Sinh năm 1976 Mệnh gì? Tuổi Bính Thìn hợp Tuổi nào & Màu gì?

by ERA Capital
0 comment

Ngày khởi đầu của năm 1976 theo lịch truyền thống là ngày 31/01/1976 và kết thúc vào ngày 17/02/1977. Theo lịch âm, năm 1976 được biết đến với tên gọi là năm Bính Thìn. Vì thế, nếu bạn sinh vào năm 1976, bạn thuộc tuổi gì? Bạn sẽ có mệnh gì và thuộc tuổi hợp, mệnh hợp, màu sắc và hướng hợp nào?

Nếu bạn muốn tìm hiểu về tử vi và phong thuỷ của người sinh năm Bính Thìn 1976, bạn có thể đọc bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của mình.

Sinh năm 1976 Mệnh gì? Tuổi Bính Thìn hợp Tuổi nào & Màu gì?

1. Tóm tắt tử vi của nam và nữ tuổi Bính Thìn 1976

Các vị trí sao đối với những cá nhân sinh vào năm 1976 theo tuổi Bính Thìn có nhiều điểm tương đồng. Cụ thể, những điểm này được miêu tả như sau:

Nếu là nam hay nữ giới, khi tuổi Bính Thìn thì mệnh của bạn sẽ thuộc Thổ và sa trung là đất pha cát. Tuy nhiên, nếu là nam giới thì mệnh sẽ thuộc Càn Kim và nếu là nữ giới thì mệnh sẽ thuộc Ly Hoả, cả hai đều thuộc Tây và Đông tứ mệnh.

 • Tương ứng: Mệnh Kim, Hỏa.
 • Tương phản: Tính mệnh của ngũ hành là Thủy và Mộc.
 • Ba tử vi: Thân – Tý – Thìn.
 • Tứ hành xung bao gồm các cung Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

Số tương thích:

 • Nam tổng hợp các số: 6, 7, 8.
 • Nữ tổng các số: 3, 4, 9.

Tông màu phối hợp tốt.

 • Màu bản mệnh của hành Thổ là màu Vàng sẫm và nâu đất.
 • Những màu đỏ, cam, hồng và tím thuộc vào hành Hỏa trong hệ thống màu tương sinh.

Màu xanh lá cây và xanh nõn chuối thuộc hành Mộc, không phù hợp/kiêng kỵ.

Hướng hợp giữa nam và nữ sinh năm 1976.

 • Phương Tây (Sinh Khí) – Tây Nam (Phúc Đức) – Đông Bắc (Thiên Y) – Tây Bắc (Phục Vị) được coi là hướng tốt trong phong thủy Nam mạng.
 • Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát).
 • Theo lý thuyết phong thủy, nữ giới nên chọn hướng Hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Phúc Đức), Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị) để tăng cường may mắn và sức khỏe.
 • Nữ giới đi theo hướng kết hợp như sau: Lục Sát (phía Tây Nam) – Họa Hại (phía Đông Bắc) – Ngũ Quỷ (phía Tây) – Tuyệt Mệnh (hướng Tây Bắc).

Bảng tuổi hợp/kỵ của người sinh năm 1976 trong kinh doanh và hôn nhân.

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng 1976 Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Quý Hợi Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Tân Dậu, Quý Hợi, Giáp Tý, Ất Mão
Tuổi hợp nữ mạng 1976 Đinh Tỵ, Mậu Ngọ và Tân Dậu Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Tân Dậu, Quý Hợi, Giáp Tý và Ất Mão
Tuổi kỵ nam mạng 1976 Kỷ Mùi, Ất Sửu, Tân Mùi, Quý Sửu
Tuổi kỵ nữ mạng 1976 Kỷ Mùi, Ất Sửu, Tân Mùi và Quý Sửu

Tóm tắt tử vi của nam và nữ tuổi Bính Thìn 1976 cho thấy năm nay sẽ là một năm đầy thử thách nhưng cũng đầy cơ hội. Nam giới sẽ đón nhận nhiều may mắn trong sự nghiệp và tình duyên, trong khi nữ giới cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe và tài chính. Tuy nhiên, cả hai đều có thể đạt được những thành công lớn nếu tận dụng tốt cơ hội.

Tính từ ngày 31/01/1976 đến hết ngày 17/02/1977 theo lịch vạn niên hoặc lịch dương, đó là khoảng thời gian của năm 1976. Theo lịch âm, năm 1976 được gọi là năm Bính Thìn và kéo dài từ ngày 01/01/1976 đến hết ngày 30/12/1976. Những người sinh vào năm này đều được xem là tuổi Bính Thìn hoặc cầm tinh con Rồng trong chu kỳ 12 con giáp.

Theo Thiên can (Bính), người sinh năm 1976 tương đương với Tân, tương đối giống với Canh và Nhâm.

Người sinh vào năm 1976 theo Địa chi là Bính Thìn, có tam hợp với Thân – Tý – Thìn và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu – Mùi.

Những cá nhân được sinh ra vào năm Bính Thìn 1976 và có con thuộc con giáp Rồng theo phân tích tử vi có mệnh Thổ, được coi là đất pha cát. Theo quy tắc tương sinh tương khắc của ngũ hành, mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim và Hoả, đồng thời tương khắc với mệnh Thuỷ và Mộc.

Tóm tắt tử vi của nam và nữ tuổi Bính Thìn 1976 cho thấy năm nay sẽ là một năm đầy thử thách nhưng cũng đầy cơ hội. Nam giới sẽ đón nhận nhiều may mắn trong sự nghiệp và tình duyên, trong khi nữ giới cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe và tài chính. Tuy nhiên, cả hai đều có thể đạt được những thành công lớn nếu tận dụng tốt cơ hội.

3. Tính cách của người tuổi Bính Thìn 1976

Những cá nhân thuộc độ tuổi Bính Thìn sở hữu tính cách cởi mở và sôi nổi, thường mang lại sự bổ trợ tích cực. Họ có thói quen hăng hái và nhiệt tình với công việc. Sự thay đổi không đồng đều của họ khiến người khác khó lường được suy nghĩ của họ.

Với yêu cầu khắt khe về cuộc sống và mọi người xung quanh, họ thường bị mất lòng người khác do tính cách kiêu căng, nóng tính và thẳng thắn. Tuy nhiên, nhờ tinh thần phấn đấu và sự chịu trách nhiệm cao, họ luôn hết lòng vì công việc và dễ đạt được thành công, xây dựng được vị thế vững chắc trong sự nghiệp.

Người tuổi Bính Thìn 1976 được cho là có tính cách thân thiện, hòa đồng và thông minh. Họ có khả năng thích nghi với mọi tình huống và luôn sáng tạo trong công việc. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng nóng tính và thiếu kiên nhẫn trong quá trình đạt được mục tiêu của mình.

4. Màu sắc hợp với người sinh năm Bính Thìn 1976

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong phong thuỷ và ảnh hưởng đến cuộc sống. Sử dụng màu sắc phù hợp có thể mang lại may mắn, thăng tiến và cải thiện tâm trạng và sức khỏe.

Dựa trên những quy tắc và nguyên lý của tử vi phong thuỷ, người ta cần chọn những màu sắc phù hợp. Dưới đây là danh sách màu sắc phù hợp và không phù hợp với người sinh năm Bính Thìn 1976:

Màu phù hợp với hành Thổ là màu nâu đất và vàng sậm.

Những màu tương sinh với hành Hoả là màu đỏ, màu cam, màu tím và màu hồng.

Màu không hợp/kỵ với hành Mộc bao gồm màu xanh lá cây và xanh nõn chuối.

4. Màu sắc hợp với người sinh năm Bính Thìn 1976

5. Tuổi hợp với người sinh năm Bính Thìn 1976

Việc tìm ra độ tuổi phù hợp để kết hôn hoặc hợp tác kinh doanh là rất quan trọng. Nếu muốn có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, an yên và giàu có, thì nên lựa chọn người cùng tuổi. Hoặc nếu muốn kinh doanh thuận lợi, gặp may mắn và đạt được thành công, thì nên hợp tác với đối tác cùng lứa tuổi.

Dưới đây là các tuổi phù hợp và không phù hợp cho nam và nữ sinh vào năm Bính Thìn 1976.

Sinh viên sinh năm 1976.

 • Các cá nhân sinh vào năm Bính Thìn có thể cộng tác với các đối tác sinh năm Đinh Tỵ, Mậu Ngọ và Quý Hợi để đạt được sự thịnh vượng và thuận lợi trong hoạt động kinh doanh.
 • Để đạt được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc và sung túc, người đàn ông Bính Thìn nên tìm kiếm người phụ nữ trong tuổi Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Tân Dậu, Quý Hợi, Giáp Tý và Ất Mão để kết hôn.
 • Các tuổi bị trùng/khắc với tuổi Kỷ Mùi, Tân Mùi và Quý Sửu.

Nữ học sinh sinh năm 1976.

 • Để đạt được sự thuận lợi và may mắn trong công việc, người phụ nữ tuổi Bính Thìn nên hợp tác với những người cùng tuổi Đinh Tỵ, Mậu Ngọ và Tân Dậu trong lĩnh vực kinh doanh và làm ăn.
 • Để tìm được một cuộc hôn nhân tốt đẹp, phong phú và bình yên, phụ nữ tuổi Bính Thìn nên lựa chọn chồng là người tuổi Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Tân Dậu, Quý Hợi, Giáp Tý hoặc Ất Mão.
 • Những tuổi bị xem là không may mắn là Kỷ Mùi, Ất Sửu, Tân Mùi và Quý Sửu.

6. Hướng hợp với người sinh năm Bính Thìn 1976

Việc chọn lựa hướng đúng đắn luôn được đặc biệt quan tâm trong quan niệm của người Việt từ thời xa xưa trước khi tiến hành những việc trọng đại như xây dựng ngôi nhà, đi du lịch hay tìm kiếm tài lộc,… Bởi hướng đúng đắn có thể giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực, may mắn và tài lộc cho gia chủ hoặc chính bản thân của mỗi người.

Dưới đây là những hướng phù hợp và không phù hợp với nam và nữ sinh năm 1976 mang tuổi Bính Thìn.

Sinh viên sinh năm 1976.

 • Các hướng bao gồm: Hướng Tây (Sinh Khí), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Nam (Phúc Đức) và Tây Bắc (Phục Vị).
 • Những hướng không phù hợp bao gồm Đông (hay còn gọi là Ngũ Quỷ), Nam (còn được biết đến với tên gọi là Tuyệt Mệnh), Bắc (hay còn gọi là Lục Sát) và Đông Nam (gọi là Họa Hại).

Nữ học sinh sinh năm 1976.

 • Hướng hợp bao gồm Hướng Đông (Sinh Khí), Hướng Nam (Phục Vị), Hướng Bắc (Phúc Đức) và Hướng Đông Nam (Thiên Y).
 • Những phương hướng không đáng tin cậy bao gồm phương hướng Tây (còn được gọi là Ngũ Quỷ), Đông bắc (hay còn gọi là Họa Hại), Tây Nam (gọi là Lục Sát) và Tây Bắc (được biết đến với tên gọi Tuyệt Mệnh).

7. Sinh năm 1976 thì năm nay được bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm 2022, tuổi của những người sinh năm 1976 là: 46 tuổi. Người sinh năm 1976 đến năm 2023 thì được tuổ 47 tuổi, năm 2024 là 48 tuổi.

Thông tin liên quan đến tử vi và phong thuỷ của những cá nhân sinh năm 1976 theo tuổi Bính Thìn đã được cộng đồng tổng hợp trong bài viết này. Mong rằng những kiến thức này có thể giúp bạn thu hút những nguồn năng lượng tích cực, sự may mắn và tài lộc trong cuộc sống.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page