Sau hơn 2 năm, có nhiều game thủ Liên Quân Mobile vẫn không hiểu “GG” nghĩa là gì

by ERA Capital
0 comment

Sau hơn 2 năm phát hành, Liên Quân Mobile VN đã trở thành server phát triển hàng đầu thế giới với một cộng đồng người chơi đông đảo. Dù bạn có đạt đến cấp Cao Thủ ở cuối các mùa rank, bạn vẫn phải chấp nhận kết quả “Vô Hạng”. Tuy nhiên, để được coi là có “số má”, tức là lọt top 9999 người chơi Rank cao nhất trên các máy chủ Ấn Độ, Châu Á, MSP,… Bạn chỉ cần đạt rank Bạch Kim 5 là đủ. Điều này cho thấy mức độ cạnh tranh trong Liên Quân Mobile VN là rất khốc liệt.

Sau hơn 2 năm, có nhiều game thủ Liên Quân Mobile vẫn không hiểu

GG là thuật ngữ thường được sử dụng trong các trò chơi MOBA khi đội chơi của bạn gần như không còn khả năng chiến thắng do nhiều lí do khác nhau.

Tuy nhiên, trong cộng đồng Liên Quân Mobile VN, cũng có những vấn đề tiêu cực. Một ví dụ điển hình là sự xuất hiện của một số người chơi gây phiền toái, đồng thời chất lượng kết nối mạng cũng bị ảnh hưởng. Điều này dẫn đến việc trải nghiệm của những game thủ nghiêm túc bị ảnh hưởng. Không ngẫu nhiên mà tuyển thủ đi rừng vô địch AWC 2018 – Rush đã than phiền về tình trạng người chơi thoát trận giữa chừng: “lắm AFK quá!”. Ngoài việc người chơi thoát trận giữa chừng, việc yêu cầu “GG” của một số game thủ cũng làm đồng đội của họ cảm thấy khó chịu và đau đầu. Vậy “GG” trong Liên Quân Mobile mang ý nghĩa gì khiến ai cũng cảm thấy phiền lòng khi người chơi sử dụng thuật ngữ này?

Sau hơn 2 năm, có nhiều game thủ Liên Quân Mobile vẫn không hiểu

Sau 6 phút, chức năng đầu hàng sẽ được kích hoạt và từ “GG” sẽ trở thành thuật ngữ được game thủ sử dụng để chat nhanh.

Trong một trận đấu game, khi đội của tôi thua và phải đầu hàng, các game thủ sẽ chat “GG” để biểu thị sự tôn trọng đối thủ. Thuật ngữ “GG” viết tắt của cụm từ “Good Game” và thường được sử dụng để khen ngợi chiến thắng của đối thủ. Tuy nhiên, ở các game thủ Việt Nam, thuật ngữ “GG” lại mang một ý nghĩa khác. Khi cảm thấy không còn cơ hội để chiến thắng đối thủ, các game thủ sẽ chat “GG” để kêu gọi đồng đội của mình cùng đầu hàng. Điều này thường xảy ra trong các trò chơi MOBA 5v5 như Liên Quân Mobile.

Ngoài khái niệm “GG”, còn có khái niệm “6p GG”. Tại sao là “6p GG” mà không phải “7p, 8p, 9p,… GG”? Đơn giản vì sau 6 phút thi đấu, game sẽ mở tính năng đầu hàng. Nếu team chỉ cần sau 6 phút mà bị đối thủ ở mức số điểm âm gần chục hoặc bị đối thủ lăn cầu tuyết quá nhanh, mất hết tài nguyên thì sẽ nhanh chóng kết thúc trận đấu bằng cách “GG”. Nếu team bạn có 5 người, chỉ cần 4 người đồng ý đầu hàng. Nếu team có 4 người và 1 người bị AFK, chỉ cần 3 người đồng ý đầu hàng để kết thúc trận đấu.

Sau hơn 2 năm, có nhiều game thủ Liên Quân Mobile vẫn không hiểu

Team không thể phối hợp tốt dẫn đến việc thất bại nhanh chóng của họ, và đây cũng là lý do khiến game thủ buộc phải từ bỏ trận đấu sớm. (Hình minh họa).

Tóm lại: Thuật ngữ “GG” được sử dụng để kêu gọi đầu hàng ở Việt Nam. Trong các quốc gia phát triển và văn minh, cách chơi game cũng ảnh hưởng bởi nền văn hóa cao. Việc sử dụng lệnh chat “GG” để tỏ lòng ngưỡng mộ và khen ngợi đối thủ đã chơi tốt là điều bình thường. Tuy nhiên, ở Việt Nam, người ta hiếm khi khen ngợi đối thủ mà thường chỉ đổ lỗi cho đồng đội. Do đó, khi người ta nói “GG”, ý nghĩa thường mang ý chỉ “đầu hàng sớm đi” đối với đội nhà hoặc đối phương. Vì vậy, khi bạn chơi game trên máy chủ dành cho người Việt Nam, bạn phải chấp nhận rằng ý nghĩa này đã trở thành quy chuẩn.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page