Nhảy dây tiếng Anh là gì? Nhảy dây đốt cháy bao nhiêu calo?

by ERA Capital
0 comment

Nhảy dây được xem là một trò chơi dân gian và môn thể dục phổ biến để rèn luyện sức khỏe. Bạn có biết là nhảy dây trong tiếng Anh được gọi là gì không? Ngoài ra, bạn cũng muốn biết nhảy dây đốt bao nhiêu calo phải không? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Nhảy dây tiếng anh là gì?

“Skipping Rope” trong tiếng Anh tương đương với “Nhảy dây”. Ngày xưa, nhảy dây chỉ là một hình thức giải trí và được dạy trong bộ môn thể dục. Dần dần, nhảy dây đã phát triển thành một môn thể thao được thi đấu rộng rãi trên toàn thế giới. Có hai tổ chức chính quản lý môn thể thao này là Liên đoàn nhảy dây quốc tế (FISAC – IRSF) và Liên đoàn nhảy dây thế giới (WJRF). Nhảy dây có nhiều thể loại khác nhau như nhảy dây đơn (bao gồm nhảy cơ bản, nhảy đổi chân, nhảy kiểu con cóc, nhảy kiểu con voi, nhảy quay hai lần, nhảy dây kiểu quyền anh, nhảy dây kiểu thủy thủ, nhảy kiểu lừa đá…), Nhảy dây đôi, cũng như đôi người quay dây cho một hoặc nhiều người nhảy.

Nhảy dây trong tiếng Anh được gọi là
Nhảy dây tiếng Anh là “Skipping Rope”

Bạn có biết đến khái niệm “nhảy dây tiếng Anh” chưa? Bây giờ, chúng ta hãy khám phá thêm về những lợi ích của việc nhảy dây nhé.

Tác dụng của nhảy dây?

Việc chỉ cần một sợi dây và cách thực hiện bài tập đơn giản, nhảy dây mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

Việc nhảy dây hàng ngày trong khoảng 15 – 20 phút không chỉ tốt cho hệ tim mạch mà còn giúp cơ tim hoạt động mạnh mẽ hơn. Điều này giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh cao huyết áp, đột quỵ và đau tim.

Nhảy dây có thể giúp đốt mỡ thừa và giảm cân hiệu quả hơn. Quá trình nhảy dây giúp bạn tiêu hao năng lượng nhiều hơn so với việc chạy bộ, đi xe đạp hoặc bơi lội.

Khi thực hiện việc nhảy dây, động tác nhảy lên nhảy xuống có thể giúp giảm nguy cơ loãng xương và tăng cường mật độ xương. Luyện tập nhảy dây cũng có thể tăng cường sức mạnh của các cơ xung quanh mắt cá chân và bàn chân, từ đó giúp giảm nguy cơ chấn thương trong thi đấu và tập luyện thể thao.

Hoạt động nhảy dây có thể làm tăng nhịp tim và nhịp thở. Điều này giúp cải thiện khả năng hô hấp và tăng khả năng luyện tập thể thao. Ngoài ra, nó cũng giúp tăng sức chứa oxy trong phổi.

Nhảy dây có tác dụng giảm stress một cách hiệu quả và mang lại nhiều năng lượng tích cực. Việc vận động cơ thể giúp tạo ra Endorphin, Serotonin, Dopamine – những chất giúp thư giãn tinh thần, tăng sự hứng khởi và mang lại cảm giác hạnh phúc.

Nhảy dây đem đến nhiều hữu ích.
Nhảy dây mang lại nhiều lợi ích

Nhảy dây giúp đốt cháy bao nhiêu calo?

Việc đốt cháy calo khi nhảy dây phụ thuộc vào thể trạng của mỗi người, bao gồm cân nặng, tốc độ nhảy, cường độ bước nhảy và thời gian nhảy. Vì vậy, lượng calo tiêu hao khi nhảy dây không giống nhau cho mỗi người. Theo tính toán, khi nhảy dây với cường độ mạnh, tốc độ tiêu thụ trung bình là từ 700 đến hơn 1200 calo/giờ. 15 đến 20 phút nhảy dây tương đương với 45 đến 60 phút chạy bộ. Nhảy dây trong 30 phút có thể đốt cháy được 450 calo. Nếu nhảy với cường độ 100 nhịp/phút, tương đương với chạy bộ với tốc độ 10km/h hoặc đạp xe 30km/h. Do đó, các chuyên gia và huấn luyện viên gym khuyên rằng nên tập luyện nhảy dây hàng ngày.

Nhảy dây giúp tiêu thụ nhiều năng lượng.
Nhảy dây giúp tiêu hao nhiều năng lượng

Bài viết đã cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin hấp dẫn về môn nhảy dây phải không? Bạn đã biết nhảy dây tiếng Anh là gì và mức tiêu hao năng lượng khi nhảy dây chưa? Chúc bạn có những buổi luyện tập hiệu quả và thú vị với môn thể thao này nhé.

Trong quá trình huấn luyện, các bạn có thể sử dụng thêm một số sản phẩm sau đây.

  • Sản phẩm Organic Whey Protein Tăng Cân-Tăng Cơ N&N.
  • Organic Whey Protein Giúp Tăng Cơ-Giảm Mỡ của N&N.
  • You may also like

    Leave a Comment

    You cannot copy content of this page