Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 là gì? chứng chỉ tiếng anh bậc 3

by ERA Capital
0 comment

Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh là gì? Bạn sẽ mất bao lâu để đạt được chứng chỉ này? Thời hạn của chứng chỉ và thông tin về kỳ thi sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết này.

Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh bậc 3, còn được gọi là trình độ bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngữ tiếng Anh (hay còn gọi là chứng chỉ B1 Vstep), là một chứng chỉ chứng nhận trình độ tiếng Anh của người học tương đương bậc tiếng Anh trung cấp.

Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 là gì? chứng chỉ tiếng anh bậc 3

Chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh cấp 3 là gì?

Ai cần chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh?

 • Sinh viên hoàn thành chương trình Đại học.
 • Gửi đơn xin tham gia khóa học cao học (thạc sỹ).
 • Tuyển dụng công chức, nhân viên công giáo.
 • Yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh

  Yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh thường bao gồm khả năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh tốt hơn so với người học trình độ bậc 2. Người học cần có khả năng sử dụng tiếng Anh trong các tình huống thực tế và có thể sử dụng ngôn ngữ hợp lý trong các đoạn hội thoại và viết văn bản.

  Kỹ năng Nói

 • Nói tiếng Anh đúng chuẩn với phát âm chính xác, rõ ràng và dễ nghe.
 • Áp dụng từ ngữ và cấu trúc ngữ pháp chính xác trong các cuộc trò chuyện hàng ngày.
 • Diễn đạt ý kiến và thông tin một cách rõ ràng và logic trong các bài thuyết trình hoặc trình bày.
 • Kỹ năng Nói là một trong những kỹ năng quan trọng trong việc giao tiếp và truyền đạt ý kiến. Nó giúp chúng ta truyền đạt thông điệp một cách rõ ràng, tự tin và ấn tượng.

  Để đạt được yêu cầu về kỹ năng nói tiếng Anh ở cấp độ 3 trong chứng chỉ ngoại ngữ, người học cần tập luyện và nỗ lực giao tiếp bằng tiếng Anh thật nhiều. Bạn cũng có thể học các kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tại các trung tâm dạy ngoại ngữ hoặc tham gia các hoạt động ngoại ngữ để có cơ hội thực hành tiếng Anh.

  Kỹ năng Đọc

  Để đạt được chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh về kỹ năng đọc, người học cần phải có khả năng đọc hiểu các văn bản và tài liệu tiếng Anh từ trung bình đến phức tạp với tốc độ và hiệu quả tốt. Cụ thể, người học cần phải có khả năng:

 • Hiểu các văn bản và tài liệu bằng tiếng Anh từ trung bình đến phức tạp về các đề tài khác nhau.
 • Tìm kiếm dữ liệu chính xác từ các văn bản và tài liệu đọc được.
 • Hiểu ý nghĩa của các từ và cụm từ mới trong các văn bản đọc.Kỹ năng Đọc là một kỹ năng quan trọng cho việc hiểu và tiếp thu thông tin từ văn bản, bao gồm việc nhận biết từ vựng, hiểu ý nghĩa của câu, và tạo được hình ảnh trong đầu từ những từ ngữ.
 • Để đáp ứng yêu cầu về kỹ năng đọc trong chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh, học viên cần luyện tập đọc và hiểu các văn bản và tài liệu tiếng Anh thường xuyên. Đồng thời, việc học từ vựng và ngữ pháp mới cũng giúp cải thiện khả năng đọc hiểu văn bản.

  Kỹ năng Viết

  Để đạt được chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh về kỹ năng viết, người học cần có khả năng sử dụng cấu trúc và ngữ pháp tiếng Anh đúng, rõ ràng và logic để viết các văn bản từ trung bình đến phức tạp.

 • Viết các đoạn văn tiếng Anh từ trung bình đến phức tạp với đúng cấu trúc và ngữ pháp, trên các chủ đề khác nhau.
 • Sử dụng từ ngữ và cụm từ thích hợp trong việc viết.
 • Diễn đạt ý kiến và thông tin một cách rõ ràng và logic trong các đoạn văn viết.
 • Kỹ năng Viết là một kỹ năng quan trọng trong việc truyền đạt thông tin và diễn đạt ý kiến một cách rõ ràng và logic. Viết giúp chúng ta truyền tải thông điệp của mình đến đúng đối tượng và hiểu rõ hơn về các khía cạnh khác nhau của một vấn đề. Ngoài ra, viết còn giúp chúng ta phát triển khả năng tư duy, sáng tạo và tổ chức thông tin một cách logic và mạch lạc.
 • Người học cần tập trung vào việc luyện tập viết thư và viết luận tiếng Anh để đạt được yêu cầu về kỹ năng viết trong chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh.

  Xem thêm viết Vstep.

  Kỹ năng Nghe

  Để đạt được chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh về kỹ năng nghe, người học cần có khả năng hiểu hướng dẫn, thông báo, đoạn hội thoại và bài nói tiếng Anh từ trung bình đến phức tạp với tốc độ và hiệu quả tốt. Đặc biệt, người học cần có khả năng:

 • Nghe hiểu các đoạn hội thoại và bài nói tiếng Anh trung bình đến phức tạp về các chủ đề khác nhau.
 • Tìm kiếm thông tin chính xác từ các đoạn trò chuyện và bài nghe được.
 • Hiểu ý nghĩa của các từ và cụm từ mới trong các đoạn trò chuyện và bài nghe.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ tương đương bậc 3

  Chứng chỉ ngoại ngữ cấp 3 bao gồm Cambridge English: B1 Preliminary (PET), IELTS band 4.5 và TOEIC 450.

  Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh có thời hạn bao lâu?

  Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh không giới hạn thời hạn. Đây là một giấy chứng nhận xác nhận rằng người đó đã đạt đến trình độ tiếng Anh và có khả năng giao tiếp tốt trong các tình huống thông thường. Chứng chỉ này không có ngày hết hạn và người sở hữu có thể sử dụng nó mãi mãi.

  Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh có thời hạn là 2 năm.

  Tuy nhiên, cần lưu ý rằng một số chứng chỉ ngoại ngữ có thể có thời hạn. Ví dụ, nếu người sử dụng chứng chỉ này để yêu cầu xét tốt nghiệp đại học hoặc thạc sỹ, chứng chỉ có thể chỉ có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định. Vì vậy, cần kiểm tra kỹ thông tin về hạn chế của chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh với đơn vị yêu cầu chứng chỉ.

  Thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh ở đâu?

  Có thể tham gia thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh tại các trường đại học chuyên ngành do Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt. Hiện nay, hầu hết các trường tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh trên máy tính. Tuy nhiên, Trường Đại học Ngoại ngữ Quốc gia tổ chức thi Vstep trên giấy và tổ chức phần thi nói với giám khảo theo từng ca thi.

  Ôn Thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh trong bao lâu?

  Thời gian bạn cần để ôn luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh sẽ phụ thuộc vào trình độ của bạn và số giờ học trước đó. Nếu bạn đã có trình độ tiếng Anh khá và đã học đủ số giờ yêu cầu, bạn có thể ôn luyện cho kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh trong 1 đến 2 tháng.

  Ôn Thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tháng tùy thuộc vào khả năng và nỗ lực của mỗi người học.

  Nếu bạn chưa có trình độ tiếng Anh tốt hoặc chưa đủ số giờ học, bạn có thể cần phải ôn luyện lâu hơn để hoàn thành kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh.

  Để nâng cao hiệu quả ôn luyện, bạn cần thực hành các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết tiếng Anh, cũng như rèn luyện ngữ pháp và từ vựng. Tại Vivian, bạn có thể tham gia khóa ôn thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 trong vòng 20 buổi (khoảng 2 tháng) hoặc khóa luyện thi Vstep cấp tốc trong 10 buổi (tương đương 1 tháng) để đạt được chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3.

  Trung tâm ôn luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh bậc 3 uy tín

  Trung tâm Anh ngữ Vivian tại Việt Nam là một trung tâm luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh bậc 3 theo khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc. Vivian tập trung vào việc cung cấp lộ trình luyện thi chứng chỉ ngoại ngữ bậc 3 tiếng Anh với mục tiêu rút ngắn thời gian ôn tập và tập trung vào bài thi. Đội ngũ giảng viên của Vivian được chọn lựa từ các trường Đại học và cam kết hỗ trợ học viên cho đến khi họ đạt được chứng chỉ ngoại ngữ.

  Bài viết liên quan

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page