Sinh năm 1986 mệnh gì? Tuổi Bính Dần hợp tuổi nào & Màu gì?

by ERA Capital
0 comment

Năm sinh 1986, bạn đã bao nhiêu tuổi? Bạn thuộc mệnh gì? Tuổi Bính Dần tương hợp với tuổi nào, phù hợp với hướng nào và màu sắc tương ứng là màu gì? Và các tuổi phù hợp để kinh doanh hay lấy vợ/chồng với người sinh năm 1986 là gì? Hãy xem chi tiết giải mã cùng với ERA.

Tìm hiểu kiến thức liên quan đến phong thủy, tử vi như: phân tích sự phù hợp giữa màu sắc và ngũ hành, tìm hiểu hướng phù hợp với ngũ hành, xác định tuổi phù hợp, và tìm hiểu tháng sinh tốt cho người sinh năm 1986 theo mệnh ngũ hành để hiểu rõ hơn về bản chất của nam hay nữ sinh năm 1986.

Sinh năm 1986 mệnh gì? Tuổi Bính Dần hợp tuổi nào & Màu gì?

Sinh năm 1986 mệnh gì?

Theo lịch vạn niên hay lịch dương, năm 1986 được tính bắt đầu từ ngày 09/02/1986 đến 28/01/1987. Theo lịch âm, năm 1986 là năm Bính Dần cầm tin con Hổ, bắt đầu từ ngày 01/01/1986 đến hết ngày 30/12/1986.

 • Dựa theo Thiên can (Bính): Người sinh năm 1986 tương đương với Tân, tương đương với Canh, Nhâm.
 • Theo Địa chi (Dần), người sinh năm Bính Dần 1986 tương thích với Dần – Ngọ – Tuất và có bốn hành liên quan đến Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Đối với người sinh năm 1986, nếu mệnh của họ là Hỏa hoặc Lư Trung Hỏa (Lửa trong lò) thì đó là tuổi của con Hổ. Ngoài ra, họ còn có tuổi Bính Dần và được xem là người rất kiên cường và bền bỉ. Theo quy tắc tương sinh tương khắc của ngũ hành âm dương, nếu mệnh của người đó là Hoả, thì họ sẽ tương sinh với Mệnh Thổ và Mộc, và tương khắc với Mệnh Kim và Mệnh Thủy.

Người sinh năm Bính Dần 1986 thường có khả năng chịu đựng tốt và kiên trì trong công việc và cuộc sống, bởi vì họ được so sánh với lửa được rèn luyện trong lò, là bản chất của Lư Trung Hỏa. Dù ngọn lửa cháy nhẹ nhàng trong lò, nhưng lại mang đến sức mạnh vô cùng lớn.

Sinh năm 1986 mệnh gì? Tuổi Bính Dần hợp tuổi nào & Màu gì?

Tử vi vận mệnh của người tuổi Bính Dần 1986

Cùng khá giống nhau là ngày sinh của cậu bé và cô bé sinh năm 1986 cùng là Bính Dần. Chi tiết hơn như sau:

Mệnh Lửa – Lư Trung Lửa (Nam: Khôn Đất thuộc Tây tứ trụ; Nữ: Khảm Nước thuộc Đông tứ trụ) – Cung số mệnh.

 • Tương hỗ: Mệnh Mộc, Thổ.
 • Tương phản: Mệnh Kim và Mệnh Thủy.
 • Tam hợp gồm Dần, Ngọ và Tuất.
 • Tứ hành xung bao gồm các con giáp Dần, Thân, Tỵ và Hợi.

Số phù hợp:

 • Nam tổng hợp các số: 2, 5, 8, 9.
 • Nữ tổng các số: 1, 6, 7.

Sắc màu phù hợp:

 • Các màu đỏ, cam, hồng và tím được xếp vào hành Hỏa trong bản mệnh màu sắc.
 • Sự tương sinh giữa các màu: Màu xanh lá cây và xanh nõn chuối được xem là thuộc hành Mộc.

Những màu nên tránh: Màu đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc tới yếu tố Thủy.

Hướng kết hợp giữa nam và nữ sinh năm 2020.

 • Mạng kết hợp các hướng của đất: Phục Vị (Hướng Tây Nam) – Thiên Y (Hướng Tây) – Phúc Đức (Hướng Tây Bắc) – Sinh Khí (Hướng Đông Bắc).
 • Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).
 • Hướng hợp Nữ mạng: Hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị).
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây (Họa Hại) – Tây Bắc (Lục Sát) là những hướng không tốt cho phụ nữ.

+ Bảng tuổi hợp/kỵ bé sinh năm 1986 trong kinh doanh và hôn nhân.

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng 1986 Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Giáp Tý Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi
Tuổi hợp nữ mạng 1986 Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu Đinh Mão, Canh Ngọ, Quý Dậu, Ất Hợi, Giáp Tý, Quý Hợi
Tuổi kỵ nam mạng 1986 Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu, Kỷ Mùi
Tuổi kỵ nữ mạng 1986 Kỷ Tỵ, Tân Mùi, Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi, Ất Sửu và Kỷ Mùi

Tử vi vận mệnh của người tuổi Bính Dần 1986 cho thấy họ có tính cách độc lập, năng động, sáng tạo và thích khám phá. Tuy nhiên, họ cũng có thể bị thiếu kiên nhẫn và dễ nóng tính. Về sức khỏe, họ cần chú ý đến đường tiêu hóa và tình trạng cơ bắp. Trong sự nghiệp, họ có tiềm năng để thành công trong lĩnh vực kinh doanh và sáng tạo.

Sinh vào tháng nào trong năm Bính Dần 1986 là tốt nhất?

Các đặc điểm riêng biệt của từng tháng sinh của Bính Dần năm 1986 được liệt kê dưới đây, với mỗi tháng sinh có thể mang lại số phận khác nhau. Có thể được hưởng may mắn, cuộc sống êm đềm và giàu sang, tuy nhiên cũng có thể phải đối mặt với nhiều khó khăn và thăng trầm.

THÁNG SINH TÍNH CÁCH
Tháng 1 âm lịch (Nhâm Dần) Tháng Tiết Đầu xuân – Đầu xuân là lúc dương khí đang lên, tuổi trẻ có nhiều bấp bênh nhưng sẽ dần ổn định và thăng tiến rõ rệt ở tuổi 30.ăng tiến.
Sinh tháng 2 (Quý Mão) Tháng Tiết Kinh trập – Vận số phải bươn chải, khó khăn trùng trùng, tuy có tài nhưng thiếu quyết đoán, không có ý chí; tài lộc không nhiều. Tuy có chí nhưng thiếu quyết tâm.
Sinh tháng 3 (Giáp Thìn) Tháng Tiết Thanh minh – Vận số tốt đẹp, tài trí hơn người, vạn sự đều thành, thông minh, giỏi giang, tinh thần hăng hái, vui vẻ. Số được như ý, có thể lập nên đại nghiệp. Cố gắng lập nghiệp càng nhiều thành quả càng cao.
Sinh tháng 4 (Ất Tỵ) Tháng Tiết Lập Hạ – Vận số tài trí hơn người, ý chí, có tấm lòng nghĩa hiệp, cuộc đời gặp nhiều may mắn, tình duyên tốt đẹp, hạnh phúc trọn vẹn và được lòng muôn dân.
Sinh tháng 5 (Bính Ngọ) Tháng Tiết Mang chủng – Vận số cao quý, tài trí hơn người, người có năng lực tài giỏi, biết nhân tâm. Có số quý cách, công lợi vinh đạt, phúc lộc lâu dài, cả đời an yên.
Sinh tháng 6 (Đinh Mùi) Tháng Tiết Tiểu thử – Vận số tốt đẹp tính tình cương trực, tốt bụng, nhiệt tình, trung thực, dễ đạt được thành công, vợ chồng vinh đạt, con cháu hiển quý. Lập đại nghiệp nhờ tận dụng thời cơ, công danh, tài lộc vẹn toàn.
Sinh tháng 7 (Mậu Thân) Tháng Tiết Lập thu – Bản tính nhân từ, có tài kinh doanh, tính khí ôn hòa kinh doanh giỏi, có tố chất làm lãnh đạo. Số giàu sang, được mọi người ngưỡng mộ. Tự gầy dựng sự nghiệp được nhiều người kính nể.
Sinh tháng 8 (Kỷ Dậu) Tháng Tiết Bạch lộ – Bản tính nhân hậu, tài trí hơn người, tài năng, trung hậu, được kính trọng, có thể gây dựng đại nghiệp, gia đạo thuận hoà.
Sinh tháng 9 (Canh Tuất) Tháng Tiết Hàn lộ – Bản tính lương thiện và nhân, tâm mang ý chí, nhiều tham vọng nhưng thiếu quyết tâm nhưng lại thiếu năng lực. Tài vận tốt, sự nghiệp thành công nhưng không lớn.
Sinh tháng 10 (Tân Hợi) Tháng Tiết lập Đông – Bản tính chân thành, mẫu người tâm mang ý chí, giỏi giao tiếp. Số có tài vận và sự nghiệp tốt nhưng không lớn; đời sống vợ chồng hòa thuận.
Sinh tháng 11 (Nhâm Tý) Tháng Tiết Đại tuyết – Mệnh số kém may mắn, vất vả, vạn sự bất thành. Bản tính hướng nội, chỉ khi về già mới được thanh nhàn.
Sinh tháng 12 (Quý Sửu) Tháng Tiết Tiểu hàn – Bản tính cứng nhắc, nghĩ gì nói đó, cuộc đời ưu phiền, sự nghiệp khó thành. Cuối đời mới có cơ hội về tài vận và hạnh phúc. Là người nhạy cảm, thẳng thắn, sống theo nguyên tắc cứng nhắc, số mệnh không tốt.

Mong rằng bạn sẽ tìm thấy hữu ích và thú vị khi đọc về tử vi, vận mệnh và phong thủy của tuổi Bính Dần 1986 trong bài viết này, được tổng hợp mới nhất năm 2023 bởi ERA. Tuy nhiên, các thông tin chỉ mang tính tham khảo và không cần quá lo lắng nếu bạn đọc được những thông tin không phải ý tưởng của mình, vì sự thành bại phụ thuộc vào chính chúng ta.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page