Leak là gì? Hướng dẫn kiểm tra Leak trong Facebook

by ERA Capital
0 comment

Leak hiện nay đã được áp dụng vào từng tình huống với nhiều ý nghĩa khác nhau. Đặc biệt, từ này thường được sử dụng khi nhắc đến một bản nhạc, kịch bản hay một phân cảnh trong phim,…Vậy, bạn đã biết Leak là gì chưa? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

Leak là gì?

Leak là từ có nhiều nghĩa nên vừa có thể là danh từ và vừa là động từ. Còn theo từ điển Cambridge, Leak còn mang nghĩa là sự rò rỉ, khe hở hay sự lộ ra. Còn nếu Leak mang nghĩa động từ có nghĩa là tiết lộ. Leak được hiểu đơn giản là một thông tin bị tiết lộ ra bên ngoài. Ngoài ra còn là bị một người thứ ba nào đó biết được khi chưa có sự đồng ý. Một số ví dụ về Leak có thể kể đến như:

 • Một bộ phim bị “Leak” là bộ phim bị tiết lộ, lan truyền trên mạng trước thời điểm công chiếu.
 • Khi một MV hoặc bài hát bị rò rỉ trước ngày phát sóng dự kiến, chúng ta gọi đó là “MV bị rò rỉ” hoặc “Bài hát bị rò rỉ”.
 • Khi cuộc trò chuyện cá nhân bị xâm phạm, phát tán ra ngoài được gọi là “Tin nhắn bị rò rỉ”.
 • Khi thông tin cá nhân bị tiết lộ sẽ được gọi là “Facebook bị rò rỉ”, “Instagram bị rò rỉ”.
 • Leak chỉ là sự rò rỉ, lỗ hổng và sự tiết lộ
  Leak là sự rò rỉ, khe hở và sự lộ ra

  Ý nghĩa của thuật ngữ “Leak” trong từng lĩnh vực khác nhau

  Khi sử dụng trong từng trường hợp khác nhau, Leak cũng sẽ có ý nghĩa khác nhau, phổ biến nhất là:.

  Leak trên Facebook nghĩa là gì

  Leak trên Facebook đề cập đến việc tiết lộ các thông tin từ Facebook, bao gồm cả hình ảnh, tin nhắn và thông tin cá nhân của người dùng.

  Rò rỉ trên Facebook là hành động tiết lộ các thông tin từ Facebook.
  Leak trên Facebook là việc rò rỉ các thông tin từ Facebook

  Leak cap là gì?

  Leak cap là những đoạn Caption trên Facebook bị tiết lộ. Đặc biệt là khi một số người dùng Facebook sử dụng nó như một hình thức viết bài cá nhân. Họ thường xuyên chia sẻ các đoạn Caption để thể hiện tâm trạng của mình. Tuy nhiên, những Caption này lại được đặt ở chế độ riêng tư chỉ dành cho tôi. Khi những nội dung này bị rò rỉ, có nghĩa là thông tin của tôi đã bị lộ trên Facebook.

  Leak tin nhắn là gì?

  Leak tin nhắn trong Messenger là việc thông tin tin nhắn trên ứng dụng bị tiết lộ hoặc phổ biến. Hành động này gây lo ngại và báo động cho nhiều người dùng, đặc biệt khi tin nhắn chứa thông tin quan trọng hoặc liên quan đến việc trao đổi.

  Rò rỉ tin nhắn là việc thông tin tin nhắn bị tiết lộ, lan truyền ra bên ngoài.
  Leak tin nhắn là thông tin tin nhắn bị rò rỉ, phát tán ra bên ngoài

  Leak trong thời trang nghĩa là gì

  Leak không chỉ áp dụng cho mạng xã hội và kỹ thuật mà còn được sử dụng trong lĩnh vực thời trang. Giày Leak đơn giản chỉ là thông tin về sản phẩm bị tiết lộ ra ngoài. Điều này giúp cho các cá nhân hay tổ chức có thể tận dụng để lợi ích riêng. Giày Leak thường xuất hiện nhiều tại các nhà sản xuất giày Sneakers.

  Leak trong Kpop nghĩa là gì?

  Leak trong Kpop hiện nay đang là những thông tin liên quan đến cộng đồng Kpop bị rò rỉ. Tình trạng này thường được nhắc đến khi MV hoặc nhạc bị rò rỉ. Ngoài ra, còn có sự rò rỉ hình ảnh của các nghệ sĩ chưa debut. Việc bị rò rỉ trong Kpop là một vấn đề nhạy cảm và nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến việc tăng view và doanh thu của sản phẩm đó.

  Khi một sản phẩm Kpop bị rò rỉ, sức hút của nó sẽ giảm đi đáng kể. Nguyên nhân rò rỉ trong Kpop có thể do lỗi người quản lý trong việc lên lịch phát hành hoặc thông tin bị tiết lộ qua truyền thông,… Ngoài ra, các hacker cố tình tạo ra những vụ rò rỉ. Một số trường hợp rò rỉ nổi tiếng trong Kpop có thể kể đến như:…

 • Album One More Time của nhóm nhạc TWICE đã bị rò rỉ trước gần một nửa tháng so với ngày phát hành dự kiến. Việc này đã có tác động trực tiếp đến lượt Stream Digital của bài hát tại Nhật Bản.
 • Bài hát “Solo” của Jennie đã bị rò rỉ và lan truyền trên các mạng xã hội. Bài hát này đã được tiết lộ trước buổi diễn của nhóm BlackPink. Tuy nhiên, may mắn thay, vụ rò rỉ không ảnh hưởng quá nhiều đến sản phẩm vào thời điểm đó.
 • Rò rỉ trong Kpop hiện tại đang là những thông tin liên quan đến cộng đồng Kpop bị tiết lộ.
  Leak trong Kpop hiện là những thông tin liên quan đến cộng đồng Kpop bị rò rỉ

  Cách xử lý hiệu quả khi bị Leak

  Người dùng nên liên hệ với các chuyên gia bảo mật khi phát hiện thông tin bị rò rỉ. Ngoài ra, họ cũng có thể liên lạc với các công ty bảo mật cung cấp dịch vụ ứng phó sự cố để nhận được hỗ trợ nhanh chóng, bởi việc khôi phục thông tin ngày càng trở nên khó khăn.

  Bên cạnh đó, người dùng cũng nên kiểm tra kỹ các khuyết điểm để áp dụng phương pháp giải quyết đúng cách. Trong trường hợp xảy ra rò rỉ thông tin, cần ngay lập tức vô hiệu hóa tất cả các tài khoản trên điện thoại, máy tính. Điều này sẽ giảm thiểu rủi ro cho người dùng và các bên liên quan. Người dùng cần chú ý khi cung cấp thông tin cá nhân, tránh gây phiền toái hoặc rủi ro không cần thiết.

  Cách kiểm tra nhanh Facebook có bị Leak thông tin không

  Tình trạng thông tin của hàng triệu tài khoản cá nhân trên Facebook bị rò rỉ đang khiến nhiều người lo lắng. Vấn đề này đang gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây. Do đó, việc kiểm tra nhanh xem liệu Facebook có bị rò rỉ thông tin hay không đang được áp dụng rộng rãi. Người dùng có thể thực hiện các bước cơ bản sau đây:

 • Bước 1: Đầu tiên, người dùng cần truy cập vào liên kết “haveibeenpwned.Com”.
 • Bước 2: Người dùng nhập địa chỉ Email sử dụng để đăng ký tài khoản Facebook vào phần “Tìm kiếm”.
 • Bước 3: Tiếp tục nhấp vào ô “bị chiếm đoạt?”.
 • Bước 4: Nếu màu đỏ xuất hiện, có nghĩa là Email người dùng đã vi phạm dữ liệu Facebook gần đây. Ngược lại, nếu màu xanh hiện ra, tài khoản Facebook của người dùng được xem là tạm thời an toàn.
 • Cách kiểm tra hiệu quả việc rò rỉ thông tin trên Facebook.
  Cách kiểm tra nhanh Facebook có bị Leak thông tin hiệu quả

  Lời kết

  Leak là gì? Đây là câu hỏi giúp bạn hiểu rõ hơn về tác động của việc rò rỉ thông tin. Phải ngăn chặn một cách triệt để và hiệu quả việc rò rỉ nội dung hay thông tin. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ ngay với Sforum.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page