Thẻ Visa Debit là gì? Lợi Ích Khi Dùng Thẻ Visa Debit

by ERA Capital
0 comment

Việc sở hữu thẻ ATM ngày nay rất dễ dàng đối với mọi người. Tuy nhiên, thực tế là có nhiều loại thẻ ngân hàng khác nhau và không phải ai cũng hiểu rõ về chức năng của từng loại. Ví dụ, bạn có biết thẻ ghi nợ Visa Debit và thẻ ghi nợ ATM nội địa có ưu điểm gì?

Sinh viên nên đăng ký thẻ ngân hàng nào có nhiều lợi ích và ưu đãi, bao gồm cả việc được sử dụng thẻ ATM miễn phí trong năm 2021.

Thẻ tín dụng là gì? Có nên mở thẻ tín dụng quốc tế không và cần chú ý điều gì?

Để phân biệt thẻ VISA Credit và VISA Debit.

Thẻ Visa Debit là gì?

Thẻ Visa Debit là một loại thẻ ghi nợ quốc tế được đánh dấu bởi thương hiệu Visa. Visa là một tổ chức phát hành thẻ thanh toán quốc tế phổ biến trên toàn cầu, có trụ sở tại California, Mỹ và hàng chục triệu điểm chấp nhận thanh toán trên khắp thế giới. Vì vậy, thẻ Visa Debit có thể được sử dụng trên toàn cầu.

Mặt trước của thẻ Visa Debit có hình chữ nhật màu trắng, được in logo VISA. Chữ Visa được in màu xanh và màu vàng ở phía trên ký tự V, phía dưới có từ Debit. Bên cạnh đó, mặt trước thẻ còn chứa các thông tin khác như:

 • Tên ngân hàng cấp thẻ.
 • Số thẻ Visa Ghi nợ.
 • Ngày bắt đầu và ngày kết thúc của thẻ.
 • Họ chủ thẻ viết IN HOA.
 • Mặt sau của thẻ Visa Debit được mã hóa theo chuẩn thống nhất và bao gồm ô chữ ký, số CVV và các thông tin khác.

  Thẻ Visa Debit là gì? (Nguồn: Internet)Output: Ý nghĩa của thẻ Visa Debit là gì? (Nguồn: Internet)
  Thẻ Visa Debit là gì? (Nguồn: Internet)

  Các chức năng của thẻ Visa Debit

  Dùng thẻ Visa Debit để thanh toán qua máy POS

  Hiện nay, việc thanh toán bằng thẻ thay vì sử dụng tiền mặt ngày càng trở nên phổ biến. Máy POS là một thiết bị được các cửa hàng sử dụng để hỗ trợ khách hàng trong việc thanh toán. Khi sử dụng thẻ Visa Debit, bạn chỉ cần nhập mã PIN vào máy POS và có thể thanh toán nhanh chóng.

  Thanh toán như vậy sẽ giúp bạn tránh rủi ro mất cắp do mang theo quá nhiều tiền mặt. Hãy luôn kiểm tra xem số tiền thanh toán có khớp với hóa đơn hay không.

  Dùng thẻ Visa Debit để thanh toán online

  Mua sắm trực tuyến ngày càng phổ biến hơn. Sử dụng thẻ Visa Debit Card, bạn có thể dễ dàng mua hàng trực tuyến cả trong nước và quốc tế. Các trang web nổi tiếng như Lazada, Tiki, Ebay, Amazon… Đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa Debit. Để thực hiện thanh toán, bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin cá nhân như tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn, số CVV và tuân thủ hướng dẫn.

  Dùng thẻ Visa Debit để rút tiền mặt tại máy ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng

  Bạn có thể sử dụng thẻ Visa Debit để rút tiền mặt từ các máy ATM giống như thẻ thanh toán bình thường. Nếu bạn muốn rút tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng, chỉ cần mang thẻ Visa Debit và CMND/CCCD, sau khi xác nhận thông tin, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn rút tiền.

  Thẻ Visa Debit và thẻ Credit có gì khác nhau?

  Thẻ Credit là loại thẻ tín dụng cho phép tiêu tiền trước và thanh toán sau, trong hạn mức tín dụng quy định. Ngược lại, thẻ Visa Debit cho phép chi tiêu tối đa số tiền có sẵn trên thẻ, nghĩa là khi số tiền trong thẻ Visa Debit của bạn là 2 triệu đồng, bạn chỉ có thể chi tiêu tối đa là 2 triệu đồng và phải nạp thêm tiền để tiếp tục sử dụng.

  Ngoài ra, thẻ Credit có quy trình đăng ký phức tạp hơn, yêu cầu bạn phải chứng minh thu nhập trong khi đăng ký. Trong khi đó, thủ tục làm thẻ Debit đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần mang CMND/ CCCD đến ngân hàng và làm thủ tục mở thẻ.

  Thẻ Visa Debit và thẻ Credit có sự khác biệt gì?
  Thẻ Visa Debit và thẻ Credit có gì khác nhau? (Nguồn: Internet)

  Thẻ ghi nợ Visa Debit và thẻ ATM khác nhau như thế nào?

  Định nghĩa của 2 loại thẻ này bạn nên hiểu rõ như sau:

 • Visa Debit là loại thẻ ghi nợ được sử dụng toàn cầu. Người dùng cần nạp tiền vào tài khoản hoặc có số dư đủ để sử dụng thẻ. Thẻ này có thể được sử dụng để thanh toán hóa đơn trực tuyến hoặc trực tiếp. Ngoài ra, bạn cũng có thể rút tiền mặt từ các cây ATM liên kết.
 • Thẻ ghi nợ ATM nội địa là loại thẻ ngân hàng dành cho người Việt Nam để thanh toán và rút tiền mặt trong nước. Nó thuộc vào danh mục thẻ liên quan đến ngân hàng như thẻ nội địa, thẻ tín dụng và có khả năng thanh toán và rút tiền mặt. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào thẻ ghi nợ ATM nội địa, mà chỉ có thể sử dụng các chức năng trong phạm vi quốc gia.
 • Thẻ ghi nợ nội địa và thẻ ghi nợ Visa Debit đều là các loại thẻ ghi nợ cho chủ thẻ. Để thanh toán hóa đơn, chủ thẻ cần nạp tiền vào cả hai loại thẻ này trước. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng hai loại thẻ này chỉ khác nhau về phạm vi sử dụng. Một loại thẻ chỉ có thể sử dụng trong nước, trong khi loại thẻ khác có thể sử dụng ở cả nước và quốc tế. Ngân hàng không chỉ tập trung vào việc phát triển tính năng mà còn quan tâm đến chính sách hỗ trợ thực tế cho thẻ Visa Debit.

  2 loại thẻ đều rất thuận tiện (Nguồn: Internet)
  2 loại thẻ đều khá tiện lợi (Nguồn : Internet)

  Nên sử dụng thẻ ATM hay thẻ ghi nợ Visa Debit?

  Dù quyết định sử dụng loại thẻ nào, bạn nên xác định rõ nhu cầu của mình trước khi mở thẻ tại ngân hàng. Thông thường, ngân hàng sẽ kết nối cả hai loại thẻ này vào một tài khoản duy nhất. Số tiền trong tài khoản này sẽ được sử dụng cho cả hai loại thẻ với chức năng riêng biệt của từng loại.

 • Bạn có thể sử dụng thẻ ATM để rút tiền mặt, thanh toán tại máy POS của ngân hàng, thanh toán trực tuyến và nhận lãi suất số dư trong tài khoản. Thẻ Debit nội địa này chỉ áp dụng theo quy định của ngân hàng và được ưu đãi trong nước. Vì vậy, thẻ ATM – thẻ ghi nợ nội địa – thẻ Debit chỉ nên được sử dụng trong nước để rút tiền mặt và thanh toán hóa đơn một cách linh hoạt.
 • Thẻ Visa Debit là loại thẻ ghi nợ quốc tế, có thể sử dụng như thẻ ATM và thẻ ghi nợ nội địa, nhưng có phạm vi sử dụng rộng hơn trên toàn cầu. Chương trình ưu đãi của thẻ Debit này cũng được mở rộng do có nhiều điểm giao dịch quốc tế chấp nhận. Thẻ Visa Debit phù hợp cho khách hàng muốn mua sắm và du lịch ở nước ngoài.
 • Có một điều cần lưu ý là thông thường phí của thẻ Visa Debit sẽ có nhiều loại phí hơn thẻ ghi nợ nội địa. Một trong những phí đặc trưng là phí chuyển đổi ngoại tệ. Thông thường, phí duy trì thẻ Visa Debit cũng cao hơn so với phí thẻ ghi nợ nội địa. Lời khuyên khách quan cho bạn là nếu có thể, nên sở hữu cả hai loại thẻ để tận hưởng nhiều ưu đãi từ dịch vụ này mang lại. Riêng với thẻ ghi nợ nội địa, hầu hết các ngân hàng đang có chính sách tăng cường số người sử dụng. Vì vậy, mỗi ngân hàng sẽ ban hành những chính sách ưu đãi thẻ debit khác nhau.

  Lợi ích khi sử dụng thẻ Visa Debit

  Có nhiều ưu điểm khi sử dụng thẻ Visa Debit so với thẻ ATM nội địa. Dưới đây là một số ưu điểm bạn có thể tham khảo:

  #1 Tính thuận tiện cao

  Với thẻ Visa Debit, bạn có thể thanh toán dễ dàng tại các cửa hàng và địa điểm chấp nhận thẻ Visa mà không cần sử dụng tiền mặt. Đặc biệt, bạn có thể thanh toán và rút tiền từ thẻ này cả trong và ngoài nước. Thẻ Visa Debit sẽ tự động đổi tiền tương ứng với loại tiền đang được sử dụng trong thẻ.

  #2 Nhanh chóng, tiện lợi

  Bạn có thể sử dụng ngay thẻ Visa Debit để thanh toán nếu không mang đủ tiền mặt để trả tiền mua hàng.

  Thêm vào đó, việc sử dụng thẻ Visa Debit khi đi du lịch ở nước ngoài còn giúp bạn tiết kiệm thời gian mà không cần phải đổi tiền sang ngoại tệ. Nếu bạn phải thanh toán một số tiền lớn, việc sử dụng thẻ Visa Debit cũng đảm bảo tính an toàn cho bạn.

  #3 Dễ dàng sử dụng

  Việc sử dụng thẻ Visa Debit trở nên dễ dàng cho mọi người. Bằng cách thực hiện những thao tác đơn giản, bạn có thể thực hiện các giao dịch theo ý muốn. Trước kia, việc chuyển tiền ngoại tệ mất nhiều thời gian và phí chuyển tiền. Nhưng giờ đây, thẻ Visa Debit sẽ giúp bạn chuyển tiền nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

  #4 Tính bảo mật và an toàn cao

  Thẻ Visa Debit giúp quản lý tài khoản của bạn mọi lúc mọi nơi, đồng thời ngăn ngừa, phát hiện và giải quyết các trường hợp gian lận liên quan đến thẻ. Ngoài ra, độ bảo mật của thẻ Visa Debit cũng vô cùng cao, đảm bảo an toàn cho số tiền đang có trong tài khoản của bạn trước các hacker xâm nhập.

  Nên làm thẻ Visa Debit tại ngân hàng nào 2021

  #1 Thẻ Visa Debit ngân hàng Vietcombank

  Vietcombank phát hành thẻ Visa Debit có tổng hạn mức chi tiêu lên đến 200 triệu đồng mỗi ngày và số tiền rút tối đa là 50 triệu đồng mỗi ngày.

  Khách hàng sử dụng thẻ Visa Debit Vietcombank còn được tận hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn như giảm giá và nhận quà tặng khi thanh toán bằng thẻ tại các đối tác của Vietcombank trên toàn quốc.

  #2 Thẻ Visa Debit ngân hàng ACB

  Ngân hàng ACB có quy trình đơn giản để làm thẻ Visa Debit, thẻ sẽ được phát hành nhanh chóng trong vòng 15 phút sau khi nhận đủ hồ sơ từ khách hàng. Hạn mức giao dịch hàng ngày được đặt là 50 triệu đồng. Ngoài ra, các phí liên quan đến thẻ Visa Debit ACB và phí duy trì thẻ hàng năm cũng rất thấp.

  #3 Thẻ Visa Debit ngân hàng TPBank

  Khi sử dụng thẻ Visa Debit của TPbank, bạn sẽ được miễn phí phí phát hành thẻ. Phí thường niên cho thẻ Visa Debit hạng chuẩn là 100.000đ/năm, và hạng vàng là 200.000đ/năm. Ngoài ra, khách hàng thân thiết sẽ nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn như voucher mua sắm du lịch, ăn uống, phiếu mua tặng tại các siêu thị, trung tâm thương mại và nhiều quà tặng khác.

  #4 Thẻ Visa Debit ngân hàng MBbank

  Thẻ Visa Debit của MBbank cung cấp nhiều tính năng và tiện ích hấp dẫn. Thẻ Visa Debit MBbank Classic cho phép rút tiền mặt tối đa 50 triệu/ngày, với mỗi lần rút tối đa 5 triệu và có thể chuyển khoản tối đa 50 triệu/ngày. Riêng chủ thẻ MB Visa Platinum sẽ được tặng bảo hiểm du lịch toàn cầu trị giá lên đến 500.000 USD và dịch vụ hỗ trợ thông tin Concierge 24/7 trong nước và quốc tế.

  Khi sử dụng thẻ Visa Debit nên lưu ý điều gì?

  Cẩn thận khi sử dụng thẻ Visa Debit.
  Lưu ý khi sử dụng thẻ Visa Debit

  #1 Hạn chế cho người khác mượn thẻ Visa Debit

  Thanh toán bằng thẻ Visa Debit rất dễ dàng, chỉ cần quẹt thẻ hoặc nhập thông tin từ thẻ là bạn có thể thực hiện giao dịch. Vì vậy, tốt nhất là không cho mượn thẻ Visa Debit để tránh mất thông tin và tiền bạc.

  #2 Đăng ký SMS banking

  Qua việc đăng ký SMS Banking, bạn sẽ có thể phát hiện ngay những giao dịch không bình thường và giải quyết kịp thời. Ngân hàng cũng sẽ thông báo và khóa tài khoản để tránh mất tiền oan.

  #3 Chỉ thực hiện giao dịch ở những địa điểm uy tín

  Không cung cấp thông tin cá nhân, thẻ Visa Debit cho người không quen biết hoặc các công ty không rõ nguồn gốc. Mua hàng trực tuyến chỉ từ trang web chính thức để tránh rủi ro.

  #4 Thay đổi mã PIN và mật khẩu Internet Banking định kỳ

  Việc đặt mã PIN và mật khẩu Internet Banking quá đơn giản như ngày sinh hay số điện thoại của bạn không được khuyến nghị. Hơn nữa, bạn cũng nên thường xuyên thay đổi thông tin này để đảm bảo an toàn cho thẻ Visa Debit và tài khoản ngân hàng của bạn.

  #5 Báo ngay cho ngân hàng khi có vấn đề

  Nếu bạn mất thẻ hoặc phát hiện giao dịch đáng ngờ, hãy ngay lập tức gọi cho ngân hàng phát hành thẻ để khóa tài khoản thẻ ngay. Số hotline liên hệ 24/7 luôn được in trên thẻ Visa Debit.

  #6 Bảo mật mã số CVV

  Số CVV là 3 chữ số được in trên mặt sau thẻ Visa Debit. Khi thanh toán trực tuyến, bạn sẽ cần cung cấp số CVV bên cạnh số thẻ. CVV là một thông tin quan trọng, do đó bạn nên giữ bí mật cẩn thận.

 • Mở thẻ Timo Visa – Nhận ngay hàng loạt ưu đãi

  Thẻ tín dụng có thể được phát hành miễn phí và không có phí thường niên trọn đời. Để sở hữu thẻ tín dụng này, bạn chỉ cần có sao kê lương từ 6 triệu VND.

  Được chấp nhận ở 62.000 địa điểm trong nước và 30 triệu địa điểm toàn cầu

  Hạn mức tín dụng lên đến 500 triệu VND, có thể rút tiền mặt đến 50% hạn mức

  Thẻ được bảo mật an toàn, đóng và mở thẻ trực tiếp trên ứng dụng Timo!

 • Các câu hỏi phổ biến.

  Thẻ Visa Debit là gì?

  Thẻ Visa Debit, còn được gọi là thẻ ghi nợ quốc tế, được phát hành bởi ngân hàng trong nước thông qua liên kết với tổ chức tài chính Visa.

  Thẻ MasterCard khác như thế nào so với thẻ Visa Card?

  2 thẻ này khác nhau về điểm chính là do 2 tổ chức tài chính khác nhau liên kết với ngân hàng để phát hành, tuy nhiên chức năng của chúng tương tự nhau.

  Thẻ Visa Debit khác nhau so với thẻ ATM như thế nào?

  Visa Debit là một loại thẻ ATM, được sử dụng để thực hiện giao dịch tại máy ATM. Ngoài ra, thẻ ATM còn bao gồm các loại thẻ khác như thẻ debit, thẻ credit và một số loại thẻ đặc biệt khác.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page