Save the date là gì? Những thông tin cần biết về save the date

by ERA Capital
0 comment

Ở Việt Nam, việc sử dụng thiệp save the date vẫn còn khá mới mẻ. Điều này làm cho rất nhiều cặp đôi băn khoăn về ý nghĩa và tính hữu ích của loại thiệp này. Nếu bạn cũng đang đặt câu hỏi này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về save the date qua bài viết dưới đây.

Save the date là một thuật ngữ tiếng Anh được sử dụng để thông báo ngày tổ chức một sự kiện cụ thể, như hôn lễ, tiệc sinh nhật, buổi hòa nhạc, hay hội thảo. Nó có ý nghĩa là lưu giữ ngày đó trong lịch trình của mọi người để đến tham dự sự kiện đó.
Save the date là gì?

Save the date là một loại thiệp cưới phổ biến trong các đám cưới ở phương Tây, nhưng ở Việt Nam, loại thiệp này vẫn còn khá mới mẻ và nhiều cặp đôi chưa biết đến nó.

Save the date là loại thiệp được thiết kế dưới dạng một tấm postcard nhỏ. Cặp đôi sử dụng nó để gửi đến người thân yêu và bạn bè của mình, mời họ tham dự đám cưới. Thiệp này giúp người nhận dễ dàng lưu trữ thông tin, biết chính xác ngày tổ chức lễ cưới và có thể sắp xếp lịch trình phù hợp. Vì vai trò của save the date như một tấm thiệp đặt chỗ, nên nó thường được gửi đi từ khá sớm.

Save the date có nghĩa là gì ?

Trong tiếng Anh, “Save” có nghĩa là “lưu giữ”, còn “the date” có nghĩa là “ngày quan trọng” hoặc “ngày sự kiện”. Cụm từ “Save the date” thường được sử dụng để nhắc nhở, mời mọc hoặc rủ rê một ngày quan trọng trong tương lai. Thường được sử dụng nhiều nhất trong đám cưới, cụm từ này thể hiện lời nhắn của cô dâu và chú rể rằng “Hãy để dành ngày đó cho chúng tôi nhé”. Tuy nhiên, cụm từ này cũng có thể ám chỉ một cuộc họp hoặc cuộc hẹn khác.

Làm sao để thiết kế thiệp cưới save the date đẹp, lạ mắt?

Trong thời gian gần đây, việc sử dụng thiệp save the date đã trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc sống của các bạn trẻ ngày càng bận rộn. Nếu không có thông báo trước, người thân và bạn bè của bạn có thể không thể sắp xếp và dành thời gian để tham dự đám cưới của bạn.

Khi chuẩn bị cho đám cưới của mình, bạn nên xem xét việc thiết kế và lên lịch gửi thiệp “thiệp đặt chỗ”. Việc thiết kế một chiếc thiệp save the date rất đơn giản và dễ dàng. Chỉ cần một tấm postcard nhỏ và khả năng thiết kế cơ bản, bạn đã có thể tự tay tạo ra một chiếc thiệp nhỏ xinh xắn. Nếu bạn không có thời gian hoặc khả năng tự làm, bạn có thể đến các công ty thiết kế, in ấn thiệp cưới để đặt.

Nên ghi thiệp save the date như thế nào?

Bạn không cần lo lắng về cách viết thiệp save the date. Vì như đã đề cập, thiệp này chỉ cung cấp thông tin cơ bản một cách ngắn gọn. Một thiệp save the date thường chỉ chứa tên chú rể, tên cô dâu, địa điểm, ngày tổ chức hôn lễ và dòng chữ “Trân trọng thông báo tin vui”. Chỉ cần có những thông tin này, bạn không cần phải viết hay điền thêm bất kỳ thông tin nào khác. Bạn còn có thể tự thiết kế và gửi thiệp online cho người thân và bạn bè.

Cách ghi thiệp save the date là một phương pháp thông qua việc ghi lại ngày đặc biệt trong cuộc sống của một cặp đôi, nhằm thông báo cho mọi người về ngày cưới sắp tới. Đây là một cách lãng mạn và độc đáo để chia sẻ niềm vui và sự mong đợi cho ngày trọng đại.
Cách ghi thiệp save the date

Một số mẫu thiệp đính hôn mà bạn có thể tham khảo

Hãy tham khảo những mẫu thiệp save the date đẹp dưới đây để lựa chọn mẫu thiệp mà bạn thích. Bạn cũng có thể dựa vào những mẫu thiệp này để tạo ra ý tưởng thiết kế thiệp riêng của mình, vừa đẹp mắt và độc đáo. Hãy cùng xem nhé.

Mẫu thiệp lưu trữ ngày có chỗ kẹp bút độc đáo.
Mẫu thiệp save the date có chỗ gắn bút độc đáo
Mẫu thiệp lưu ngày được trang trí tinh tế, hấp dẫn
Mẫu thiệp save the date được trang trí đơn giản, đẹp mắt

Mẫu thiệp được thiết kế với các hoa vô cùng nổi bật.

Mẫu thiệp dành cho những người yêu thích in nhiều thông tin.

Có thể sử dụng từ ánh kim để làm nổi bật tấm thiệp.

Tổng kết

Dưới đây là toàn bộ thông tin về thiệp cưới có tên “save the date”. Hãy ghi chép lại những thông tin này và không quên những chi tiết nhỏ như thế để đám cưới diễn ra một cách hoàn hảo và trọn vẹn nhé!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page