Sinh năm 1977 Mệnh gì? Tuổi Đinh Tỵ hợp Tuổi nào & Màu gì?

by ERA Capital
0 comment

Nếu sinh vào năm 1977, bạn sẽ thuộc mệnh gì và tuổi mấy? Tuổi của bạn là Canh Thân, và nó phù hợp với tuổi nào, hướng và màu sắc là gì? Nếu bạn sinh vào năm Đinh Tỵ 1977, thì tuổi hợp để kết hôn và tuổi hợp để kinh doanh là gì? Tất cả chi tiết có thể được giải thích bởi INVERT.

Hãy cùng khám phá những kiến thức về tử vi, phong thủy của năm 1977 trong bài viết này nhé!

1. Tóm tắt tử vi của nam và nữ tuổi Đinh Tỵ 1977

Vị trí của những người sinh năm Mậu Ngọ 1978 khá tương đồng. Cụ thể như sau:

Độ tuổi của Đinh Tỵ (Nam: thuộc Tây tứ mệnh về Khôn và Thổ; Nữ: thuộc Đông tứ mệnh về Khảm và Thuỷ) – Mệnh của Đinh Tỵ là Thổ – Sa Trung của Đinh Tỵ là Thổ (là đất có pha cát).

 • Tương ứng với mệnh Kim và Hỏa là Tương sinh.
 • Tương phản: Mệnh Thuỷ, Mộc.
 • Tam hợp: Tý – Hợi – Mùi.
 • Bốn cung Tứ hành bao gồm Dần, Thân, Tỵ và Hợi.

Số phù hợp:.

 • Nam tổng hợp các số: 2, 5, 8, 9.
 • Nữ hợp các số: một, sáu, bảy.

Sắc màu phù hợp:

 • Màu bản mệnh của hành Thổ là màu Vàng sẫm và nâu đất.
 • Những màu sắc như đỏ, cam, hồng và tím thuộc về hành Hỏa trong tương sinh màu sắc.

Màu xanh lá cây và xanh nõn chuối được coi là màu kiêng kỵ thuộc hành Mộc.

Sự kết hợp giữa nam và nữ sinh năm 1977.

 • Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Tây (Thiên Y) – Tây Nam (Phục Vị) được xem là hướng phù hợp với Nam mạng.
 • Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).
 • Hướng hợp của phái nữ: Hướng Đông Nam (Sinh Khí) – Nam (Phúc Đức) – Đông (Thiên Y) – Bắc (Phục Vị).
 • Các hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại) và Tây Bắc (Lục Sát) được cho là không thích hợp cho nữ giới.

Bảng tuổi hợp/kỵ của người sinh năm 1977 trong kinh doanh và hôn nhân.

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng 1977 Canh Thân, Nhâm Tuất, Bính Thìn Canh Thân, Bính Thìn
Tuổi hợp nữ mạng 1977 Nhâm Tuất, Canh Thân, Bính Thìn Nhâm Tuất, Bính Thìn, Canh Tuất, Giáp Tuất, Nhâm Thân
Tuổi kỵ nam mạng 1977 Mậu Ngọ, Giáp Tý, Bính Dần, Canh Ngọ, Giáp Dần, Nhâm Tý
Tuổi kỵ nữ mạng 1977 Mậu Ngọ, Giáp Tý, Bính Dần, Canh Ngọ, Giáp Dần và Nhâm Tý

Tử vi nam và nữ tuổi Đinh Tỵ 1977 cho thấy họ là những người có tính cách cầu tiến, thích đổi mới và sáng tạo. Tuy nhiên, họ cũng có thể thiếu kiên nhẫn và dễ bị xao nhãng. Trong năm 2021, nam Đinh Tỵ có thể gặp nhiều may mắn trong công việc và tình duyên, trong khi nữ Đinh Tỵ nên chú ý đến sức khỏe và cẩn trọng trong quan hệ tình cảm.

Đối với những người sinh năm 1977, năm Đinh Tỵ hay còn gọi là năm con Rắn trong chuỗi 12 con giáp. Theo lịch dương, năm 1977 tính từ ngày 18/02/1977 đến hết ngày 06/02/1978. Trong khi đó, theo lịch âm, năm 1977 bắt đầu từ ngày 01/01/1977 và kết thúc vào ngày 29/12/1977.

Theo Thiên can (Đinh), người sinh năm 1977 tương đương với Nhâm, tương ứng với Tân và Quý.

Tỵ được coi là Địa chi quan trọng: Người sinh năm Đinh Tỵ 1977 phù hợp với các chi Tỵ, Dậu, Sửu và có tứ hành xung với các chi Dần, Thân, Tỵ, Hợi.

Người được sinh ra vào năm 1977 và có mệnh Thổ, theo tử vi, thuộc về Sa Trung Thổ, có ý nghĩa là đất pha cát. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Kim và mệnh Hoả, và tương khắc với mệnh Thuỷ và mệnh Mộc.

Những cá nhân có số phận Sa Trung Thổ thường có khuynh hướng yêu tự do và không thích bị kiềm chế, họ thường cố gắng thể hiện bản thân mình với vẻ ngoài mạnh mẽ, kiên cường, tuy nhiên, thực tế bên trong họ lại là những người có tính cảm nhiều và khá nhạy cảm.

Tử vi nam và nữ tuổi Đinh Tỵ 1977 cho thấy họ là những người có tính cách cầu tiến, thích đổi mới và sáng tạo. Tuy nhiên, họ cũng có thể thiếu kiên nhẫn và dễ bị xao nhãng. Trong năm 2021, nam Đinh Tỵ có thể gặp nhiều may mắn trong công việc và tình duyên, trong khi nữ Đinh Tỵ nên chú ý đến sức khỏe và cẩn trọng trong quan hệ tình cảm.

3. Tính cách người sinh năm Đinh Tỵ 1977

Các cá nhân sinh năm Đinh Tỵ 1977 thường có tính cách năng động, khả năng giao tiếp tốt và có khả năng thuyết phục người khác thành công. Những người tuổi Đinh Tỵ cũng rất kiên định và bảo vệ quan điểm của mình.

Họ là những cá nhân rất sôi nổi, hấp dẫn nhưng cũng khá hoài nghi. Đặc biệt là phái đẹp thường hay tỏ ra ghen tuông và có chút cứng đầu trong suy nghĩ. Bên cạnh đó, để có thể sống hòa thuận với những người mang tuổi Đinh Tỵ thì cần phải là người có tấm lòng rộng lượng và cẩn thận trong mọi việc.

4. Màu sắc hợp với người tuổi Đinh Tỵ 1977

Những yếu tố quan trọng của màu sắc là thu hút năng lượng tích cực, may mắn và tài lộc, việc sử dụng màu sắc phù hợp với mệnh/tuổi có thể giúp bạn đạt được những điều này. Bên cạnh đó, màu sắc còn có thể giúp cải thiện tâm trạng và sức khỏe của bạn.

Theo nguyên tắc của tử vi và phong thuỷ, việc nghiên cứu và tìm hiểu để chọn lựa màu sắc phù hợp là cần thiết. Sau đây là danh sách các màu sắc phù hợp và không phù hợp với người sinh năm Đinh Tỵ.

 • Màu tương hợp với ngũ hành Thổ là màu nâu đất và vàng sậm.
 • Những gam màu đỏ, cam, tím và hồng là những màu có tương sinh với hành Hoả.
 • Màu không tương hợp với hành Mộc bao gồm màu xanh lá cây và xanh nhạt.

Màu sắc phù hợp cho người tuổi Đinh Tỵ 1977 là màu xanh lam, màu xanh lục và màu đen, đại diện cho sự bình tĩnh, sự phát triển và sự chắc chắn trong quyết định. Ngoài ra, cũng nên tránh sử dụng màu đỏ và màu vàng, vì có thể gây ra sự căng thẳng và xung đột.

5. Tuổi hợp với người sinh năm Đinh Tỵ 1977

Đối với người Việt, thường có xu hướng lựa chọn đối tác kinh doanh hoặc người bạn đời có độ tuổi phù hợp để đạt được thành công và hạnh phúc. Tuy nhiên, tuổi tác chỉ là một yếu tố có tác động đến vận mệnh, trong khi con người là yếu tố quan trọng quyết định đến thành bại, hạnh phúc hay khổ đau.

Các độ tuổi phù hợp cho cả nam và nữ sinh năm Đinh Tỵ 1977 trong việc kinh doanh và thành lập gia đình được liệt kê như sau:

Anh chàng sinh năm 1977.

 • Nếu bạn là Nam tuổi Đinh Tỵ, hợp tác với các tuổi Canh Thân, Nhâm Tuất và Bính Thìn sẽ giúp tăng cường sự may mắn và thuận lợi trong công việc và kinh doanh.
 • Để tận hưởng cuộc sống gia đình viên mãn và phúc lợi tài chính, đàn ông sinh năm Đinh Tỵ nên lấy vợ trong những năm Canh Thân hoặc Bính Thìn.
 • Các tuổi không thích hợp: Mậu Ngọ, Giáp Tý, Bính Dần, Canh Ngọ, Giáp Dần, Nhâm Tý.

Nữ học sinh sinh năm 1977.

 • Cần phối hợp với các tuổi Nhâm Tuất, Canh Thân và Bính Thìn để đạt được sự suôn sẻ, thuận lợi và thành công trong việc kinh doanh, đặc biệt là đối với những người mang tuổi Đinh Tỵ.
 • Để tạo ra một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, giàu có và yên tâm, phụ nữ có tuổi Đinh Tỵ có thể lựa chọn kết hôn với một trong các đấng mày râu tuổi Nhâm Tuất, Bính Thìn, Canh Tuất, Giáp Tuất hoặc Nhâm Thân.
 • Các tuổi mang tài khí kỵ là Mậu Ngọ, Giáp Tý, Bính Dần, Canh Ngọ, Giáp Dần và Nhâm Tý.

6. Hướng hợp với những người sinh năm Đinh Tỵ 1977

Người dân Việt thường xem xét kỹ trước khi tiến hành các việc quan trọng như xây nhà, đi xa hay cầu tài, và mong muốn rằng mọi thứ sẽ suôn sẻ. Xem xét hướng hợp có thể giúp tăng cường may mắn, tài lộc và thu hút năng lượng tích cực, sinh khí cho gia chủ. Vậy, hướng hợp phù hợp với người nam và nữ tuổi Đinh Tỵ là hướng nào?

Dưới đây là những hướng phù hợp và không phù hợp với người sinh năm Đinh Tỵ 1977:

Anh chàng sinh năm 1977.

 • Các phương hướng bao gồm: Phương hướng Tây (Được truyền miệng là Thiên Y), Đông Bắc (Thường được coi như là Sinh Lực), Nam Tây (Còn được gọi là Phục Vị), Bắc Tây (Thường được gọi là Phúc Đức).
 • Các hướng không thuận lợi bao gồm: Hướng Đông (gây thiệt hại), Nam (đại diệt), Bắc (tuyệt vọng), Đông Nam (nguy hiểm).

Nữ học sinh sinh năm 1977.

 • Phương hướng: Đông (Thiên Y), Nam (Phúc Đức), Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Sinh Khí).
 • Các phương hướng bất lợi bao gồm phía Tây (với tên gọi Đại Hại), phía Đông Bắc (gọi là Ngũ Hồn), phía Tây Nam (được biết đến với tên gọi Tuyệt Chủng) và phía Tây Bắc (hay còn gọi là Lục Địa).

7. Sinh năm 1977 thì năm nay được bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm 2022, tuổi của những người sinh năm 1977 là: 45 tuổi. Người sinh năm 1977 đến năm 2023 thì được tuổ 46 tuổi, năm 2024 là 47 tuổi.

Hy vọng qua những thông tin thú vị trên, bài viết này đã tổng hợp các thông tin về tử vi, phong thuỷ của tuổi Đinh Tỵ 1977. Bài viết sẽ giúp bạn thu hút được nguồn năng lượng tích cực, may mắn và tài lộc cho bản thân mình nhé!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page