Tìm hiểu cách dùng ON BEHALF OF cực chuẩn xác và chi tiết nhất – Language Link Academic

by ERA Capital
0 comment

Cụm danh từ không chỉ là kiến thức quan trọng mà cụm giới từ cũng là một phần không thể thiếu mà bạn cần phải nắm vững. Cụm giới từ có thể xuất hiện ở nhiều nơi, bao gồm cả trong văn viết và trong văn nói. Bên cạnh đó, cụm giới từ cũng là một phần kiến thức quan trọng trong các bài thi hay kiểm tra. Trong số nhiều cụm giới từ, “on behalf of” là một cụm giới từ quen thuộc và cách sử dụng cũng khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu không chú ý, bạn có thể nhầm lẫn với các cụm giới từ khác. Trong bài viết này, Language Link Academic sẽ tổng hợp cách sử dụng “on behalf of” để bạn có cái nhìn tổng quan về cụm giới từ này.

Đại diện có nghĩa là on behalf of, đại diện cho một cá nhân, tổ chức hoặc doanh nghiệp cụ thể.

Cấu trúc: Đại diện cho ai đó = thay mặt cho ai đó.

Ví dụ:.

 • Cô ấy xin lỗi thay cho anh ấy.
 • Tôi đại diện gia đình tôi đi dự đám cưới của bạn.
 • Thay mặt cho Linda, tôi đã viết lá thư này cho bạn.
 • Thay mặt cho công ty tôi, tôi sẽ ký hợp đồng này.
 • Bên cạnh đó, trong bài thi sẽ xuất hiện các loại câu hỏi chọn từ điền vào chỗ trống, vì vậy bạn cần hiểu rõ cấu trúc và cách sử dụng “on behalf of” vì chúng thường dễ bị nhầm lẫn với nhiều cụm giới từ khác hoặc nhầm lẫn giữa hai cụm “behalf” tương đương nhau.

  Dạng 1: on…..Of sb => Chỗ ba chấm điền “Behalf”, tuy nhiên bạn đọc cũng cần linh hoạt và xem xét ý nghĩa của câu là gì, so sánh ý nghĩa của “on behalf of” với những cụm giới từ khác có cùng cấu trúc “on…Of sb” để chọn từ đúng nhất, không phải trường hợp nào cũng điền “behalf”.

  Bạn cần hiểu rõ cách sử dụng “on…..Behalf” để chỉ sự sở hữu của “my/your/our/his/her/they/its/Tên riêng/Class’s”,…

  Công thức dạng 3 được sử dụng khi chúng ta muốn diễn tả hành động được thực hiện thay mặt cho một người hoặc một tổ chức nào đó. Chỗ ba chấm trong công thức này được điền bằng tân ngữ hoặc danh từ như me, him, her, them, us, you, it, company, this organization và những từ tương tự. Điều quan trọng là phân biệt giữa tính từ và tân ngữ để tránh nhầm lẫn.

  Dạng 4: Đại diện …. Hoặc ….Đại diện cho => Chỗ ba chấm thứ nhất điền “cho” và chỗ ba chấm thứ 2 điền “đại diện”, các bạn nhớ lưu ý giới từ được sử dụng trong cụm đại diện cho để tránh nhầm lẫn thành các giới từ khác.

  Tìm hiểu cách dùng ON BEHALF OF cực chuẩn xác và chi tiết nhất - Language Link Academic

  2. Phân biệt cách dùng on behalf of và in behalf of

  Các bạn có thể gặp cả cụm từ “in behalf of” ngoài cụm từ “on behalf of”. Tuy nhiên, người đọc thường bối rối không biết hai cụm từ này có khác nhau hay có ý nghĩa tương đương.

  Cả hai cụm giới từ “on behalf of” và “in behalf of” đều mang ý nghĩa thay mặt, đại diện cho một người hoặc tổ chức nào đó.

  Tuy nhiên trong thực tế, 2 cụm giới từ này có một số khác biệt nhỏ về cách sử dụng.

  “On behalf of” có ý nghĩa là đại diện, thay mặt cho một người, tổ chức hoặc doanh nghiệp khi họ không có thể hiện mặt tại thời điểm đang nói, do lý do không thể có mặt. Chủ thể được giao quyền và đại diện như thế.

  Ví dụ:.

 • Thay mặt gia đình tôi, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến bạn.
 • Cô ấy sẽ đại diện cho doanh nghiệp của mình phát biểu tại cuộc hội thảo.
 • Chúng tôi đại diện cho trường học đến thăm Tom tại cơ sở y tế.
 • Đại diện cho một cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức,… Với mục đích phục vụ cho lợi ích, những điều tốt đẹp cho cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức,… Đó, chủ thể đứng ra để thực hiện điều gì đó có lợi cho cá nhân, tổ chức, hội nhóm đứng đằng sau họ là ý nghĩa của cụm từ “In behalf of” (có thể hiểu ngang với “for the benefit of” hay “in the interest of”).

  Ví dụ:.

 • Chúng tôi gây quỹ từ thiện nhằm ủng hộ các nạn nhân.
 • Chúng tôi đã mobilize quần áo đã qua sử dụng để support những người nghèo.
 • Ông ấy thành lập một quán ăn nhỏ này nhằm hỗ trợ những người không nhà.
 • Cách sử dụng on behalf of khá đơn giản, nhưng cần lưu ý để không nhầm lẫn với các giới từ khác. On behalf of cũng được sử dụng rất nhiều trong các bài kiểm tra, vì vậy hãy ghi nhớ cẩn thận cụm từ này và các giới từ thông dụng khác để áp dụng tốt trong kỳ thi. Bạn cũng có thể tham khảo cách ghi nhớ giới từ hiệu quả tại (https://llv.Edu.Vn/vi/tin/cach-nho-gioi-tu-trong-tieng-anh). Chúc các bạn thành công!

  Tải về MIỄN PHÍ ngay Bộ tài liệu học tốt tiếng Anh độc quyền từ Language Link Academic (cập nhật 2020)!

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page