Gia công tiếng Anh là gì? Khám phá ngay gia công trong tiếng Anh

by ERA Capital
0 comment

Bạn có biết ý nghĩa của thuật ngữ “gia công” trong tiếng Anh là gì không? Hãy cùng khám phá trong bài viết này nhé!

Trong lĩnh vực công nghiệp, chúng ta phải sử dụng nhiều thuật ngữ khác nhau. Một trong những thuật ngữ phổ biến nhất là “gia công”, một hoạt động rất quan trọng trong quá trình sản xuất của các doanh nghiệp và công ty. Vậy, gia công tiếng Anh được gọi là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này sau đây.

Định nghĩa của gia công tiếng Anh là gì.? Khám phá ngay gia công trong tiếng Anh

Định nghĩa của gia công tiếng Anh là gì.

Tìm hiểu gia công là gì?

Trước khi bước vào khám phá ý nghĩa của gia công tiếng Anh là gì, hãy cùng tìm hiểu khái niệm này nhé!

Theo đó, chúng ta có thể hiểu gia công đơn giản nhất là khi bên đặt gia công giao phần hoặc toàn bộ công việc cho nhà cung cấp. Trong quá trình này, nguyên vật liệu sẽ được gia công theo yêu cầu của khách hàng, có thể bao gồm một hoặc hai công việc khác nhau, và sau đó nhận được tiền thù lao.

Hợp đồng gia công là một thỏa thuận giữa bên nhận gia công và bên đặt gia công, trong đó bên nhận gia công sẽ thực hiện công việc theo yêu cầu để tạo ra sản phẩm. Bên đặt gia công sẽ đảm nhiệm trách nhiệm trả tiền và nhận sản phẩm.

Trong hợp đồng gia công, những yếu tố quan trọng bao gồm thỏa thuận về đền bù và ý kiến của hai bên đã được đồng ý. Trong quá trình gia công, bên thực hiện sẽ tiến hành công việc theo yêu cầu và bên gia công không có quyền kiểm soát quá trình đó.

Trong quá trình gia công, bên nhận sẽ thực hiện công việc mà bên đặt không thể kiểm soát quá trình đó. Bên đặt chỉ có nhiệm vụ kiểm tra kết quả và đảm bảo rằng sản phẩm được hoàn thành đúng thời gian và chất lượng như đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Giải đáp gia công tiếng Anh là gì?

Định nghĩa của gia công tiếng Anh là gì.? một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm và thắc mắc hiện nay. Theo đó, gia công trong tiếng Anh được gọi là Manufacture/process. Chúng ta có thể định nghĩa gia công tiếng Anh được dịch ra nghĩa tiếng Việt với ý nghĩa bao trùm như sau.

Hoạt động này nhận được đánh giá tích cực khi bên nhận gia công cung cấp một phần hoặc các nguyên vật liệu cần thiết để bên nhận gia công thực hiện. Các công việc theo yêu cầu này sẽ được trả công bằng mức lương xứng đáng và tiền thù lao tương xứng với nỗ lực bạn đưa ra.

Bên cạnh đó, hợp đồng gia công là một thỏa thuận giữa hai bên, trong đó bên nhận gia công có trách nhiệm thực hiện công việc theo yêu cầu để tạo ra sản phẩm. Sau đó, bên nhận gia công sẽ nhận tiền từ bên đã gia công. Tương tự như hợp đồng gia công tiếng Việt, hợp đồng gia công tiếng Anh cũng bao gồm các yếu tố như thỏa thuận, đền bù và ý kiến của các bên tham gia.

Trong quá trình xử lý, bên nhận gia công sẽ thực hiện công việc mà nhà cung cấp không thể kiểm soát quá trình. Nhà cung cấp sẽ chỉ kiểm tra kết quả sản phẩm đúng với thời gian và số lượng đã thỏa thuận trong hợp đồng.

Những phương pháp gia công phổ biến hiện nay

Có nhiều người quan tâm đến việc tìm hiểu về gia công tiếng Anh và các phương pháp gia công phổ biến hiện nay. Dưới đây là một số phương pháp gia công được sử dụng nhiều và được ưa chuộng.

 • Gia công không phôi: bao gồm 3 phương pháp chủ yếu bao gồm hàn, đúc và gia công áp lực.
 • Công nghệ gia công bằng phương pháp cắt gọt bao gồm 4 phương pháp chính, đó là gia công nguội, gia công tiện, phay, bào và sọc.
 • Có 5 phương pháp chính trong quá trình gia công gồm: gia công điện hóa, gia công bằng laser, gia công điện ăn mòn, gia công tạo mẫu nhanh và gia công bằng nước.
 • Bài viết trên đã cung cấp thông tin chi tiết về gia công tiếng Anh và các phương pháp gia công phổ biến. Hy vọng rằng những kiến thức này sẽ mang lại những điều bổ ích và thú vị cho bạn đọc.

 • Nguyên âm là gì? Tìm hiểu những kiến thức về nguyên âm.
 • CCO là gì? Tìm hiểu nhiệm vụ mà Chủ tịch Hội đồng quản trị (CCO) đảm nhận.
 • Kmspico là cái gì? Tìm hiểu những điểm mạnh nổi bật của Kmspico.
 • DDP là viết tắt của Điểm Đến Phổ Biến. Nhiệm vụ của người mua và người bán trong DDP là gì?
 • Scope là khái niệm gì? Khám phá những thông tin có liên quan đến Scope.
 • Mặc định là gì? Tìm hiểu ý nghĩa chi tiết của thuật ngữ Mặc định.
 • Mục tiêu là gì? Những khái niệm có liên quan đến mục tiêu.
 • You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page