Sinh năm 1978 Mệnh gì? Tuổi Mậu Ngọ hợp Tuổi nào & Màu gì?

by ERA Capital
0 comment

Người được sinh vào năm 1978 có tuổi bao nhiêu? Họ có mệnh gì? Tính cách của họ như thế nào? Họ phù hợp với tuổi và mệnh nào? Màu sắc và hướng nào phù hợp với người sinh năm 1978?

Tổng hợp các dữ liệu liên quan đến tử vi và phong thuỷ của cá nhân sinh năm 1978, chúng tôi INVERT đã sáng tác bài viết sau đây. Những thông tin này có thể rất có ích cho quý vị, vì thế vui lòng tham khảo ngay!

Sinh năm 1978 Mệnh gì? Tuổi Mậu Ngọ hợp Tuổi nào & Màu gì?

1. Tóm tắt tử vi của người tuổi Mậu Ngọ 1978

Tử vị của nam và nữ sinh năm tuổi Mậu Ngọ 1978 đều tương đối giống nhau. Cụ thể như dưới đây:.

Mệnh Hỏa – Thiên Thượng Hỏa – Ngọn lửa trên bầu trời được xem như là một trong những cung mệnh. Những người nam giới thuộc mệnh Đông và được liên kết với nguyên tố Mộc, trong khi đó, nữ giới thuộc mệnh Tây và được liên kết với nguyên tố Thổ.

 • Tương sinh: Mệnh Thổ, Mộc.
 • Tương khắc: Mệnh Kim, Mệnh Thủy.
 • Ba con giáp: Dần – Ngọ – Tuất.
 • Tứ trụ xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Số tương thích:

 • Nam kết hợp các số: 1, 3, 4.
 • Các số nữ hợp bao gồm 2, 5, 8 và 9.

Tương hợp màu sắc:

 • Những màu sắc như đỏ, cam, hồng và tím đều thuộc hành Hỏa trong bản mệnh màu sắc.
 • Trong hệ thống màu sắc tương sinh, màu xanh lá cây và xanh nõn chuối được xếp vào nhóm hành Mộc.

Màu đen, xanh nước biển và xanh dương được coi là màu không phù hợp/không may trong hành Thủy.

Phương hướng của nam và nữ sinh năm 1978.

 • Hướng hợp Nam mạng: Hướng Bắc (Sinh Khí) – Đông (Phúc Đức) – Nam (Thiên Y) – Đông Nam (Phục Vị).
 • Phương Đông Bắc (Tuyệt Mệnh) – Phương Tây Nam (Ngũ Quỷ) – Phương Tây Bắc (Họa Hại) – Phương Tây (Lục Sát) là các hướng không thuận lợi cho sức khỏe của Nam giới.
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Hướng Tây Bắc (Phúc Đức), Hướng Tây (Thiên Y) và Hướng Tây Nam (Phục Vị) là những hướng thích hợp cho phái nữ.
 • Hướng không hợp Nữ mạng: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Bảng tuổi hợp/kỵ của người sinh năm 1978 trong kinh doanh và hôn nhân.

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng 1978 Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Ất Mão Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ
Tuổi hợp nữ mạng 1978 Kỷ Mùi, Quý Hợi và Ất Sửu Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ và Ất Mão
Tuổi kỵ nam mạng 1978 Tân Dậu và Quý Dậu
Tuổi kỵ nữ mạng 1978 Tân Dậu và Quý Dậu

Tóm tắt tử vi của người tuổi Mậu Ngọ 1978 cho thấy họ sẽ có sự nghiệp ổn định và thành công, nhưng cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe và tình cảm trong gia đình. Họ cũng có thể gặp một số thử thách trong cuộc sống, nhưng sẽ vượt qua chúng bằng sự bền bỉ và kiên trì.

Theo lịch vạn niên hoặc lịch dương, năm 1978 được tính bắt đầu từ ngày 07/02/1978 đến hết ngày 27/01/1979. Theo lịch âm, năm 1978 được xác định là năm Mậu Ngọ, bắt đầu từ ngày 01/01/1978 đến hết ngày 29/12/1978. Những người sinh vào năm 1978 được xem là tuổi Mậu Ngọ hoặc mang tinh con Ngựa trong 12 con giáp.

Theo Thiên can (Mậu), người sinh năm 1978 có thể tương đồng với Quý, Nhâm và Giáp.

Theo Địa chi (Ngọ), Những người sinh năm Mậu Ngọ sẽ phù hợp với Dần – Ngọ – Tuất và có tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Người có mệnh Hỏa sanh năm 1978, có nghĩa là Lửa trên bầu trời, khi sử dụng nguyên tắc tương sinh tương khắc của ngũ hành, sẽ tương sinh với mệnh Thổ và mệnh Mộc, đồng thời tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thuỷ.

3. Tính cách người sinh năm Mậu Ngọ 1978

Thông thường, những người sinh vào năm Mậu Ngọ 1978 thường có tính cách khá dữ dội nhưng thẳng thắn, trung thực và đáng tin cậy, do đó được mọi người yêu mến. Họ cũng là những người có kế hoạch chặt chẽ, sống có chừng mực và rất tỉ mỉ trong công việc. Không chỉ tận tâm với công việc, họ còn tận tình trong tất cả các lĩnh vực của cuộc sống.

Tính không quyết đoán được coi là một điểm yếu của những người sinh năm 1978, dẫn đến tình trạng phân vân và suy nghĩ khi đối mặt với việc phải lựa chọn giữa hai lựa chọn, dẫn đến lãng phí thời gian. Tuy nhiên, vấn đề này cũng có thể được giải quyết.

Người sinh năm Mậu Ngọ 1978 có tính cách năng động, sáng tạo và luôn mong muốn thay đổi. Họ thường tỏ ra khá cứng đầu và khó chịu khi bị ép buộc phải làm điều gì đó mà họ không muốn. Tuy nhiên, họ cũng rất thông minh và có tài năng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

4. Vận mệnh của người sinh năm 1978

Nam sinh năm 1978

Với cuộc sống viên mãn, yên bình và giàu có, người đàn ông tuổi Mậu Ngọ thường gặp nhiều may mắn, tuy nhiên cũng phải đối mặt với một số sai lầm do tính cách nóng nảy và chủ quan của mình. Những người nam tuổi Mậu Ngọ thường có sự đam mê với cuộc phiêu lưu và khám phá thế giới mới, vì vậy ở độ tuổi trẻ, họ thường đi xa để khám phá những vùng đất mới. Tuy nhiên, khi trưởng thành hơn, họ đã học cách để ý và quan tâm đến gia đình hơn.

Sự lãng mạn của chàng trai sinh năm Mậu Ngọ phụ thuộc khá nhiều vào tháng sinh theo lịch truyền thống.

Những cá nhân ra đời trong tháng 1, 5 và 12 âm lịch sẽ được hưởng lợi từ một đường tình duyên thuận lợi, mang lại niềm hạnh phúc và sự mãn nguyện trong cuộc sống hôn nhân.

Những cá nhân ra đời trong ba tháng âm lịch gồm tháng 2, 3 và 9 cần phải trải qua nhiều mối tình để tìm kiếm ý chung nhân và tạo ra cuộc sống hôn nhân đầy hạnh phúc. Tuy nhiên, để tăng cường hạnh phúc trong cuộc sống, họ cần biết quan tâm, lắng nghe và chia sẻ.

Những người ra đời vào tháng 4, 6, 7, 8, 10, 11 trong lịch âm sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn trong tình yêu, tuy nhiên khi kết hôn, họ sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đầy đủ.

Gia đình sống hạnh phúc, ấm áp mặc dù đôi khi có xảy ra mâu thuẫn nhỏ nhưng không đáng kể, nam giới trong gia đình sinh năm Mậu Ngọ vẫn giữ được mối quan hệ hòa thuận giữa các thành viên. Công việc của phụ nữ cùng tuổi còn chưa ổn định và khó khăn, nhưng càng lớn tuổi thì sự nghiệp càng phát triển và đạt được vị trí cao và ổn định.

Nữ sinh năm 1978

Phụ nữ Mậu Ngọ luôn được sống trong sự giàu có, thanh bình và hạnh phúc từ khi còn nhỏ. Dù đôi khi gặp khó khăn ở tuổi trung niên, nhưng bản thân đã có khả năng và nỗ lực để vượt qua. Từ trung niên trở đi, phụ nữ này đã đạt được nhiều thành công và tài lộc phong phú. Nói chung, cuộc sống của phụ nữ Mậu Ngọ rất tốt đẹp.

Tình yêu của người phụ nữ sinh vào năm Mậu Ngọ ảnh hưởng đáng kể đến tháng sinh trong lịch âm. Chi tiết như sau:

Những cá nhân ra đời vào các tháng 1, 5 và 12 theo lịch âm đều tận hưởng một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và đầm ấm.

Những cá nhân sinh vào các tháng 2, 4, 7, 8, 9, 11 trong lịch âm gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm tình yêu. Phụ nữ tuổi Mậu Ngọ cần phải thận trọng với các mối quan hệ xã hội và tránh xa những mối quan hệ không đáng tin cậy.

Những người được sinh ra vào ba tháng âm lịch bao gồm tháng 3, 6 và 10 có thể gặp phải những khó khăn trong tình yêu và cuộc sống hôn nhân của họ cũng không được suôn sẻ. Nhưng nếu họ có niềm tin vào đối tác của mình, thì họ có thể tìm được niềm hạnh phúc và cuộc sống của họ cũng sẽ dần trở nên tốt đẹp hơn.

Gia đình hạnh phúc, tình cảm ấm áp, phụ nữ thuộc nhóm người giản dị, thích sự yên tĩnh nên không quan tâm đến việc làm ăn. Tuy nhiên, trong lĩnh vực nghề nghiệp, họ có thể đạt được nhiều thành công nhờ vào tài năng bẩm sinh về kinh doanh và buôn bán.

5. Màu sắc hợp với người sinh năm 1978

Những màu sắc bao gồm đỏ, cam, hồng và tím là thuộc hành Hoả trong bản mệnh.

Màu tương sinh của hành Mộc bao gồm màu xanh lá cây và xanh nõn chuối.

Các màu không phù hợp (theo hành Thuỷ) bao gồm đen, xanh nước biển và xanh dương.

Năm 1978 là năm Mão trong lịch Hoa Xích, màu sắc phù hợp với người sinh năm này là màu xanh dương và màu đen, mang lại sự may mắn và tài lộc cho chủ nhân của nó.

6. Hướng hợp với người sinh năm 1978

Sinh viên nam năm 1978.

 • Hướng hợp bao gồm: Phía Đông (Phúc Đức), Phía Nam (Thiên Y), Phía Bắc (Sinh Khí), và Hướng Đông Nam (Phục Vị).
 • Các hướng không tốt bao gồm: hướng Tây (còn được gọi là Lục Sát), hướng Đông Bắc (còn được gọi là Tuyệt Mệnh), hướng Tây Nam (còn được biết đến với tên gọi Ngũ Quỷ) và hướng Tây Bắc (còn được gọi là Họa Hại).

Nữ học sinh sinh năm 1978.

 • Các khía cạnh về phong thủy bao gồm: hướng Tây (còn được gọi là Thiên Y), hướng Đông Bắc (hay Sinh Khí), hướng Tây Nam (còn được biết đến với tên Phục Vị), và hướng Tây Bắc (còn gọi là Phúc Đức).
 • Hướng không thích hợp là Đông (xấu), Nam (độc ác), Bắc (tử vong), Đông Nam (đầy rủi ro).

7. Tuổi hợp với người sinh năm 1978

Sinh viên nam năm 1978.

 • Kinh doanh và buôn bán: Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ và Ất Mão.
 • Lễ kết hôn: năm Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão và Đinh Tỵ.
 • Tuổi không phù hợp: Tân Dậu, Quý Dậu.

Nữ học sinh sinh năm 1978.

 • Trong lĩnh vực kinh doanh, các năm Kỷ Mùi, Quý Hợi và Ất Sửu được coi là quan trọng.
 • Lễ kết hôn: năm Kỷ Mùi, Quý Hợi, Ất Sửu, Đinh Mão và Đinh Tỵ., Ất Mão
 • Các năm sinh không phù hợp: Tân Dậu, Quý Dậu.

8. Sinh năm 1978 thì năm nay được bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm 2022, tuổi của những người sinh năm 1978 là: 44 tuổi. Người sinh năm 1978 đến năm 2023 thì được tuổ 45 tuổi, năm 2024 là 46 tuổi.

Tổng hợp các kiến thức về tử vi và phong thuỷ tương ứng với tuổi Mậu Ngọ (1978), mong rằng sẽ đem lại những thông tin hữu ích cho quý vị!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page