Tân Hoàng Minh – FPT IS, cái “bắt tay” với công nghệ tiên tiến hàng đầu trong quản trị nguồn lực

by ERA Capital
0 comment

Hôm 2-11 vừa qua, Tân Hoàng Minh và FPT IS đã bắt đầu thực hiện dự án triển khai giải pháp quản trị nguồn lực doanh nghiệp (ERP) với các quy trình chuẩn trong lĩnh vực xây dựng – bất động sản (XD-BĐS).

Ông Đỗ Anh Dũng - Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh và ông Trương Gia Bình - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT đã khởi động dự án bằng cách chạm tay.
Ông Đỗ Anh Dũng – Chủ tịch, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh và ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT chạm tay khởi động dự án.

Dự án quản lý doanh nghiệp lớn nhất từ trước đến nay cho một công ty trong lĩnh vực Xây dựng-Bất động sản tại Việt Nam đã được bắt đầu với sự kiện này.

Một trong những vấn đề quan trọng và tối quan trọng trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Tân Hoàng Minh với mục tiêu “Tạo ra một thời đại mới” là “số hóa” hoạt động kinh doanh. Điều này là hợp với xu hướng hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới – chuyển đổi số để đạt được sự hội nhập và phát triển. Để đạt được mục tiêu này, Tập đoàn Tân Hoàng Minh đã hợp tác với FPT IS – thành viên của Tập đoàn FPT, một công ty tích hợp hệ thống, cung cấp giải pháp công nghệ hàng đầu tại Việt Nam và khu vực lân cận. Điều này là một bằng chứng quan trọng trong quá trình chuyển đổi số của Tập đoàn.

Trên nền tảng SAP, FPT IS đã phát triển bộ giải pháp ERP chuyên ngành XD-BĐS cùng với các giải pháp mới nhất Made by FPT, để triển khai dự án cho Tập đoàn và 9 công ty thành viên của Tân Hoàng Minh. Dự án sẽ được thực hiện trong 2 giai đoạn và hoàn thành trong vòng 12 tháng. Các thành phần chính và đặc thù của dự án bao gồm: Tạo và quản lý kế hoạch đầu tư/phân tích khả năng tài chính, Quản lý hoạt động đầu tư, Quản lý đấu thầu và cung cấp dự án, Quản lý thuê và cho thuê BĐS, Quản lý thông tin đấu thầu, Quản lý tiến độ thầu, Quản lý vòng đời dự án, Quản lý tài liệu pháp lý và hồ sơ dự án.

Tân Hoàng Minh Group sẽ tiêu chuẩn hóa toàn bộ quy trình kinh doanh và tập trung thu thập dữ liệu để liên kết chặt chẽ các bộ phận kinh doanh theo chuẩn quản lý tốt nhất. Nếu dự án triển khai thành công, nó sẽ giúp cập nhật liên tục các thông tin và báo cáo về hoạt động quản lý theo thời gian thực, hỗ trợ tối đa cho việc ra quyết định của Ban lãnh đạo.

Hệ thống quản lý ERP sẽ tạo nền tảng công nghệ mạnh mẽ để Tân Hoàng Minh tiếp tục đẩy mạnh chuyên nghiệp hóa, hiện đại hóa quản trị doanh nghiệp, nâng cao khả năng cạnh tranh và mở rộng kinh doanh. Dự án được khởi động đồng thời quảng bá một trong những tiến bộ quan trọng để Tập đoàn Tân Hoàng Minh sở hữu những ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất nhằm giữ vị trí doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Bất động sản tại Việt Nam và vươn xa hơn. Hơn nữa, Tân Hoàng Minh cũng mong muốn sử dụng hệ thống này để mở rộng kinh doanh và tăng cường sức ép cạnh tranh của mình.

Chủ tịch của Tập đoàn Tân Hoàng Minh diễn thuyết tại buổi sự kiện.
Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh phát biểu tại sự kiện.

Tân Hoàng Minh đã trải qua một cuộc cách mạng về chuyển đổi số. Chủ tịch và Tổng Giám đốc Tập đoàn, ông Đỗ Anh Dũng, đã khẳng định trong một sự kiện rằng doanh nghiệp cần sẵn sàng đón nhận xu hướng thời đại để phát triển và tồn tại. Hoạt động xây dựng và bất động sản đặc thù không phụ thuộc vào chi phí quản trị mà cần tập trung vào việc quản lý và tối ưu thời gian, tiến độ và các phát sinh thông suốt trong quá trình triển khai dự án. Quy trình triển khai một dự án bất động sản thường rất dài và phức tạp, với sự tham gia của nhiều bên liên quan và nhiều giai đoạn khác nhau. Vì vậy, hệ thống ERP sẽ mang lại giá trị quan trọng nhất là giúp tiết kiệm thời gian cho toàn bộ vòng đời của dự án bất động sản.

Trong buổi khởi động, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT đã phát biểu, thể hiện niềm vinh dự khi được cùng hợp tác với Tập đoàn Tân Hoàng Minh và cam kết sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng tất cả các yêu cầu về chất lượng được đề ra cho dự án này.

Ông Trương Gia Bình nói rằng xu thế số hóa doanh nghiệp đang tiếp cận vấn đề lớn hơn, kết hợp các hệ thống khác nhau để tạo thành một hệ sinh thái công nghệ toàn diện. Mục tiêu của xu hướng này là nâng cao hiệu quả quản lý bên trong, kết nối với các đối tác và nhà thầu, cũng như cải thiện trải nghiệm của khách hàng và có sự tiến bộ trong hoạt động kinh doanh. Theo ông, khả năng vượt trội của FPT trong triển khai các giải pháp ERP và kiến thức sâu rộng về các quy trình kinh doanh đặc thù trong ngành bất động sản là những yếu tố quan trọng để đảm bảo dự án của Tân Hoàng Minh sẽ hoàn thành thành công và đúng tiến độ. Tân Hoàng Minh sẽ được trang bị nền tảng và công cụ quản lý đầy đủ nhất và tiên tiến nhất trong lĩnh vực bất động sản.

Chủ tịch Công ty FPT phát biểu tại một sự kiện.
Chủ tịch Tập đoàn FPT phát biểu tại sự kiện.

Tại sự kiện, ông Nguyễn Hồng Việt – Tổng Giám đốc SAP Việt Nam cho biết rằng chúng tôi đã có cơ hội hợp tác với nhiều doanh nghiệp Việt Nam và hiểu được nhu cầu ngày càng tăng của doanh nghiệp trong việc xây dựng một hệ thống duy nhất có thể kết nối giữa các bộ phận, công ty con ở mọi nơi và mọi lúc. Đồng thời, SAP có thể giúp ban lãnh đạo nắm bắt tình hình thực tế, đưa ra quyết định hiệu quả và hỗ trợ hoạt động kinh doanh hàng ngày. SAP cũng có thể giúp doanh nghiệp chuyển đổi toàn diện hoạt động kinh doanh, đơn giản hóa quy trình và hành trình hướng dẫn thông qua chuyển đổi kinh doanh để loại bỏ sự phức tạp.

Sự kiện thành công vừa diễn ra đã khẳng định một lần nữa đúng đắn chiến lược và vị thế dẫn đầu của Tân Hoàng Minh – nhà phát triển bất động sản. Đây là một cột mốc quan trọng trong hành trình chuyển đổi số của Tân Hoàng Minh, trong chiến lược tạo ra những sản phẩm bất động sản mang lại giá trị cho hàng triệu người dân và đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số doanh nghiệp tại Việt Nam. Điều này được thể hiện thông qua việc hợp tác với FPT IS – đơn vị hàng đầu trong triển khai ERP và triển khai ERP cho ngành XD-BĐS.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page