Đăng Ký Khai Sinh trên Hệ thống thông tin quản lý hộ tịch

by ERA Capital
0 comment

Thực hiện việc đăng ký khai sinh cần tuân thủ các quy định pháp luật trong các thủ tục liên quan như đăng ký khai sinh có yếu tố nước ngoài, đăng ký lại giấy khai sinh hoặc đang ký khai sinh. Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, việc đăng ký khai sinh đã trở nên thuận tiện hơn khi có thể thực hiện online và tra cứu thông tin giấy khai sinh nhanh chóng. Để giúp quý vị hiểu rõ hơn, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn về hệ thống thông tin quản lý hộ tịch và thông tin cập nhật.

Hệ thống thông tin quản lý khẩu trang - Cập nhật thông tin.

Hệ thống thông tin quản lý khẩu trang – Cập nhật thông tin.

Các tính năng chung cho tất cả các hoạt động trên Phần mềm Hộ tịch.

  • Cho phép gắn thêm tài liệu điện tử đã được xác thực bằng chữ ký số và cung cấp tiện ích trả kết quả đăng ký cư trú cho hệ thống giải quyết thủ tục hành chính địa phương.
  • Sắp xếp các tài liệu đính kèm liên quan đến thông tin cá nhân.
  • Theo chỉ dẫn của Thông tư số 10/2020/TT-BTP ngày 28/12/2020 của Bộ Tư pháp, việc lưu trữ, sử dụng, ghi chép và quản lý Sổ, mẫu giấy tờ và hồ sơ nuôi con nuôi đã được hướng dẫn và cập nhật các thay đổi về biểu mẫu nuôi con nuôi trong nước.
  • Tạo yêu cầu hủy bỏ thông tin: chấm dứt quyền chăm sóc, ghi chú về việc ly dị, đăng ký nuôi con nuôi tại nội địa.
  • Trong quá trình đổi mới, nâng cấp và mở rộng hộ khẩu, xác định lại sắc tộc và cung cấp thêm tiện ích chỉnh sửa.

Trên trang web https://quanlyhotich.Moj.Gov.Vn/, được cập nhật tính năng cho phép xuất dữ liệu ra tập tin excel từ các danh sách thống kê động. Bạn có thể tải phần mềm Quản lý hộ tịch tại đây.

2. Tra cứu thông tin giấy khai sinh online

Trong Thông tư 01/2022/TT-BTP, Bộ Tư pháp đã phát hành phiên bản điện tử của Giấy chứng sinh và Giấy chứng nhận cưới gần đây.

Dân cư sẽ được cung cấp phiên bản điện tử có mã QR của các tài liệu chứng minh nhân thân khi đăng ký khai sinh hoặc kết hôn trực tuyến, theo quy định tại Điều 12 của Nghị định 87/2020/NĐ-CP.

Các bước để nhận giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn bản điện tử có mã QR khi đăng ký online thực hiện như sau:

Bước đầu tiên: Truy cập vào Cổng dịch vụ công bằng việc đăng nhập.

Truy nhập Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công của tỉnh được cung cấp để đăng ký tài khoản và xác minh người dùng theo hướng dẫn, cá nhân muốn đăng ký hộ tịch trực tuyến.

Để nhận được giấy khai sinh hoặc giấy đăng ký kết hôn bản điện tử có mã QR khi đăng ký online, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Tiến hành đăng ký thủ tục trực tuyến bước 2 bao gồm cung cấp thông tin theo mẫu điện tử và đính kèm bản chụp hoặc bản sao điện tử các giấy tờ, tài liệu theo quy định. Ngay sau khi đăng nhập tài khoản thành công, người sử dụng yêu cầu đăng ký hộ tịch trực tuyến sẽ thực hiện việc nộp phí, lệ phí thông qua chức năng thanh toán trực tuyến hoặc các phương thức khác được quy định.

Bước ba: Lấy mã hồ sơ để kiểm tra tiến độ xử lý.

Những cá nhân muốn đăng ký hộ tịch trực tuyến sẽ được cấp một mã số hồ sơ thủ tục hành chính duy nhất sau khi hoàn tất việc nộp đơn. Mã số này sẽ giúp cho người đăng ký có thể theo dõi và tìm kiếm tiến độ giải quyết hồ sơ hoặc hoàn thiện hồ sơ khi có yêu cầu từ cơ quan quản lý hộ tịch.

Bảo quản và bảo mật mã số tài liệu thủ tục hành chính là nhiệm vụ của cá nhân yêu cầu đăng ký chỗ ở chính thức.

Để nhận được giấy khai sinh hoặc giấy đăng ký kết hôn bản điện tử có mã QR khi đăng ký online, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước thứ tư: Thu nhận kết quả bản in và bản điện tử.

Nhận được kết quả đăng ký quốc tịch theo một trong những phương thức sau đây, người có nhu cầu đăng ký quốc tịch.

Hệ thống lưu trữ số liệu điện tử của tổ chức hoặc cá nhân đã tiếp nhận tài liệu hộ chiếu được gửi qua email.

Truyền thông tin hộ tịch qua đường truyền dữ liệu an toàn và bảo mật bằng cách gửi tài liệu điện tử vào thiết bị số.

Nhận được giấy tờ hộ tịch thông qua hệ thống bưu chính.

Lấy giấy tờ hộ chiếu tại cơ quan đăng ký hộ chiếu.

Cần đề cập rõ địa chỉ nhận kết quả nếu sử dụng hệ thống bưu chính để nhận hàng, lựa chọn hình thức vận chuyển bưu điện có đảm bảo và trả phí dịch vụ cho đơn vị cung cấp dịch vụ khi nhận hàng.

3. Một số câu hỏi thường gặp

Sử dụng chứng minh nhân dân/căn cước công dân bản sao để đăng ký khai sinh điện tử được không?

Bản dupli của tài liệu CMND và CCCD không được chấp thuận do yêu cầu xác thực từ tài liệu gốc và phải có hình ảnh hai mặt từ tài liệu gốc. Vì vậy, chỉ tài liệu CMND và CCCD gốc mới được công nhận.

Được uỷ quyền để đăng ký khai sinh online không?

Bản văn ủy quyền không cần được xác nhận bằng cách công chứng, xác thực đối với những cá nhân được ủy quyền như ông, bà, cha, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị, em ruột của người ủy quyền, tuy nhiên yêu cầu phải có tài liệu chứng minh về mối quan hệ. Điều này chỉ áp dụng cho những tình huống khác, trong đó bản văn ủy quyền phải được xác nhận bằng cách công chứng, xác thực theo quy định của pháp luật.

Có bản điện tử, làm thủ tục hành chính có cần mang giấy tờ bản giấy?

Đường dẫn trên mạng dẫn đến dữ liệu của các tài liệu này có mã QRcode trên phiên bản điện tử. Dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu hộ tịch điện tử và bao gồm định dạng hình ảnh tương ứng. Giá trị của nó là cung cấp thông tin về tính chính xác và hợp lệ của các chi tiết về giấy tờ hộ tịch.

Bằng cách sử dụng mã QRCode trên phiên bản điện tử của giấy tờ hộ tịch, cá nhân, cơ quan, tổ chức có thể kiểm tra tính chính xác, thông tin cập nhật và thời hạn sử dụng của phiên bản điện tử giấy tờ hộ tịch khi tiếp nhận tại các cơ quan Nhà nước.

Không bắt buộc phải đưa ra giấy tờ hộ tịch bản cứng để so sánh, cùng với việc tuân theo quy định tại Điều 12 của Nghị định 87/2020.

Trên đây là các nội dung giải đáp của chúng tôi về Hệ thống thông tin quản lý khẩu trang – Cập nhật thông tin.. Trong quá trình tìm hiểu, nếu như các bạn cần ERA sẽ hướng dẫn các vấn đề pháp lý vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ERA cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page