So Far So Good là gì và cấu trúc So Far So Good trong Tiếng Anh

by ERA Capital
0 comment

Cùng xem So Far So Good là gì và cấu trúc So Far So Good trong Tiếng Anh trên youtube.

So far so good là gì

Idiom là một cụm từ thông dụng có ý nghĩa khác với ý nghĩa đen của nó, nhưng vẫn có thể hiểu được do sự sử dụng phổ biến. Vì vậy, thành ngữ là một phần không thể thiếu trong bất kỳ ngôn ngữ nào, bao gồm tiếng Việt, tiếng Hàn, tiếng Trung và tiếng Anh. Bởi vì thành ngữ có thể mang ý nghĩa khác với ý nghĩa từ điển, nên khó cho một người không thành thạo ngôn ngữ để sử dụng chúng một cách chính xác. Một số thành ngữ chỉ được sử dụng bởi một số nhóm người hoặc trong những thời điểm cụ thể. Đôi khi, thành ngữ có thể trở thành một rào cản, một “cơn ác mộng” đối với nhiều người học tiếng Anh. Nhưng khi chúng ta biết cách sử dụng và hiểu ý nghĩa của chúng, chúng ta có thể trở thành “bậc thầy” của ngôn ngữ này. Vậy, hãy cùng tìm hiểu về thành ngữ “so far so good” nhé!

Hãy cùng xem So Far So Good là gì và cấu trúc So Far So Good trong Tiếng Anh trên youtube để hiểu rõ hơn về nghĩa của cụm từ này và cách sử dụng nó trong ngôn ngữ Tiếng Anh.

Minh chứng cho đến bây giờ vẫn tốt.

1. làm thế nào mà nó được tạo ra rất tốt cho đến nay?

So far so good là một thành ngữ được hình thành từ 3 thành phần chính: so, so far và so good.

Tuy nhiên, để diễn giải điều đó, chúng ta nên phân chia nó thành xa so với tốt.

Đến thời điểm hiện tại, có nghĩa là cho đến thời điểm hiện tại, cho đến thời điểm cụ thể này.

Ví dụ:.

 • Cho đến nay, tôi đã học được rất nhiều điều từ anh ấy, điều này khiến bố mẹ tôi rất tự hào về chúng tôi.

  Xem Thêm : Vòng 1/8 là gì? Vòng 1/8 rồi đến vòng gì? – META.vn

  Cho đến nay, tôi đã học được rất nhiều điều từ anh ấy, điều này khiến bố mẹ tôi rất tự hào về chúng tôi.

  tốt như vậy có nghĩa là vẫn tốt, rất tốt

  Ví dụ:.

 • Sức khỏe của ông bạn vẫn rất tốt, mặc dù hiện ông đã ngoài 70 tuổi.

  Sức khỏe của ông bạn vẫn rất tốt mặc dù ông đã ngoài 70 tuổi.

  2. ý nghĩa và cách sử dụng cho đến nay rất tốt

  “So far so good” được định nghĩa là một thành ngữ thể hiện rằng gần đây người nói vẫn đồng ý với mọi việc.

  “Cho đến nay rất tốt” được định nghĩa là một cụm từ cho thấy rằng gần đây người nói đang làm tốt mọi thứ.

  Đối với bản dịch ngắn gọn, chúng ta có thể hiểu rằng “cho đến nay rất tốt” có nghĩa là mọi thứ vẫn ổn.

  “Cho đến nay rất tốt” thường được sử dụng khi người nói có nghĩa là mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp, anh ta ổn và anh ta chưa gặp bất kỳ vấn đề bất thường nào cho đến nay; để bày tỏ sự hài lòng với cách một tình huống hoặc hoạt động đang tiến triển, phát triển hoặc đang diễn ra.

  Tháp Bà Ponagar được xây dựng bởi người Chăm Pa vào thế kỷ VIII để thể hiện lòng thành kính và tôn kính đối với các nữ thần Hindu. Kiến trúc của tháp độc đáo với những chi tiết tinh xảo và cảnh quan xung quanh tháp cũng rất ngoạn mục. Mặc dù đã trải qua hàng thế kỷ, nhưng tháp vẫn tồn tại và được bảo tồn tốt cho đến ngày nay.

  Minh chứng cho đến bây giờ vẫn tốt.

  3. ví dụ cho đến nay rất tốt

 • john định đi làm nhưng vô tình gặp một số người bạn cũ trên xe buýt. Họ rất hào hứng khi gặp nhau sau bao lâu nhưng John vẫn là một người bạn lặng lẽ chỉ trả lời “cho đến nay vẫn tốt” mọi câu hỏi về cuộc sống hiện tại của anh.

  john chuẩn bị đi làm, nhưng anh ấy tình cờ gặp một số người bạn cũ trên xe buýt. Họ rất vui mừng gặp lại nhau sau một thời gian dài, nhưng John vẫn là một người bạn kín tiếng, người chỉ trả lời “cho đến nay rất tốt” cho những câu hỏi về cuộc sống hiện tại của anh ấy.

  Có nhiều cách để diễn đạt rằng chúng ta đang ở trong tình trạng tốt về mọi thứ trong cuộc sống, nhưng theo quan sát của tôi, mọi người có xu hướng sử dụng cụm từ “cho đến nay rất tốt”. tôi đã tiến hành một cuộc khảo sát về tần suất xuất hiện của thành ngữ này và kết quả của việc sử dụng thành ngữ này và kết quả là một trăm phần trăm mọi người đã sử dụng nó một cách hữu ích thường xuyên.

  có nhiều cách để thể hiện rằng chúng ta đang ở trong tình trạng tốt về mọi thứ trong cuộc sống, nhưng theo quan sát của tôi, mọi người có xu hướng sử dụng cụm từ “cho đến nay rất tốt”. Tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát về tần suất sử dụng thành ngữ này và kết quả là một trăm phần trăm những người được khảo sát đã sử dụng nó thường xuyên.

  sau một thời gian dài không có việc làm, choe đã nhận được công việc mới là trợ giảng tại một trung tâm tiếng Anh uy tín, điều này khiến cô tự tin thốt lên “thật tốt quá” khi gặp người thân. >

  Sau một thời gian dài thất nghiệp, Chloe đã nhận được công việc mới là trợ giảng tại một trung tâm tiếng Anh danh tiếng, điều này khiến cô tự tin nói rằng “mọi thứ vẫn ổn” khi gặp người thân.

  Tháp Bà Ponagar được xây dựng bởi người Chăm Pa vào thế kỷ VIII để thể hiện lòng thành kính và tôn kính đối với các nữ thần Hindu. Kiến trúc của tháp độc đáo với những chi tiết tinh xảo và cảnh quan xung quanh tháp cũng rất ngoạn mục. Mặc dù đã trải qua hàng thế kỷ, nhưng tháp vẫn tồn tại và được bảo tồn tốt cho đến ngày nay.

  Minh chứng cho đến bây giờ vẫn tốt.

  Thành ngữ không giống như tiếng lóng, chúng được tạo thành từ những từ phổ biến có ý nghĩa đặc biệt mà hầu như ai cũng biết, trong khi tiếng lóng thường là những từ đặc biệt hoặc ý nghĩa đặc biệt của những từ phổ biến chỉ một nhóm người cụ thể mới biết. để học một ngôn ngữ, người ta cần học các từ trong ngôn ngữ đó, cách thức và thời điểm sử dụng chúng. nhưng mọi người cũng cần học các thành ngữ riêng biệt bởi vì một số từ cùng nhau hoặc tại một số thời điểm nhất định có thể có nghĩa khác nhau. Để hiểu một ngôn ngữ, đôi khi người ta cần biết nền văn hóa mà ngôn ngữ đó được sinh ra. biết lịch sử của một ngôn ngữ có thể hữu ích và thú vị, nhưng không nhất thiết phải sử dụng nó một cách chính xác. Bài học hôm nay đã dẫn các bạn đến với thành ngữ “so far so good”, cách hình thành, cách sử dụng và ý nghĩa của nó. Hi vọng những thông tin bài viết cung cấp sẽ không làm bạn choáng ngợp mà còn giúp bạn hiểu sâu hơn về ngôn ngữ này và vận dụng thành thạo hơn trong giao tiếp hàng ngày. Chúc các bạn học tập đạt kết quả cao và luôn yêu thích tiếng Anh!

 • Nguồn: https://dongnaiart.Edu.Vn.

  Danh sách: Các câu hỏi thường gặp.

  Lời kết: Dưới đây là bài viết về Ý nghĩa và cấu trúc của So Far So Good trong Tiếng Anh. Hi vọng bài viết này có thể hữu ích cho bạn trong cuộc sống. Hãy đọc và theo dõi những bài viết thú vị khác trên trang web hàng ngày của chúng tôi tại Dongnaiart.Edu.Vn.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page