Sinh năm 1980 Mệnh gì? Tuổi Canh Thân hợp Tuổi nào & Màu gì?

by ERA Capital
0 comment

Nếu bạn quan tâm đến việc đọc bói, phong thủy, bạn chắc chắn muốn tìm hiểu về tuổi, số mệnh, tuổi phù hợp, số mệnh phù hợp, gam màu và hướng phù hợp đối với từng năm tuổi.

Chi tiết giải mã bởi ERA: Tuổi gì và mệnh của người sinh năm 1980? Hợp với tuổi nào, hướng nào và màu sắc nào là phù hợp với Tuổi Canh Thân? Nên chọn đối tác đời ở tuổi nào nếu sinh năm 1980? Tuổi nào là phù hợp để kinh doanh?

Sinh năm 1980 Mệnh gì? Tuổi Canh Thân hợp Tuổi nào & Màu gì?

1. Tóm tắt tử vi của tuổi Canh Thân 1980

Các người sinh năm 1980 tuổi Canh Thân có tử vị khá giống nhau, chẳng hạn như sau đây:

Cung vận Mộc có thể được thể hiện bằng hai loại: Thạch Lựu Mộc (Nam: thuộc Tây tứ vận Khôn Thổ; Nữ: thuộc Đông tứ vận Tốn Mộc).

 • Tương sinh: Mệnh Thủy, Hoả.
 • Tương phản: Mệnh Kim, Thủy.
 • Ba cung hoàng đạo: Thân – Tý – Thìn.
 • Tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Số tương thích:

 • Nam tổng hợp các số: 2, 5, 8, 9.
 • Nữ hợp các số: một, ba, bốn.

Tông màu phù hợp:

 • Màu sắc mang ý nghĩa: Màu xanh lá cây và xanh nõn chuối được xem là thuộc hành Mộc.
 • Những màu như đen, xanh nước biển, xanh dương thuộc vào hành Thủy được coi là tương sinh với nhau.

Những màu được xem là không phù hợp/kiêng kỵ gồm xám, trắng, và ghi, tượng trưng cho hành Kim.

Sự kết hợp giữa nam và nữ sinh năm 1980.

 • Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây (Thiên Y) và Tây Nam (Phục Vị) được xem là các hướng thuận lợi cho người mang mệnh Nam.
 • Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).
 • Theo Hướng hợp Nữ mạng, phương hướng Sinh Khí là Bắc, phương hướng Phúc Đức là Đông, phương hướng Thiên Y là Nam và phương hướng Phục Vị là Đông Nam.
 • Hướng Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây Nam (Ngũ Quỷ), Tây Bắc (Họa Hại), và Hướng Tây (Lục Sát) đều không phù hợp với Nữ mạng.

Bảng tuổi hợp/kỵ của người sinh năm 1980 trong kinh doanh và hôn nhân.

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng 1980 Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Mùi
Tuổi hợp nữ mạng 1980 Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn, Kỷ Mùi
Tuổi kỵ nam mạng 1980 Canh Thân đồng tuổi, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần
Tuổi kỵ nữ mạng 1980 Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần, Giáp Dần

Năm 1980 được tính theo lịch vạn niên bắt đầu từ ngày 16/2/1980 đến hết ngày 04/02/1981. Theo lịch âm, năm 1980 là năm Canh Thân bắt đầu từ ngày 01/01/1980 đến hết ngày 30/12/1980. Tuổi Canh Thân hoặc cầm tinh con Khỉ trong 12 con giáp đều là những người sinh vào năm 1980.

Theo Thiên can (Canh), người sinh năm Thân tương đương với năm Ất, và tương đối với năm Giáp và Bính.

Theo quan niệm Địa chi: Indivual sinh năm 1980 đồng hợp với Thân – Tý – Thìn và có tứ hành phù hợp với Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

Những cá nhân sinh năm 1980 và có con giáp là Khỉ mang đại diện cho Mộc hoặc Thạch Lựu Mộc, theo phân tích tử vi, có ý nghĩa là Gỗ lựu đá. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người có mệnh Mộc sẽ tương sinh với mệnh Hoả và mệnh Thuỷ, trong khi tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim.

Con Vượn là biểu tượng cho tính nhanh nhẹn và thông minh, trong 12 con giáp, người sinh năm 1980 theo tuổi Canh Thân được đại diện bởi con Vượn. Những cá nhân sinh năm 1980, bất kể giới tính, đều có đặc trưng riêng của con Vượn và thuộc mệnh ngũ hành của tuổi.

Tóm tắt tử vi của tuổi Canh Thân 1980 cho biết người mang tuổi này có tính cách năng động, thông minh và luôn có tinh thần cầu tiến. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng nóng tính và dễ bị áp đặt ý kiến của người khác. Trong năm 2021, tuổi Canh Thân nên tập trung vào công việc và quan hệ xã hội để đạt được thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

3. Tính cách người sinh năm Canh Thân 1980

Nữ sinh năm 1980

Tính cách của phụ nữ sinh năm 1980 có vẻ khá kiên cường và quyết đoán, song cũng rất tinh tế và khéo léo. Vì vậy, họ có thể dễ dàng thu hút sự chú ý của những người xung quanh.

Những người khôn ngoan thường quan tâm đến việc làm mọi thứ kỹ lưỡng. Điều này giúp họ đạt được thành công và địa vị ổn định một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, họ phải trải qua một hành trình dài và không thể đạt được một cách nhanh chóng.

Nam sinh năm 1980

Những người sinh năm 1980 theo Canh Thân thường có tính cách quả quyết, can đảm, chăm chỉ và cẩn trọng. Nhờ khả năng tư duy logic và sự tiếp thu kiến thức tốt, cuộc sống của họ thường trôi chảy và dễ dàng.

Cũng là một người năng động, hoạt bát và thân thiện, Nam sinh năm 1980. Họ có năng lượng tích cực và thái độ tự tin, tạo cảm giác thoải mái và vui vẻ cho mọi người xung quanh.

4. Người sinh năm Canh Thân 1980 hợp với tuổi nào?

Tham khảo tuổi phù hợp sẽ giúp quý vị gặp nhiều điều thuận lợi và may mắn trong công việc, đồng thời cũng làm tình cảm của quý vị thăng hoa hơn. Quý vị sẽ tìm thấy người đồng cảm và có cuộc sống đầy hạnh phúc, ấm áp.

Sinh viên sinh năm 1980.

 • Hợp tác kinh doanh có nghĩa là cộng tác trong lĩnh vực thương mại. Nếu nam sinh năm 1980, thì cần hợp tác với những người sinh năm Nhâm Tuất, Mậu Thìn và Kỷ Mùi.
 • Khi lấy vợ vào các năm Nhâm Tuất, Mậu Thìn và Kỷ Mùi, nam tuổi Canh Thân sẽ được tận hưởng cuộc sống hôn nhân đầy hạnh phúc và ấm áp.
 • Những con giáp Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi và Mậu Dần được cho là không hợp với tuổi.

Nữ sinh sinh năm 1980.

 • Để đạt được thành công và thu lợi cao trong lĩnh vực kinh doanh, phụ nữ sinh năm 1980 nên hợp tác với những người sinh năm Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn trong hoạt động kinh doanh.
 • Những người sinh vào các năm Nhâm Tuất, Ất Sửu, Mậu Thìn và Kỷ Mùi nếu kết hôn với phụ nữ sinh năm Canh Thân sẽ có cuộc sống gia đình đầy hạnh phúc và tài lộc phong phú.
 • Những con giáp không được coi là phù hợp/ không may mắn với các tuổi là Canh Thân, Quý Hợi, Nhâm Thân, Ất Hợi, Mậu Dần và Giáp Dần.

5. Màu sắc hợp với người sinh năm Canh Thân 1980

Màu sắc là một yếu tố quan trọng trong việc áp dụng phong thuỷ. Màu sắc có tác động trực tiếp đến tinh thần, cảm xúc và có thể giúp tăng cường sức khỏe, thu hút cơ hội và tài lộc.

 • Màu bản mệnh thuộc hành Mộc bao gồm các màu xanh nõn chuối và xanh lá cây.
 • Những màu có tương sinh với hành Thuỷ bao gồm xanh dương, xanh của nước biển và đen.
 • Những màu bị hạn chế theo hành Kim bao gồm trắng, xám và ghi.

Theo phong thủy, màu xanh dương và xanh lá cây là hai màu sắc phù hợp với người sinh năm Canh Thân 1980 để mang lại may mắn và tài lộc.

6. Hướng hợp với người sinh năm Canh Thân 1980

Từ lâu, trong tín ngưỡng của người Việt, việc chọn hướng đúng trước khi tiến hành những công việc quan trọng như xây dựng nhà cửa, đi xa, cầu tài,… Luôn được coi là điều vô cùng quan trọng. Bởi vì hướng có tác dụng thu hút sinh khí, mang lại vận khí thuận lợi cho gia đình chủ nhân.

Dưới đây là các sự lựa chọn thích hợp hoặc không thích hợp cho nam và nữ sinh sinh năm Canh Thân 1980:

Sinh viên sinh năm 1980.

 • Hướng hợp bao gồm: Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), và Tây Bắc (Phúc Đức).
 • Các phương hướng không được khuyến cáo: Phía đông (tác động tiêu cực), Phía nam (gây ra hậu quả không tốt), Phía bắc (gây ra rủi ro), Phía đông nam (tạo ra nhiều khó khăn).

Nữ sinh sinh năm 1980.

 • Các hướng: Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y), Bắc (Sinh Khí), và Đông Nam (Phục Vị).
 • Các hướng xấu: phía phương Tây (nằm trong vùng Lục Sát), phía Đông Bắc (thuộc vùng Tuyệt Mệnh), phía Tây Nam (thuộc vùng Ngũ Quỷ), phía Tây Bắc (nằm trong khu vực Hoạ Hại).

7. Sinh năm 1980 thì năm nay được bao nhiêu tuổi?

Các cá nhân sanh năm 1980 sẽ tròn 43 tuổi vào năm 2023 và 44 tuổi vào năm 2024. Tính đến năm 2022, tuổi của họ là 42 tuổi.

8. Lựa chọn những vật phẩm hộ mệnh tuổi Canh Thân 1980

Những ai sinh năm 1980 sẽ có mệnh gì và những vật phẩm may mắn cho tuổi Canh Thân là gì?

Vòng phong thủy dành cho tuổi Canh Thân 1980

Dưới đây là các mẫu vòng phong thủy phù hợp với những người sinh năm Canh Thân 1980. Hiện nay, có rất nhiều người ưa chuộng sử dụng vòng phong thủy để đẩy lùi những điều xui xẻo và thu hút vận may tới mình.

 • Vòng tay đá giông bão mang ý nghĩa đem sự may mắn và xua tan những khó khăn mà gia chủ đang gặp phải. Nó còn mang lại vẻ đẹp tự nhiên và năng lượng mạnh mẽ. Tác dụng của nó là giúp chủ nhân giải thoát khỏi những rắc rối và hỗn loạn.
 • Vòng tay có màu xanh lá cây mang ý nghĩa tốt đẹp, giúp cho công việc và cuộc sống suôn sẻ hơn.
 • Sức khỏe phong phú được tượng trưng bởi vòng tay thạch anh màu đen. Loại đá này cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc cải thiện lưu thông máu và hỗ trợ cho các bệnh về xương khớp, cột sống, phòng ngừa đột quỵ và đảm bảo huyết áp ổn định.
 • Với sự tràn đầy sức sống, vòng đeo tay Jadeit có ý nghĩa giảm bớt sự mệt mỏi và hỗ trợ chủ nhân trong việc đưa ra các quyết định đúng đắn. Theo lý thuyết phong thủy, việc sử dụng Ngọc Phỉ Thúy cũng giúp ổn định tâm trạng và cải thiện các chức năng trong cơ thể.
Điều gì xảy ra vào năm 1980? Vòng phong thủy cho người sinh năm Canh Thân 1980.
1980 mệnh gì? Vòng phong thủy dành cho tuổi Canh Thân 1980

Người tuổi Canh Thân 1980 chọn xe màu gì hợp?

Do đó, người sinh năm 1980 tuổi Canh Thân có thể chọn màu xe thuộc mệnh Thủy và phù hợp với mệnh Mộc vì trong Ngũ hành, Thủy tương sinh với Mộc.

Tạo ra sự yên bình, đem đến sự thành công và tài lộc cho gia chủ, những gam màu như đen, xanh dương có thể thu hút thêm vượng khí.

Sắc màu của chiếc xe thuộc về mệnh Mộc như màu xanh lá cây cũng có thể được chọn bởi chủ nhân với những ý nghĩa phù hợp. Ngoài ra,

Người sinh năm 1980 họ Canh lựa chọn chiếc ô tô màu xanh lá cây.
Người tuổi Canh Thân 1980 chọn xe màu xanh lá cây

Tuổi Canh Thân không nên mua xe màu gì?

Tuổi Canh Thân 1980 nên tránh các màu xe không phù hợp để lựa chọn bên cạnh những màu sắc phù hợp.

 • Những màu sắc thuộc mệnh Hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu tím sẽ mang tới nhiều biến cố, điều xui rủi.
 • Các gam màu thuộc hành Thổ như gam nâu đất, gam vàng không phù hợp khi chọn màu cho xe vì theo Ngũ hành, hành Mộc khắc hạ mệnh Thổ.
 • Các sắc màu trắng, xám, ghi và bạc đều nằm trong hành Kim. Do hành Kim khắc Mộc nên việc lựa chọn các sắc màu này để mua xe có thể gây ra những điều không may.
Nên tránh mua xe màu gì khi mang tuổi Canh Thân?
Tuổi Canh Thân không nên mua xe màu gì?

Người tuổi Canh Thân 1980 sơn nhà màu gì?

Mệnh Mộc thường đại diện cho thực vật với các màu xanh đặc trưng theo phong thủy, những người sinh vào năm 1980.

Đem lại sự sống động và không khí ấm áp, những tông màu phù hợp để sơn nhà có thể bao gồm màu lá, màu chuối nhạt, màu rêu, màu cốm, đến với những người sinh vào năm 1980 theo Canh Thân.

Người sinh năm 1980 theo Canh Thân muốn biết màu sơn cho nhà của mình là gì?
Người tuổi Canh Thân 1980 sơn nhà màu gì?

Cây phong thủy hợp tuổi Canh Thân

Những cá nhân sinh vào năm 1980 và có mệnh Thuộc Mộc – Thạch Lựu Mộc, có thể sắp xếp các loại cây cảnh và hoa trên bàn làm việc để giúp tăng cường sinh khí và tài lộc. Dưới đây là danh sách các loại cây cảnh phù hợp với tuổi Canh Thân:

 • Cây Tùng Bồng Lai.
 • Cây Ngọc Ngân.
 • Cây Vàng.
 • Cây Tài Lộc.
 • Cây Tùng Thiên là tên của một loại cây.
 • Cây Tùng Vĩ.
 • Cây Sung.
 • Cây Lộc Vừng.
 • Cây Tâm Đức.
 • Hoa Cẩm Tú Cầu.

Người mang mệnh Mộc sinh năm 1980 nên tránh sử dụng những loại cây có màu sắc như hồng, đỏ… Bởi vì những màu sắc này không mang lại lợi ích cho công việc và tài lộc. Ngoài ra, cần lưu ý chọn những loại cây phù hợp với tuổi Canh Thân.

Cây Vàng – Cây phong thủy phù hợp với người sinh năm Canh Thân.
Cây Kim Ngân – Cây phong thủy hợp tuổi Canh Thân

Sinh năm 1980 theo Tuổi Canh Thân, bạn muốn biết mệnh của mình, màu sắc phù hợp và hướng tốt? Tất cả sẽ được giải đáp đầy đủ trong bài viết này. Hy vọng kiến thức bổ ích từ Muaban.Net sẽ giúp bạn và gia đình tránh xa những rủi ro, thu hút nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống.

Mong rằng, với những thông tin hữu ích trên đây bạn có thể áp dụng để thu hút tài lộc và may mắn đến với mình. Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ thông tin về tử vi, phong thuỷ như tuổi, mệnh, tính cách, tuổi hợp, mệnh hợp, màu sắc và hướng hợp của người sinh năm Canh Thân 1980. Hãy truy cập trang web ERA để tìm hiểu thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page