Sinh năm 1947 Mệnh gì? Tuổi Đinh Hợi Hợp tuổi nào & Màu gì?

by ERA Capital
0 comment

Những cá nhân sinh vào năm 1947 sẽ có tuổi bao nhiêu và mang theo mệnh số như thế nào? Những đặc điểm về tính cách, sắc thái và hướng đi của các cá nhân sinh năm 1947 có thể chưa được nhiều người hiểu rõ. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để có thêm thông tin về những người sinh năm 1947.

Sinh năm 1947 Mệnh gì? Tuổi Đinh Hợi Hợp tuổi nào & Màu gì?

Sinh năm 1947 là tuổi gì? Mệnh gì?

Những người sinh năm 1947 được coi là những người tuổi Hợi hoặc con Heo. Dựa trên lịch Dương, khoảng thời gian từ ngày 22/01/1947 đến ngày 9/02/1948. Tương ứng với lịch Âm, năm Đinh Hợi kéo dài từ ngày 01/01/1947 đến ngày 30/12/1947.

Dựa theo phương Tây, con giáp kết thúc của hệ thống tử vi chiêm tinh phương Đông và thuộc cung Thần Nông sẽ là con giáp này.

Nếu dựa trên Thiên can, Đinh tương thích với Nhâm và tương đối phù hợp với Tân và Quý.

Thứ tự xoay vòng của Hợi là Dần – Thân – Tỵ – Hợi và nhóm ba phối hợp của nó bao gồm Hợi – Mão – Mùi, theo hệ thống Địa chi.

Người sinh năm 1947 có mệnh là Thổ, chính xác là Ốc Thượng Thổ (Đất nóc nhà). Thổ tương sinh với Kim và Hoả, tương khắc với Thuỷ và Mộc.

Tính cách của người sinh năm 1947

Những người sinh vào năm 1947 và có tính cách vui vẻ, trung thực, mạnh mẽ và kiên trì được nhiều người ngưỡng mộ và có được những mối quan hệ tốt đẹp. Tuy nhiên, họ không thể giao tiếp tốt nên đôi khi có thể bộc phát tình cảm và khác ý kiến với người khác.

Bản tính của người sinh năm Đinh Hợi 1947 rất thân thiện và dễ chịu với bạn bè. Dù vậy, họ mong muốn mối quan hệ bình đẳng và công bằng, hay nói cách khác là mối quan hệ dựa trên sự chia sẻ 50:50. Nếu bạn đối xử tốt với họ, họ cũng sẽ đáp trả bằng cách tương tự.

Tính cách của người sinh năm 1947 được cho là đáng tin cậy, trung thực và cẩn trọng. Họ cũng rất cầu toàn và có khả năng quản lý tốt công việc. Tuy nhiên, họ có thể trở nên cứng đầu và khó thích nghi với những thay đổi.

Màu sắc hợp với người tuổi Hợi 1947

Tầm quan trọng của màu sắc trong đời sống của chúng ta là không thể bỏ qua. Nó có thể có tác động đến khía cạnh vận may, tâm trạng, tình trạng sức khỏe và tai lộc. Vì vậy, để thu hút sự may mắn và tài lộc, cải thiện sức khỏe, người mang tuổi Đinh Hợi 1947 nên sử dụng màu sắc nào? Và để tránh gặp phải các rắc rối và hạn chế xui xẻo, nên tránh sử dụng màu sắc nào?

Lựa chọn màu sắc hợp phải dựa trên các yếu tố như phong thuỷ, tương sinh, tương khắc giữa các cung mệnh,..

 • Màu của hành Thổ trong bản mệnh bao gồm màu vàng sậm và nâu đất.
 • Những màu tương sinh với hành Hoả bao gồm đỏ, cam, hồng và tím.
 • Màu cấm (hành Mộc): xanh trời, xanh lá cây.

Vận mệnh người sinh năm 1947

Nam tuổi Đinh Hợi

Các quý ông sinh năm 1947, dù có tài sản thì thường phải trải qua nhiều khó khăn trong thời kỳ trung vận. Tuy nhiên, sự nghiệp và danh tiếng của họ sẽ dần phát triển và tiến bộ từ khi tròn 26 tuổi. Sau đó, khi đến thời kỳ hậu vận, họ sẽ tận hưởng cuộc sống an nhàn và hạnh phúc bên con cháu. Tóm lại, các quý ông sinh năm 1947 có một cuộc sống khá tốt đẹp.

Những người sinh năm 1947 phải trải qua nhiều khó khăn mới có thể tìm thấy hạnh phúc trong tình yêu. Tuy nhiên, sự tiến triển của mối quan hệ cũng phụ thuộc vào tháng sinh theo lịch âm và có nhiều suy đoán khác nhau.

 • Trong những tháng 1,2,3,5 và 10, mối liên hệ tình cảm của những người sinh vào các tháng này sẽ trải qua hai lần thay đổi.
 • Trong các tháng 4, 8, 9 và 12, những mối tình của họ sẽ trải qua ba lần sự thay đổi.
 • Trong các tháng sáu, bảy và mười một, những cá nhân được sinh ra vào thời điểm này sẽ trải qua một cuộc sống đầy hạnh phúc và đầy đủ.

Nữ tuổi Đinh Hợi

Thường thì, phụ nữ tuổi Đinh Hợi có cuộc sống giàu có và thuận lợi về mặt tài chính và tình cảm. Họ không phải chịu đựng vất vả về thể xác suốt cuộc đời của mình. Họ được nhiều may mắn và hạnh phúc trong thời kỳ trung vận và sau này.

Có nhiều sự kiện đáng khen về gia đình của người phụ nữ mang tên Đinh Hợi, tuy nhiên sự nghiệp của bà chỉ đạt mức trung bình. Tiền bạc của bà gặp nhiều khó khăn, nhưng khi đến giai đoạn trung và sau này, sự nghiệp của bà đã được tăng lên cao, và bà được tận hưởng cuộc sống đầy tiện nghi và hạnh phúc.

Nữ tuổi Đinh Hợi là một trong những con giáp mang lại may mắn và thành công trong sự nghiệp, với tính cách độc lập, sáng tạo và năng động. Tuy nhiên, họ cũng có thể gặp khó khăn trong tình cảm và cần phải tích cực học hỏi để trưởng thành hơn.

Người sinh năm 1947 hợp với tuổi nào?

Nam tuổi Đinh Hợi

Các tuổi phù hợp với tuổi Đinh Hợi theo tử vi là:

 • Kinh doanh, sự nghiệp: Canh Dần, Nhâm Thìn.
 • Kết hôn có thể là Canh Dần, Nhâm Thìn hoặc Bính Tuất. là những năm trong đời người để tạo dựng hạnh phúc gia đình.

Nữ tuổi Đinh Hợi

Các năm phù hợp với nữ tuổi Đinh Hợi bao gồm tuổi Tân Mão, tuổi Kỷ Dậu, tuổi Nhâm Thân và tuổi Giáp Tý. Năm sinh của nữ giới này là năm 1947 và thuộc cung Đoài Kim trong hệ thống tử vi Tây tứ mệnh.

 • Kinh doanh, sự nghiệp: Canh Dần, Nhâm Thìn. và Bính Tuất
 • Kết hôn có thể là Canh Dần, Nhâm Thìn hoặc Bính Tuất. là những năm trong đời người để tạo dựng hạnh phúc gia đình.

Người tuổi Đinh Hợi 1947 kỵ với tuổi nào?

 • Nam sinh năm Đinh Hợi có các năm Can Chi là Kỷ Sửu, Ất Mùi, Tân Sửu và Quý Mùi.
 • Nữ sinh năm Đinh Hợi có thể thuộc các năm Mậu Tý, Canh Tý, Giáp Thìn, Bính Thìn, hoặc Giáp Ngọ.

Hướng hợp với người tuổi Đinh Hợi 1947

Tương xứng với chủ nhân, thì việc lựa chọn hướng nhà trong phong thủy bát trạch là điều rất quan trọng. Vì hướng nhà chính là nơi tiếp nhận dòng khí từ bên ngoài, do đó chọn hướng nhà thích hợp với tuổi tác sẽ giúp gia đình gia tăng sinh khí và mang đến những điều tốt lành.

Nam tuổi Đinh Hợi 1947

 • Hướng: Đông Bắc (được phục vụ), Tây (còn được gọi là Phúc Đức), Tây Bắc (được biết đến với tên Thiên Y), Tây Nam (còn gọi là Sinh Khí).
 • Các phương hướng không thích hợp bao gồm Phía Đông (tương ứng với Lục Sát), Phía Nam (có ảnh hưởng tiêu cực về Hoạ Hại), Phía Bắc (bị cản trở bởi Ngũ Quỷ) và Phía Đông Nam (được gọi là Tuyệt Mệnh).

Nữ tuổi Đinh Hợi 1947

 • Phương hướng bao gồm Đông Bắc (Phúc Đức), Tây (Phục Vị), Tây Bắc (Sinh Khí) và Tây Nam (Thiên Y).
 • Hướng không phù hợp: Đông (Tuyệt Mệnh), Nam (Ngũ Quỷ), Bắc (Hoạ Hại), Đông Nam (Lục Sát).

Sinh năm 1947 thì được bao nhiêu tuổi?

Người sinh năm 1947 sẽ đạt đến tuổi 75 vào năm 2022. Nếu họ tiếp tục sống đến năm 2023, tuổi của họ sẽ là 76 và năm 2024, họ sẽ tròn 77 tuổi.

Người sinh năm 1947, bài viết trên đây cung cấp tất cả thông tin về tuổi, mệnh, màu hợp và hướng hợp.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page