Haki bá vương là gì? Tổng hợp các loại haki mạnh nhất trong One Piece

by ERA Capital
0 comment

Khi đã xem One Piece trong thời gian dài, chắc chắn các bạn sẽ rất thích thú khi thấy nhân vật chính sử dụng Haki. Thông thường, khi ai đó sử dụng Haki, chân, tay và đầu của họ sẽ chuyển sang màu đen. Đây là loại Haki được gọi là Haki Busoshoku, hay còn gọi là Haki sắc màu vũ trang. Tuy nhiên, trong thế giới One Piece vẫn còn tồn tại những loại Haki khác cực kỳ mạnh mẽ mà tôi muốn giới thiệu sau đây.

Haki bá vương là gì? Tổng hợp các loại haki mạnh nhất trong One Piece
Haki bá vương của Luffy

Sau Time Skip, tác giả Oda công bố Haki. Để tạo hình dung, tác giả tô đen phần cánh tay sử dụng Haki vũ trang. Hiện tại, trong One Piece, có 3 loại Haki chính thức là:

Haki Bá Vương (Haki Haoshoku)

luffy sử dụng haki làm ngất xỉu nhiều người tại marineford
Luffy sử dụng haki bá vương tại Marineford

Đây là một loại Haki chỉ một người mới có thể sử dụng trong triệu người. Những nhân vật sử dụng Haki này đều là những kẻ có danh tiếng như Thất Vũ Hải, Tứ Hoàng… Để sử dụng Haki này, người đó phải có tố chất làm vua. Ví dụ như Vua Hải Tặc, Vua của một quốc gia… Nhân vật chính Luffy cũng đã sử dụng loại Haki này nhiều lần, như chúng ta có thể thấy trong trận chiến lịch sử giải cứu hỏa quyền Ace tại Marineford, hoặc trong tình huống Luffy sử dụng bá khí tại đảo người cá… Dưới đây là những nhân vật hiện đang sở hữu Haki vương giả (Haki Haoshoku).

 • Don Chinjao.
 • Portgas D Ace.
 • Boa Hancock.
 • Donquixote Doflamingo.
 • Monkey D Luffy
 • Katakuri.
 • Edward Newgate (Râu Trắng)
 • Big Mom.
 • Silvers Rayleigh (Quân chủ bóng tối).
 • Shanks.
 • Captain, Kid.
 • Kozuki Oden.
 • Haki Quan Sát ( Haki Kenbunshoku)

  Loại Haki này rất phổ biến và có nhiều ứng dụng. Khi sử dụng nó, bạn có thể tránh được các đòn tấn công từ kẻ thù, có sự phản xạ nhanh nhạy và cảm ứng tốt trước nguy hiểm sắp xảy ra. Trình độ cao nhất của haki quan sát là khả năng nhìn thấy trước tương lai. Bạn có thể thấy rõ điều này thông qua trận chiến giữa Luffy và Katakuri.

  Luffy quan sát được tương lai trong trậnc hiến với katakuri
  Luffy sử dụng được khả năng nhìn thấy tương lai gần

  Có thể đề cập đến việc thánh Usopp đã tăng cường khả năng quan sát Haki của mình bằng cách giải cứu Luffy và Law khỏi Sugar. Khi đó, Usopp có khả năng nhìn thấy Sugar ở khoảng cách rất xa và mục tiêu phát ra ánh sáng nhẹ để giúp Usopp xác định đối tượng và bắn chính xác.

  Haki Vũ Trang (Haki Busoshoku)

  Doflamingo sử dụng haki vũ trang để chiến đấu với luffy
  Đòn đánh có bọc haki vũ trang của Doflamingo

  Haki này vô cùng hữu ích, bởi bạn chỉ có thể đánh bại được những kẻ ăn trái ác quỷ hệ Logia nếu sở hữu nó. Khi kích hoạt, cơ thể sẽ thay đổi màu sắc, ví dụ như tím hay đen. Nó tạo ra một tấm lá chắn bảo vệ người sử dụng, rất vững chắc và có thể áp dụng trong cuộc chiến. Điều đặc biệt là khi đối mặt với kẻ ăn trái Logia, bạn có thể linh hoạt chuyển từ tư thế phòng ngự sang tấn công một cách tuyệt vời.

  Dưới đây là một số chia sẻ về các loại Haki hiện có trong One Piece. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của tôi!

  Haki Vũ Trang (Haki Busoshoku) là một khả năng trong thế giới One Piece, cho phép người sử dụng tăng cường sức mạnh vật lý và đánh thức sức mạnh tinh thần bên trong. Khả năng này giúp người sử dụng có thể đối phó với hải tặc và quái vật mạnh mẽ hơn, cung cấp một lớp bảo vệ cho cơ thể và vũ khí của họ.

  Lượt xem bài viết: 5.415.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page