Sinh năm 1968 Mệnh gì? Tuổi Mậu Thân hợp Tuổi nào & Màu gì?

by ERA Capital
0 comment

Năm sanh 1968, bản tính, sự nghiệp, tính cách, sức khỏe và hướng đi của người đó có thể làm cho những người tin vào phương pháp tâm linh và địa lý học thắc mắc.

Đọc bài viết này, hãy cùng ERA khám phá thêm về tử vi và phong thuỷ của những người sinh năm 1968.

Sinh năm 1968 Mệnh gì? Tuổi Mậu Thân hợp Tuổi nào & Màu gì?

Dựa theo lịch dương hoặc lịch vạn niên, năm 1968 được tính là từ ngày 29/01/1968 đến ngày 15/02/1969. Theo lịch âm, năm 1968 là năm thuộc Mậu Thân, bắt đầu từ ngày 01/01/1968 đến hết ngày 29/12/1968. Những người sinh vào năm này và có tuổi Mậu Thân hoặc cầm tinh con Khỉ trong 12 con giáp.

Theo Thiên can (Mậu), người sinh năm 1968 tương đương với Quý, tương đồng với Nhâm và Giáp.

Phù hợp với năm sanh Mậu Thân 1968, tập hợp bao gồm Thân, Tý và Thìn, và tập bát tứ hành liên quan đến Dần, Thân, Tỵ và Hợi được xem xét dựa trên Địa chi (Thân).

Được hiểu là, những người sinh năm 1968, con Khỉ và có mệnh Thổ hoặc Đại Trạch Hổ có ý nghĩa là sẽ sở hữu bất động sản. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, người có mệnh Thổ sẽ tương sinh với mệnh Kim và Hoả, và tương khắc với mệnh Thuỷ và Mộc.

2. Tóm tắt tử vi của nam và nữ tuổi Mậu Thân 1968

Các cá nhân sinh năm 1968 theo tuổi Mậu Thân đều có những điểm chung về Tử vị. Nói cách khác, các Tử vị của họ đều có sự tương đồng, như sau:

Cung số mệnh là Mệnh Thổ – Đại Trạch Thổ (đất để xây nhà), tuổi Mậu Thân.

 • Tương hỗ: Mệnh Kim, Hoả.
 • Tương phản: Mệnh của nước, của gỗ.
 • Ba ngũ hợp: Thân – Tý – Thìn.
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mùi – Dậu.

Số phù hợp:

 • Nam tổng hợp các số: 2, 5, 8, 9.
 • Nữ hợp các số: một, sáu, bảy.

Màu sắc phù hợp:

 • Màu bản mệnh của hành Thổ bao gồm màu Vàng sẫm và nâu đất.
 • Các màu đỏ, cam, hồng và tím thuộc phần hành Hỏa của hệ màu tương sinh.

Những gam màu như lá và nõn chuối được xem là không phù hợp với những người có tinh thần Mộc.

Phương hợp của nam và nữ sinh vào năm 1968.

 • Phía Đông Bắc (Sinh Khí) – Tây Bắc (Phúc Đức) – Phía Tây (Thiên Y) – Phía Tây Nam (Phục Vị) được xem là hướng hợp với Nam mạng.
 • Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh) – Đông Nam (Ngũ Quỷ) – Đông (Họa Hại) – Nam (Lục Sát).
 • Theo kiến thức phong thủy, những hướng phù hợp với nữ giới là hướng Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Phúc Đức), Đông (Thiên Y) và Bắc (Phục Vị).
 • Nữ giới bất hướng: Phía Tây Nam (Tuyệt Mệnh) – Phía Đông Bắc (Ngũ Quỷ) – Phía Tây (Họa Hại) – Phía Tây Bắc (Lục Sát).

Bảng tuổi hợp/kỵ của người sinh năm 1968 trong kinh doanh và hôn nhân.

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng 1968 Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, và tuổi Ất Tỵ
Tuổi hợp nữ mạng 1968 Quý Sửu, Ất Mão, Kỷ Dậu Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Mùi, Ất Tỵ
Tuổi kỵ nam mạng 1968 Tân Hợi và Quý Hợi
Tuổi kỵ nữ mạng 1968 Tân Hợi và Quý Hợi

3. Tính cách người tuổi Mậu Thân 1968

Những cá nhân sinh năm 1968 được phân loại vào con giáp Khỉ, đứng ở vị trí thứ chín trong 12 con giáp theo phương Đông. Những người tuổi Khỉ thường tự tin, thông minh, sáng suốt, có khả năng phân tích logic, giao tiếp xã hội tốt, nhanh nhẹn và có tính cách đặc biệt, điều này khiến cho cuộc sống của họ trở nên thú vị và đầy màu sắc.

Những người cùng tuổi với Khỉ lại không có tính cẩn trọng, thiếu trung thực và có chút ích kỷ, tuy là người có trí tuệ. Họ quá coi trọng bản thân và đánh giá cao tính cá nhân, do đó không được đánh giá cao trong mắt người khác.

Người tuổi Mậu Thân 1968 có tính cách cầu toàn, sáng tạo và thích khám phá. Họ có khả năng quản lý tài chính tốt và luôn đặt mục tiêu cao cho bản thân. Tuy nhiên, họ cũng có xu hướng nóng tính và nhanh quyết đoán trong quyết định.

4. Vận mệnh người sinh năm Mậu Thân 1968

Nam sinh năm 1968

Trong thời kỳ trước đây, Nam ở tuổi Mậu Thân phải đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn, nhưng khi đến giai đoạn trung bình, cuộc sống của anh ấy đã trở nên thuận lợi hơn. Trong tương lai, Nam sẽ được tận hưởng một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc và giàu có.

Dưới đây là chi tiết về tác động của tháng sinh theo lịch âm đến mối quan hệ tình cảm của người đàn ông sinh vào năm Mậu Thân năm 1968.

 • Những cá nhân ra đời vào các tháng 1, 2, 3, 5, 10 trong lịch âm sẽ phải trải qua hai lần thay đổi về mối quan hệ trong suốt cuộc sống. Cụ thể, khi sinh vào những tháng này.
 • Những cá nhân ra đời vào tháng 4, 8, 9, 12 theo lịch âm vốn có sự gian truân trong cuộc tình, để đạt được hạnh phúc, họ phải trải qua ba lần thay đổi tình cảm trong quá trình sống.
 • Rất thuận lợi cho quan hệ tình cảm của những người sinh vào tháng sáu, bảy và mười một theo lịch Âm. Cuộc sống hôn nhân rất hạnh phúc và trọn vẹn.

Gia đình của người đàn ông tuổi Mậu Thân không có nhiều sự yên bình trong tài chính, nhưng khi trưởng thành, mọi thứ sẽ dần thay đổi và cuộc sống sẽ trở nên ấm áp và hạnh phúc. Tiền bạc luôn là mối quan tâm lớn đối với người đàn ông này, tuy nhiên, dù công danh của anh ta không quá nổi bật, anh ta không cần phải lo nghĩ. Sự nghiệp của người đàn ông này sẽ ổn định từ khi anh ta đạt tuổi 36.

Nữ sinh năm 1968

Sẽ đối diện với thử thách trong tài chính, tuy nhiên phụ nữ thuộc tuổi Mậu Thân sẽ trải qua nhiều cơ hội may mắn và sự thay đổi tích cực trong giai đoạn trung bình của cuộc sống. Tuy nhiên, giai đoạn cuối của cuộc đời phụ nữ Mậu Thân lại có chút khó khăn.

Chuyện tình cảm của cô gái sinh năm Mậu Thân bị chi phối nhiều bởi tháng sinh theo lịch Âm.

 • Những cá nhân ra đời vào các tháng 1, 2, 5, 10, 12 âm lịch sẽ phải đối mặt với hai lần thay đổi tình cảm trong quãng đời của mình. Sinh vào những tháng được đề cập ở trên.
 • Con đường tình yêu của những người sinh vào các tháng 3, 6, 7, 8, 11 âm lịch rất thuận lợi và đẹp đẽ. Họ sẽ có một cuộc sống hôn nhân hạnh phúc đầy đủ bên cạnh người yêu thương của mình.
 • Những cá nhân ra đời vào hai tháng theo lịch âm là tháng Tư và tháng Chín sẽ gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm tình yêu. Cuộc sống của họ sẽ phải trải qua ba lần chuyển đổi mối quan hệ trước khi đạt được niềm hạnh phúc đầy đủ.

Về khía cạnh gia đình, người phụ nữ Mậu Thân thường có cuộc sống hạnh phúc, ấm áp. Từ tuổi 40 trở đi, sự nghiệp của họ sẽ ổn định và đạt được thành công. Tuy nhiên, đường sự nghiệp của nữ giới này chỉ ở mức trung bình và không có gì đặc biệt.

5. Màu sắc hợp với tuổi Mậu Thân 1968

 • Màu bản mệnh (hành Thổ): màu nâu đất, màu vàng đậm.
 • Các màu tương sinh của hành Hoả bao gồm đỏ, cam, tím và hồng.
 • Màu kỵ hành Mộc bao gồm xanh lá cây và xanh nõn chuối.

Theo phong thủy, màu sắc phù hợp với tuổi Mậu Thân 1968 là màu xanh dương, tím hoặc đen, đại diện cho sự bình an, sự trầm tư và sự mạnh mẽ.

6. Tuổi hợp với người sinh năm Mậu Thân 1968

Anh chàng sinh năm 1968.

 • Kết hợp với những tuổi Kỷ Dậu, Quý Sửu và Ất Mão, người nam tuổi Mậu Thân nên làm ăn, kinh doanh để có được những thành công lớn.
 • Chọn ngày cưới: Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi và Ất Tỵ.
 • Tuổi không phù hợp: Tân Hợi và Quý Hợi.

Cô gái sinh năm 1968.

 • Người nữ sinh năm Mậu Thân nên hợp tác kinh doanh với những người sinh năm Quý Sửu, Ất Mão và Kỷ Dậu để đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực kinh doanh.
 • Việc kết hôn có thể được thực hiện trong các năm Kỷ Dậu, Quý Sửu, Ất Mão, Đinh Mùi và Ất Tỵ.
 • Tuổi không phù hợp: Tân Hợi và Quý Hợi.

Những năm để xây nhà của chủ nhà sinh năm Mậu Thân 1968 bao gồm Bính Thân (2016), Kỷ Hợi (2019), Ất Tỵ (2025), Bính Ngọ (2026), Mậu Thân (2028), Đinh Tỵ (2037), Quý Hợi (2043), Giáp Tý (2044), Nhâm Thân (2052), Quý Dậu (2053), và Ất Hợi (2055).

7. Hướng hợp của người sinh năm Mậu Thân 1968

Anh chàng sinh năm 1968.

 • Hướng hợp bao gồm Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị) và Tây Bắc (Phúc Đức).
 • Các phương hướng không được khuyến khích bao gồm Đông (được coi là hướng tiêu cực), Nam (được xem là hướng xấu), Bắc (được xem là hướng tồi tệ), Đông Nam (được coi là hướng không may).

Cô gái sinh năm 1968.

 • Hướng đi: Đông (Thiên Y), Nam (Phúc Đức), Bắc (Phục Vị), Đông Nam (Sinh Khí).
 • Các phương hướng không được ưa chuộng bao gồm miền Tây (Huyết Mạch), Đông Bắc (Ngũ Hành), miền Tây Nam (Tử Thần), và miền Tây Bắc (Lục Địa).

8. Sinh năm 1968 thì năm nay được bao nhiêu tuổi?

Tính đến năm 2022, tuổi của những người sinh năm 1968 là: 54 tuổi. Người sinh năm 1968 đến năm 2023 thì được tuổ 54 tuổi, năm 2024 là 56 tuổi.

Mong rằng bạn sẽ có thể thu hút được những sức mạnh tích cực, vận may và tài lộc cho bản thân với những thông tin về tử vi, phong thuỷ của tuổi Mậu Thân 1968 được tập hợp trong bài viết trên đây.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page