Home sweet home

by ERA Capital
0 comment

Home sweet home

Xin chào các bạn.

“Câu người Mỹ hay nói về nhà của họ là ‘Nhà ngọt ngào nhà’. ‘House’ là cái nhà vật lý, ‘home’ là nhà có nghĩa gia đình. Chúng ta không nói ‘I am going back to the house,’ mà nói ‘I am going home’.”

Ngôi nhà thân yêu, nơi ta cảm nhận được tình ngọt ngào. Dù đi bất cứ đâu xa, ta luôn mong được trở về nơi đây, nằm nghỉ trên chiếc giường quen thuộc, thưởng thức những món ăn thân thuộc, bên cạnh gia đình thân thương.

Không có nơi nào tốt hơn nhà của mình. Gia đình của mình thực sự là một ngôi nhà ấm cúng và nơi mình có thể dựa vào.

Bí quyết sống của Chúa/Phật là không chỉ coi home là gia đình nhỏ bé của mình, mà home còn là toàn bộ thế giới. Trái đất và tất cả những sinh vật khác trên nó đều là ngôi nhà của chúng ta. Như một du hành viên trong vũ trụ, dù đi qua bao nhiêu thiên hà, ta luôn ghi nhớ rằng trái đất là nơi ta thuộc về, và luôn khao khát trở về ngôi nhà ấy.

Traveler of the universe. Đúng vậy, chúng ta khám phá qua không gian tâm linh bao la, bao gồm cả vũ trụ và trái đất – một điểm nhỏ bé trong không gian vô tận, là nơi chúng ta gọi là nhà.

Nền nhà của chúng ta là đất đai trên toàn thế giới, chúng ta cần duy trì sạch sẽ. Tất cả các sinh vật trên trái đất là gia súc trong gia đình của chúng ta và mọi người trên trái đất là người thân của chúng ta, bao gồm cha mẹ, vợ chồng, người yêu và anh chị em.

Hãy lòng mến tất cả mọi người của thế giới trong “ngôi nhà” (gia đình) của chúng ta.

Tại một thời điểm nào đó, tất cả mọi người trên thế giới sẽ có khả năng mua vé để du hành đến những vì sao không có tận. Lúc đó, tất cả mọi người sẽ có trái tim của một Bồ tát, yêu thương tất cả mọi người trên trái đất như anh chị em ruột thịt trong gia đình của mình.

Chúc các bạn luôn có tấm lòng nhân hậu.

Mến,.

Hoành.

© Bản quyền 2019.

Trần Đình Hoành..

Được phép sử dụng cho mục đích không thương mại.

Www.Dotchuoinon.Com.

Điều hướng bài viết

Tư duy tích cực mỗi ngày

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page