Sinh năm 1946 Mệnh gì? Tuổi Bính Tuất Hợp tuổi nào & Màu gì?

by ERA Capital
0 comment

Sinh năm 1946 thì tuổi và mệnh của bạn là gì? Tuổi Bính Tuất 1946 phù hợp với tuổi và hướng nào, cùng với màu sắc phù hợp là gì? Trong việc kinh doanh và tìm người lấy vợ/chồng, người sinh năm 1946 phù hợp với tuổi nào? Hãy sử dụng ERA để xem chi tiết giải mã.

Tóm tắt tử vi vận mệnh Tuổi Bính Tuất 1946

Sinh năm 1946 Mệnh gì? Tuổi Bính Tuất Hợp tuổi nào & Màu gì?

Mệnh Đất của tôi là Nhà Ốc, tuổi Quý Dậu. Nếu là nam thì Hỏa Lôi thuộc mệnh Đông, nếu là nữ thì Thuỷ Tú thuộc mệnh Tây.

 • Cặp đôi Tương sinh gồm Mệnh Kim và Hỏa.
 • Tương khắc: Mệnh của nước và cây.
 • Ba cung xung hợp: Dần – Ngọ – Tuất.
 • Thứ tự của những cung hoàng đạo là Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

Số tương thích:

 • Nam tổng hợp các số: 3, 4, 9.
 • Nữ hợp các con số: sáu, bảy, tám.

Màu sắc phù hợp:

 • Màu bản mệnh của hành Thổ bao gồm màu Vàng sẫm và nâu đất.
 • Những màu sắc như đỏ, cam, hồng và tím được coi là thuộc hành Hỏa trong hệ thống màu tương sinh.

Màu xanh lá cây và xanh nõn chuối được coi là màu kiêng kỵ trong hành Mộc.

Hướng hợp giữa nam và nữ sinh năm 1946.

 • Hướng hợp Nam mạng bao gồm Hướng Đông (Sinh Khí), Bắc (Phúc Đức), Đông Nam (Thiên Y) và Nam (Phục Vị).
 • Các phương hướng không thuận hoà với Nam mạng gồm Hướng Tây Bắc (còn gọi là Tuyệt Mệnh), Hướng Tây (hay Ngũ Quỷ), Hướng Đông Bắc (còn được biết đến là Họa Hại) và Hướng Tây Nam (hay Lục Sát).
 • Phía Tây (Sinh Khí) – Hướng Tây Nam (Phúc Đức) – Phía Đông Bắc (Thiên Y) – Phía Tây Bắc (Phục Vị) là hướng tốt cho phái nữ.
 • Hướng không hợp Nữ mạng: Hướng Nam (Tuyệt Mệnh) – Đông (Ngũ Quỷ) – Đông Nam (Họa Hại) – Bắc (Lục Sát).
Nội dung Trong làm ăn Trong hôn nhân
Tuổi hợp nam mạng 1946 Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão, Quý Tỵ và Ất Dậu
Tuổi hợp nữ mạng 1946 Đinh Hợi, Mậu Tỵ và Tân Mão Đinh Hợi, Mậu Tý, Tân Mão, Quý Tỵ, Giáp Ngọ và Ất Dậu
Tuổi kỵ nam mạng 1946 Kỷ Sửu, Ất Mùi, Tân Sửu và Quý Mùi
Tuổi kỵ nữ mạng 1946 Kỷ Sửu, Ất Mùi, Tân Sửu, Quý Mùi

Sinh năm 1946 Mệnh gì? Tuổi Bính Tuất Hợp tuổi nào & Màu gì?

Năm 1946 là năm con gì? Mệnh gì?

Năm 1946 bắt đầu từ ngày 02/02/1946 và kết thúc vào ngày 21/01/1947 theo lịch dương hoặc lịch vạn niên. Tuy nhiên, theo lịch âm, năm 1946 được tính là năm Bính Tuất, với tinh con là Chó và bắt đầu từ ngày 01/01/1946 và kết thúc vào ngày 30/12/1946.

 • Dựa theo Thiên can (Canh), người sinh vào năm 1946 và thuộc tuổi Canh Ngọ có thể được xem như là Mậu, Đinh và Kỷ.
 • Người sinh năm 1946 có sự kết hợp giữa tam hợp Hợi – Mão – Mùi và tứ hành xung với Tý – Ngọ – Mão – Dậu, được đánh giá theo Địa chi (Thân).

Chú Chó thuộc mệnh Thổ sinh năm 1946, có nghĩa là ngôi nhà của chủ nhân là Đất. Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, những người thuộc mệnh Thổ tương sinh với Mệnh Kim và Hỏa, và tương khắc với Mệnh Thủy và Mộc.

Năm 1946 là năm con Chó, mệnh của năm này là Mậu Tuất, trong hệ thống Tứ trụ của người Việt Nam. Theo phong thủy, Mậu Tuất là mệnh tốt, mang lại may mắn và thành công trong công việc.

Bảng tháng sinh tương ứng tính cách người sinh năm 1946

Đối với đặc điểm tính cách và số phận trong cuộc sống, những cá nhân sinh vào năm Bính Tuất 1946 sẽ có những ý nghĩa khác nhau theo từng tháng.

THÁNG SINH TÍNH CÁCH
Tháng 1 – tháng Dần Vận khí tốt tuy nhiên lại phải xa phương cầu thực, phải tính toán, lo toàn khó có được sự an nhàn.
Tháng 2 – tháng Mão: Bé thường có cuộc đời khá thăng trầm, nhưng về già sẽ được hưởng phúc.
Tháng 3 – tháng Thìn: Rất thông minh, giỏi ngoại giao, giao tiếp và được quý nhân giúp đỡ.
Tháng 4 – tháng Tỵ Những em bé sinh vào thời gian này là người hào hoa, phong nhã, oai phong lẫm liệt, có ý chí nhưng thiếu quyết đoán.
Tháng 5 – tháng Ngọ Là người cung kính, lễ phép, được mọi người quý trọng, có sự nghiệp kinh doanh thuận lợi, đời sống vật chất dư dả, cuối đời gặp nhiều may mắn.
Tháng 6 – tháng Mùi Có tài quản lý, số thường có gia thế hưng vượng, mọi việc thành công như ý, vợ hiền đẹp đảm đang, con cái vinh hoa.
Tháng 7 – Tháng Thân Người có chí khí, lập được nghiệp lớn. Đối với nữ giới sẽ rất thông minh, cuộc sống thoái mái
Tháng 8 – tháng Dậu: Người thông minh và rất biết cách ứng biến linh hoạt. Vận số của họ khá may mắn, có sự nghiệp riêng và có quý nhân hỗ trợ.
Tháng 9 – tháng Tuất Là người có quyền thế, nghĩa hiệp tuy nhiên rất dễ nản chí khi gặp phải khó khăn. Số mệnh có phần gia đạo được bình yên, vinh hoa phú quý, cả đời được hưởng hạnh phúc, an yên.
Tháng 10 – tháng Hợi Có số thanh cao, no đủ và trường thọ. Tuy sẽ gặp những khó khăn nhưng vẫn vượt qua và gặt hái được nhiều thành công.
Tháng 11 – tháng Tý Tính cách bảo thủ, có chí nhưng lại không gặp thời. Vận số kém may mắn. Tuy nhiên, nếu kiên cường và biết học hỏi sẽ thu được nghiệp lớn.
Tháng 12 – tháng Sửu Rất kém may mắn, số nghèo khổ và cuộc sống rất khó khăn, khắc cha mẹ, anh chị em.

12 con giáp cần lưu ý gì trong năm Quý Mão 2023

1. Tuổi Tý

Năm 2023 là thời điểm quan trọng để chú ý đến sức khỏe của những người tuổi Tý. Trong năm này, họ có thể đối mặt với các vấn đề sức khỏe, do đó cần chú ý và thận trọng trong mọi hoạt động.

Tuy nhiên, tiền tài của tuổi Tý tương đối ổn định, dòng tiền về khá nhiều nên không cần quá lo lắng.

2. Tuổi Sửu

Người mang tuổi Sửu nên lưu ý đến những người không trung thực trong công việc để tránh gặp phải những tổn thất về kinh tế. Năm 2023 sẽ đem lại sự ổn định về mặt tài chính và sức khỏe cho người tuổi Sửu.

3. Tuổi Dần

Một trong những độ tuổi cần chú ý đến vấn đề tài chính vào năm 2023 là Tuổi Dần. Nếu không cẩn thận, bạn có thể sẽ phải tốn kém khá nhiều tiền vào những công việc không cần thiết. Đồng thời, cần quan tâm đến sức khỏe và không nên làm việc quá độ.

4. Tuổi Mão

Năm 2023 sẽ là năm tuổi Mão tròn tuổi, và tổng thể thì đối với tuổi này khá thuận lợi. Sức khỏe cũng được đảm bảo.

5. Tuổi Thìn

Để đảm bảo sự minh bạch và công bằng trong vấn đề tiền bạc, người tuổi Thìn cần chú ý đến những điểm tương đồng với người tuổi Mão. Trong năm 2023, cần cẩn trọng khi nói chuyện để tránh những tranh cãi vô nghĩa đối với người tuổi Thìn.

6. Tuổi Tỵ

Người mang chòm sao Tỵ có thể được hưởng may mắn về tài chính, sự nghiệp và đầu tư vào năm 2023. Tuy nhiên, cần chú ý đến sức khỏe vì năm này có thể xảy ra những tai nạn lớn nếu không cẩn trọng.

7. Tuổi Ngọ

Do năm 2023 trùng với tuổi Ngọ, những người cùng tuổi cần phải cực kỳ cẩn trọng. Không chỉ quan tâm đến sức khỏe và tài chính, họ cần đặc biệt chú ý đến cách nói chuyện và tránh những tranh cãi không cần thiết để tránh việc bị kiện tụng, gây thêm chi phí và ảnh hưởng đến nhiều người khác.

8. Tuổi Mùi

Lưu ý đến việc chuẩn bị cho việc kết hôn là điều quan trọng đối với những người tuổi Mùi vào năm 2023, để tránh những tranh cãi hoặc hiểu lầm không cần thiết.

Cần quan tâm đến sức khỏe vào năm 2023 cho những người ở độ tuổi này. Về tài chính, vận may khá thuận lợi nên có thể sẽ đạt được những thành công đáng kể trong công việc.

9. Tuổi Thân

Không có khó khăn về vấn đề tài chính trong năm 2023 đối với tuổi Thân, tuy nhiên cần lưu ý đến việc di chuyển và phương tiện giao thông.

Để đảm bảo sự an toàn cho bản thân, những người có tuổi Thân nên tránh xa các loại phương tiện lớn. Trong năm 2023, những người độc thân có thể có cơ hội gặp gỡ người yêu thương.

10. Tuổi Dậu

Năm 2023 của năm Tuất sẽ khá bận rộn với nhiều dự án và suy nghĩ đầy áp lực. Trong lĩnh vực làm việc, cần tập trung vào việc kiểm tra tài liệu một cách cẩn thận để tránh sai sót, đồng thời giúp tiết kiệm chi phí và giảm thiểu rủi ro nhanh chóng.

11. Tuổi Tuất

Đối với năm 2023, tuổi Tuất có thể đem đến nhiều cơ hội và khởi đầu mới. Công việc sẽ có những thay đổi tích cực và bạn cần phải nắm bắt nhanh chóng, tránh để lỡ mất cơ hội. Ngoài ra, cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe tổng thể.

12. Tuổi Hợi

Năm 2023 của những người tuổi Hợi được dự báo sẽ có sức khỏe ổn định và những mối quan hệ mới. Dù có thể sẽ trải qua một năm tương đối bình yên, tuy nhiên không quá sung túc về mặt tài chính. Do đó, cần tập trung vào công việc để đảm bảo thu nhập hợp lý.

Sản sinh năm 1946, bạn thuộc mệnh Bính Tuất. Tuổi của bạn hợp với tuổi nào và màu sắc phù hợp là gì? Bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin giải đáp. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page