Gấu bông tiếng Anh là gì? Tìm hiểu gấu bông là gì?

by ERA Capital
0 comment

Bạn từng bao giờ tò mò về cách gọi gấu bông và thỏ bông trong tiếng Anh chưa? Nếu vậy, hãy tiếp tục đọc bài viết này để tìm hiểu nhé!

Tìm hiểu gấu bông là gì?

Trước khi tìm hiểu về nghĩa của “Gấu bông” trong tiếng Anh, chúng ta cần hiểu gấu bông là gì. Dưới đây là những thông tin mà chúng tôi muốn chia sẻ để giải đáp câu hỏi này.

Gấu bông là một loại đồ chơi được trẻ em yêu thích, có hình dạng giống các nhân vật trong phim hoạt hình. Nó đã được phát triển vào những năm đầu của thế kỷ 20 bởi Morris Michtom (Mỹ) và Richard Steiff (Đức). Ban đầu, gấu bông được tạo ra với mắt nhỏ, tròn và mồm rộng để giống thật nhất có thể. Tuy nhiên, sau đó, cách tạo gấu bông đã thay đổi, với trán rộng hơn, mắt to hơn, mũi nhỏ và có những nét giống em bé để làm cho chúng trở nên dễ thương hơn.

Gấu bông ngày càng thu hút sự chú ý của mọi người trên toàn thế giới kể từ khi ra đời. Đặc biệt, nó đã trở thành món quà phổ biến dành cho trẻ nhỏ. Thậm chí, một số quốc gia còn xây dựng các bảo tàng riêng để tôn vinh gấu bông.

Gấu bông là một loại đồ chơi bằng vải hoặc nhựa mềm, thường có hình dạng giống như con gấu, được sử dụng để làm bạn đồng hành và an ủi trong thời thơ ấu.

Lịch sử ra đời

Được thành lập tại Hoa Kỳ.

Tổng Thống Mỹ Theodore Roosevelt, được biết đến với biệt danh Teddy, là một người đam mê săn bắt. Vào tháng 11/ 1972, ông đã có một chuyến đi săn tại tiểu bang Mississippi, nhờ lời mời từ Thống đốc Andrew H. Longino. Trong khi tất cả những người đi săn khác đều có được những thành quả, Roosevelt lại trở thành tin tức trong vài ngày sau chuyến đi với thông tin rằng ông không bắt được gì.

Vào một ngày, đoàn tùy tùng của ông ép buộc một con gấu đen Mỹ và chỉ cho ông thấy. Tuy nhiên, ông từ chối bắn con gấu bị thương và ra lệnh cho người khác tiêu diệt nó với mục đích nhân đạo. Câu chuyện này đã được đăng trên tờ The Washington Post vào ngày 16/11/1902.

Ở Brooklyn, New York, Morris Michtom, một chủ cửa hàng, đã bị cuốn hút bởi bức tranh này và đã chợt nảy ra ý tưởng tạo ra một loại đồ chơi mới. Ông đã sáng tạo ra một con gấu bông nhồi bằng hình dạng của một chú gấu con và trưng bày nó ở cửa sổ cửa hàng với một bảng hiệu có chữ “Teddy’s bear”. Sự thành công nhanh chóng đến với Michtom, và ông đã thành lập công ty Ideal Novelty and Toy Co. Tuy nhiên, công ty này đã không còn tồn tại từ năm 1997.

Xuất hiện tại Đức:

Trong thời gian đó ở Đức, công ty Steiff độc lập sản xuất những con gấu bông theo mẫu thiết kế của Richard Steiff. Vào tháng 3 năm 1903, trong lúc Steiff trưng bày đồ chơi tại Hội chợ đồ chơi Leipzig, Hermann Berg từ George Borg Feldt & Company ở New York đã đến mua hàng. Berg đã đặt hàng 3.000 con gấu để gửi sang Hoa Kỳ. Mặc dù sổ sách của Steiff ghi nhận rằng công ty đã sản xuất số lượng gấu này, nhưng không ghi rõ chúng đã đến Mỹ hay chưa. Đồng thời, chưa có ai nhìn thấy loại gấu có mã số “55 PB” đó, điều này khiến người ta tin rằng tàu chở số lượng gấu bông này đã bị đắm.

Nhưng Gunther Pfeiffer, người đã viết 4 cuốn sách về gấu Steiff, cho biết câu chuyện này chỉ mới xuất hiện vào năm 1953 và có thể loại gấu 55 PB không đủ bền để tồn tại đến ngày nay. Mặc dù cả Michtom và Steiff đều sản xuất gấu bông trong khoảng thời gian như nhau, nhưng họ không biết về sáng tạo của nhau do thông tin liên lạc giữa hai bên Đại Tây Dương còn hạn chế.

Gấu bông tiếng Anh là gì?

Dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi “Gấu bông tiếng Anh là gì?”. Để giải đáp câu hỏi này, mời các bạn theo dõi thông tin trả lời dưới đây.

Gấu bông trong tiếng Anh được gọi là teddy bear, lấy cảm hứng từ tên của Tổng Thống Mỹ Theodore Roosevelt, người được gọi là Teddy.

Gấu bông tiếng Anh được gọi là

Thỏ bông tiếng Anh là gì?

Trong bài viết trả lời câu hỏi “Gấu bông tiếng Anh là gì?” Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thông tin về câu hỏi “Thỏ bông tiếng Anh là gì?” Đang được tìm kiếm nhiều hiện nay. Mời mọi người tham khảo thông tin dưới đây để biết câu trả lời.

Thỏ bông trong tiếng Anh được gọi là “Cotton rabbit”. Nếu bạn chưa biết chính xác từ tiếng Anh của thỏ bông là gì, đừng lo, chúng tôi sẽ gửi tới bạn thông tin chính xác nhất.

Thỏ bông tiếng Anh được gọi là

Búp bê tiếng Anh là gì?

Ngoài việc hỏi “Gấu bông tiếng Anh là gì?”, Chúng ta còn có câu hỏi “Búp bê tiếng Anh là gì?”. Để biết câu trả lời cho câu hỏi này, hãy cùng xem thông tin dưới đây.

Trong tiếng Anh, búp bê được gọi là Doll.

Búp bê tiếng Anh là một loại đồ chơi được làm từ chất liệu như gỗ, nhựa, hoặc vải, thường có hình dáng giống con người và được sử dụng để chơi và trang trí.

Dưới đây là tất cả những thông tin trả lời cho câu hỏi “Gấu bông tiếng Anh là gì? Tìm hiểu gấu bông là gì?”. Chúng tôi mong rằng những thông tin đã được chia sẻ sẽ hữu ích cho mọi người. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. Trân trọng!

 • “Friendship” có nghĩa là gì? Có những từ khác có nghĩa tương tự với “Friendship”.
 • Top nhún là gì? Giải đáp top có ý nghĩa gì?
 • Uke là cái gì? Tìm hiểu ý nghĩa của từ Fudanshi là gì?
 • Seme là gì? Tìm hiểu nghĩa của từ seme là gì?
 • NaH2PO4 là muối nào? Tìm hiểu về chất này.
 • Home and dry có nghĩa là gì? Một số ví dụ về việc sử dụng Home and dry.
 • Kèo 0.5 1 có ý nghĩa gì? Tìm hiểu kèo 0.5 có nghĩa là gì và tài 0.5 có ý nghĩa là gì?
 • You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page