OOC là gì trong role và tất tần tật ý nghĩa liên quan khác

by ERA Capital
0 comment

Nếu bạn có chung thắc mắc OOC là gì trong role thì cùng GhienCongNghe đi giải mã trong bài viết này nhé.

Nếu bạn là một người yêu thích truyện tranh, chắc chắn bạn đã nghe đến thuật ngữ OOC. Đối với những người chưa biết OOC là gì trong vai trò hoặc những ý nghĩa thú vị khác liên quan đến OOC, GhienCongNghe sẽ giải thích trong bài viết dưới đây.

OOC là gì trong Role

OOC trong vai trò là gì? OOC là viết tắt của “Out Of Character” có nghĩa là “Không phù hợp với tính cách”. Thuật ngữ này thường được sử dụng trong lĩnh vực diễn xuất và diễn viên. Khi nói về OOC, ta đề cập đến việc không phù hợp với tính cách, hành vi và khuôn mẫu của một người.

Advertisement.

OOC đã xuất hiện từ lâu đời. Mục từ đầu tiên trong Từ điển đô thị từ năm 2003 đề cập đến một trong những cách sử dụng sớm nhất của nó: dùng để làm cho nhân vật biến mất trong các trò chơi nhập vai như Dungeons and Dragons.

Playing?\nOutput: OOC trong Role Playing là viết tắt của

Advertisement.

Trong những trò chơi này, người chơi thường giữ vai trò của nhân vật mình và có thể dùng câu “Tôi sắp OOC, tôi chỉ cần đi vệ sinh” để bày tỏ ý muốn nói chuyện ngoài lề với người khác.

Từ đó, OOC đã trở thành một yếu tố quan trọng trong cuộc trò chuyện trên Internet về các phương tiện hư cấu.

Advertisement.

OOC là viết tắt của những từ nào khác

Bên cạnh ý nghĩa chính là “Out Of Character”, trong một số trường hợp, OOC còn được sử dụng với ý nghĩa:

 • Ngoài tầm quản lý: có nghĩa là không kiểm soát được.
 • Mã theo hướng đối tượng: Mã hướng đối tượng.
 • Out Of Control: Vượt khỏi sự kiểm soát.
 • Sai ngữ cảnh: Nằm ngoài bối cảnh.
 • Organ-on-a-chip: Cơ quan trên một vi mạch.
 • OOC là viết tắt của

  Như vậy, tùy từng tình huống cụ thể mà bạn cần xem xét sử dụng OOC cho phù hợp.

  OOC trong một số lĩnh vực khác

  OOC là gì trên Facebook

  Khi tham gia các nhóm, trang Fanpage của những người đam mê thiết kế và hội hoạ trên Facebook, bạn sẽ gặp những thuật ngữ lạ như: Bức vẽ nguyên tác, nhân vật nguyên tác, hay nhân vật này không còn trong bối cảnh ban đầu.

  Điều này có ý nghĩa đối tượng mà anh ta đề cập đang “thoát khỏi nhân vật”, ngoài môi trường xung quanh.

  Có vẻ khó hiểu khi bạn tưởng tượng đang chơi game với bạn và nghe thấy người đó nói: “Tôi ra ngoài một chút, tôi OOC nhé”.

  Nghĩa là anh ấy muốn tạm thời rời máy tính và thoát khỏi vai diễn trong trò chơi.

  OOC là gì trong Anime

  Trong thế giới Anime, thuật ngữ OOC được sử dụng để miêu tả việc một nhân vật trong câu chuyện mất đi sự kiểm soát và có tính cách hoàn toàn khác biệt so với bản chất ban đầu, không tương tự như trong trạng thái bình thường. Ví dụ: “Nhân vật phản diện trong cuốn truyện này quá OOC, tôi không thích”.

  OOC trong Anime là viết tắt của

  OOC trong lập trình

  OOC là viết tắt của Object-Oriented Code, nghĩa là mã hướng đối tượng trong lập trình. OOC là một mẫu lập trình dựa trên khái niệm về đối tượng và class, trong đó mỗi đối tượng đều chứa dữ liệu riêng.

  Các hoạt động trong lập trình thường tập trung vào việc thao tác với các đối tượng thay vì sử dụng logic để thao tác với chúng. Điều này giúp quản lý mã nguồn dễ dàng hơn, tăng khả năng tái sử dụng và bảo trì.

  OOC trong sản xuất Chip

  Trong sản xuất chip, OOC được viết tắt từ cụm từ “organ-on-a-chip”.

  Đây là một phương pháp nuôi cấy tế bào vi lỏng 3-D đa kênh, trong đó mô phỏng các hoạt động, cơ chế và phản ứng sinh lý của cơ quan hoặc hệ thống cơ quan. Đây được coi là một loại cơ quan nhân tạo và là một chủ đề quan trọng trong lĩnh vực nghiên cứu kỹ thuật y sinh, đặc biệt là trong lĩnh vực MEMS sinh học.

  OOC trong sản xuất Chip là một quá trình quan trọng, nó giúp kiểm tra và điều chỉnh các thông số kỹ thuật của chip để đảm bảo chất lượng và hiệu suất cao nhất.

 • OC trong Role có nghĩa là gì? Dưới đây là tất cả các ý nghĩa khác nhau của từ OC.
 • Acc role là gì? Cách nhận biết tài khoản Acc role như thế nào.
 • GhienCongNghe đã giúp bạn hiểu OOC là gì trong vai trò và các ý nghĩa khác của OOC. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn. Đừng quên Like và Share để GhienCongNghe có động lực viết thêm nhiều bài viết chất lượng hơn nhé.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page