Chứng Chỉ Tiếng Anh A1 – Chinh Phục Trình Độ Tiếng Anh Cơ Bản

by ERA Capital
0 comment

Ngày đăng: 07/10/2022 | Không có ý kiến phản hồi.

Ngày thay đổi: 14/12/2022.

Chứng Chỉ Tiếng Anh A1 - Chinh Phục Trình Độ Tiếng Anh Cơ Bản

Trong thời đại hội nhập với nền kinh tế toàn cầu, việc sử dụng tiếng Anh trở nên vô cùng quan trọng. Ngôn ngữ toàn cầu này đóng vai trò là một cầu nối giúp chúng ta mở rộng tầm nhìn. Với những người ở mức độ cơ bản, chứng chỉ tiếng Anh A1 chứng minh trình độ tiếng Anh cơ bản của họ.

Cụ thể, chứng chỉ tiếng Anh A1 là gì? Tại sao bạn nên có nó? Trình độ tiếng Anh cần thiết để đạt được mức A1 là gì? Hãy cùng Glints trả lời các câu hỏi trên qua bài viết chi tiết dưới đây.

Chứng chỉ tiếng Anh A1 là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh A1 là một bằng cấp được áp dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh theo tiêu chuẩn châu Âu. Bằng A1 tương ứng với những người sử dụng tiếng Anh ở mức cơ bản. Cụ thể hơn, đó là những người có khả năng phát âm trong các tình huống hàng ngày và sử dụng các cách diễn đạt thông dụng kết hợp với từ vựng cơ bản.

Không ai biết chính xác tại sao, nhưng người ta đã quyết định rằng việc lưu ý Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFRL) là điều rất quan trọng. Hệ thống này được thiết kế để xác định và giải thích các mức độ khác nhau về khả năng diễn đạt và hiểu bằng cách nói và viết trong các ngôn ngữ như tiếng Anh.

Chứng chỉ này bao gồm 6 cấp độ tham chiếu: A, B và C tương ứng với người dùng cơ bản, người dùng độc lập và người dùng thành thạo. Mỗi cấp độ lại được chia thành A1 và A2. Cấp độ A1 được coi là cấp độ cơ sở thấp nhất theo khung này.

Chứng chỉ Anh ngữ A1 là một tài liệu được dùng để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh.
Chứng chỉ tiếng Anh A1 là bằng cấp được sử dụng để đánh giá trình độ tiếng Anh

Chứng chỉ tiếng Anh A1 có thời hạn bao lâu?

Trên bằng A1 không có thời hạn sử dụng cụ thể. Thời gian hiệu lực của chứng chỉ tiếng Anh A1 sẽ tùy thuộc vào từng tổ chức cấp phát và sử dụng.

Thường, doanh nghiệp Việt Nam chỉ chấp nhận bằng A1 có thời hạn sử dụng là 2 năm. Sau đó, bạn cần phải làm lại bài thi để đánh giá trình độ tiếng Anh.

Theo đơn vị cấp bằng, bằng tiếng Anh A1 châu Âu có giá trị vĩnh viễn. Trái lại, chứng chỉ A2 tiếng Anh Vstep do Bộ GD&ĐT cấp có thời hạn sử dụng trong vòng 2 năm.

Chứng chỉ tiếng Anh A1 trên giấy không có hiệu lực vô thời hạn, tuy nhiên sẽ phụ thuộc vào từng cơ sở.
Chứng chỉ tiếng Anh A1 trên giấy không có thời hạn sử dụng, nhưng sẽ cần phụ thuộc vào từng cơ sở. (©Thư viện Pháp luật)

Bạn có thể làm gì với trình độ tiếng Anh A1?

Vậy, với chứng chỉ tiếng Anh A1, bạn có khả năng sử dụng ngôn ngữ như thế nào? Những kỹ năng ngôn ngữ đặc trưng nào của một người có thể chứng tỏ rằng họ đạt trình độ tiếng Anh A1? Dựa trên hướng dẫn của khung CEFR, chứng chỉ A1 sẽ được cấp cho những người có các yêu cầu sau:

 • Bạn có thể hiểu và áp dụng các cách diễn đạt thông thường trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng các cụm từ đơn giản để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu.
 • Bạn có thể giới thiệu một số thông tin về bản thân và những người khác. Bạn cũng có thể đặt và trả lời các câu hỏi liên quan đến các chi tiết cá nhân như địa chỉ, sở thích và mối quan hệ của họ.
 • Bạn có thể dễ dàng tương tác với người khác nếu họ nói chuyện chậm rãi, rõ ràng và sẵn lòng trò chuyện.
 • Chứng chỉ tiếng Anh A1 tương đương với các chứng chỉ tiếng Anh khác như thế nào?

  Vậy bằng cấp tiếng Anh A1 theo tiêu chuẩn CEFR sẽ tương đương với mức điểm IELTS và TOEIC là bao nhiêu?

  Điểm khác biệt chính giữa IELTS và CEFR nằm ở việc IELTS không phải là một kỳ thi dựa trên trình độ, mà thay vào đó, nó đánh giá và cho điểm dựa trên thang điểm 9 và các khung định sẵn. Ngoài ra, hai bài kiểm tra cũng có định dạng rất khác nhau. Do đó, việc đổi điểm IELTS sang chứng chỉ A1 chỉ có thể được thực hiện một cách tương đối.

 • CEFR A1 hoặc A2 tương đương với điểm IELTS từ 0 đến 4, điều này có nghĩa là bạn có kiến thức cơ bản và có khả năng sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiên vẫn có những hạn chế.
 • Đối với TOEIC, phải tối thiểu đạt trình độ A2 thì bạn mới có thể chuyển đổi điểm.
 • Thi A1 tiếng Anh gồm những gì?

  Một bài kiểm tra chứng chỉ Anh ngữ A1 bao gồm hai yếu tố chủ yếu sau:

 • Bao gồm bốn phần: Lắng nghe, Nói chuyện, Đọc hiểu, Viết.
 • Thời gian thực hiện bài là 3 giờ 30 phút.
 • A1 tiếng Anh tập trung vào đáp ứng các nhu cầu cụ thể. Ở cấp độ này, thí sinh có thể đặt và trả lời các câu hỏi đơn giản về các chủ đề như địa chỉ, tài sản, gia đình, v.V. Họ cũng có thể tương tác một cách đơn giản, miễn là người khác nói chậm và rõ ràng.

  Cần sở hữu kỹ năng nghe, đọc, viết và nói để đạt được chứng chỉ tiếng Anh A1.
  Để nhận chứng chỉ tiếng Anh A1 cần có kỹ năng nghe, đọc, viết và nói

  Dưới đây là những yêu cầu cơ bản của các thành phần ngôn ngữ khác nhau và các kỹ năng cá nhân mà bạn cần có để đạt được chứng chỉ tiếng Anh A1.

  Kỹ năng nghe

  Thí sinh ở Trình độ A1 có khả năng hiểu tiếng Anh đơn giản và chuẩn theo cấp cơ sở, miễn là ngôn ngữ được truyền tải cẩn thận bởi người bản xứ hoặc người sử dụng tiếng Anh thường xuyên.

  Bạn có thể nhận ra những từ và cụm từ phổ biến liên quan đến chính mình, môi trường xung quanh và những người thân thiết. Ngoài ra, bạn sẽ có thể hiểu các khái niệm như số, chỉ đường và các hướng dẫn tiếng Anh cơ bản khác.

  Kỹ năng nói

  Về khả năng nói, những người ở trình độ A1 sẽ có thể giao tiếp cơ bản với những người nói tiếng Anh khác. Họ có thể truyền đạt thông tin cơ bản và tham gia vào cuộc trò chuyện trong giới hạn của cuộc sống hàng ngày. Ví dụ, họ có thể đưa ra các hướng dẫn đơn giản hoặc yêu cầu giúp đỡ phổ biến.

  Ngoài ra, bạn cần có khả năng đề cập đến thời gian của các sự kiện, miêu tả lúc sự việc xảy ra hoặc dự đoán khi chúng sẽ diễn ra, sử dụng cụm từ ngày, tuần, tháng hoặc các thuật ngữ như “tuần trước”, “tháng trước”, v.V.

  Kỹ năng đọc

  Ở mức độ A1, một học sinh tiếng Anh phải có khả năng đọc những đoạn văn ngắn, đơn giản và hiểu được ý nghĩa cơ bản. Thậm chí cần phải đọc lại một số lần để hiểu đúng và đủ thông tin của văn bản.

  Có nhiều loại văn bản mà bạn có thể đọc, ví dụ như thông báo, áp phích hoặc thư ngắn. Bên cạnh đó, còn có một số loại thông tin mà bạn có thể hiểu, chẳng hạn như mô tả ngắn, lời khuyên hoặc thông tin về công việc.

  Kỹ năng viết

  Cuối cùng, người có trình độ A1 tiếng Anh phải có khả năng viết những tin nhắn tiếng Anh cơ bản. Những tin nhắn này được tạo ra bằng cách sử dụng các câu hoặc cụm từ ngắn, riêng biệt.

  Ví dụ về những thứ bạn có thể viết bao gồm mô tả ngắn gọn về sở thích và thói quen của bạn. Bạn cũng có thể viết những thư ngắn, thiệp chúc mừng và bưu thiếp. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng từ điển tiếng Anh để hỗ trợ. Ngoài ra, bạn còn có thể điền thông tin cá nhân vào các biểu mẫu đơn giản.

  Các thông tin cơ bản về chứng chỉ tiếng Anh A1 tại Việt Nam

  Ứng dụng và thực tiễn của chứng chỉ tiếng Anh A1 tại Việt Nam không được đánh giá cao. Vì chỉ chứng minh được trình độ tiếng Anh cơ bản, hiếm có các đơn vị giáo dục, trường học hay công ty nào yêu cầu bạn có chứng chỉ A1.

  Có thể dễ dàng đăng ký thi và nhận bằng A1 tại các trường đại học ở Việt Nam. Nếu bằng A1 được cấp bởi trường đại học Việt Nam, thời gian hiệu lực của chứng chỉ là 2 năm. Ngược lại, nếu chứng chỉ tiếng Anh A1 được cấp theo chuẩn CEFR của châu Âu, bằng này sẽ có hiệu lực vĩnh viễn.

  Có thể đăng ký tham gia kỳ thi và nhận được chứng chỉ A1 tại các cơ sở đào tạo tiếng Anh.
  Có thể đăng ký thi và lấy bằng A1 ở các trung tâm Anh ngữ.

  Cách ôn thi, tự học tiếng Anh A1

  Ôn tập tiếng Anh A1 có thể được thực hiện thông qua các bước đơn giản nhất. Bạn có thể tham khảo:.

 • Hãy bắt đầu bằng việc làm quen với bảng chữ cái và từ vựng tiếng Anh. Sau khi đã học thuộc bảng chữ cái, bạn có thể tiếp tục với việc học số đếm. Để nắm vững từ vựng, bạn có thể tìm kiếm giáo trình hoặc tài liệu chứa các từ vựng phổ biến và sắp xếp chúng theo các chủ đề khác nhau như nghề nghiệp, trường học, vv.
 • Học cách phát âm: Việc phát âm tiếng Anh không quá khó vì ngôn ngữ này sử dụng bảng chữ cái thay vì các ký hiệu hình vẽ. Phương pháp tốt nhất để rèn luyện phát âm là lắng nghe các đoạn hội thoại của người bản ngữ (trên phim ảnh, video Youtube, nhạc, v.V.) Và lặp lại nhiều lần nhất có thể.
 • Để nhanh chóng làm quen với tiếng Anh và thi chứng chỉ A1, bạn có thể bắt đầu với những câu đơn giản nhất. Các bài học rất dễ hiểu và đơn giản, vì vậy bạn có thể bắt đầu bằng các câu giới thiệu bản thân, trò chuyện thông thường, đặt câu hỏi, và như vậy. Sau đó, bạn có thể tiến dần để làm quen với cấu trúc câu, chia động từ và như thế.
 • Lời kết

  Glints đã giải đáp các thắc mắc xoay quanh chứng chỉ tiếng Anh A1 tại Việt Nam. Hy vọng thông tin trên sẽ hữu ích cho quá trình học tập và phát triển của bạn. Glints sẽ quay trở lại với nhiều bài viết thú vị liên quan đến chủ đề này. Hãy cùng chúng tôi đón đọc nhé!

  Tác Giả

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page