Sinh năm 1951 Mệnh gì? Tuổi Tân Mão Hợp tuổi nào & Màu gì?

by ERA Capital
0 comment

Khởi đầu của năm Tân Mão là từ ngày 6/2/1951 đến ngày 26/1/1952 theo lịch Dương và từ ngày 1/1/1951 đến hết ngày 30/12/1951 theo lịch Âm. Vì vậy, những người sinh vào năm 1951 sẽ ở tuổi bao nhiêu? Họ sẽ có mệnh gì? Màu sắc nào là phù hợp và hướng nào là tốt cho người sinh năm 1951? Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây.

Sinh năm 1951 Mệnh gì? Tuổi Tân Mão Hợp tuổi nào & Màu gì?

Sinh năm 1951 là tuổi gì, mệnh gì?

Những người được sinh ra trong năm 1951 có thể được gọi là tuổi Mèo/Mão hoặc cầm tinh con Tân Mão. Theo lịch Dương, năm 1951 kéo dài từ ngày 06/2/1951 đến ngày 26/1/1952. Tuy nhiên, đối với lịch Âm, năm 1951 là năm Tân Mão và bắt đầu từ ngày 1/1/1951 đến hết ngày 30/12/1951.

 • Dựa theo Thiên can (Tân): người có tuổi Tân Mão sẽ phù hợp với Bính, tương đồng với Ất và Đinh.
 • Xung Đinh Hợi – Thìn – Mùi – Tý. Tương khắc giữa Thìn và Tý, hỗ trợ giữa Thìn và Mùi, xung khắc giữa Thìn và Đinh Hợi.

Mệnh của người sinh năm 1951 là Mộc, nằm trong Gỗ Tùng Bách. Theo lý thuyết tương sinh tương khắc của ngũ hành, những người có mệnh Mộc sẽ tương sinh với mệnh Hoả và mệnh Thuỷ, còn tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Kim.

Tính cách của người tuổi Tân Mão 1951

Khi lão hóa, người sinh năm 1951 vẫn duy trì được tinh thần an vui và sức khỏe tốt nhờ những phẩm chất thông minh, nhạy bén và suy nghĩ sáng suốt. Tuy nhiên, những người sinh trong năm Tân Mão cần dành thời gian chăm sóc cho cuộc sống tinh thần và sức khỏe cá nhân nhiều hơn trong giai đoạn trước và sau khi vận may đến để đảm bảo sức khỏe tốt vào thời kỳ lão hóa.

Người tuổi Tân Mão 1951 được cho là có tính cách năng động, thích khám phá và mạo hiểm, đồng thời cũng rất sáng tạo và đầy sức sống. Họ cũng có xu hướng nổi loạn và cứng đầu, nhưng lại rất chân thành và tận tâm với gia đình và bạn bè.

Người sinh năm 1951 hợp với màu sắc nào?

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong phong thủy, lựa chọn màu sắc phù hợp có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nó có thể thu hút nguồn năng lượng tích cực, giúp cho tinh thần thư giãn, cải thiện sức khỏe và tài lộc. Vì thế, bạn cần chú ý đến việc chọn lựa màu sắc hợp để thu hút thật nhiều may mắn.

Các gam màu phù hợp với người sinh năm 1951 cần tuân thủ nguyên tắc tương sinh tương khắc và phân tích tử vi bản mệnh để lựa chọn.

 • Màu bản mệnh (Mộc) bao gồm các màu xanh nõn chuối và xanh lá cây.
 • Các màu tương sinh thuộc Thuỷ gồm đen, xanh dương và xanh nước biển.
 • Các màu tương khắc/kỵ (Kim) bao gồm ghi, xám và trắng.

Theo truyền thống phong thủy, người sinh năm 1951 hợp với màu sắc xanh lá cây và xanh dương, đại diện cho sự phát triển và sự ổn định.

Hướng hợp với người sinh năm Tân Mão 1951

Các phương án phù hợp và không phù hợp sẽ được phân loại cho nam và nữ tương ứng với năm sinh Tân Mão 1951 và mỗi độ tuổi sẽ có các phương án phù hợp và không phù hợp khác nhau.

Nam sinh năm 1951

 • Hướng hợp bao gồm Đông (Phúc Đức), Nam (Thiên Y), Bắc (Sinh Khí) và Đông Nam (Phục Vị).
 • Những phương hướng không thích hợp bao gồm phương Tây (còn gọi là Lục Sát), phương Đông Bắc (hay Tuyệt Mệnh), phương Tây Nam (hay Ngũ Quỷ) và phương Tây Bắc (còn được gọi là Hoạ Hại).

Nữ sinh năm 1951

 • Các hướng phù hợp: Tây (Thiên Y), Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Bắc (Phúc Đức), và Tây Nam (Phục Vị).
 • Các phương hướng không thích hợp bao gồm phương Đông (biểu tượng cho sự xấu xa), phương Nam (biểu tượng cho sự hung ác), phương Bắc (biểu tượng cho sự chết chóc) và phương Đông Nam (biểu tượng cho sự ác quỷ).

Chú giải:.

Hướng tốt:.

 • Hướng Sinh khí biểu trưng cho sự thuận lợi, hanh thông, giúp bạn đạt được nhiều thành công bất ngờ.
 • Hướng Thiên Y đại diện cho phong thủy cát khí, may mắn, tài lộc và luôn được quý nhân giúp đỡ.
 • Hướng Diên Niên: giúp cho gia đình hòa hợp, ấm cúng và sự nghiệp phát triển.
 • Hướng Phục Vị: giúp giải quyết những điều không may, cuộc sống suôn sẻ và đạt được nhiều điều may mắn hơn.

Hướng xấu:.

 • Hướng xấu (đáng tiếc): hướng có nhiều đồ vật gây hại, có thể gặp phải khó khăn trong mối quan hệ, sức khỏe và cuộc sống.
 • Cuộc sống tại Hướng Ngũ Quỷ đầy vất vả, khốn khó, thường xuyên gây ra những tranh cãi và mâu thuẫn với người khác.
 • Hướng Lục Sát: các mối liên hệ dễ bị gián đoạn, công việc bị chậm trễ, kinh doanh giảm sút.
 • Thực hiện kế hoạch khó khăn, gặp nhiều khó khăn trong tình cảm và đối mặt với nhiều rủi ro, dễ gặp phải tình trạng tài chính khó khăn, đó là Hướng Họa Hại.

Nữ sinh năm 1951 đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc đời, từ thời kỳ chiến tranh đến những thập kỷ phát triển của đất nước.

Người sinh năm Tân Mão 1951 hợp với tuổi nào?

Việc kinh doanh, xây dựng gia đình hay cuộc sống đều phụ thuộc vào việc chọn tuổi hợp phù hợp. Tuy nhiên, không phải tất cả các tuổi hợp đều có ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng. Vậy, người sinh năm 1951 theo tuổi Mão nên hợp tác kinh doanh và kết hôn với những người cùng tuổi nào? Nên tránh kết hôn và hợp tác với những người thuộc những tuổi nào?

Dưới đây là những tuổi phù hợp và không phù hợp cho cả nam và nữ sinh năm 1951:

Nam sinh năm 1951

 • Kinh doanh, sự nghiệp: Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Dậu.
 • Những năm Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Kỷ Hợi và Đinh Hợi được xem là thời điểm tốt nhất để tổ chức đám cưới.
 • Những con giáp Canh Tý, Mậu Tý, Tân Sửu, Kỷ Sửu, Ất Mùi, Đinh Mùi và Quý Mùi được cho là không phù hợp/không thuận hợp với tuổi.

Nữ sinh năm 1951

 • Kinh doanh, nghề nghiệp: Canh Tý, Dậu, Ất Mùi.
 • Những năm Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Kỷ Hợi và Đinh Hợi được xem là thời điểm tốt nhất để tổ chức đám cưới.
 • Các con giáp Canh Tý, Mậu Tý, Kỷ Sửu, Ất Mùi, Đinh Mùi và Quý Mùi được xem là không hợp/kỵ tuổi.

Sinh năm 1951 thì được bao nhiêu tuổi?

Những cá nhân sanh năm 1951 sẽ đạt tới tuổi 72 trong năm 2023 và 73 vào năm 2024. Tính đến thời điểm hiện tại, họ đã trải qua 71 năm tuổi đời.

Dựa trên các quy tắc của phong thuỷ tử vi như sự tương sinh tương hợp, tam hợp, tứ hành xung hoặc tử vi bản mệnh, bài viết này đã giới thiệu thông tin về tuổi Tân Mão năm 1951. Hy vọng rằng, bạn có thể tìm hiểu cách chọn tuổi phù hợp, mệnh hợp, màu sắc và hướng hợp để thu hút năng lượng tích cực và may mắn cho bản thân.

Nếu sinh năm 1951 thì sẽ được tính là 70 tuổi trong năm 2021.

Hãy chia sẻ ý kiến của bạn.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page