Hạn hoang ốc là gì? Cách tính hạn hoang ốc chính xác?

by ERA Capital
0 comment

Trước khi xây nhà, cần tránh ba hạn lớn là hạn Hoang Ốc, hạn Kim Lâu và hạn Tam Tai. Chúng tôi đã giải thích về hạn Tam Tai trong bài trước. Bài viết hôm nay sẽ tập trung vào hạn Hoang Ốc, bao gồm cách tính và cách xử lý khi gặp phải hạn này. Mời các bạn tham khảo!

Hạn Hoang Ốc là gì?

Hoang nghĩa là bỏ hoang, ốc có nghĩa là nhà. Do đó, hoang ốc có thể hiểu đơn giản là ngôi nhà hoang. Người xưa tin rằng, nếu xây dựng ngôi nhà mà sử dụng vật liệu kém chất lượng thì công việc, sức khỏe và quan hệ gia đình sẽ không được thuận lợi.

Không chỉ bởi cung Hoàng Ốc mà còn có 6 cung nhỏ khác. Trong số đó, có 3 cung tốt và 3 cung xấu. Bạn đọc có thể xem chi tiết trong bảng bên dưới.

Bảng đánh giá tình hình tốt xấu của tuổi hoang ốc.
Bảng tính cung tốt xấu của tuổi hoang ốc

Trong trường hợp tuổi của gia chủ rơi vào các cung như Nhất cát, Nhì Nghi và Tứ tấn tài, việc xây nhà sẽ thuận lợi. Tuy nhiên, nếu tuổi rơi vào các cung Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc, đây là những cung xấu và chủ nhà nên tránh xây dựng nhà cửa.

Cách tính hạn hoang ốc chính xác?

Hãy tham khảo cách tính hạn Hoang ốc chính xác dưới đây để biết xem tuổi của chủ nhà rơi vào cung tốt hay cung xấu.

Tính thời hạn Hoang ốc dựa trên nguyên tắc bàn tay.
Tính hạn Hoang ốc dựa theo nguyên tắc bàn tay

Hoang ốc sẽ được tính dựa trên nguyên tắc bàn tay Kim Lâu Hoang Ốc để xác định xem cung Hoang ốc của ngôi nhà có tốt hay xấu.

Hoàng Ốc được phân thành 3 cung tốt và 3 cung xấu dựa trên độ tuổi từ 10 đến 60 tuổi. Quy định về tuổi cụ thể như sau:

10 tuổi: Nhất Cát20 tuổi: Nhì Nghi30 tuổi: Tam Địa Sát40 tuổi: Tứ Tấn Tài50 tuổi: Ngũ Thọ Tử60: Lục Hoang Ốc.

Và khi kết thúc vòng 6 cung, chúng ta sẽ bắt đầu tính từ đầu: tức là khi đạt đến 70 tuổi, cung Nhất cát; khi đạt đến 80 tuổi, cung Nhì nghi; khi đạt đến 90 tuổi, cung Tam sát,…Nếu gia chủ có tuổi lẻ, chúng ta sẽ tính theo thứ tự vòng tròn, nhưng luôn bắt đầu từ tuổi chẵn.

Ví dụ, nếu người chủ nhà 38 tuổi là Hoàng Ốc, chúng ta tính từ tuổi 30 ứng với Tam Địa Sát. Sau đó, chúng ta tiếp tục đếm tuổi của Hoàng Ốc cho đến khi anh ấy đủ 38 tuổi. Điều này có nghĩa là: 31 tuổi: Tứ Tấn Tài, 32 tuổi: Ngũ Thọ Tử,… 37 tuổi: Tứ Tấn Tài và 38 tuổi: Ngũ Thọ Tử – do đó, không nên xây nhà.

Dưới đây là danh sách các độ tuổi mà bạn nên tránh để xây nhà, để tiết kiệm thời gian tính toán: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

Tính thời hạn Hoang ốc dựa trên nguyên tắc bàn tay.

Hạn hoang ốc có xây nhà được không?

Theo giải thích trên, hạn Hoang Ốc được chia thành 3 cung tốt bao gồm: Nhất cát, Nhì Nghi và Tứ tấn tài. Trong khi đó, có 3 cung xấu là: Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. Nếu tuổi của chủ nhà thuộc vào 3 cung tốt, việc xây nhà vẫn có thể tiến hành như bình thường. Tuy nhiên, nếu rơi vào 3 cung xấu, có thể mang lại những điều không may như thiếu may mắn, khó khăn trong công việc, sức khỏe yếu đuối, hoặc xảy ra xích mích trong gia đình.

Tuy nhiên, dù gặp phải hạn hoang ốc xấu, vẫn có những cách để vượt qua; Giúp kế hoạch xây nhà của bạn vẫn tiếp tục được thực hiện. Những cách vượt qua đó sẽ được tiết lộ ngay sau đây!

Cách hóa giải hạn hoang ốc như thế nào?

Một trong những phương pháp phổ biến nhất để hóa giải tam hạn Kim Lâu – Hoang Ốc – Tam Tai là sử dụng việc mượn tuổi để xây dựng ngôi nhà đẹp. Trong trường hợp gia chủ có tuổi phạm Hoang Ốc xấu, cần tìm người có tuổi đẹp trong năm đó để mượn. Người này không được có tuổi phạm Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai để có thể đặt tên ngôi nhà khi tổ chức lễ động thổ và lễ nhập trạch. Khi đến năm tốt của gia chủ, có thể tổ chức lễ mua bán nhà âm để chuyển đổi tên nhà về chủ sở hữu chính.

Ngày động thổ, ngày cất mái và ngày nhập trạch phải được lựa chọn phù hợp với tuổi của người mượn, không phải tuổi của chủ nhà.

Phong thủy được coi là một yếu tố quan trọng khi người đầu tư có ý định xây dựng nhà. Chúng tôi mong rằng bài viết về hạn Hoang Ốc này sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin hữu ích để xác định thời điểm phù hợp để xây nhà. Bạn có thể tìm hiểu thêm về phong thủy nhà đẹp tại chuyên mục: https://nhadepktv.Vn/tu-van-phong-thuy.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page