Giờ hoàng đạo là gì? Cách tính Giờ hoàng đạo chuẩn xác nhất

by ERA Capital
0 comment

Xem và lựa chọn giờ hoàng đạo luôn là một phần không thể thiếu trong văn hóa của người Việt từ lâu đến nay. Theo quan niệm truyền thống, khi bắt đầu một công việc quan trọng, ngoài việc chọn ngày tháng tốt, việc xác định giờ hoàng đạo cũng được nhiều người quan tâm đặc biệt. Vậy, giờ hoàng đạo là gì? Nó mang ý nghĩa gì? Cách tính giờ hoàng đạo như thế nào là chính xác? Truyền thống chọn ngày tháng tốt đã tồn tại từ lâu đời trong văn hóa của người Việt. Giờ hoàng đạo được coi là thời điểm thuận lợi để tiến hành các công việc quan trọng, mang lại may mắn và thành công. Hãy cùng Chungcuhanoivip đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của giờ hoàng đạo!

Danh Mục.

Theo phong tục truyền thống của người Việt Nam, giờ hoàng đạo được coi là thời điểm tốt nhất để thực hiện những công việc quan trọng như khai trương, kết hôn, xây nhà hay an táng. Người ta hy vọng rằng việc thực hiện những công việc này vào giờ hoàng đạo sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho tương lai.

Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể áp dụng và thực hiện trong giờ hoàng đạo. Theo truyền thống dân gian, mỗi ngày được chia thành hai loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Trong mỗi ngày, có tổng cộng 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Do đó, cả hai loại giờ này đều có sức ảnh hưởng tương đương trong mỗi ngày, mỗi tháng và mỗi năm.

Giờ hoàng đạo là thời gian trong ngày được chia thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần kéo dài khoảng 2 giờ. Các giờ hoàng đạo được xem là thời điểm thuận lợi để tiến hành các hoạt động như làm việc, giao dịch, ký kết hợp đồng, hay cầu may mắn.
Giờ hoàng đạo là gì

Giờ hoàng đạo kim quỹ là gì?

Khung giờ này được ánh sáng của hai chòm sao là sao Nguyệt Tiên và sao Phúc Đức chiếu rọi. Khi sinh con, hãy chọn giờ Kim Quỹ để hạ sinh. Đứa trẻ sẽ được phúc đức và thông minh, sáng láng, kháu khỉnh; khi trưởng thành, họ sẽ trở nên xuất sắc và có một tương lai rạng rỡ với thành công.

Chọn giờ hoàng đạo để làm gì?

Khi thực hiện những công việc quan trọng như kết hôn, khai trương, xây nhà, … Người ta thường chọn thời gian vào khung giờ hoàng đạo để tránh gặp trắc trở, khó khăn bất ngờ. Nếu vô tình tiến hành những công việc trọng đại vào giờ hắc đạo thì sẽ không thuận lợi và gặp trắc trở.

Trong những khung giờ này, mọi công việc diễn ra một cách suôn sẻ, thuận lợi và mang đến nhiều may mắn và bình an.

Cách xem giờ hoàng đạo trong ngày

Để lựa chọn ngày hoàng đạo, bạn có thể tham khảo phần “Chọn ngày kén giờ” của Phan Kế Bính. Dưới đây, chúng tôi cũng sẽ giới thiệu một cách đơn giản để mọi người có thể tự xem giờ hoàng đạo mà không cần biết chữ Hán.

Bảng tính giờ hoàng đạo theo 12 con giáp

Người ta thường dựa vào mỗi câu lục bát có 14 chữ để xác định giờ hoàng đạo theo quan niệm từ xa xưa.

Hai chữ đầu chỉ 2 ngày, chữ thứ 3 chỉ giờ Tý, chữ thứ 4 chỉ giờ Sửu, lần lượt theo thứ tự từ chữ thứ 3 đến chữ 14 chỉ từ giờ Tý, Sửu, Dần, Mão… Xem trong bảng, thấy chữ nào có phụ âm đầu là chữ “Д thì đó là giờ hoàng đạo.

Cách tính giờ hoàng đạo dựa trên hệ thống 12 cung hoàng đạo, được chia thành 12 phần bằng nhau, mỗi phần tương ứng với khoảng thời gian 2 giờ. Các cung hoàng đạo này được xác định dựa trên vị trí của Mặt Trời và các hành tinh trong hệ Mặt Trời tại thời điểm sinh nhật của mỗi người.
Cách tính giờ hoàng đạo

Để có thể tính toán được thời gian tốt trong ngày, chúng ta cần tham khảo giờ theo 12 con giáp hoàng đạo của người xưa. Mỗi ngày được chia thành 24 tiếng, tương ứng với 12 giờ theo tên gọi của 12 con giáp. Cụ thể như sau:

Từ 23h – 1h Giờ Tý
Từ 1h – 3h Giờ Sửu
Từ 3h – 5h Giờ Dần
Từ 5h – 7h Giờ Mão
Từ 7h – 9h Giờ Thìn
Từ 9h – 11h Giờ Tỵ
Từ 11 – 13h Giờ Ngọ
Từ 13 – 15h Giờ Mùi
Từ 15h – 17h Giờ Thân
Từ 17 – 19h Giờ Dậu
Từ 19 – 21h Giờ Tuất
Từ 21 – 23h Giờ Hợi
 • Mỗi câu lục bát dưới đây gồm 14 chữ. Hai chữ đầu chỉ ngày thứ 2, chữ thứ 3 chỉ giờ Tý, chữ thứ 4 chỉ giờ Sửu. Tiếp theo, từ chữ thứ 3 đến chữ thứ 14, mỗi chữ tương ứng với giờ Tý, Sửu, Dần, Mão… Được xác định trong bảng dưới. Nếu trong chuỗi chữ từ chữ thứ 3 đến chữ thứ 14, có một chữ “Д đầu tiên, thì đó là giờ hoàng đạo.
 • Phân tích chi tiết hơn thì đó là các thời điểm: Thanh long, Minh đường, Kim đường, Thiên lương, Ngọc đường, Hoàng đạo.
 • Bảng tính giờ cung hoàng đạo.

  Ngày Sưủ Dần Mão Thìn Tỵ Ngọ Mùi Thân Dậu Tuất Hợi
  Dần, thân Đi Đứng bình yên Đến Đâu cũng Được người quen Đón chào
  Mão, dậu

  Đến

  cửa

  Động

  Đào

  tiên Đưa

  Đón

  qua Đèo

  thiên

  thai
  Thìn, tuất ai ngóng

  Đợi

  ai

  Đường

  Đi

  xuôn

  sẻ Đẹp

  Đôi

  bạn Đời
  Tỵ, hợi cuối

  Đất

  cùng trời

  Đến

  nơi Đắc Địa

  còn

  ngồi

  Đắn

  Đo

  Tý, ngọ Đẹp Đẽ tiền Đồ qua sông

  Đừng

  vội Đợi Đò sang

  ngang

  Sửu, mùi sẵn kẻ Đưa Đường băng Đèo vượt suối Đem sang Đồn Điền

  Ví dụ: Dựa vào bảng trên, ta biết rằng khi là ngày dần hoặc ngày thân, thì giờ hoàng đạo đóng cửa ở các giờ: Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi và Tuất.

  Ý nghĩa các giờ hoàng đạo trong ngày:

  Mỗi ngày sẽ được chia thành 12 tiết, tương ứng với 12 con giáp. Trong 12 tiết đó, có 6 tiết thuộc về hoàng đạo và 6 tiết thuộc về hắc đạo. Các tiết hoàng đạo bao gồm: tiết Thanh Long, tiết Minh Đường, tiết Kim Quỹ, tiết Kim Đường, tiết Ngọc Đường và tiết Tư Mệnh.

  Ý nghĩa các giờ hoàng đạo là những thời điểm trong ngày được xem là đặc biệt và có ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Các giờ hoàng đạo được chia thành 12 đơn vị, mỗi đơn vị tương ứng với một con giáp của hệ thống đồng hồ Hoàng đạo Trung Quốc. Mỗi giờ hoàng đạo mang theo một ý nghĩa riêng, thể hiện qua tính cách, sự khéo léo và tương tác của con người với môi trường xung quanh.
  Ý nghĩa các giờ hoàng đạo

  Giờ Thanh Long được xem là một trong 6 giờ hoàng đạo may mắn nhất. Nằm trong khung giờ của sao Thiên Ất, giờ này mang đến sự may mắn và thành công cho mọi công việc. Đặc biệt, nếu bắt đầu công việc trong giờ này, mọi việc sẽ trở nên vô cùng suôn sẻ và thuận lợi. Đối với chuyện cưới xin hay thành lập gia đình, nếu thực hiện trong khung giờ này, cuộc sống hôn nhân sẽ tràn đầy hạnh phúc và viên mãn.

  Giờ này thuộc sao Ngự Trị, nếu chọn đúng giờ Minh Đường lập nghiệp thì mọi việc suôn sẻ hơn. Bởi vì trong công việc, ta sẽ nhận được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ những người quý trọng. Những khó khăn sẽ trở nên dễ dàng hơn, mọi thứ sẽ diễn ra thuận lợi theo ý muốn.

  Giờ Kim Quỹ là một khung giờ thuộc sao Nguyệt Tiên và sao Phúc Đức. Khi muốn sinh con để nối dõi tông đường, khung giờ này nên được lựa chọn. Đứa trẻ sinh ra sẽ được đánh giá là thông minh, kháu khỉnh và có triển vọng thành công trong sự nghiệp. Tương lai của đứa trẻ sẽ rất tươi sáng.

  Giờ Kim Đường: Trong khung giờ này, khi khai trương kinh doanh, sẽ thu hút sự thịnh vượng và thành công. Vốn đầu tư sẽ mang lại lợi nhuận lớn và tiền bạc sẽ tăng trưởng nhanh chóng.

  Trong khoảng thời gian gọi là Giờ Ngọc Đường, khi Thiếu Vi và sao Thiên Khái chiếu sáng, nếu bắt đầu xây dựng sự nghiệp trong thời gian này, bạn sẽ gặp nhiều may mắn. Bất kỳ công việc nào bạn làm cũng sẽ gặp được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ những người quý trọng, đồng thời đạt được thành công ngoài sức mong đợi.

  Giờ Tư Mệnh: Trong khung giờ này, sao Nguyệt Tiên và sao Phương Liễn sẽ chiếu sáng. Đây là một thời điểm tốt để công việc phát triển mạnh mẽ, vượt qua khó khăn và đạt được thành công như mong đợi. Tài chính sẽ dồi dào và túi tiền sẽ tràn đầy. Cuộc sống sẽ trở nên sung túc, bình an và hạnh phúc viên mãn.

  Tính giờ hoàng đạo để xuất hành

  Trông phong thủy còn có một phương pháp tính giờ hoàng đạo rất thông minh và dễ dùng, đó là:

  [(Tháng âm + Ngày âm + Khắc giờ định xuất phát) – 2]: 6 = (số dư, lấy phần chẵn).

  Đây là công thức để tính giờ hoàng đạo khi xuất hành hoặc bắt đầu một công việc quan trọng nào đó.

  Ngoài việc tính toán và xem xét kỹ ngày tháng, bạn cũng có thể tính khắc giờ dựa trên một quy luật từ lâu đời, như sau:

  Khắc 1 là khoảng thời gian từ 11 giờ tối đến 01 giờ sáng.

  Khắc 2 diễn ra từ 01 giờ sáng đến 03 giờ sáng.

  Khắc 3 tương ứng với khoảng thời gian từ 03 giờ sáng cho đến 05 giờ sáng.

  Khắc 4 thì sẽ từ thời điểm 05 giờ sáng tới 07 giờ sáng.

  Khắc 5 sẽ bắt đầu từ 07 giờ sáng và kết thúc trước 09 giờ sáng.

  Khắc 6, là khắc giờ cuối cùng là khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến 11 giờ trưa.

  Trong khoảng thời gian từ 11 giờ trưa đến 11 giờ đêm, thời gian sẽ quay vòng lại như buổi sáng, bắt đầu từ khắc 1 đến khắc 6.

  Để mọi người có thể hiểu dễ dàng hơn, chúng tôi sẽ cung cấp một ví dụ như sau:

  Nếu bạn định xuất hành vào ngày 20/5 lúc 7h30, hãy lưu ý rằng ngày tháng tính theo lịch âm. Từ đó, chúng ta sẽ tính toán như sau:

  6 giờ là thời điểm hoàng đạo phù hợp nhất để ra đường.

  Ngày hoàng đạo là gì?

  Ngày hoàng đạo, tương tự như giờ hoàng đạo, là những ngày có lợi, đẹp và thuận lợi cho các hoạt động quan trọng như kết hôn, khai trương, xây dựng… Mong muốn rằng mọi việc sẽ trôi chảy, suôn sẻ, may mắn và thuận lợi hơn, đồng thời tránh xa những điều không may, tai họa.

  Cách xem ngày hoàng đạo trong tháng

  Tháng âm lịch Ngày hoàng đạo (ngày tốt) Ngày hắc đạo (ngày xấu)
  Tháng Giêng, Tháng Bảy Tý, Sửu, Tỵ, Mùi Ngọ, Mão, Hợi, Dậu
  Tháng Hai, Tháng Tám Dần, Mão, Mùi, Dậu Thân, Tỵ, Sửu, Hợi
  Tháng Ba, Tháng Chín Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi Tuất, Mùi, Mão, Sửu
  Tháng Tư, Tháng Mười Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu Tý, Dậu, Tỵ, Mão
  Tháng Năm, Tháng Mười Một Thân, Dậu, Sửu, Mão Dần, Hợi, Mùi, Tỵ
  Tháng Sáu, Tháng Chạp(Tháng Mười Hai) Tuất, Hợi, Mão, Tỵ Thìn, Sửu, Dậu, Mùi

  Người sinh vào giờ hoàng đạo tốt hay xấu?

  Người sinh vào giờ hoàng đạo trong phong thủy thường được xem là may mắn. Họ thường gặp nhiều cơ hội, thành công và được giúp đỡ từ những người quý trọng. Cuộc sống của họ trôi qua dễ dàng và thuận lợi.

  Người sinh vào thời điểm thuộc hoàng đạo luôn gặt hái thành công trong con đường sự nghiệp. Họ may mắn trong tình duyên, luôn được đáng yêu và sống cuộc sống hạnh phúc. Gia đình của họ luôn hòa thuận, và con cái của họ ngoan hiền và hiếu thảo.

  Người sinh vào thời điểm thuộc cung hoàng đạo luôn đạt được thành công trong công việc.
  Người sinh vào giờ hoàng đạo luôn thành công trong sự nghiệp

  Nếu ai tự cảm thấy không may mắn, họ có thể lựa chọn xem ngày và giờ tốt để cải thiện công việc và tình duyên của mình.

  Kết Luận:.

  Trên đây là tất cả thông tin về khái niệm giờ hoàng đạo, ngày hoàng đạo và cách tính toán nó. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được ngày và giờ phù hợp để thực hiện các công việc quan trọng. Mong rằng điều này sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi và cuộc sống tốt đẹp hơn trong tương lai.

  Nguồn: Chungcuhanoivip.Net.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page