LienVietPostBank: Cảnh báo về việc mạo danh ngân hàng dưới tên LienVietCredit

by ERA Capital
0 comment

LienVietPostBank đã phát hiện ra những hành vi lừa đảo mới và đã cảnh báo cho khách hàng vào ngày 20/8 gần đây. Những thủ đoạn này bao gồm việc giả mạo email, tin nhắn của ngân hàng và giả danh ngân hàng để chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Một số trường hợp giả mạo ngân hàng dưới tên LienVietCredit đã gửi tin nhắn thông qua điện thoại, email hoặc tờ rơi thông báo về việc giải ngân khoản vay hoặc thông báo khách hàng có khoản vay quá hạn cần phải chuyển tiền vào tài khoản được chỉ định bởi những kẻ gian lận. Nếu khách hàng không thực hiện chuyển tiền cho những kẻ gian lận này, họ sẽ gặp phải những rắc rối về mặt pháp lý. Gần đây, LienVietPostBank đã phát hiện được một số trường hợp giả mạo như vậy.

Ngân hàng LienVietPostBank đã tuyên bố rằng họ không thực hiện việc gửi các thông tin đến khách hàng.

298976759 7967635399977841 2419354269799040713 n
Thông báo lừa đảo giải ngân khoản vay. Nguồn: LienVietPostBank

Khi nhận được thông tin như vậy, LienVietPostBank khuyến nghị khách hàng không thực hiện việc chuyển tiền theo yêu cầu của các đối tượng nhằm đề phòng gặp rủi ro. Đồng thời, khách hàng cần liên hệ Tổng đài chăm sóc khách hàng theo số 1800577758 hoặc đến chi nhánh/Phòng giao dịch gần nhất để được hỗ trợ.

Trước đó, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT) đã ghi nhận nhiều sự việc liên quan đến các chiêu trò lừa đảo tinh vi như giả mạo nhân viên ngân hàng, thông báo biến động tài khoản giả dạng như đã thực hiện giao dịch hoặc có khả năng mất tiền. Do đó, VNCERT đã đưa ra khuyến cáo cho người dùng cần cẩn trọng khi nhận các tin nhắn, cuộc gọi đáng ngờ, không rõ ràng; ghi lại bằng chứng (tin nhắn hoặc ghi âm cuộc gọi) và phản ánh cho doanh nghiệp viễn thông quản lý thuê bao để yêu cầu xử lý. Ngoài ra, cần cung cấp các bằng chứng đã có cho các cơ quan chức năng của Bộ Công an tại nơi gần nhất để đề nghị xử lý vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Người dùng cần kiểm tra kỹ các thông tin trao đổi trên mạng xã hội và các giao dịch liên quan đến tài chính. Đặc biệt, không nên tiết lộ các thông tin riêng tư như: ngày tháng, năm sinh, số chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng… Trên các trang mạng xã hội để tránh bị các kẻ xấu tận dụng, sử dụng chiêu trò lừa đảo. Hơn nữa, các thông tin này cần được xác thực kỹ lưỡng để tránh những rủi ro không mong muốn.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page