Not at all nghĩa là gì? Cách sử dụng

by ERA Capital
0 comment

Trang chủ » Not at all có nghĩa là gì?

Not at all là một cụm từ phổ biến và thường được sử dụng trong nhiều tình huống giao tiếp bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, không nhiều người hiểu rõ và biết chính xác ý nghĩa của cụm từ này.

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng IDT khám phá thêm về cụm từ này. Chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa và cách sử dụng trong giao tiếp.

Not at all nghĩa là gì? Cách sử dụng

Not at all nghĩa là gì?

Not at all là một thành ngữ trong Tiếng Anh, được sử dụng để thể hiện sự phủ định và đặt câu hỏi về một vấn đề hoặc sự việc.

Không… Chút nào.

Ngoài ra, trong câu hỏi tiếng Anh cũng có thể sử dụng “at all” với cấu trúc đi kèm “any”.

Bất cứ… Gì không? Có nghĩa là có… Không?

Nếu bạn không hiểu ý nghĩa của cụm từ “Not at all”, thì bạn có thể hiểu rằng nó có nghĩa là không có gì cả/ không có sao cả/ không hề… Ngoài ra, “not at all” còn có thể được sử dụng để diễn đạt ý nghĩa không có/ chẳng hề/ không một chút nào/ không phải.

Cách sử dụng Not at all

Không phải là hoàn toàn không thể được coi là một thành ngữ đi cùng nhau, tạo thành một đoạn hay một câu độc lập nhưng vẫn mang ý nghĩa hoàn toàn. Không phải là hoàn toàn kết hợp giữa không (phủ định) + hoàn toàn (nhấn mạnh):.

Ex:.

 • Cảm ơn vì sự trợ giúp của bạn.
 • ==≫> Không có gì cả.

 • Are you exhausted? (Cậu có cảm thấy mệt không?).
 • ==≫> Không hề mệt tí nào cả.

  Not at all được sử dụng để phản đối một cách mạnh mẽ hoặc chỉ ra rằng điều đó hoàn toàn không đúng hoặc không phù hợp.

  Những cụm từ tương đồng khác với not at all

  Mặc dù không phải là điều phổ biến, nhưng not at all được sử dụng khá rộng rãi. Bên cạnh not at all, người ta vẫn thường sử dụng một số cụm từ có ý nghĩa tương tự. Ví dụ như:

  CỤM TỪ NGHĨA TƯƠNG ĐỒNG NOT AT ALL CÁCH SỬ DỤNG
  Never mind Cụm từ này đồng nghĩa với It’s alright = Don’t worry. Nó có nghĩa là Không sao đâu!

  Tuy nhiên với not at all dùng đáp lời cám ơn, còn never mind = It’s alright = Don’t worry sẽ được dùng để đáp lại với lời xin lỗi.

  Not funny at all Not funny at all là câu ám chỉ cho sự phủ định về trạng thái cảm xúc cho một sự việc nào đó xảy ra trước đó. Có nghĩa là tất cả đều không vui, nó không vui một chút nào cả.
  Nothing at all Nothing at all có nghĩa là không có gì, chỉ dùng để phủ định lời nói và lưu ý rằng cụm từ này không được sử dụng để đáp lại lời cảm ơn như not at all.
 • Nice day là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng nice day
 • Top 5 quyển sách ôn thi Toeic theo định dạng năm 2019
 • About The Author

  Minh Khoa

  IDT là một đơn vị giáo dục đồng hành cùng bạn trong việc học tiếng Anh, với mục tiêu xây dựng cộng đồng công dân toàn cầu và đưa tiếng Anh đến mọi người trên khắp Việt Nam.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page