Lowkey là gì? Những thuật ngữ Lowkey phổ biến nhất

by ERA Capital
0 comment

Hiện nay, thuật ngữ Lowkey được sử dụng rất phổ biến. Vậy, ý nghĩa của từ này là gì? Lowkey là gì? Đặc điểm của những người sở hữu tính cách Lowkey như thế nào? Bạn đọc hãy cùng Sforum tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu đáp án chính xác nhé. Ngoài ra, còn có những thuật ngữ công nghệ khác mà bạn có thể muốn biết.

Lowkey là gì? Những thuật ngữ Lowkey phổ biến nhất

Lowkey là gì?

Lowkey (tiếng Anh) có ý nghĩa là khiêm tốn, không phô trương. Từ này thường thể hiện tính nhẹ nhàng, kiềm chế và âm thầm, tương tự như từ “humble”. Hiện nay trong cuộc sống 4.0, lowkey được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như một xu hướng phổ biến.

Lowkey là một thuật ngữ tiếng Anh đang được sử dụng rộng rãi ngày nay.
Lowkey là từ tiếng Anh được sử dụng phổ biến hiện nay

Nguồn gốc & quá trình phát triển của từ Lowkey

Lowkey là một thuật ngữ xuất hiện vào đầu thế kỷ 19 do nhà văn Charles Dickens sử dụng. Ông đã dùng từ này để mô tả giọng nói của một nhân vật trong tiểu thuyết Chuzzlewit. Nhân vật này có giọng nói có âm vực trầm thấp và sâu lắng. Từ đó, thuật ngữ Lowkey đã phát triển mạnh mẽ.

 • Năm 1857 từ Lowkey biểu thị người có giọng nói nhỏ nhẹ, thì thào (trong sách Introductory Lessons in Reading and Elocution).
 • Năm 2014, Lowkey lần đầu xuất hiện trong bài hát “Only” do nữ ca sĩ Nicki Minaj trình bày, mang ý nghĩa giữ bí mật. Từ trái ngược là “highkey” (công khai cho mọi người cùng biết).
 • Trong năm 2019, từ “Lowkey” tiếp tục xuất hiện trong ca khúc “Lowkey” của nữ ca sĩ NIKI, mang ý nghĩa giữ bí mật và không để ai biết.
 • Hiện nay, từ “Lowkey” đã trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là trên các mạng xã hội như Facebook, Tiktok, Twitter,… Bạn có thể dễ dàng bắt gặp cụm từ “Lowkey boy” hoặc “Lowkey girl”.

  Tính phổ biến của thuật ngữ Lowkey tại nhiều lĩnh vực

  Để bạn hiểu rõ hơn về từ Lowkey, dưới đây Sforum đã tổng hợp các ứng dụng của từ này. Tại mỗi lĩnh vực khác nhau, từ Lowkey mang ý nghĩa đặc biệt. Cụ thể như sau:

  Lowkey trong mạng xã hội facebook

  Hiện tại, từ “Lowkey” đang được rất nhiều người sử dụng trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là trên Facebook. Chắc chắn rằng bạn đã ít nhất một lần nhìn thấy hoặc nghe thấy cụm từ “Lowkey boy”, “Lowkey girl”. Từ này được dùng để chỉ những người sống kín đáo, không chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

  Kín đáo trên mạng xã hội ám chỉ những người sống tách biệt.
  Lowkey trên MXH ý chỉ những người sống khép kín

  Người Lowkey thường có một trang cá nhân trống trải, không cập nhật hình ảnh hay bài viết gì. Đặc biệt, ảnh đại diện mà họ sử dụng thường là ảnh lấy từ mạng.

  Lowkey trong âm nhạc

  Trước đây, từ “Lowkey” được sử dụng trong lĩnh vực âm nhạc để chỉ âm thanh có tần số thấp. Hiện nay, từ này đã trở nên phổ biến trong các bài hát mang ý nghĩa bí mật. Đặc biệt, các nghệ sĩ Underground và Indie thường sử dụng từ “Lowkey” trong tác phẩm của họ.

  Lowkey là một nghệ sĩ hoạt động độc lập, không bị ràng buộc bởi bất kỳ tổ chức nào. Đặc trưng chính của nghệ sĩ Lowkey là họ thường xuất hiện chủ yếu trên các mạng xã hội và internet. Ca khúc của họ không bị chi phối bởi mục đích thương mại hay theo khuynh hướng phổ biến. Nói chung, ý nghĩa của Lowkey trong lĩnh vực âm nhạc cũng tương đồng với quan điểm của thế hệ Gen Z trên mạng xã hội.

  Lowkey trong nhiếp ảnh

  Trong lĩnh vực nhiếp ảnh, thuật ngữ “Lowkey” thường được sử dụng để chỉ kỹ thuật chụp tạo ra hiệu ứng tối phản. Phong cách này tập trung vào sử dụng màu đen và tạo ra phần sáng rất hạn chế. Kết quả là những bức ảnh mang tính bí ẩn, làm nổi bật chủ thể và tạo nên một cảm giác mạnh mẽ.

  Trong nhiếp ảnh, lowkey thường ám chỉ phương pháp chụp tương phản tối
  Lowkey trong nhiếp ảnh thường biểu thị kỹ thuật chụp tương phản tối

  Đặc điểm dễ nhận biết của người Lowkey

  Nếu bạn đã biết chính xác về ý nghĩa của Lowkey và muốn khám phá ứng dụng của từ này trong một số lĩnh vực, hãy ghi nhớ một số đặc điểm dễ nhận biết về người Lowkey như sau:

 • Sống đúng mực, nói ít lời.
 • Thường bị người khác hiểu nhầm là kiêu căng, lười biếng, không tập trung.
 • Không biểu lộ nhiều tình cảm, quan điểm hoặc suy nghĩ của mình.
 • Tại mạng xã hội, trang cá nhân của họ rất riêng tư, ít hoạt động sôi động.
 • Không cập nhật, công khai nhiều hình ảnh về người thân, bạn bè của mình.
 • Không cập nhật chi tiết về thông tin cá nhân.
 • Không nói nhiều, chia sẻ thông tin cá nhân.
 • Khi bị hỏi thường có biểu hiện tránh né.
 • Không biểu đạt tình cảm nhiều, thay vào đó thường diễn đạt nhẹ nhàng hơn.
 • Người có tính cách kín đáo thường bị hiểu lầm là kiêu căng, khó tiếp cận.
  Người có tính cách Lowkey hay bị hiểu lầm là chảnh, khó gần

  Tổng hợp một số ví dụ về việc sử dụng Lowkey

  Nếu bạn muốn sử dụng từ này một cách chính xác, hãy tìm hiểu một số ví dụ được tổng hợp dưới đây. Cụ thể:

 • Tôi muốn giữ cuộc sống của mình thật kín đáo.
 • Tôi bí mật có cảm tình với bạn thân của mình.
 • Họ đang hẹn hò kín và không muốn công khai.
 • Tạm kết về Lowkey

  Lowkey là gì – Tính ứng dụng Lowkey trong đời sống ra sao? Hy vọng bài viết này của Sforum đã giúp bạn tìm ra đáp án chính xác. Mong rằng bạn đã hiểu thuật ngữ này để sử dụng đúng đắn, không thấy hoang mang khi nghe phải. Nếu bạn thấy nội dung bài viết hữu ích thì hãy share cho bạn bè, người quen của mình nhé.Output: Bạn đã biết Lowkey là gì và ứng dụng của nó trong đời sống ra sao chưa? Mong rằng bài viết này của Sforum đã giúp bạn tìm hiểu về khái niệm này để sử dụng một cách chính xác và không cảm thấy mơ hồ khi nghe đến nó. Nếu bạn thấy nội dung bài viết hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè và người thân của bạn nhé.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page