải mặc trang phục đồng nhất ít nhất 2 ngày mỗi tuần, bắt đầu từ ngày 01/7/2021. Việc này nhằm thể hiện sự tôn trọng và đoàn kết trong ngành, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của ngành Thuế Việt Nam.

Đồng phục ngành Thuế mới nhất 2021

Yêu cầu của thời đại mới là sự minh bạch, chuyên nghiệp, liêm chính và đổi mới, mà trang phục của ngành thuế đóng góp vào việc nâng cao hiệu quả hoạt động và tiến tới sự hiện đại.

Trang phục chuyên ngành thuế mới nhất năm 2021
Đồng phục ngành thuế mới nhất 2021

Quyết định số 1054/QĐ-TCT liên quan đến việc quản lý, sử dụng trang phục và thẻ của ngành Thuế đã được ban hành vào ngày 01/7/2021 bởi Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.

Chỉ thị về việc sử dụng trang phục thuế cho nhân viên công chức đang làm việc trong lĩnh vực thuế và trang phục cho nhân viên lao động hợp đồng theo Nghị định 68/2000/NĐ-CP cũng đã được phê duyệt bởi Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế và được ban hành theo Quyết định này.

Quy định trang phục ngành Thuế

1.1. Trang phục: Mỗi 5 năm thay đổi 02 bộ.

B) Phụ nữ: 01 chiếc váy, 01 bộ áo dài tay, 01 chiếc áo cộc tay. A) Cho nam giới: 01 bộ quần áo, 01 chiếc áo dài tay, 01 chiếc áo cộc tay. B) Dành cho phái nữ: 01 chiếc váy, 01 bộ áo dài tay, 01 chiếc áo cộc tay.

B) Phụ nữ: 01 chiếc quần, 01 chiếc váy, 01 chiếc áo dài tay và 01 chiếc áo cộc tay.

Áo sơ mi được sử dụng trong trang phục lễ tân và có thể dùng cho cả nam và nữ. Số lượng áo sơ mi cấp cho mỗi người là 01 chiếc trong vòng hai năm (trong năm đầu tiên, sẽ được cấp 02 chiếc). 1.2.

1.3. Bộ quần áo mùa thu đông: 01 bộ/2 năm (khi lần đầu được cấp 02 bộ).

Áo sơ mi thu đông có thể sử dụng cho cả nam và nữ, được cung cấp mỗi năm 01 chiếc (trong năm đầu sẽ được cấp 02 chiếc).

Áo khoác chống rét mẫu măng tô được cấp cho nam và nữ công chức làm việc tại khu vực có khí hậu lạnh theo quy định của Chính phủ. Mỗi người được cấp 01 chiếc áo khoác trong vòng 3 năm và số lượng cấp là 1.5.

1.6. Bộ quần áo cho mùa xuân – hè được cấp 01 bộ mỗi năm (năm đầu tiên được cấp 02 bộ).

B) Phụ nữ: Một chiếc váy và một chiếc áo sơ mi. A) Nam giới: Một chiếc áo ngắn tay và một đôi quần. B) Phụ nữ: Một chiếc đầm và một chiếc áo thun.

Phụ nữ: 01 áo cổ tay, 01 chiếc quần và 01 chiếc váy.

Sản phẩm mũ kê pi và mũ mềm được bảo hành trong 5 năm và được cung cấp 02 chiếc.

1.8. Caravat (hay còn gọi là cravát): 01 cái được sử dụng trong vòng 3 năm.

1.9. Giày da: 01 đôi/12 tháng.

1.10. Tất chân: 02 bộ/1 năm.

1.11. Dây đeo quần: 01 chiếc/2 năm.

1.12. Các loại hình hiệu, biển chỉ dẫn: Khi bị hỏng thì cần thay thế.

Lịch sử đồng phục ngành Thuế

Quyết định số 593/QĐ-TTg liên quan đến việc phân phối, cấp phép, đồng phục và bảng hiệu cho các nhân viên trong lĩnh vực thuế đã được ban hành bởi Thủ tướng Chính phủ vào ngày 15/04/2013. Theo quyết định này, một bộ trang phục thống nhất sẽ được áp dụng cho các nhân viên trong lĩnh vực thuế trên toàn quốc, bao gồm trang phục lễ tân, áo quần xuân hè, áo quần thu đông, mũ, cà vạt, giày dép, tất và dây đai, bắt đầu từ ngày 15/04/2013.

Đối với phái mạnh, áo đồng phục mùa xuân hè có màu vàng kem, được thiết kế theo kiểu dáng dài thân, cộc tay, được trang bị 2 túi ngực bên ngoài với nắp, phía giữa túi có gân nổi và phần thân sau được trang trí với cầu vai.

Trang phục chung ngành thuế có hiệu lực từ năm 2013.
Đồng phục ngành thuế áp dụng từ 2013

Với phái đẹp, trang phục mùa xuân-hè có sắc vàng chanh, tay cộc và thân áo chia làm hai phần theo chiều dọc để tạo nên vẻ đẹp mềm mại và nữ tính. Bề mặt áo được may gấp lượn tôm 5 centimet.

Sử dụng cho cả nam và nữ, quần thời trang cho mùa xuân – hè có tông màu xanh đen và được thiết kế theo phong cách Âu. Trang phục nữ có chiều dài tới gối, màu xanh đen và có kiểu dáng ôm sát, có đường xẻ ở phía sau.

Cán bộ, nhân viên ngành thuế sẽ được bổ sung thêm áo khoác vest và áo ấm để phòng tránh rét trong mùa đông. Bên cạnh đó, họ còn được cung cấp biển hiệu để đính trên áo.

Dưới đó ghi tên chức vụ, bảng hiệu có chữ cái in hoa màu tím đen in tên của nhân viên công chức ở giữa hình biểu tượng tròn của ngành thuế. Bảng hiệu được làm bằng kim loại và được phủ bởi lớp nhựa trong suốt, có màu sắc vàng.

Hình ảnh đồng phục ngành Thuế

Cán bộ nhân viên ngành thuế là những người có trách nhiệm thu thuế và quản lý nộp thuế cho ngân sách nhà nước, đóng góp quan trọng vào phát triển kinh tế của đất nước. Công việc của họ cần phải được thực hiện chính xác, nghiêm túc và đúng quy định pháp luật.
Cán bộ nhân viên ngành thuế

Nhân viên công quyền cần đồng phục giống nhau và tuân thủ quy định về trang phục thuế tùy theo từng loại. Cơ quan thuế cũng nhấn mạnh rằng trang phục thuế phải được sử dụng đúng mục đích theo quy định.

Nữ nhân viên ngành thuế là một trong những nghề nghiệp quan trọng trong hệ thống thuế của một quốc gia, đóng vai trò quan trọng trong việc thu thuế và giám sát hoạt động tài chính của các doanh nghiệp và cá nhân. Công việc của họ cần sự tỉ mỉ, chính xác và kiến thức chuyên môn sâu rộng về pháp luật thuế.
Nữ nhân viên ngành thuế

Cần phải đảm bảo trang phục sạch sẽ, gọn gàng và có đầy đủ các nút, khuy. Các nhân viên văn phòng nữ nên mặc quần áo cùng với váy (nếu là nữ) trong mùa xuân hè.

Trang phục chính thức của cán bộ thuế.
Bộ lễ phục của nhân viên ngành thuế

Khi không sử dụng khăn che mặt, găng tay và khẩu trang, chúng ta cần chuẩn bị đồ dùng để thực hiện công việc hoặc tuân thủ theo lời khuyên của cơ quan có thẩm quyền khi mặc trang phục.

Không được sử dụng phụ kiện hoặc trang sức khác theo quy định của trang phục thuế, nhằm tránh làm thay đổi kết cấu của trang phục thuế, gây ra cảm giác không ưa và không phù hợp với phong tục, truyền thống văn hóa Việt Nam.

>>> Khám phá thêm nhiều bài viết hơn:

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page