Sinh năm 1966 Mệnh gì? Tuổi Bính Ngọ hợp Tuổi nào & Màu gì?

by ERA Capital
0 comment

Hãy cùng khám phá những thông tin về tử vi và phong thuỷ của những người sinh năm 1966 qua bài viết dưới đây nhé! Nếu bạn tin vào tử vi và phong thuỷ, chắc chắn bạn sẽ muốn tìm hiểu những thông tin cơ bản như tuổi, mệnh, vận mệnh và tính cách của mình. Bạn cũng có thể quan tâm đến sự hợp nhau về tuổi và mệnh, cũng như màu sắc và hướng phù hợp.

1. Tóm tắt tử vi của nam và nữ tuổi Bính Ngọ 1966

Tính cách của những cá nhân sinh vào năm Bính Ngọ 1966 có những đặc tính tương đồng, như được phân tích như sau:

Tuổi Bính Ngọ được xếp vào nhóm mệnh Thủy và thuộc Thiên Hà Thủy (Nước trên trời). Nếu là nam giới thì sẽ thuộc Đoài Kim trong tứ trụ mệnh, còn nếu là nữ giới thì sẽ thuộc Cấn Thổ trong tứ trụ mệnh Tây.

 • Tương sinh: Mệnh Mộc, Kim.
 • Tương phản: Mệnh Thổ, Hỏa.
 • Ba cung hoàng đạo: Dần – Ngọ – Tuất.
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Thìn – Tuất.

Con số phù hợp:

 • Nam tổng hợp các số: 6, 7, 8.
 • Nữ hợp các con số: hai, năm, tám, chín.

Màu sắc phù hợp:

 • Những màu sắc như đen, xanh nước biển và xanh dương thuộc về hành Thủy trong phong thủy.
 • Những màu như xám, trắng và ghi được coi là thuộc hành Kim trong hệ tương sinh màu sắc.

Màu Vàng sậm và nâu đất được coi là màu kiêng kỵ theo tín ngưỡng thuộc về hành Thổ.

Phương hướng của nam và nữ sinh năm 1966.

 • Hướng Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y và Phục Vị là các hướng phù hợp với Nam mạng.
 • Hướng không hợp Nam mạng: Hướng Đông (Tuyệt Mệnh) – Nam (Ngũ Quỷ) – Bắc (Họa Hại) – Đông Nam (Lục Sát).
 • Phụ nữ có hướng hợp là Tây Nam (Sinh Khí), Tây (Phúc Đức), Tây Bắc (Thiên Y) và Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hướng không hợp Nữ mạng: Hướng Đông Nam (Tuyệt Mệnh) – Bắc (Ngũ Quỷ) – Nam (Họa Hại) – Đông (Lục Sát).

Bảng tuổi hợp/kỵ của người sinh năm 1966 trong kinh doanh và hôn nhân.

Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng 1966 Bính Ngọ đồng tuổi, Tân Hợi, Ất Mão Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ
Tuổi hợp nữ mạng 1966 Bính Ngọ đồng tuổi, Tân Hợi và Nhâm Tý Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ
Tuổi kỵ nam mạng 1966 Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Tân Sửu
Tuổi kỵ nữ mạng 1966 Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu và Tân Sửu

Tóm tắt tử vi của nam và nữ tuổi Bính Ngọ 1966 cho biết, họ có tính cách năng động, lạc quan và sáng tạo. Tuy nhiên, cả nam và nữ đều có thể gặp khó khăn trong tình cảm và công việc trong năm nay. Ngoài ra, họ cần tránh những vấn đề sức khỏe và tập trung vào việc duy trì sự cân bằng trong cuộc sống.

Tính từ ngày 21/01/1966 đến ngày 08/02/1967, năm 1966 được tính là năm khởi đầu. Tuy nhiên, theo âm lịch, năm 1966 được gọi là năm Bính Ngọ, từ ngày 01/01/1966 đến ngày 29/12/1966. Do đó, người sinh năm 1966 sẽ là tuổi Bính Ngọ và thuộc con giáp Ngựa trong 12 con giáp.

Theo Thiên can (Bính), người được sinh năm 1966 tương đương với Bính, và tương tự với Canh và Nhâm.

Tứ hành tương đương với Tý – Ngọ – Mão – Dậu, cá nhân sinh năm 1966 có tương hợp với Dần – Ngọ – Tuất theo Địa chi (Ngọ).

Những người sinh năm 1966 thuộc cung Ngựa mang tên Thuỷ hay Thiên Hà Thuỷ, có nghĩa là nước trên trời. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, những người mang mệnh Thuỷ tương sinh với mệnh Mộc và mệnh Kim, tương khắc với mệnh Hoả và mệnh Thổ. Vì vậy, có thể đưa ra kết luận rằng những người này sẽ có mối quan hệ tốt với những người mang mệnh Mộc và mệnh Kim, trong khi có thể gặp khó khăn trong mối quan hệ với những người mang mệnh Hoả và mệnh Thổ.

Tóm tắt tử vi của nam và nữ tuổi Bính Ngọ 1966 cho biết, họ có tính cách năng động, lạc quan và sáng tạo. Tuy nhiên, cả nam và nữ đều có thể gặp khó khăn trong tình cảm và công việc trong năm nay. Ngoài ra, họ cần tránh những vấn đề sức khỏe và tập trung vào việc duy trì sự cân bằng trong cuộc sống.

3. Tính cách người tuổi Bính Ngọ 1966

Các cá nhân sinh vào năm 1966 theo can chi Bính Ngọ thường có tính cách lạc quan, hài hước, độc lập và hấp dẫn, do đó, được sự quan tâm và yêu mến của người khác. Họ cũng có trí thông minh, suy nghĩ logic, khéo léo trong giao tiếp và rộng lượng.

Những người cùng tuổi với chòm sao Ngọ thường rất đam mê sự thú vị và luôn muốn trải nghiệm những điều mới mẻ, vì vậy họ thường gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một tình yêu thật sự đích thực. Tuy nhiên, họ cũng rất dễ nhàm chán và không thích làm việc ở một công việc quá đơn điệu.

4. Vận mệnh của người sinh năm Bính Ngọ 1966

Nam sinh năm 1966

Cuộc đời của những người Nam tuổi Bính Ngọ đương đầu với rất nhiều khó khăn và gian truân trong việc tài chính. Chỉ khi đến giai đoạn trung vận, cuộc sống mới bắt đầu trở nên ổn định và sự nghiệp cũng dần trở nên vững vàng. Sau đó, khi đến giai đoạn hậu vận, họ sẽ được tận hưởng sự bình yên và hạnh phúc.

Tùy vào từng tháng sinh âm lịch, những người nam tuổi Bính Ngọ sẽ có những câu truyện tình cảm khác nhau. Liên quan đến tình yêu, đó là điều không thể phủ nhận.

 • Những cá nhân được sinh ra trong các tháng 1, 2, 3, 4, 5, 9, 10 âm lịch cần trải qua hai sự thay đổi trong cuộc sống tình cảm để đạt được niềm hạnh phúc mong muốn.
 • Những cá nhân ra đời trong tháng 6, 7 và 11 âm lịch được cho là có mối quan hệ tình cảm tốt, có lợi và dễ dàng. Cuộc sống của họ được đảm bảo và hạnh phúc với mục đích sống chung nhất.
 • Các cá nhân được sinh vào tháng tám và tháng mười hai theo lịch âm thường gặp vấn đề trong mối quan hệ và phải trải qua ba lần thay đổi đối tác để có thể đạt được hạnh phúc hoàn toàn.

Nên đối xử khôn ngoan và quan tâm hơn đến các thành viên trong gia đình, đặc biệt là những người nam tuổi Bính Ngọ. Những người này đã có thể đạt được sự thành công trong xã hội từ rất sớm, và ngày càng củng cố vị thế của mình trong tương lai. Những người nam tuổi Bính Ngọ đã đạt được nhiều thành tựu từ thời trung niên và đang phát triển ngày càng mạnh mẽ trong sự nghiệp.

Nữ sinh năm 1966

Từ thời điểm trung vận trở đi, cuộc sống của phụ nữ mang tuổi Bính Ngọ khá thất thường, tất cả các vấn đề liên quan đến sự nghiệp, tài chính và tình cảm mới dần được ổn định.

Ba nhóm tháng sinh chính có ảnh hưởng tới chuyện tình cảm của người phụ nữ sinh vào năm Bính Ngọ. Tình yêu của cô ấy phụ thuộc vào tháng sinh theo lịch âm.

 • Những cá nhân sinh vào các tháng 1, 2, 5, 8, 10 theo lịch âm phải trải qua hai lần thay đổi về tình cảm trong suốt quãng đời của mình.
 • Những cá nhân ra đời vào các tháng 3, 6, 7, 11 âm lịch có mối quan hệ tình cảm tuyệt vời và thuận lợi. Với tình yêu viên mãn, hôn nhân của họ đạt được sự hài lòng và tận hưởng hạnh phúc.
 • Những cá nhân ra đời trong các tháng 4, 9, 12 âm lịch gặp phải trở ngại trong tình cảm. Họ cần trải qua ba lần thay đổi tình duyên để tìm được niềm vui đầy đủ trong cuộc sống.

Nếu làm trong lĩnh vực kinh doanh, những người nữ tuổi Bính Ngọ sẽ rất thành công. Tuy công việc không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, nhưng về mặt gia đình thì họ luôn được sống trong một tổ ấm hạnh phúc và đầy đủ. Sự nghiệp của họ sẽ ổn định từ thời điểm trung bình và sau này, cuộc sống của họ sẽ được đảm bảo với sự giàu có và hạnh phúc.

5. Màu sắc hợp với người sinh năm Bính Ngọ 1966

Dưới đây là các gam màu phù hợp và không phù hợp cho người tuổi Bính Ngọ năm 1966 theo phong thuỷ. Các tông màu có khả năng thu hút sự thịnh vượng và tài lộc, đồng thời giúp cải thiện sức khoẻ và tinh thần, là những yếu tố quan trọng trong phong thuỷ.

 • Các màu thuộc bản mệnh Thuỷ bao gồm đen, xanh nước biển và xanh dương.
 • Màu hoà hợp (Kim): trắng, xám, ghi.
 • Những màu bị kỵ trong phong thủy Thổ là vàng đậm và nâu đất.

Nếu bạn sinh năm Bính Ngọ 1966, màu sắc hợp với bạn là màu xanh dương, vì đây được coi là màu của sự may mắn và thành công. Ngoài ra, màu vàng và màu trắng cũng là những lựa chọn tốt cho bạn, vì chúng có ý nghĩa của sự giàu có và tình yêu.

Nếu bạn sinh năm Bính Ngọ 1966, màu sắc hợp với bạn là màu xanh dương, vì đây được coi là màu của sự may mắn và thành công. Ngoài ra, màu vàng và màu trắng cũng là những lựa chọn tốt cho bạn, vì chúng có ý nghĩa của sự giàu có và tình yêu.

6. Tuổi hợp với người sinh năm Bính Ngọ 1966

Sinh viên sinh năm 1966.

 • Kinh doanh và buôn bán có thể áp dụng cho những năm Bính Ngọ, Tân Hợi và Ất Mão.
 • Các năm Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão và Ất Tỵ là những năm thuận lợi để kết hôn.
 • Các năm sinh không phù hợp/kỵ với tuổi bao gồm Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu và Tân Sửu.

Nữ học sinh sinh năm 1966.

 • Kinh doanh có thể được thực hiện trong các năm Bính Ngọ, Tân Hợi và Nhâm Tý.
 • Các năm Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão và Ất Tỵ là những năm thuận lợi để kết hôn.
 • Các năm sinh không phù hợp/kỵ với tuổi bao gồm Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Quý Sửu, Kỷ Mùi, Tân Dậu và Tân Sửu.

7. Hướng hợp với người sinh năm Bính Ngọ 1966

Sinh viên sinh năm 1966.

 • Các hướng: Miền Tây (còn được gọi là Vị Thành), Đông Bắc (hay Đức Phúc), Nam Tây (được gọi là Y Thiên) và Miền Tây Bắc (còn được biết đến với tên gọi Khí Sinh).
 • Những hướng không may mắn là Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Hoạ Hại) và Đông Nam (Lục Sát).

Nữ học sinh sinh năm 1966.

 • Các hướng bao gồm Tây (Phúc Đức), Đông Bắc (Phục Vị), Tây Nam (Sinh Khí) và Tây Bắc (Thiên Y).
 • Những hướng không được khuyến khích là Đông (Lục Sát), Nam (Hoạ Hại), Bắc (Ngũ Quỷ), và Đông Nam (Tuyệt Mệnh).

Nếu sinh vào năm 1966 thì tuổi hiện tại là bao nhiêu?

Tính đến năm 2022, tuổi của những người sinh năm 1966 là: 56 tuổi. Người sinh năm 1966 đến năm 2023 thì được tuổ 57 tuổi, năm 2024 là 58 tuổi.

Tổng hợp các dữ liệu về tử vi và phong thuỷ của những người sinh vào năm Bính Ngọ 1966 đã được đăng tải trong đoạn văn trên. Chúc rằng, những thông tin này sẽ giúp ích cho quý vị!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page