Dịch vụ làm cavet xe thật

by ERA Capital
0 comment

Tư vấn giao thông đường bộ:

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về quy định liên quan đến thủ tục và chi phí khi yêu cầu cấp lại giấy đăng ký xe. Xin cảm ơn bạn đã liên hệ với Tổng đài tư vấn.

Dựa trên Điều 4 và Điều 15 của Thông tư số 15/2014/TT-BCA về việc đăng ký phương tiện giao thông đường bộ.

”Quy định số 4 về thời hạn đăng ký và biển số xe.

Thời gian hoàn thành các thủ tục không vượt quá 48 giờ kể từ khi nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Các bước bao gồm cấp mới hoặc thay đổi giấy chứng nhận đăng ký xe, cấp hồ sơ chuyển đổi tên và di chuyển xe, cấp giấy chứng nhận thu hồi đăng ký và biển số xe.

Trong vòng tối đa 1 tháng tính từ thời điểm nhận đủ hồ sơ hợp lệ, thủ tục xác minh và cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị thất lạc sẽ được hoàn tất.

Quy định số 15. Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký phương tiện, nếu biển số bị thất lạc.

1. Tài liệu yêu cầu để làm lại giấy chứng nhận đăng ký xe bao gồm biển số xe bị thất lạc.

B) Xác minh giấy tờ thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ xe hoặc người được phân công đăng ký. A) Biểu mẫu đăng ký xe (mẫu số 02 được cấp kèm theo Thông tư này). B) Tài liệu chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ xe hoặc người được phân công đăng ký.

B) Các tài liệu theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

Bảo toàn số hiệu khi tái cấp bằng đăng ký hoặc số hiệu xe. Nếu phương tiện đang sử dụng số hiệu 3 hoặc 4 chữ số hoặc sử dụng loại số hiệu khác, thì phải thay đổi sang số hiệu 5 chữ số theo quy định.

Nếu chủ xe đã đăng ký xe và nhận được biển số, nhưng sau đó đã chuyển đến một địa phương khác và muốn đổi tên người sở hữu, chúng tôi sẽ hỗ trợ đăng ký lại và giữ nguyên biển số cũ. Tuy nhiên, nếu biển số cũ chỉ có 3 hoặc 4 chữ số hoặc thuộc hệ biển số khác, chúng tôi sẽ cấp một biển số mới gồm 5 chữ số theo quy định.

Do đó, để yêu cầu cấp lại giấy đăng ký xe, bạn phải chuẩn bị hồ sơ gồm:

A. Giấy đăng ký xe (theo mẫu số 02 được ban hành kèm theo Thông tư 15/2014/TT-BCA về đăng ký xe).

Chủ xe là người Việt Nam, phải cung cấp một trong các giấy tờ sau: Chứng minh thư nhân dân.- Nếu chưa có Chứng minh thư nhân dân hoặc địa chỉ đăng ký thường trú ghi trên Chứng minh thư nhân dân không phù hợp với địa chỉ đăng ký thường trú ghi trên giấy khai đăng ký xe, thì phải cung cấp Sổ hộ khẩu.

Để định cư ở nước ngoài, người chủ xe Việt Nam cần có Sổ tạm trú hoặc Sổ hộ khẩu và Hộ chiếu (có hiệu lực) hoặc tài liệu khác có giá trị tương đương với Hộ chiếu để cung cấp cho các cơ quan cần thiết. Sau đó, họ có thể sinh sống và làm việc tại đất nước Việt Nam một cách thoải mái.

Việc xác minh và hoàn tất thủ tục cấp lại giấy chứng nhận đăng ký xe bị thất lạc sẽ được hoàn tất trong thời gian không quá 30 ngày, bắt đầu từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Tư vấn giao thông đường bộ là một dịch vụ cung cấp các giải pháp và đề xuất nhằm cải thiện việc di chuyển trên đường bộ, bảo đảm an toàn và tiết kiệm thời gian cho người dân. Các chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ đưa ra các giải pháp hiệu quả về định tuyến, quy hoạch đường bộ và cơ chế phân luồng giao thông.

Quy định về mức đóng lệ phí theo Điều 5.

1. Quy trình thu lệ phí đăng ký và cấp biển phương tiện giao thông được thực hiện như sau:

Đơn vị đo: đồng mỗi lượt xe.

Số TT Chỉ tiêu Khu vực I Khu vực II Khu vực III
II Cấp đổi giấy đăng ký
1 Cấp đổi giấy đăng ký kèm theo biển số
a Ô tô (trừ xe ô tô chở người từ 9 chỗ trở xuống di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.1 khoản 4 Điều này) 150.000 150.000 150.000
b Sơ mi rơ moóc đăng ký rời, rơ móc 100.000 100.000 100.000
c Xe máy (trừ xe máy di chuyển từ khu vực có mức thu thấp về khu vực có mức thu cao áp dụng theo điểm 4.1 khoản 4 Điều này) 50.000 50.000 50.000
2 Cấp đổi giấy đăng ký không kèm theo biển số ô tô, xe máy 30.000 30.000 30.000
3 Cấp lại biển số 100.000 100.000 100.000
III Cấp giấy đăng ký và biển số tạm thời (xe ô tô và xe máy) 50.000 50.000 50.000

Theo quy định hiện hành, để làm lại giấy đăng ký xe bị mất, quý khách cần tham khảo bảng phí để xác định số tiền phải nộp. Chi phí cấp lại giấy đăng ký xe sẽ khác nhau tùy vào loại xe của quý khách.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page