Luân xa là gì? Hướng dẫn cách khai mở luân xa chính xác

by ERA Capital
0 comment

Đối với nhiều người, luân xa là một khái niệm hoàn toàn mới, tuy nhiên, đây lại là một khái niệm quen thuộc đối với những người tập yoga. Vậy luân xa là gì và làm thế nào để mở rộng luân xa trong cơ thể con người? Hãy cùng WheyShop tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về luân xa.

100% Whey Gold Standard 5Lbs (2.3kg)

» Xem xét Whey Protein để tăng cơ và giảm mỡ với giá ưu đãi tại đây: https://wheyshop.Vn/category/whey-protein-html.

Đầu tiên, chúng ta cần phải tìm hiểu xem bản chất thực sự của luân xa là gì?

Luân xa, hay còn được gọi là Chakra trong tiếng Phạn, có ý nghĩa là bánh xe hoặc cái đĩa. Chúng là những trung tâm năng lượng trong cơ thể, có vai trò điều hòa sức khỏe tinh thần, cảm xúc và thể chất của chúng ta. Luân xa được coi là những bánh xe năng lượng tinh tế, quay tròn và điều chỉnh luồng Năng Lượng Sống – Prana của chúng ta. Điều này có tác động trực tiếp đến việc điều tiết hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, tế bào và sức khỏe tổng thể của chúng ta. Dòng năng lượng trong luân xa bắt nguồn từ gốc cột sống và lan tỏa lên trên cho tới đỉnh đầu.

Mỗi Luân xa đều có một sắc thái riêng, chức năng riêng và liên kết với các tuyến nội tiết và cơ quan khác trong cơ thể. Nếu một trong số 7 Luân xa bị mất cân bằng hoặc tắc nghẽn, sự trao đổi Năng Lượng Sống – Prana trong cơ thể sẽ bị ảnh hưởng. Điều này là nguyên nhân dẫn đến các biểu hiện của các căn bệnh và đau nhức cơ thể.

Theo quy luật tự nhiên, hầu hết mọi người đều cho rằng chứng đau nhức hoặc bệnh tật có thể do nhiều yếu tố như di truyền, hút thuốc, uống rượu, hay chế độ ăn uống không lành mạnh, và nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên, những yếu tố này chỉ là những vấn đề bề nổi. Nếu chúng ta tiếp cận vấn đề này từ khía cạnh năng lượng tinh tế và Luân xa, chúng ta sẽ tìm ra giải pháp căn bản nhất cho các căn bệnh, bằng cách thực hành yoga, kỹ thuật kiểm soát hơi thở (pranayama), và thiền định.

Luân xa là gì? Hướng dẫn cách khai mở luân xa chính xác

=≫ Tìm hiểu 1 buổi tập Yoga đốt bao nhiêu calo tại đây: https://wheyshop.Vn/1-buoi-tap-yoga-dot-bao-nhieu-calo.Html.

2. Có bao nhiêu luân xa trên cơ thể?

Có 7 loại cơ quan xa cùng tồn tại trên cơ thể con người, và mỗi loại mang 1 chức năng riêng.

2.1 Muladhara (Luân xa Số 1) khu vực sinh dục.

Trung tâm này tọa lạc ở vùng trung tâm giữa cơ quan sinh dục và hậu môn. Mặc dù không có cơ quan nội tiết nào đặt tại đây, nó được cho là liên quan đến tuyến thượng thận nội (inner adrenal glands), được gọi là adrenal medulla, có trách nhiệm đối phó khi sự tồn tại bị đe dọa.

Một cơ chế điều khiển việc xuất tinh tồn tại trong khu vực này. Có một sự tương tác song song giữa tế bào tinh trùng và tế bào trứng, nơi mà mã di truyền cuộn xoắn lại và chứa kundalini. Kundalini được biểu trưng bằng hoa sen với 4 cánh và có màu đỏ.

Luân xa 1 đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sự tồn tại của cơ quan sinh dục. Nếu hoạt động của Luân xa 1 không hiệu quả, con người sẽ trở nên mệt mỏi, suy nhược và có thể gây ra tình trạng ngất xỉu hoặc hôn mê.

Luân xa Số 1, còn được gọi là Muladhara, là khu vực của hệ thần kinh sinh dục.
Muladhara (Luân xa Số 1) vùng sinh dục

2.2 Swadhisthana (Luân xa Số 2) Vùng bụng phía dưới.

Luân xa được cho là tương đương với tinh hoàn hoặc buồng trứng, tạo ra nhiều loại hormone tình dục khác nhau trong chu kỳ sinh sản, có thể gây ra những biến động tâm trạng đáng kể và được hình ảnh hóa bằng một bông sen với 6 cánh màu cam.

Về mặt chiêm tinh học, Luân xa 2 liên quan đến mặt trăng, hấp thụ năng lượng từ mặt trời và trung tâm trái đất, sau đó biến nó thành khí chất cho chúng ta. Những người khỏe mạnh sẽ đối phó với những ý tưởng sai lầm, sự kinh tởm, xa hoa, nghi ngờ, lạnh lùng và thường phát triển lòng yêu thương đối với tất cả các sinh vật.

Swadhisthana (Luân xa Số 2) Khu vực dưới bụng.
Swadhisthana (Luân xa Số 2) Vùng bụng dưới

2.3 Manipura (Luân xa Số 3) là khu vực của thượng thận.

Manipura, còn được gọi là chakra mặt trời, liên quan đến việc chuyển đổi từ cơ sở đến các cảm xúc cao hơn, năng lượng, tiêu hóa và đồng hóa. Nó cũng được cho là liên quan đến vai trò của tuyến tụy và các tuyến thượng thận nằm ở bên ngoài, cùng với vỏ thận.

Các tuyến này có vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa và chuyển đổi thức ăn thành năng lượng cho cơ thể. Chúng được biểu tượng hóa bởi một bông sen có 10 cánh màu vàng.

Luân xa 3 có đặc tính nổi bật là sự nóng bỏng, đại diện cho yếu tố Lửa và được gọi là “tổng hợp”. Nó tụ tập và tích lũy toàn bộ năng lượng từ phần dưới cơ thể trước khi lan tỏa lên các phần trên. Để kiểm soát được trung tâm dương này, con người cần làm sạch thói quen xấu, kiên quyết chống lại sự cám dỗ, tự kiêu, tức giận, lười biếng và sợ hãi.

Manipura (còn gọi là Luân xa Số 3) là khu vực trên thượng thận.
Manipura (Luân xa Số 3) vùng thượng thận

2.4 Anahata (Luân xa Số 4) khu vực ngực.

Anahata còn được gọi là trái tim vô tận, liên quan đến những trạng thái tình cảm cao hơn như lòng từ bi, tình yêu, sự cân bằng và hạnh phúc. Nó nằm ở vùng thymus trong ngực, một cơ quan quan trọng trong hệ miễn dịch và hệ nội tiết. Hình tượng của Anahata được biểu thị bằng một đóa hoa sen 12 cánh màu xanh lá cây.

Luân xa 4 giúp chúng ta có khả năng đọc được mong muốn và ước vọng của người khác, đồng thời nhận biết rõ ràng khát vọng và khả năng thực hiện những mong muốn đó của chính bản thân. Trong quá trình lọc bỏ tính kỷ cương, kiêu căng, tham lam, do dự và phát triển tình thân ái, lòng tha thứ, luân xa 4 sẽ hoạt động hiệu quả giúp người luyện tập trở thành những người có khả năng chữa lành cho người khác, nhưng chỉ khi đạt được mức độ “rung động siêu thức” mới thực hiện được điều này.

Anahata (Luân xa Số 4) là khu vực ở ngực.
Anahata (Luân xa Số 4) vùng ngực

2.5 Vishuddha (Luân xa Số 5) là khu vực cổ.

Luân xa này chạy song song với tuyến giáp, một tuyến nằm trong cuống họng, sản xuất hormone điều khiển sự phát triển và trưởng thành của cơ thể. Tuyến giáp được miêu tả như một đóa sen có 16 cánh màu xanh da trời.

Luân xa 5 nằm ở vùng họng, phía sau cổ và biểu trưng cho ý thức sáng tạo. Đây là yếu tố quan trọng nhất của thanh quản. Khi muốn diễn đạt một ý tưởng thông qua suy nghĩ, lời nói hoặc hành động, cần đi qua trung tâm của họng. Thái độ chỉ trích, thù hận, kết án và nói xấu người khác được coi là nguyên nhân gây ra các vấn đề sức khỏe, và đều xuất phát từ Luân xa 5.

Vishuddha (Luân xa Số 5) là khu vực của cổ.
Vishuddha (Luân xa Số 5) vùng cổ

2.6 Ajna (Luân xa Số 6) nằm giữa hai chân mày và đáy sống mũi.

Ajna, hay còn được gọi là con mắt thứ ba, nằm ở giữa hai chân mày và kết nối với tuyến tùng. Tuyến tùng là một tuyến nhạy ánh sáng, sản xuất hormone melatonin, điều chỉnh giấc ngủ và tỉnh thức. Ngoài ra, nó cũng được cho là tạo ra một chất gọi là dimethyltryptamine, tạo cảm giác lâng lâng. Hình ảnh của Ajna là một đóa sen hai cánh màu lam đậm.

Luân xa 6 nằm ở gốc mũi, giữa hai mắt và lông mày, đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển tinh thần của con người. Chức năng chính của Luân xa 6 là thúc đẩy sự phát triển toàn diện của nhân cách của mỗi cá nhân.

Nếu một người không thể phát triển nhân cách của mình, họ sẽ cố gắng sao chép nhân cách của người khác, kể cả tư tưởng, lý tưởng và cách ứng xử. Những người như vậy dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xã hội xung quanh, và sẽ chọn cách thể hiện cuộc sống của mình dựa trên những hiện tượng mà họ quan sát từ bên ngoài. Điều này cho thấy trung tâm tư duy của họ không hoạt động hoặc hoạt động rất ít, và gây ra vấn đề về việc tôn sùng thần tượng.

Ajna (Luân xa Số 6) đặt ở giữa hai chân mày và cuống sống mũi.
Ajna (Luân xa Số 6) nằm giữa hai chân mày và đáy sống mũi

2.7 Sahasrara (Còn được gọi là Luân xa Số 7) (Là điểm cao nhất và tọa lạc tại vùng yên tĩnh và phía trước của não.)

Sahasrara, còn được gọi là luân xa vương miện, được cho là luân xa của nhận thức, chịu trách nhiệm điều khiển tất cả các luân xa khác. Vai trò của nó tương tự như tuyến yên, tiết ra hormone để điều chỉnh hệ thống tuyến nội tiết và liên kết với hệ thần kinh trung ương thông qua hypothalamus. Thalamus, vùng não này, được cho là đóng vai trò quan trọng trong cơ sở vật lý của nhận thức, có hình ảnh là hoa sen màu tím hoặc trắng bạc với ngàn cánh.

Luân xa 7 được coi là đích đến cuối cùng, đỉnh cao của nhận thức và biểu tượng của sức mạnh con người trong thế giới siêu nhiên. Về mặt chiêm tinh, luân xa này là nơi mà sao Thổ chiếm ưu thế. Nó cũng là trung tâm ý chí và tinh thần. Luân xa 7 cũng có vai trò quan trọng trong việc giao tiếp với linh hồn và thắp sáng tâm hồn thông qua cách cảm thần giao.

Sahasrara (cũng được gọi là Luân xa Số 7) là tâm chakra cao nhất, tập trung ở đỉnh đầu, phía trước của não.
Sahasrara (Luân xa Số 7) (Cao nhất, tập trung tại tuyến yên, đáy trước của não.)

Nu U Astaxanthin 12mg 180 viên

=≫ Xem thêm những bài tập Yoga linh hoạt cơ bản tại đây: https://wheyshop.Vn/bai-tap-uon-deo-co-ban.Html.

3. Hướng dẫn khai mở luân xa

Để tận dụng hết tiềm năng đặc biệt của những cảnh quan kỳ thú, chúng ta cần hiểu rõ cách thức khai thác chúng.

Có hai phương pháp để khai mở Luân Xa. Bạn có thể bắt đầu từ đỉnh đầu và đi xuống dần bằng ý chí, hoặc bạn có thể dịch chuyển năng lượng dương từ mức thấp lên cao. Hai phương pháp này dường như đối lập nhau nhưng lại có tính tương trợ cho nhau.

Để thực hiện mở rộng, bạn có thể sử dụng một hoặc nhiều phương pháp sau đây:.

 • Thực hành Thiền Nhân Điện: Miệng nhắm, miệng kín, răng đóng chặt, lưỡi chạm vào phần trên của cổ họng, thả lỏng cơ thể và không suy nghĩ gì cả.
 • Phục vụ nhân loại.
 • Xây dựng đức hạnh tao nhã, mở lòng nhân ái;.
 • Nghiên cứu tài liệu khoa học về các Hệ Mặt Trời.
 • Tập luyện hô hấp chính xác.
 • Phát triển kỹ năng sử dụng ý chí và tận dụng thời gian.
 • Kích hoạt luồng năng lượng Kundalini.
 • Việc mở các chakra cũng được chia thành 2 giai đoạn khác nhau.

 • Giai đoạn 1: Tự rèn luyện bản thân qua 3 phương diện (trí tuệ, thể chất, tình cảm) bằng cách áp dụng các phương pháp mở rộng để làm sạch kinh mạch, tiếp xúc và kích thích sự mở dần của Luân Xa. Trong giai đoạn này, người tu hành không nên tập trung quá nhiều vào Luân Xa, mà chỉ cần đảm bảo rằng cơ thể và tâm trí của mình đạt được sự thư giãn và yên tĩnh tối đa.
 • Giai đoạn 2: Tìm kiếm những người đã có kinh nghiệm trong việc giảng huấn để được hướng dẫn một cách kỹ lưỡng, cụ thể và đúng cách để mở rộng kiến thức về Luân Xa một cách toàn diện, tránh xa khỏi sự lạc hậu và vết bẩn của tà ma. Quá trình này sẽ được thực hiện theo tốc độ riêng của từng người.
 • Ít người có thể khai mở tất cả 7 Luân Xa, hầu hết những người thực hiện phương pháp này chỉ đạt được từ 4 đến 5 Luân Xa. Tuy nhiên, những ai thật sự tin tưởng và kiên trì luyện tập sẽ không bị vũ trụ phản bội và đạt được đỉnh cao của cảnh giới này.

  Dù bạn thực hiện phương pháp khai mở Luân Xa trong Nhân Điện bằng cách nào và đang ở giai đoạn nào, hãy tin tưởng và thực hiện một cách khoa học theo hướng dẫn của những người đi trước. Dần dần, bạn sẽ trải qua những thay đổi tích cực trong cả cơ thể và tâm trí, mang lại sự vui vẻ, khỏe mạnh, lạc quan và có ích hơn.

  Hướng dẫn khai mở luân xa là quy trình và các bước cần thiết để mở rộng phạm vi của mạng lưới luân xa, bao gồm việc cấu hình thiết bị và điều chỉnh các thiết lập mạng để đảm bảo kết nối ổn định và tối ưu hóa hiệu suất truyền dữ liệu.
  Hướng dẫn khai mở luân xa

  =≫ Xem thêm về Hatha Yoga tại: https://wheyshop.Vn/bi-an-dang-sau-hatha-yoga-la-gi.Html.

  Dưới đây là những chia sẻ từ WheyShop dành cho bạn đọc về ý nghĩa của khái niệm “luân xa” và cách thực hiện luân xa một cách chính xác. Xin cảm ơn sự quan tâm và theo dõi bài viết này của các bạn!

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page