Nice to meet you là gì? Ý nghĩa và cách dùng

by ERA Capital
0 comment

Ôi, thật vui được gặp bạn! “Nice to meet you” có nghĩa là gì? Làm sao để sử dụng và thay thế câu này trong các tình huống khác nhau? Hãy cùng trang Wiki Tiếng Anh khám phá bài viết sau để hiểu rõ hơn về câu này nhé!

Nice to meet you (rất vui được gặp bạn) là cách diễn đạt sự hân hoan và niềm vui khi gặp gỡ một người mới, thể hiện sự lịch sự và sự quan tâm đến đối tác giao tiếp.
Nice to meet you là gì

Câu chào “Nice to meet you” trong tiếng Anh có nghĩa là rất vui được gặp bạn trong tiếng Việt. Trong giao tiếp hàng ngày, chúng ta thường sử dụng câu này khi gặp ai đó lần đầu tiên. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ấn tượng và khởi đầu một mối quan hệ tốt đẹp với người bạn mới hay đối tác.

Đoạn hội thoại sử dụng Nice to meet you

Cuộc trò chuyện 1.

A: Xin chào! Tôi là Kiên.B: Chào! Tôi là Vinh.A: Đây là danh thiếp của tôi.B: Cảm ơn, đây là danh thiếp của tôi.A: Để tôi giới thiệu cho anh, đây là anh Hải.C: Rất hân hạnh được làm quen với anh Vinh!B: Tôi cũng rất vui được làm quen với anh Hải!

Cuộc trò chuyện 2.

A: Chào anh, tôi là Huy Tuấn.B: Xin chào, tôi tên là Thành Trung. Rất vui được gặp anh.A: Rất vui được làm quen với anh.B: Anh đến từ Quảng Bình phải không?A: Không, tôi đến từ Hà Tĩnh.

Những cách nói thay thế Nice to meet you

Khi chúng ta lần đầu tiên gặp người lạ trong tiếng Anh, chúng ta thường nói “Hello, nice to meet you” (Xin chào, rất vui được gặp bạn). Câu nói này được sử dụng phổ biến để tạo ấn tượng và bắt đầu một mối quan hệ tốt đẹp với người bạn mới hoặc đối tác kinh doanh của chúng ta.

Dưới đây là một số cách thể hiện tương đương với câu “Nice to meet you” và cách sử dụng chúng:- Rất vui được gặp bạn.- Vui được gặp mặt bạn.- Hân hạnh được gặp bạn.- Thật tuyệt khi được gặp bạn.- Hạnh phúc khi được gặp mặt bạn.Chúng ta có thể sử dụng những cách nói này khi chào hỏi hoặc gặp một người mới.

Tình huống trang trọng

Trong một cuộc họp làm việc hoặc trong một tình huống đòi hỏi sự nghiêm túc và tôn trọng, dưới đây là một số câu bạn có thể sử dụng:

Rất vui được gặp bạn.

Vô cùng vui mừng được gặp bạn

Rất vui được gặp bạn, buổi gặp này thực sự rất tuyệt vời và mong muốn sẽ có cơ hội gặp lại.

Tình huống thân mật

Khi gặp gỡ một người thân, bạn bè hoặc người biết rõ, bạn có thể sử dụng những câu gần gũi hơn:.

Rất vui được gặp bạn: Khi chúng ta gặp một người bạn hoặc người thân thân thiết, câu này sẽ tạo nên một không khí vui vẻ.

Rất vui được gặp bạn: Câu này có thể được sử dụng khi gặp gỡ một người bạn mới tại một buổi tiệc hoặc trong một buổi hẹn hò để thể hiện sự thân thiện.

3. Gặp gỡ bạn thật tuyệt vời: Sau một cuộc gặp cá nhân hoặc buổi hẹn hò thú vị, bạn có thể sử dụng câu này.

Một số câu dùng cho cả hai trường hợp

Rất hân hạnh được gặp bạn.

Rất vui được gặp bạn: Câu này thường được sử dụng khi gặp gỡ người bạn đã gặp trước đây.

3. Rất vui được tiếp xúc với bạn: Câu này được dùng khi kết thúc một buổi gặp gỡ hoặc cuộc trò chuyện tích cực.

4. Tôi đã có một buổi họp tuyệt vời/ thời gian tuyệt vời: Đây là câu nói khi tôi chuẩn bị rời khỏi một cuộc gặp thú vị.

  • Lượt xem bài viết: 1.142.

    You may also like

    Leave a Comment

    You cannot copy content of this page