Thuật ngữ phòng cháy chữa cháy bằng tiếng Anh chuẩn nhất

by ERA Capital
0 comment

Thuật ngữ Fire Fighting and Prevention trong tiếng Anh là gì?

Tại các công trình lớn, nhà máy, tòa nhà cao tầng…, Các quy định về phòng cháy chữa cháy không chỉ được viết bằng tiếng Việt mà còn phải được dịch sang tiếng Anh để người nước ngoài có thể hiểu và xử lý ngay khi xảy ra sự cố.

Các thuật ngữ liên quan đến phòng cháy chữa cháy đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người, nhưng khi dịch sang tiếng Anh, không phải ai cũng biết. Phòng cháy chữa cháy Phát Đạt muốn chia sẻ với bạn một số thuật ngữ phổ biến về phòng cháy chữa cháy trong tiếng Anh.

Nội quy PCCC dùng tiếng Anh hỗ trợ người nước ngoài sống ở Việt Nam giải quyết vấn đề nhanh chóng khi có sự cố.
Nội quy PCCC bằng tiếng Anh giúp người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam có thể nhanh chóng xử lý khi có sự cố xảy ra.

Bảng nội quy và tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy bằng tiếng Anh

Các biển báo và bảng tiêu lệnh không chỉ dành cho người Việt Nam mà còn dành cho người nước ngoài sống và làm việc tại Việt Nam. Vì vậy, việc dịch thuật và thiết kế các tiêu lệnh bằng tiếng Anh cũng rất quan trọng. Những thiết bị này sẽ giúp người nước ngoài hiểu được nội dung, các số điện thoại khẩn cấp, lối thoát hiểm và cách xử lý khi xảy ra hỏa hoạn.

Hệ thống báo cháy: Hệ thống cảnh báo cháy.

Hệ thống báo cháy thông thường: Hệ thống báo cháy truyền thống.

Hệ thống báo cháy tự động: Báo cháy tự động.

Hệ thống dập cháy bằng bọt Foam: Hệ thống Foam System.

Máy bơm chữa cháy, còn được gọi là Fire Pump, là thiết bị được sử dụng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các công trình, tòa nhà hoặc trong việc chữa cháy rừng.

Hệ thống PCCC bằng CO2, còn được gọi là CO2 System, được sử dụng để dập tắt đám cháy trong các khu vực phòng kín hoặc những nơi có nguy cơ gây hư hỏng thiết bị, máy móc nếu sử dụng chất khác.

Tủ điều khiển báo cháy: Fire Alarm Control Panel.

Hệ thống chữa cháy sử dụng nước phun tia: Water Spray System…

Một số thuật ngữ phòng cháy chữa cháy tiếng Anh thông dụng khác

 • Hệ thống CO2: Sử dụng khí CO2 để chữa cháy mà không gây tổn hại cho các thiết bị và máy móc khác.
 • Hệ thống Foam: Là một phương pháp chữa cháy bằng bọt foam, thường được sử dụng để dập tắt các đám cháy xăng dầu và các dung dịch lỏng gây cháy. Khi được kích hoạt, hệ thống này sẽ phun ra một lớp bọt foam màu trắng, lấy đi chất lỏng gây cháy và tách nó ra khỏi không khí và lửa, từ đó dập tắt đám cháy.
 • Hệ thống phun nước: Một giải pháp chữa cháy sử dụng nước được đặt trên vách tường để dập tắt đám cháy, thường được áp dụng trong các tình huống cháy cao.
 • Drencher System: Hệ thống Drencher sử dụng phụ kiện phun nước mở để dập tắt đám cháy.
 • Fire Pump: Máy bơm chữa cháy được áp dụng ở các công trình, cơ quan và tổ chức PCCC dân sự, PCCC rừng,…
 • Đặt mua tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy tiếng Anh

  Phát Đạt PCCC là một công ty chuyên cung cấp và lắp đặt các thiết bị trong hệ thống PCCC. Các sản phẩm tại đây luôn tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn về PCCC theo quy định.

  PCCC Phát đạt cung cấp không chỉ các dụng cụ như tủ chữa cháy, bình foam chữa cháy, bình CO2, thang chữa cháy mà còn bảng tiêu lệnh và nội quy phòng cháy chữa cháy tiếng Anh.

  Hướng dẫn PCCC bằng tiếng Anh cung cấp thông tin và hướng dẫn về cách phòng cháy chữa cháy, bao gồm các quy trình, quy định và biện pháp an toàn, nhằm đảm bảo an ninh và sự an toàn cho mọi người trong trường hợp xảy ra cháy.
  Hướng dẫn PCCC bằng tiếng Anh.

  Liên hệ với PCCC Phát Đạt để mua bảng tiêu lệnh phòng cháy chữa cháy. Đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và nhiệt tình.

  CÔNG TY TNHH Xuất Nhập Khẩu Thương Mại Dịch Vụ Phòng Cháy Chữa Cháy PHÁT ĐẠT.

  Số điện thoại nóng: (028) 3726 1780.

  Email: pcccphatdat123@gmail.Com.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page