IC Xe Máy Là Gì ? Tác Dụng Ra Sao Và Vị Trí Nằm Ở Đâu ?

by ERA Capital
0 comment

Trong quá trình cung cấp dịch vụ sửa khóa xe máy, Đức Quang – thợ khóa, thường nhận được rất nhiều câu hỏi từ khách hàng như: IC của xe máy là gì? IC của xe máy được đặt ở đâu? Tác dụng của IC trong xe máy là gì? Làm thế nào để tháo lắp IC xe máy một cách an toàn?

Để giúp quý khách có thêm thông tin tham khảo và giải đáp thắc mắc, chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm của thợ khóa Đức Quang sẽ chia sẻ chi tiết về IC xe máy và hướng dẫn cách bảo vệ IC đúng cách. Quý khách vui lòng tham khảo.

IC xe máy còn được gọi là mạch tích hợp, là một thành phần quan trọng trong hệ thống khởi động của xe, đặc biệt là đối với các loại xe tay ga. Khi không có IC, các xe số vẫn có thể khởi động bằng cách sử dụng cần khởi động, trong khi xe tay ga không thể làm được điều này.

IC Xe Máy Là Gì ? Tác Dụng Ra Sao Và Vị Trí Nằm Ở Đâu ?

IC xe máy là gì?

Vì tần suất sử dụng thường xuyên (mỗi lần khởi động máy), thiết bị này dễ hỏng và thường bị trộm cắp. Vì vậy, quý khách cần hiểu rõ về IC để có thể sử dụng thiết bị đúng cách và tránh những rủi ro không đáng có.

IC xe máy có tác dụng gì ?

IC trong xe máy có vai trò điều chỉnh dòng điện, chuyển đổi từ dòng xoay chiều sang dòng điện một chiều cho mâm lửa. Ngoài ra, IC còn điều khiển tia lửa điện của Bugi để đồng bộ với tốc độ quay của máy. Điều này giúp động cơ đốt trong bùng nổ và tạo ra chuyển động cho Pittong.

IC xe máy có tác dụng là bộ điều khiển chính của hệ thống động cơ, nó giúp điều chỉnh và kiểm soát các thông số hoạt động của xe máy như nhiên liệu, hệ thống điện, hệ thống phun xăng, và một số chức năng khác.

Hiệu quả của vi mạch xe đạp.

Bảo cao su xe máy nằm ở đâu. ?

Lưu ý rằng với một số dòng xe như Piaggio, IC xe máy và chip từ IC là hai bộ phận khác nhau và có vị trí khác nhau. Chip từ IC thường được đặt ở đuôi chìa khóa xe máy, vì vậy không nên sử dụng khoan hoặc vật nhọn chọc vào vị trí này để tránh làm hỏng chip từ IC.

IC xe máy là một bộ phận quan trọng nằm trong động cơ của xe máy, được sử dụng để điều chỉnh và kiểm soát các chức năng của động cơ. IC xe máy thường được đặt ở vị trí gần với hệ thống điện và hệ thống nhiên liệu của xe.

Bảo cao su xe máy nằm ở đâu.

Vị trí của chip từ IC có thể khác với vị trí của bộ IC trên xe máy, tùy thuộc vào từng hãng xe như Honda, Yamaha, Piaggio, SYM, …

 • Bộ IC của các dòng xe Piaggio có thể được lắp ở phía đầu xe (sau mặt chắn) hoặc ở dưới yên xe. Trường hợp xe sử dụng kim phun xăng điện tử, bộ IC sẽ được đặt ở phía dưới yên xe.
 • Với các dòng xe như Honda Airblade, Honda Click, … Thì bình IC thường được đặt dưới yên xe bên phải.
 • IC của dòng xe Honda Vision được lắp đặt trong mặt nạ phía đầu xe, được bảo vệ bằng ốc vít và đai sắt.
 • IC của dòng xe Honda Lead cũ được gắn trong mặt nạ phía bên phải đầu xe. Mặt nạ chỉ được cố định bằng 2 ốc vít nhỏ, dễ dàng tháo ra. Điều này làm tăng nguy cơ mất cắp IC của dòng xe này.
 • Với phiên bản mới của Honda Lead, vị trí lắp IC đã có những thay đổi, vẫn nằm ở phía trước đầu xe sau mặt nạ, nhưng thay vì sử dụng lẫy như phiên bản trước đó, nó đã được thay thế bằng ốc vít. Tuy nhiên, chỉ cần bắt ốc vít vào nhựa là có thể dễ dàng cài đặt và tháo IC ra ngoài.
 • Trong các vụ trộm IC xe máy, dòng xe Honda Lead chiếm tới hơn 80%, điều này đã xảy ra vì một lý do cụ thể. Hy vọng rằng trong tương lai, nhà sản xuất sẽ nhanh chóng thực hiện các biện pháp để khắc phục vấn đề này.

  IC xe máy có giá bao nhiêu ?

  Mỗi dòng xe có thể có nguồn gốc IC khác nhau (nhập khẩu, nội địa, chính hãng, giả mạo, …), Dẫn đến giá IC xe máy khác nhau. Khi mua hoặc độ IC xe máy, ngoài giá cả, quý khách cần lưu ý các thông số kỹ thuật để đảm bảo xe hoạt động tốt sau khi lắp đặt, quá trình đánh lửa cũng nhanh chóng và ổn định hơn.

  IC xe máy là bộ phận quan trọng trong động cơ, có giá phụ thuộc vào loại xe và hãng sản xuất. Giá của IC xe máy thường dao động trong khoảng từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng tùy thuộc vào chất lượng và thương hiệu của sản phẩm.

  IC xe máy có giá là bao nhiêu?

  Dưới đây, Đức Quang sẽ tổng hợp giá của một số loại vi mạch thông dụng để quý khách tham khảo.

 • Mức giá IC của các dòng xe số và xe côn tay như Exciter, Wave Alpha, Wave RSX,… Dao động từ 700.000 – 1.000.000 VNĐ.
 • Với những loại xe ga hiện đại như Lead, Piaggio, Airblade, Vespa, … Thì giá thành cao hơn rất nhiều, dao động từ 3.000.000 – 4.000.000 VNĐ. Thậm chí, một số dòng chính hãng của Piaggio có giá lên tới 8.000.000 VNĐ (theo giá cập nhật mới nhất năm 2019).
 • IC của các dòng xe tay ga, đặc biệt là xe Honda Lead, với mức giá cao và khả năng tháo lắp dễ dàng, đã trở thành mục tiêu hấp dẫn cho rất nhiều tên trộm do thị trường tiêu thụ rộng lớn.

  Phương pháp ngăn chặn trộm bằng vi mạch xe máy. đơn giản mà hiệu quả cao

  Như chúng ta đã biết, IC xe máy là một phần quan trọng và cần thiết. Nó nhỏ gọn, nhẹ nhàng và dễ dàng tháo rời, lưu trữ. Tuy nhiên, giá của IC xe máy lại khá cao, đặc biệt là các IC chính hãng, do đó nó trở thành mục tiêu ưu tiên của những kẻ trộm.

  Phương pháp ngăn chặn trộm bằng vi mạch xe máy. đơn giản mà hiệu quả cao bao gồm việc lắp đặt hệ thống khóa an toàn, sử dụng khóa cơ và khóa điện tử, cài đặt hệ thống báo động và theo dõi từ xa, cùng với việc đậy chắc xe và tránh để xe ở những nơi không an toàn.

  Phương pháp ngăn chặn trộm bằng vi mạch xe máy.

  Cách nào để tăng cường an toàn và ngăn chặn trộm cắp xe máy? Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể tham khảo.

 • Thợ sửa xe máy được yêu cầu di chuyển IC đến một vị trí phù hợp khác trên xe, đặc biệt ưu tiên những vị trí khó nhìn thấy.
 • Tiến hành gắn vít (ưu tiên sử dụng ốc gắn đầu vuông) kết hợp dùng dây thép dẻo quấn quanh IC (dù trộm phát hiện vị trí IC cũng phải mất thời gian để gỡ dây và vít ==> giảm khả năng bị trộm).
 • Cải thiện khả năng bảo vệ xe máy bằng cách mua các loại khóa chống trộm. Khóa chống trộm IC có giá từ 100 – 200 nghìn đồng.
 • Đỗ xe tại những địa điểm có bảo vệ giám sát, hệ thống camera giám sát, cảnh bảo đầy đủ.
 • Phương pháp ngăn chặn trộm bằng vi mạch xe máy. đơn giản mà hiệu quả cao bao gồm việc lắp đặt hệ thống khóa an toàn, sử dụng khóa cơ và khóa điện tử, cài đặt hệ thống báo động và theo dõi từ xa, cùng với việc đậy chắc xe và tránh để xe ở những nơi không an toàn.

  Di chuyển vi mạch tích hợp (IC) sang một vị trí khác.

  Qua những thông tin được chia sẻ bởi Đức Quang, hy vọng quý khách đã nắm rõ hơn về IC xe máy và có cách để bảo vệ nó khỏi những tay trộm.

  Nếu quý khách có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào về IC xe máy hoặc dịch vụ sửa khóa tại nhà, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Đức Quang qua số HOTLINE tư vấn MIỄN PHÍ: (028) 3726 1780.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page