Sinh năm 1972 Mệnh gì? Tuổi Nhâm Tý hợp Tuổi nào & Màu gì?

by ERA Capital
0 comment

Vấn đề liên quan đến tử vi và phong thuỷ là chủ đề rất phổ biến trong văn hoá của người dân Việt Nam. Nó có thể thu hút sự may mắn, tài lộc hoặc cải thiện sức khỏe và tinh thần. Đặc biệt, vấn đề này còn đóng một vai trò quan trọng.

Nếu bạn sanh năm 1972 và mong muốn tìm kiếm thông tin liên quan đến tử vi, phong thuỷ như tuổi, mệnh, tuổi phù hợp, mệnh phù hợp, gam màu và hướng phù hợp, vậy thì xin vui lòng tham khảo bài viết dưới đây.

Sinh năm 1972 Mệnh gì? Tuổi Nhâm Tý hợp Tuổi nào & Màu gì?

1. Người sinh năm 1972 là tuổi gì? Mệnh gì?

Dựa theo lịch dương hoặc lịch vạn niên, khoảng thời gian từ ngày 15/02/1972 đến 02/02/1973 được xem là năm 1972. Tuy nhiên, theo lịch âm, năm 1972 được xác định là năm Nhâm Tý, kéo dài từ ngày 01/01/1972 đến 30/12/1972. Nếu ai sinh vào năm 1972 hoặc cầm tinh con Chuột – linh vật đầu tiên trong chuỗi 12 con giáp, thì tuổi của họ sẽ là Nhâm Tý.

Theo Thiên can (Nhâm): Những người sinh năm 1972 tương đương với Đinh, tương đối giống với Bính và Mậu.

Theo Địa chi (Tý), người được sinh ra vào năm 1972 Nhâm Tý sẽ có tam hợp là Thân – Tý – Thìn và xung đôi hợp với Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Tuổi của Chuột được xác định là năm 1972 theo mệnh Tang Đố Mộc, còn được biết đến là Gỗ cây dâu. Theo quy luật ngũ hành, người có mệnh Mộc sẽ tương sinh với mệnh Hoả và mệnh Thuỷ, trong khi đó, sẽ tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim.

2. Tóm tắt tử vi của nam và nữ tuổi Nhâm Tý 1972

Tính cách của những người sinh năm 1972 theo tuổi Nhâm Tý khá tương đồng. Cụ thể được trình bày như sau:

Mệnh Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu) thuộc mệnh Mộc, sinh vào năm Nhâm Tý. Nếu là nam giới, mệnh thuộc về Khảm Thuỷ trong tứ mệnh Đông; còn nếu là nữ giới, mệnh thuộc về Cấn Thổ trong tứ mệnh Tây – được gọi là cung mệnh.

 • Tương sinh: Mệnh Thủy, Hỏa.
 • Tương khắc: Mệnh Thổ, Kim.
 • Ba mệnh Thân, Tý, Thìn được gọi là Tam hợp.
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu.

Số phù hợp:

 • Nam tổng hợp các số: 1, 6, 7.
 • Các số được phân loại là số nguyên tố là: 2, 5, 8, 9.

Sự phối hợp màu sắc hài hòa:

 • Màu sắc đại diện cho bản mệnh: Màu xanh lá cây và xanh nõn chuối thuộc tượng trưng cho hành Mộc.
 • Những màu sắc tương sinh với nhau bao gồm đen, xanh nước biển và xanh dương, đều thuộc vào hành Thủy.

Những màu bị kiêng dùng: Màu xám, trắng, và ghi thuộc vào ngũ hành Kim.

Phương hướng của nam và nữ sinh năm 1972.

 • Hướng hợp Nam mạng: Hướng Đông Nam (Sinh Lực) – Hướng Nam (May Mắn) – Hướng Đông (Sức Khỏe) – Hướng Bắc (Thịnh Vượng).
 • Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Tây Bắc (Lục Sát) – Tây (Họa Hại) không phù hợp với hướng Nam mạng.
 • Sinh Lộc – Phương Đông Bắc, Tài Lộc – Phương Tây Bắc, Thiên Diệu – Phương Tây, Thịnh Vượng – Phương Tây Nam.
 • Hướng không hợp Nữ mạng: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).

Bảng tuổi hợp/kỵ của người sinh năm 1972 trong kinh doanh và hôn nhân.

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng 1972 Bính Thìn, Giáp Dần, Canh Thân Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Quý Hợi, Canh Tuất
Tuổi hợp nữ mạng 1972 Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Canh Tuất
Tuổi kỵ nam mạng 1972 Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Mão, Bính Ngọ
Tuổi kỵ nữ mạng 1972 Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Ngọ, Bính Ngọ

3. Tính cách người tuổi Nhâm Tý 1972

Những người sinh vào năm Nhâm Tý 1972 thường là những người có sức quyến rũ, tràn đầy năng lượng, niềm vui và khả năng giao tiếp tốt với mọi người. Vì thế, họ được mọi người tôn trọng và yêu quý. Họ cũng là những người siêng năng, thích khám phá và khám phá, do đó, thường dễ dàng đạt được thành công và đạt được thành tựu lớn cho bản thân.

Tình cảm hay điểm yếu của người khác là thứ mà người tuổi Tý biết cách giấu kín để thuận lợi cho bản thân. Tuy nhiên, họ lại không tiếc gì dành toàn bộ tình cảm và nỗ lực cho gia đình của mình.

Thường thì những người sinh vào năm Tý có năng khiếu đặc biệt và thu hút sự quan tâm của người khác, tuy nhiên, họ cũng có xu hướng tính toán và ích kỷ. Những người này đặc biệt không thích bị đánh mất sự hứa hẹn, lười biếng, phí phạm và thiếu trung thực.

4. Vận mệnh người sinh năm 1972

Nam sinh năm 1972

Để đạt được mục tiêu trong cuộc đời, nam tuổi Nhâm Tý đã phải vượt qua nhiều khó khăn và gian khổ trong thời kỳ khó khăn. Tuy nhiên, từ khi đạt tầm trung vận (khoảng 49 tuổi), cuộc sống của ông đã dần trở nên ổn định hơn, mặc dù không phải là giàu có hay sung túc, chỉ ở mức trung bình.

Mối quan hệ của nam giới sinh năm Nhâm Tý thường xuyên biến đổi, phụ thuộc chủ yếu vào tháng sinh theo lịch âm.

Những cá nhân ra đời vào các tháng 1, 3, 6, 7, 12 âm lịch phải trải qua nhiều khó khăn, nhiều lần thay đổi mối quan hệ tình cảm trong cuộc sống.

Các cá nhân sinh vào tháng 2, 9, 10 trong lịch âm được cho là có sự ưu ái của tình duyên và có khả năng đạt được hạnh phúc trong cuộc sống hôn nhân.

Tình yêu của những người sinh vào các tháng 3, 4 và 8 âm lịch khá phức tạp, cuộc sống phải trải qua hai lần biến đổi vận may tình cảm.

Những cá nhân ra đời vào các tháng 2, 9 theo lịch âm phải trải qua ba lần sự thay đổi trong mối quan hệ tình cảm để đạt được sự hài lòng trong cuộc sống của mình.

Các đấng mày râu thuộc tuổi Nhâm Tý thường không được đón nhận nhiều điều thuận lợi trong công việc và sự nghiệp, tiền tài cũng không phải là điều dồi dào. Tuy nhiên, họ thường gặp khó khăn trong cuộc sống gia đình với những mâu thuẫn xảy ra thường xuyên. Nhưng khi đạt đến tuổi 36, cuộc sống của họ sẽ trở nên ấm cúng và hạnh phúc hơn.

Nữ sinh năm 1972

Sau khi lập gia đình, phụ nữ sinh năm Nhâm Tý thường được tận hưởng cuộc sống thoải mái, sung túc nhờ sự may mắn trong việc sinh con. Tuy nhiên, cuộc sống của họ vẫn đầy thử thách và áp lực về tài chính.

Tình cảm của cô gái sinh năm Nhâm Tý bị ảnh hưởng đáng kể bởi tháng sinh theo lịch âm.

Những cá nhân ra đời trong các tháng 1, 2, 9, 10 âm lịch có sức hút tình duyên tuyệt vời, đem lại cuộc sống hôn nhân an vui và niềm hạnh phúc. Sau khi về chung một nhà, họ còn sở hữu khả năng thu hút nhiều điều may mắn và tài lộc.

Những người ra đời vào ba tháng âm lịch bao gồm tháng 3, 7 và 12 thường phải vượt qua nhiều khó khăn trong quá trình tìm kiếm tình yêu đích thực. Tuy nhiên, khi bước vào đời hôn nhân, họ sẽ được trải nghiệm một cuộc sống hạnh phúc và tràn đầy niềm vui.

Tình duyên của những người sinh vào tháng 4, 5, 8, 11 âm lịch không được suôn sẻ, nhưng khi kết hôn, họ sẽ có cuộc sống hôn nhân đầy hạnh phúc.

Gia đình không đồng tình, tài lộc không thuận lợi nhưng tương lai sẽ thay đổi tốt. Gia đình hạnh phúc, con cháu thành công. Sự nghiệp không đặc biệt, ở mức trung bình, không cần lo lắng về kinh tế. Nữ tuổi Nhâm Tý.

5. Màu sắc hợp với người sinh năm 1972

Màu bản mệnh thuộc hành Mộc bao gồm các màu xanh nõn chuối và xanh lá cây.

Những màu tương sinh với hành Thuỷ bao gồm xanh dương, xanh nước biển và đen.

Những màu không phù hợp (theo phong thủy Kim): màu trắng, màu xám và màu ghi.

Màu sắc phù hợp với người sinh năm 1972 là màu tím hoặc màu xanh lục, đại diện cho sự trầm lắng, sức mạnh và sự ổn định trong cuộc sống.

6. Hướng hợp với người sinh năm 1972

Người đàn ông sinh năm 1972.

 • Hướng hợp bao gồm Đông (Thiên Y), Nam (Phúc Đức), Bắc (Phục Vị) và Đông Nam (Sinh Khí).
 • Những hướng không tốt bao gồm phía Tây (còn được gọi là Hoạ Hại), phía Đông Bắc (hay Ngũ Quỷ), phía Tây Nam (còn được biết đến với tên gọi Tuyệt Mệnh) và phía Tây Bắc (còn được gọi là Lục Sát).

Nữ học sinh sinh năm 1972.

 • Các hướng bao gồm: Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị) và Tây Bắc (Phúc Đức).
 • Hướng không phù hợp: Đông (đại diện cho Hoạ Hại), Nam (đại diện cho Lục Sát), Bắc (đại diện cho Tuyệt Mệnh), Đông Nam (đại diện cho Ngũ Quỷ).

7. Tuổi hợp với người sinh năm Nhâm Tý 1972

Người đàn ông sinh năm 1972.

 • Kinh doanh và buôn bán có thể được thực hiện trong các năm Bính Thìn, Giáp Dần và Canh Thân.
 • Để đính hôn, bạn nên lựa chọn trong số những con giáp sau đây: Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân, Quý Hợi hoặc Canh Tuất.
 • Các năm sinh không phù hợp bao gồm: Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Mão, Bính Ngọ.

Nữ học sinh sinh năm 1972.

 • Kinh doanh và buôn bán có thể được thực hiện trong những năm Giáp Dần, Bính Thìn và Canh Thân.
 • Sự kết hôn: Giáp Dần, Bính Thìn, Canh Thân và Canh Tuất.
 • Các năm sinh không thích hợp bao gồm Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Giáp Tý, Đinh Mão, Canh Ngọ và Bính Ngọ.

8. Sinh năm 1972 thì năm nay được bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm 2022, tuổi của những người sinh năm 1972 là: 50 tuổi. Người sinh năm 1972 đến năm 2023 thì được tuổ 51 tuổi, năm 2024 là 52.

Mong rằng bạn có thể tận dụng các kiến thức về chiêm tinh và huyền khí của tuổi Nhâm Tý (1972) được tổng hợp trong bài viết để thuận lợi cho sự thịnh vượng và phát đạt của bạn.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page