Những điều cần biết về lễ báo hỷ

by ERA Capital
0 comment
Những điều cần biết về lễ báo hỷ

Trong thời kỳ dịch bệnh, lễ báo hỷ đang thu hút sự quan tâm của nhiều cặp đôi do tính tiện lợi và tiết kiệm. Vậy, bạn đã biết lễ báo hỷ là gì chưa? Hãy cùng PNJ khám phá nhé!

Lễ báo hỷ là gì?

Lễ báo hỷ là một dịp mà cô dâu và chú rể thông báo cho gia đình và người thân về việc kết hôn của họ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà không thể mời mọi người hoặc tổ chức đám cưới. Thông thường, buổi lễ sẽ diễn ra trong sự kín đáo, nhanh gọn và chỉ có những người thân thiết tham gia. Đây cũng là lựa chọn của nhiều cặp đôi trong bối cảnh dịch Covid.

Lễ báo vui là dịp mà cô dâu chú rể thông báo cho gia đình, họ hàng xa gần về việc kết hôn của cả hai, nhưng vì nhiều lý do mà không thể mời mọi người hoặc tổ chức đám cưới được. Xem nhẫn Ở ĐÂY.
Lễ báo hỷ là buổi lễ mà cô dâu chú rể thông báo cho gia đình, họ hàng xa gần về việc kết hôn của cả hai, nhưng vì nhiều lý do mà không thể mời mọi người hoặc tổ chức đám cưới được. Xem nhẫn TẠI ĐÂY.

Cô dâu chú rể có thể mời mọi người đến buổi lễ bằng cách gửi thiệp truyền thống. Tuy nhiên, cách làm hiện đại hơn là gửi mail để tiết kiệm chi phí và thời gian. Thay vì phải có mặt tại lễ báo hỷ, khách mời có thể tham dự online qua livestream hoặc tham gia buổi họp trực tuyến trên Zoom.

Bí quyết để có buổi lễ báo hỷ trọn vẹn?

Đối với sự kiện diễn ra hoàn hảo, các cặp đôi cần chú ý một số điểm sau đây, mặc dù đó là một thủ tục mang tính chất thân mật:

Chuẩn bị thiệp mời

Dẫu có biết gửi lời mời qua email hay tin nhắn sẽ tiện lợi và tiết kiệm hơn, nhưng trong buổi lễ này có sự tham gia của các bậc phụ huynh, ông bà và người lớn tuổi, vì vậy tấm thiệp vẫn là lựa chọn tuyệt vời nhất. Thiệp không cần phải quá phức tạp, quan trọng là cách trao đổi. Nếu ở xa, các cặp đôi có thể gửi qua đường bưu điện, còn ở gần thì họ có thể trao tận tay để thể hiện sự tôn trọng và chân thành. Ngoài ra, việc trao tấm thiệp mời nên được thực hiện sớm để mọi người có đủ thời gian chuẩn bị. Bạn có thể xem 3 lưu ý khi chọn trang sức làm quà cưới tại đây.

Nếu cách xa, các cặp đôi có thể gửi bằng bưu điện, còn nếu gần nhau thì trao trực tiếp để thể hiện lòng tôn trọng và chân thành.
Nếu ở xa, các cặp đôi có thể gửi qua đường bưu điện, ở gần thì trao tận tay để thể hiện sự kính trọng và chân thành.

Chuẩn bị đồ ăn nhẹ, trà bánh

Để tổ chức buổi lễ diễn ra suôn sẻ và hoàn hảo, các đôi tình nhân cũng không quên chuẩn bị trà bánh và đồ ăn nhẹ để khách mời thưởng thức. Hiện nay, có nhiều dịch vụ cung cấp món ăn cho tiệc cưới, lễ báo hỷ với đa dạng lựa chọn. Bạn có thể tự mua hoặc nhờ đến dịch vụ để đảm bảo sự tiếp đãi được chu đáo hơn.

Trang trí địa điểm

Nếu tổ chức sự kiện ở nhà hàng hoặc các trung tâm tiệc cưới, việc trang trí sẽ trở nên dễ dàng hơn vì có đủ không gian. Trong trường hợp tổ chức lễ báo hỷ tại nhà riêng, cô dâu chú rể có thể mua thêm vài vật trang trí để làm mới không gian, làm cho nó trở nên trang trọng hơn. Nếu quá bận rộn, các cặp đôi có thể tin tưởng vào các gói dịch vụ trang trí để có đầy đủ và chuyên nghiệp hơn.

Đừng quên trang phục

Dù diễn ra tại nhà, buổi lễ vẫn mang tính trang trọng và ấm áp. Vì vậy, việc lựa chọn trang phục cần được xem xét kỹ lưỡng. Cả hai có thể chọn áo dài truyền thống với màu sắc nhã nhặn và tươi tắn. Hoặc đơn giản hơn, chú rể có thể mặc quần tây áo sơ mi lịch sự, còn nàng có thể diện chiếc đầm trắng hoặc pastel tinh tế, kết hợp với những món trang sức lung linh. Điều này sẽ giúp cả hai có những bức hình kỷ niệm đáng nhớ và thể hiện sự tôn trọng đối với khách mời.

Chú rể có thể lựa chọn bộ quần áo công sở, còn nàng có thể mặc chiếc váy trắng hoặc váy pastel đẹp mắt và thêm những món trang sức lấp lánh. Xem bông tai Ở ĐÂY, vòng tay Ở ĐÂY.
Chú rể có thể chọn quần tây áo sơ mi lịch sự, nàng diện chiếc đầm trắng, hay pastel tinh tế và điểm thêm những món trang sức lung linh. Xem bông tai TẠI ĐÂY, vòng tay TẠI ĐÂY.

Tìm hiểu về nghi lễ báo hỷ

Tìm hiểu về nghi lễ sẽ đảm bảo lịch trình của buổi lễ báo hỷ và giúp cô dâu chú rể hoàn thành trách nhiệm của mình. Thông thường, buổi lễ sẽ diễn ra theo các bước sau: tuyên bố lý do, giới thiệu cô dâu chú rể, cảm ơn khách mời,… Các cặp đôi có thể thêm những nghi lễ khác theo sở thích của mình. Trong tình hình Covid vẫn chưa ổn định, việc di chuyển gặp nhiều khó khăn, lễ báo hỷ trở thành giải pháp tuyệt vời cho các cặp đôi, tiết kiệm nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ yêu cầu lễ nghi.

ƯU ĐÃI HOT

Tổng hợp những ưu đãi hấp dẫn nhất tại PNJ. Số lượng có giới hạn!

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page