Nữ tướng Hoàng Ngọc Vy của Viễn thông A là ai ?

by ERA Capital
0 comment

ERA sẽ giúp bạn khám phá câu chuyện của những người đạt được thành công. Một người đã nói một câu rất hay: “Nếu bạn thấy ai đó giàu có, hãy xem họ đã nỗ lực bao lâu để đạt được thành công đó. Nếu họ đã dẫn đầu trong một thời gian dài, đó là sự thật về thực lực của họ.” Nếu chỉ trong một thời gian ngắn, họ trở nên giàu có bởi sự may mắn.

Sau khi đã chứng minh được khả năng quản lý của mình, Hoàng Ngọc Vy đã phá bỏ mọi nghi ngại khi chuyển từ vị trí cô thư ký sang trở thành Tổng giám đốc cho chuỗi siêu thị bán lẻ thiết bị di động của công ty Viễn Thông A.

Mong muốn trở thành một nhạc công piano đã từng hiện hữu trong tâm trí của Hoàng Ngọc Vy – Tổng giám đốc Viễn Thông A. Tuy nhiên, sau đó bà nhận ra rằng bản thân quá suy nghĩ và quyết định tập trung vào kinh doanh thay vì nuôi dưỡng đam mê đó.

Hoàng Ngọc Vy, với chỉ mới 27 tuổi vào năm 2003, đã được chồng là anh Huỳnh Việt Thương (lúc đó đang giữ chức vụ Tổng Giám đốc của Công ty Viễn Thông A) đề bạt lên vị trí Tổng Giám đốc của công ty này. Trong khi đó, Việt Thương đã giảm bớt vai trò và trở thành Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Dù Vy đã tích lũy được 2 năm kinh nghiệm từ vị trí thư ký lên trợ lý tổng giám đốc, tuy nhiên quyết định này đã gây nhiều tranh cãi về tính công bằng và đúng đắn của Viễn Thông A.

Sau khi trình bày một kế hoạch cải tổ nhân sự và sắp xếp lại hệ thống cho Chủ tịch Hội đồng quản trị, Hoàng Vy đã tiến hành cải tổ công ty bằng cách phân bổ người theo năng lực và phân quyền rõ ràng. Trong đó, cô cũng sắp xếp lại vị trí của một số quản lý là thành viên trong gia đình. Sau đó, một hệ thống quản trị nhân sự nội bộ ERP đã được thiết lập nhanh chóng.

Nữ tướng của Viễn thông A là ai ?

Hoàng Ngọc Vy là Tổng Giám đốc trẻ tuổi và xinh đẹp.

Hệ thống kinh doanh điện thoại di động Viễn Thông A đã phát triển rất nhanh và chặt chẽ, đặc biệt là nhờ có sự đóng góp của nhân sự trẻ tuổi như Ngọc Vy làm nòng cốt.

Công ty Viễn Thông A, do Ngọc Vy chỉ đạo, vẫn giữ vững vị thế hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ điện thoại di động tại Việt Nam sau mười năm, với quy mô lớn hơn 100 cửa hàng bán lẻ và 30 trung tâm bảo hành trên toàn quốc.

Ngọc Vy chia sẻ về kinh nghiệm thành công trong việc quản lý một hệ thống bán lẻ lớn như vậy: “Với công ty Viễn Thông A, tôi luôn cố gắng mang đến những điều tốt đẹp nhất như một người vợ tốt cần phải làm cho chồng con. Tôi đã quản lý hệ thống theo tiêu chí này và đạt được thành công.”

Đối với khách hàng, chất lượng sản phẩm, mức giá cạnh tranh, chính sách ưu đãi và sự chăm sóc hậu mãi đóng vai trò quan trọng nhất. Đối với nhân viên, môi trường làm việc thuận lợi và chính sách đãi ngộ tốt là những lựa chọn hàng đầu.

Theo một xu hướng ngày càng phát triển của smartphone, trong năm 2013 và 2014, các nhà sản xuất sẽ không ngừng nâng cấp và tung ra những sản phẩm cao cấp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng, Ngọc Vy đã dự đoán.

Vì không có đủ thời gian để trải nghiệm, Hoàng Ngọc Vy đã thay đổi mục đích sống khi lớn lên. Tuy nhiên, một phần quan trọng từ sự sáng tạo của người “nghệ sĩ không thành” đã tạo ra hơn 100 cửa hàng bán lẻ trên khắp đất nước cho Viễn Thông A ngày nay.

(Tóm tắt một cuộc trò chuyện với bà Hoàng Vy).

Làm chủ công việc có thể gặp nhiều khó khăn, trong khi làm công cũng không dễ dàng. Tuy nhiên, cần phải chấp nhận và vượt qua thách thức. Vượt qua khó khăn sẽ mang lại sự hài lòng, đặc biệt là với bản thân. Chỉ cần tiến bộ so với hôm trước, bạn sẽ cảm thấy tự tin. ERA mong muốn bạn có được nhiều thông tin hữu ích để phát triển trí tuệ của mình hằng ngày. Chúng tôi là một trong những nguồn tài liệu uy tín để bạn tham khảo, vì chúng tôi cung cấp thông tin khách quan, chính xác và đã được kiểm chứng qua những đánh giá của những người đã sử dụng trước đó.

Nữ tướng của Viễn thông A là ai ?

Nữ doanh nhân trẻ- thành công, tràn đầy sức sống.

Tiến lên một bước.

Hỗ trợ bà tự tin đảm nhiệm việc quản lý một hệ thống bán lẻ, dù trước đây bà chỉ là một nhân viên hành chính, phương tiện nào?

Mặc dù bị nhiều người hoài nghi về khả năng của mình, tôi vẫn quyết định tham gia vào việc quản lý bởi vì tôi cảm nhận được giá trị của hoạt động tại Viễn Thông A. Viễn Thông A mong muốn tôi trở thành “lựa chọn hàng đầu” cho khách hàng và nhân viên.

Tôi giống như một người vợ tốt với công ty Viễn Thông A, mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất cho gia đình và tôi đã quản lý hệ thống đúng theo tiêu chí này.

Hàng hóa mới, chi phí hấp dẫn và phục vụ sau bán hàng tốt là những lợi ích tốt nhất cho khách hàng. Đối với nhân viên, một môi trường làm việc tuyệt vời và chính sách phúc lợi tuyệt vời là sự lựa chọn hàng đầu.

Không tập trung vào việc kinh doanh, những giá trị này đặt nặng vào con người và tập trung vào giá trị tinh thần hơn là vật chất. Nhờ điều này, Viễn Thông A có một lượng khách hàng riêng biệt và độc đáo.

Có thể tạo ra sự cân bằng tốt hơn và giảm thiểu những căng thẳng thường gặp trong thương trường bằng cách có đam mê với nghệ thuật, theo ý kiến của tôi.

Tuy nhiên trong lĩnh vực kinh doanh, số liệu cụ thể là điều cần thiết, đúng không hả bà?

Những số liệu tôi chưa bao giờ quên, nhưng luôn nỗ lực để không để chúng chi phối cuộc đời. Tạo ra những giá trị tinh thần hoàn toàn không dễ dàng cho Viễn Thông A.

Viễn Thông A áp dụng chiến lược cụ thể để thu hút sự hài lòng của khách hàng thông qua việc mở các trung tâm bảo hành. Điều này đảm bảo rằng trung tâm bảo hành sẽ được cung cấp tại các cửa hàng khác nhau.

Hiện tại, chúng tôi là đơn vị bán lẻ có nhiều trung tâm bảo hành nhất với tổng cộng 30 điểm trên khắp đất nước, thậm chí cả nhà sản xuất cũng không sở hữu nhiều điểm bảo hành như chúng tôi.

Việc áp dụng chính sách này tốn nhiều công sức và chi phí đáng kể cho mỗi nhà sản xuất do chính sách bảo hành của họ khác nhau. Để thuyết phục tất cả các chính sách trong một trung tâm bảo hành làm việc là một quá trình tốn thời gian với các hãng.

Tôi rất hài lòng với chiến lược của Viễn Thông A, vì nó tập trung vào giá trị tinh thần. Dù cần phải đầu tư nhiều công sức để xây dựng, nhưng đáp lại là con số tăng trưởng ấn tượng hàng năm. Tôi kinh doanh như một con người, quyết liệt và cứng rắn, nhưng cũng không quên tình cảm và sự nhạy cảm.

Lòng quyết tâm ấy đã được biểu hiện ra sao?

Trong năm 2012, Viễn Thông A đã triển khai thành công 36 cửa hàng smartphone. Đây là sự nỗ lực không ngừng của chúng tôi trong việc đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Các thành tựu đáng kể về hình ảnh và doanh thu đã giúp Viễn Thông A mở rộng chiến lược kinh doanh smartphone trên toàn quốc. Số lượng khách hàng đã tăng đáng kể sau khi chuyển đổi sang mô hình trung tâm smartphone, đạt tới mức gấp đôi hoặc gấp ba so với trước đó.

Tăng lên và chiếm đến 75% tổng giá trị doanh thu của hệ thống hiện tại là các điện thoại thông minh. Chính sách này đã giúp chúng tôi tăng doanh số lên 10% trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của ngành bán lẻ thiết bị di động.

Trong năm tiếp theo, liệu kế hoạch này có phù hợp với thị trường không?

Theo nhận định cá nhân của tôi, thị trường sẽ tiếp tục phát triển theo hướng smartphone trong những năm tới đây. Các công ty sản xuất sẽ không ngừng cải tiến và tung ra thị trường những sản phẩm tốt hơn để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng.

Điển hình trong quý I năm 2013 sẽ có thêm các smartphone đình dám như: Galaxy S4, Sony Xperia Z, HTC Tiara…

Các thương hiệu khác cũng đang chú trọng vào đối tượng này. Tiến lên một bước. và đi quyết liệt như thế nên Viễn Thông A có lợi thế nhất định.

Trong năm 2013, Viễn Thông A kỳ vọng sẽ triển khai 100 cửa hàng điện thoại thông minh trên khắp đất nước và chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng mô hình kinh doanh điện thoại thông minh.

Chiến thuật ổn định.

Công ty kinh doanh sản phẩm công nghệ số hàng đầu đã hợp tác với chuỗi cửa hàng siêu thị, mở các cửa hàng trong siêu thị để tiếp cận gần hơn với khách hàng trước khi triển khai kế hoạch phát triển trung tâm điện thoại di động, Viễn Thông A.

“Cửa hàng trong cửa hàng” là một loại hình “shop in shop” mà Hoàng Ngọc Vy cho biết bà đã thừa hưởng từ những người tiền bối và đã phát triển nó ngày càng mạnh mẽ hơn.

Để đạt được sự thỏa thuận, rất quan trọng sự nhẹ nhàng của phái đẹp. Tuy nhiên, để có thể đồng thương hiệu cũng như đồng địa điểm với siêu thị thì không hề dễ dàng vì hai mô hình và phương pháp quản lý khác nhau.

Bà cảm thấy thực sự hài lòng với cách thức hoạt động của Viễn Thông A, mà bà đã đảm nhận quản lý từ ngày đầu tiên đến hiện tại?

Tôi vẫn mong muốn Viễn Thông A có thể tạo ra nhiều giá trị hơn hiện tại, vượt qua những thách thức chung của thị trường để phát triển đúng với kỳ vọng.

Nữ tướng của Viễn thông A là ai ?

Bức hình khai trương của một cơ sở của Viễn Thông A.

Chúng tôi đang có kế hoạch phát triển Viễn Thông A với tiêu chí bền vững, từ từ mà chắc chắn. Tuy nhiên, mong muốn này vẫn được nhắc đến trong quan niệm phát triển tổng thể. Chúng tôi không có mục đích gấp rút và không có lý do để vội vàng.

– Nhưng, thị trường bán lẻ thiết bị điện tử hiện nay cạnh tranh quá khốc liệt, chậm đồng nghĩa với thua?

Doanh thu không đạt mức mong đợi, dù thị trường đang có sự tăng trưởng về doanh số và nhu cầu. Nguyên nhân chính là do sự cạnh tranh về giá cả giữa các doanh nghiệp, tuy nhiên từ “khốc liệt” chỉ phù hợp trong trường hợp này. Thực tế, cạnh tranh về giá cả không phải là nền tảng cốt lõi.

Trong thời gian sắp tới, tôi cho rằng sẽ xảy ra nhiều sự thay đổi. Tuy nhiên, thị trường bán lẻ thiết bị di động không dự báo sẽ có sự tăng trưởng đáng kể trong năm 2013. Do đó, đối thủ cạnh tranh sẽ phải đối đầu với nhau bằng khả năng cạnh tranh thực sự, không chỉ bằng giá cả.

Sao chép nhanh chóng, chúng ta có thể thấy được tình hình bán lẻ tại Việt Nam. Mô hình này đang trở nên phổ biến ngày càng nhiều và sẽ lan rộng đến khắp mọi nơi… Tuy nhiên, thời kỳ sao chép chỉ mới bắt đầu và sẽ mau chóng kết thúc.

Để tạo ra một chuỗi cửa hàng bán lẻ thành công, không đơn thuần chỉ cần sở hữu nguồn vốn mạnh mà còn cần có kinh nghiệm quản lý, sự cam kết và hỗ trợ từ nhà sản xuất. Đặc biệt, doanh nghiệp phải đáp ứng được tốc độ phát triển để đạt được sự bền vững. Việc thất bại của nhiều thương hiệu mới và tiềm năng cao đã chứng minh điều này.

Vậy ông/bà đánh giá thế nào về tiềm năng phát triển của các cửa hàng bán sản phẩm nhập khẩu?

Các công ty khác trong thị trường điện thoại thông minh cũng có thể cạnh tranh với sản phẩm nhập khẩu, nhưng đó là sản phẩm không hợp pháp. Chính sách nhập khẩu đã thay đổi vào năm 2012, tạo điều kiện cho sản phẩm nhập khẩu có thể được bán tốt, nhưng các công ty bán sản phẩm không hợp pháp chỉ có thể cạnh tranh với sản phẩm của Apple.

Theo cô, iPhone chiếm khoảng bao nhiêu phần trăm trên thị trường điện thoại thông minh?

Trong thị trường điện thoại thông minh, người sử dụng ở Việt Nam thường thích dùng iPhone, do đó khi mời mọi người đặt điện thoại trên bàn trong một bữa tiệc, thường thấy sẽ có nhiều iPhone hơn. Tuy nhiên, tỷ lệ này có thể thay đổi tùy thuộc vào thời điểm, khoảng từ 15% đến 20%. Trong thời kỳ đỉnh điểm, như khi iPhone 4 ra mắt, tỷ lệ này có thể lên đến khoảng 25%.

Nữ tướng của Viễn thông A là ai ?

Hoàng Ngọc Vy trong một buổi họp báo của chương trình.

Trung thực và tự tin.

Thường xuyên và nỗ lực luyện tập có thể giúp Hoàng Ngọc Vy có sức khỏe tốt và vóc dáng thon gọn, đồng thời luôn giữ cho bản thân chỉn chu. Mặc dù vậy, nhiều người đã bất ngờ khi biết rằng bà chỉ dành khoảng 1 giờ đến tiệm gội đầu để chăm sóc nhan sắc.

Theo nhận định của bà, với vị trí hiện tại của tôi, tôi đang thực hiện công việc cho công ty Viễn Thông A dưới vai trò là một nhân viên thuê hoặc chủ sở hữu.

Để đảm bảo chính sách tốt nhất cho nhân viên, tôi luôn điều hành như một người làm thuê. Khi cần đưa ra quyết định, tôi sẽ là người đứng ra làm chủ bởi vì chỉ khi quyết định những thứ thuộc về mình, tôi mới có trách nhiệm và có độ cân nhắc cao nhất.

Bà có quyết định trở về nhà cùng chồng con sau khi hoàn thành công việc của ngày hay tiếp tục làm thêm một chút để đưa ra những quyết định tốt hơn vào ngày mai?

Tôi về nhà ngay sau khi hoàn tất công việc bởi đó là nơi có những người thân thương đang đợi. Dù đã nói rằng tôi có khả năng cân bằng tốt và thường bỏ qua việc gia đình khi bận rộn với công việc, nhưng khi hoàn thành trách nhiệm của mình, tôi lại mong muốn trở thành một người mẹ và vợ tốt. Tôi tin rằng sự sáng tạo và tư duy có thể được thể hiện ở bất kỳ đâu.

Vậy là cô ấy vẫn mang công việc về nhà à?

Đôi khi tôi bận tâm quá về công việc và quên đi việc đang cùng con chơi. Đôi khi cũng xảy ra như vậy, khi đó tôi cười thật to và xin lỗi con.

Đối với phụ nữ hiện đại, việc vừa đảm nhận vai trò trong gia đình vừa phải tham gia lao động như nam giới, liệu có phải họ đang phải chịu nhiều bất công không?

Không còn tình trạng không công bằng như trước nếu chúng ta đánh giá cao tinh thần chia sẻ trong hoàn cảnh hiện tại. Trước đây, phụ nữ thường cảm thấy kinh ngạc khi thấy chồng Tây giúp đỡ vợ làm việc nhà, nhưng hiện nay thì họ không còn ngạc nhiên với điều đó nữa.

Tôi cho rằng nếu các chồng biết cách nhờ vả và phân công việc cho bà xã, họ sẽ sẵn lòng chia sẻ gánh nặng công việc. Bởi vì cả phái mạnh và phái đẹp đều bận rộn với việc làm của mình.

Bà đã từng có tranh cãi với chồng về việc giáo dục con cái chưa?

Giáo dục con là việc quan trọng với chị và chồng. Chúng tôi rất vui mừng vì chúng tôi có quan điểm chung về kinh doanh và gia đình. Tuy nhiên, do các con còn nhỏ, nên chúng tôi chưa thảo luận về tương lai của chúng.

Sau khi quen với việc quản lý hàng ngàn cá nhân, có lẽ bà cũng không dễ dàng tha thứ với con cháu?

Tôi quản lý dựa trên các nguyên tắc vì tôi coi nhân viên là một tập thể. Với con cái, tôi cũng vậy. Chúng tôi đồng ý với nhau về các quy định và tiến hành thực hiện chúng cùng nhau. Tôi rất “dân chủ” và luôn cho phép con thực hiện công việc theo ý thích để có thể phát triển đúng với bản thân, tuy nhiên, không được vi phạm các điều khoản đã thống nhất với nhau.

Lời khuyên mà bà thường lặp đi lặp lại với con mình là gì?

Đối với một con người, hai phẩm chất quan trọng nhất phải là thật thà và tự tin. Sự thật thà sẽ giúp con người được kính trọng và sự tự tin sẽ giúp họ đạt được những mục tiêu của mình.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page