Cầu cơ là gì? 10 nguyên tắc quan trọng khi chơi cầu cơ

by ERA Capital
0 comment

Nếu bạn tin vào thế giới tâm linh hoặc có kiến thức về thế giới này, thì bạn chắc hẳn đã quen thuộc với khái niệm về cầu cơ. Vậy cầu cơ thực sự là gì? Có nguy hiểm không? Và nguyên tắc chơi cầu cơ như thế nào? Dưới đây là bài viết sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

1. Giải đáp những thông tin liên quan đến cầu cơ

1.1. Chơi cầu cơ là gì?

Thế giới tâm linh luôn ẩn chứa những điều huyền bí và đánh thức lòng tò mò của con người. Từ kiến thức của tôi và sự tham khảo từ nhiều nguồn thông tin, cầu cơ được coi là một hình thức tín ngưỡng phổ biến trong lĩnh vực tâm linh ở Việt Nam và một số quốc gia Đông Nam Á. Nguồn gốc của cầu cơ có thể được tìm thấy từ thời cổ Hy Lạp và trở nên phổ biến từ những năm 1890.

Cầu cơ là một trò chơi gọi hồn, có tên tiếng Anh là Ouija, được công ty Parker Brothers phổ biến từ năm 1966. Đây là một phương pháp huyền bí mà người sống sử dụng để giao tiếp với thế giới tâm linh.

Chơi cầu cơ là một hoạt động trong trò chơi bài phổ biến tại Việt Nam, người chơi sẽ đặt cược vào kết quả của cuộc thi hoặc sự kiện nào đó, như bóng đá, đua ngựa, hay xổ số, với hy vọng có thể đạt được lợi nhuận từ việc đoán đúng kết quả.

Cầu cơ là hoạt động gì?

Để tham gia vào trò chơi cầu cơ, người chơi cần phải sẵn sàng như sau:.

 • Đầu tiên, ta cần chuẩn bị một tấm bảng bằng miếng gỗ lớn. Trên bảng, ta sẽ ghi lại các chữ cái cùng với hai câu trả lời: Yes và No.

 • Một đồng tiền xu cổ đại.

 • Nến, nén, rượu, chất lỏng, bát hương.

 • Có một tấm bảng gỗ hình trái tim được gọi là cơ. Người chơi cần đặt ngón tay của mình vào các lỗ nhỏ trên bề mặt của nó.

 • 1.2. Nguồn gốc của cầu cơ

  Theo những thông tin ghi chép lại mà mình đã tìm hiểu, cầu cơ là trò chơi xuất phát từ thời cổ Hy Lạp. Elijah Bond là người đã sáng tạo ra bàn cầu cơ vào năm 1890. Sau đó, ông đã chuyển nhượng sáng chế cho doanh nhân William Fuld, và trò chơi này nhanh chóng lan rộng trên toàn thế giới và trở nên phổ biến nhất vào năm 1966.

  Lúc ban đầu, cầu cơ chỉ được coi là một trò chơi giải trí, không liên quan đến lĩnh vực tâm linh. Tuy nhiên, Pearl Curran đã tái sinh thuyết duy linh và lan truyền rằng cầu cơ có thể trở thành một công cụ tiên đoán tương lai. Ông đã áp dụng công nghệ này vào việc tìm kiếm những đồ vật đã mất và giao tiếp với thế giới tâm linh.

  Cầu cơ đã trở thành một trò chơi nguy hiểm trong lĩnh vực tâm linh và chỉ được áp dụng trong lĩnh vực đó cho đến thời điểm hiện tại.

  Nguồn gốc của cầu cơ được liên kết với truyền thuyết về sự sáng tạo và khám phá, đại diện cho sự kết nối giữa con người và thiên nhiên, với những kỹ thuật xây dựng độc đáo và vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời.

  Xuất xứ của cầu cơ.

  1.3. Bàn cầu cơ gồm những gì?

  Bàn cờ cơ được tạo bằng một tấm bảng gỗ, trên đó có chữ cái và hai tùy chọn “Yes” và “No”. Ngoài ra, trên tấm bảng gỗ lớn còn có những tấm gỗ nhỏ hình trái tim có đường kính từ 3-5cm, được gọi là con cờ. Trên mỗi con cờ hình trái tim sẽ có một lỗ cho người chơi đặt ngón tay vào, qua đó sẽ nhìn thấy câu trả lời.

  Bàn cầu cơ với nhiều biểu tượng đa dạng như mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao, cùng với việc viết các chữ cái đại diện cho tên riêng.

  Mảnh gỗ hình trái tim sẽ di chuyển từ một chữ sang chữ khác như thể có một linh hồn điều khiển. Cuối cùng, các chữ sẽ được ghép lại thành một câu có ý nghĩa và đưa ra câu trả lời cho những gì bạn muốn biết.

  Bàn cầu cơ là một hệ thống gồm các bộ phận như bồn cầu, bể chứa nước, van cơ, ống dẫn nước và bàn cầu. Nó được thiết kế để thu gom và xử lý chất thải, đồng thời cung cấp tiện nghi và vệ sinh cho người sử dụng.

  Toilet bao gồm những gì?

  2. Mục đích của chơi cầu cơ

  2.1. Chơi cầu cơ thông thường, online

  Mục đích chính của người chơi khi tham gia cầu cơ online là tìm cách đạt được những thành tựu tốt đẹp. Nhiều người chơi Ouija hy vọng có một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh, may mắn hoặc giàu có. Có những người chơi chỉ đơn giản là muốn giải trí hoặc tìm hiểu về thế giới tâm linh.

  Dù mục đích bạn chơi Ouija là gì, trò chơi này cũng mang theo những nguy hiểm tiềm ẩn nếu không sử dụng đúng cách.

  Để thực hiện cách cầu cơ, bạn cần hiểu về nguyên lý, cách chơi và quy luật của trò chơi này. Bạn cũng cần nghiên cứu kỹ về nguồn gốc và cấu tạo của các dụng cụ tâm linh được sử dụng và sử dụng chúng một cách tốt hơn, phù hợp hơn. Nếu không, việc này có thể rất nguy hiểm.

  Chơi cầu cơ thông thường, online là một hoạt động giải trí phổ biến, cho phép người chơi tham gia vào các trò chơi cầu cơ trực tuyến, tương tác với người chơi khác và trải nghiệm những thử thách và trận đấu đầy kịch tính.

  Chơi cầu lông thông thường, trực tuyến.

  2.2. Cầu cơ tâm linh

  Bạn đang tò mò về khái niệm chơi cầu cơ? Cầu cơ tâm linh mang ý nghĩa gì? Làm thế nào để giải mã cầu cơ và hiểu rõ hơn về nó? Cầu cơ tâm linh là một hình thức tìm kiếm sự trợ giúp từ một thế giới siêu nhiên nào đó. Trong trò chơi này, nếu bạn biết cách chơi, bạn có thể tìm được sự giúp đỡ từ các linh hồn hoặc các thế lực tâm linh mà bạn không biết trước.

  Khi tham gia trò chơi Ouija, bạn sẽ khám phá và tìm hiểu về những thắc mắc trong cuộc sống như tình yêu, sự nghiệp hay thậm chí là tìm kiếm linh hồn của người thân đã khuất. Trò chơi này đòi hỏi bạn phải cực kỳ cẩn thận và đưa ra những quyết định quan trọng trong quá trình trải nghiệm.

  Cách thức chính thức để tìm kiếm hạnh phúc trong cuộc sống và thành công là thông qua sự kết nối với tâm linh. Việc tìm đến sự trợ giúp từ thế giới siêu nhiên đã được chứng minh là có thể giúp chúng ta tiếp cận thành công. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn nằm trong tay chúng ta, và không có ai có thể đưa ra câu trả lời hoàn hảo cho mục tiêu của chúng ta, dù là tốt hay xấu.

  Nếu bạn quan tâm thực sự đến trò chơi tâm linh đầy nguy hiểm và thử thách cao này, hãy tìm sự hướng dẫn từ những người có kinh nghiệm để tránh những hậu quả đáng tiếc.

  Cầu cơ tâm linh là một địa điểm nổi tiếng ở Việt Nam, nơi mọi người đến để tìm kiếm sự thanh thản và cảm nhận sự yên bình trong tâm hồn.

  Cầu cơ tâm hồn.

  3. Chơi cầu cơ có nguy hiểm không? Khoa học giải thích ra sao?

  Chơi cầu cơ có nguy hiểm không? Dựa theo quan sát và nghe nhiều câu chuyện về cái chết khi chơi Ouija, ta có thể kết luận rằng đây là một trò chơi cực kỳ nguy hiểm nếu không tuân thủ đúng quy tắc. Nói cách khác, khi tham gia trò chơi này, bạn sẽ trở nên giống như bị “ma ám”, bị quấy rối khắp mọi nơi.

  Cách tiếp cận này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng sẽ tác động đến tâm lý của bạn dần dần. Bạn sẽ trải qua những ảo giác, hoảng loạn và có thể phát triển vấn đề tâm lý mà nguồn gốc không rõ ràng, có thể dẫn đến cái chết.

  Khoa học xác định cầu cơ là hiện tượng cơ thể tự chuyển động do ảnh hưởng vô thức trong não bộ, không liên quan đến hiện tượng tâm linh.

  Não của bạn sẽ lọc và điều khiển suy nghĩ, cơ thể và cánh tay bạn để chúng ảnh hưởng và tìm ra câu trả lời mà bạn muốn nghe. Theo các chuyên gia tâm lý, đây là hành động của những người tưởng tượng. Thực tế là không có thế giới tâm linh nào tồn tại.

  Chơi cầu cơ có nguy hiểm không? Khoa học giải thích ra sao? Chơi cầu cơ có nguy hiểm và có thể mang lại những hậu quả nghiêm trọng. Khi chơi cầu cơ, người chơi phải đối mặt với nguy cơ rơi từ độ cao, va chạm với các vật cản, hay thậm chí là bị mất cân bằng và rơi xuống nước. Khoa học giải thích rằng, khi người chơi rơi từ độ cao, cơ thể sẽ trải qua sự gia tăng lực tác động và áp lực, gây tổ

  Chơi cầu trượt có nguy hiểm không? Khoa học giải thích như thế nào?

  10 nguyên tắc quan trọng khi chơi cầu cơ

  1. Không chơi cầu cơ ở nghĩa địa

  Để không làm xúc phạm đến các linh hồn đã khuất và không tạo ra sự tội lỗi đối với những người quản lý nơi này, bạn nên tránh tham gia trò chơi giải mã trong các địa điểm như nghĩa địa, nghĩa trang hoặc đền thờ, đặc biệt là trước bàn thờ tổ tiên trong nhà. Điều này là quan trọng nhất mà bạn cần chú ý.

  Khi tiếp xúc với các linh hồn tại địa điểm này, cũng sẽ có những hậu quả không mong muốn đối với sức khỏe và tinh thần của người chơi. Vì vậy, khi đến những địa điểm linh thiêng, chúng ta cần tôn trọng và tránh tham gia vào bất kỳ trò chơi Ouija nào.

  Không nên tham gia vào hoạt động cờ bạc hoặc chơi cầu cơ tại nghĩa địa, vì điều này không chỉ không tôn trọng môi trường linh thiêng mà còn là vi phạm đạo đức và truyền thống văn hóa của xã hội.

  Chơi cầu trượt có nguy hiểm không? Khoa học giải thích như thế nào?

  2. Không đốt bảng cầu cơ

  Khi chơi cầu cơ vào ngày thứ 2, bạn cần chú ý đến việc tránh đốt bảng cầu cơ để tránh các hậu quả không mong muốn. Nếu bạn đốt bảng Ouija, điều này có thể được hiểu là bạn từ chối liên lạc với thế giới bên kia và có thể khiến các linh hồn bị tức giận.

  Nếu bạn gây tức giận cho các linh hồn, họ sẽ nguyền rủa bạn và ngay cả gia đình bạn. Hành động phá hoại tâm linh sẽ làm thay đổi hoàn toàn cuộc sống của bạn. Những linh hồn này sẽ liên tục ám theo bạn và bạn không thể thoát khỏi chúng.

  Không đốt bảng cầu cơ là một quy tắc quan trọng trong trò chơi cầu cơ, nhằm đảm bảo tính công bằng và tránh việc gian lận.

  Không thiêu trụ bảng cầu cơ.

  3. Không cầu cơ 1 mình

  Nếu bạn chơi Ouija một mình, bạn sẽ là người điều khiển, không có ai đọc câu hỏi để thúc đẩy con cơ, điều này sẽ không mang lại hiệu quả. Nếu không có sự tương tác với người khác, việc kích động con cơ sẽ không thành công, do đó, trò chơi này không thể chơi một mình.

  Trò chơi này thường được thực hiện bởi một nhóm người trở lên, trong đó một người đọc câu hỏi để khởi động tình huống. Các thành viên khác của nhóm sẽ chạm vào bảng chữ và yêu cầu câu trả lời. Ouija là một trò chơi mà ít nhất có hai người tham gia và càng đông người chơi càng tốt.

  Không cầu cơ 1 mình đồng nghĩa với việc không phụ thuộc vào sự giúp đỡ hay hỗ trợ từ người khác, tức là tự lực cánh sinh và tự tin đối mặt với khó khăn trong cuộc sống.

  Không đơn độc một mình.

  4. Lưu ý đến con số 8

  Trong số các con số trên bàn cầu cơ, con số 8 đóng vai trò quan trọng. Khi đồng xu di chuyển liên tục qua các chữ và số nhưng không dừng lại hoặc chỉ dừng lại ở ô số 8, bạn cần cầu nguyện để có thể tiến bước và kết thúc trò chơi.

  Nếu đồng xu dừng lại ở con số 8, điều đó chứng tỏ ma cầu cơ đã xâm nhập vào khu vực bạn đang chơi. Điều này rất nguy hiểm vì họ có thể đã ám ảnh khu vực bạn đang cầu nguyện. Do đó, bạn cần thăng hạng và kết thúc trò chơi ngay lập tức.

  Sau khi hoàn thành, hãy tìm thầy để xin bùa hộ mệnh bảo vệ bản thân. Bùa sẽ giúp bạn tránh xa những linh hồn đang làm hại bạn và những người thân yêu của bạn.

  Khi chơi cầu cơ, cần cẩn thận với con số 8, theo nhiều người, số 8 được cho là số ma quỷ, là nơi trú ngụ của tà ma và quỷ dữ. Nếu liên tục di chuyển đến con số 8, điều này có thể báo hiệu về những rủi ro tâm linh đang đe dọa bạn.

  Khi chơi Ouija, những người nhút nhát thường trải qua nhiều trải nghiệm đáng sợ khi gặp phải con số này, và họ có thể bị ám bởi những linh hồn quỷ dữ. Điều này vẫn chưa được giải thích một cách thỏa đáng về sự đặc biệt của con số 8.

  Khi đến thăm Tháp Bà Ponagar, bạn sẽ được thấy rõ ràng rằng đây là Di sản văn hóa Chăm Pa, tượng trưng cho sự tôn kính và lòng thành kính dành cho các nữ thần Hindu. Ngoài ra, tháp còn nổi bật với kiến trúc độc đáo và cảnh quan ngoạn mục. Nếu bạn quan tâm, hãy lưu ý đến con số 8, vì nó có ý nghĩa đặc biệt trong văn hóa và tín ngưỡng của người Chăm.

  Chú ý đến số 8.

  5. Con cơ – Mắt của cõi âm

  Con cơ thường được đặt ở vị trí khởi đầu và sau khi kết thúc trò chơi, bạn cần đặt nó trở lại vị trí ban đầu. Đây là một vật phẩm mang tính chất âm u, nếu không được thiêu đốt hoặc bạn mang nó về nhà, người có năng lực dương sẽ trở nên yếu đuối. Người nắm giữ con cơ sẽ nhanh chóng mắc bệnh hoặc bị thế lực tâm linh điều khiển và gây hại.

  Con cơ – Mắt của cõi âm là một địa điểm linh thiêng trong truyền thuyết dân gian Việt Nam, được cho là nơi giao thoa giữa thế giới linh thiêng và thế giới thực, với những câu chuyện huyền bí và sự hấp dẫn của nó.

  Con cơ – Mắt của thế giới tăm tối.

  6. Nhang, nến cháy gần hết phải nhấn “thăng”

  Tại sao khi nhang, nến sắp cháy hết lại phải nhấn “thăng”? Đây là câu hỏi về việc kết thúc trò chơi cầu cơ. Câu hỏi này mang tính tiêu cực, nên những người chơi trò này không thích đặt ra.

  Trong quá trình tham gia trò chơi này, bạn có thể đặt những câu hỏi xoay quanh cuộc sống hiện tại và tương lai, hoặc tìm cách giải quyết những thách thức đang đối diện.

  Nếu bạn thực sự có những câu hỏi thắc mắc về các linh hồn, hãy là người mạnh mẽ, không sợ bị các vong hồn ám theo.

  Khi nhang, nến cháy gần hết, chúng ta phải nhấn

  Nhang, nến gần cháy hết cần bấm “thanh”.

  7. Không chơi trong ngôi nhà của mình

  Đặc biệt, nên cẩn trọng khi thực hiện cầu cơ trong ngôi nhà của mình để tránh các rủi ro và hậu quả không mong muốn. Giải mã cầu cơ tại nhà có thể gây phân tâm và dẫn đến việc chơi sai, ảnh hưởng đáng kể đến gia đình và tâm trạng cá nhân.

  Nếu bạn muốn tìm hiểu về cách chơi cầu cơ, hãy tránh đặt bàn cầu cơ cùng các đồ vật trong nhà. Chơi Ouija trong nhà có thể ảnh hưởng đến năng lượng của ngôi nhà, gây mất đi sự bình yên, giàu có và sức khỏe của gia đình bạn.

  Nếu bạn thực sự muốn tham gia trò chơi Ouija, hãy lựa chọn một không gian rộng rãi, yên tĩnh và không có đồ vật. Đặc biệt, chọn một phòng không có người và không gây ảnh hưởng đến cuộc sống của bất kỳ ai trong phòng đó.

  Trước khi bắt đầu, bạn nên hiểu rõ quy luật và phương pháp chơi cầu cơ để tránh những rủi ro không mong muốn.

  Không chơi trong ngôi nhà của mình là một quy tắc giáo dục và rèn luyện văn hóa cho trẻ em, giúp trẻ hiểu được giá trị và tôn trọng không gian sống của mình.

  Không vui chơi trong căn nhà của riêng mình.

  8. Không chửi tục khi đang chơi

  Trong quá trình chơi Ouija, cần tránh chửi thề hoặc chửi tục. Những thông tin trên bàn cầu cơ thể hiện được thế giới bên kia, nên cẩn thận đọc và suy ngẫm. Hãy tránh cười nhạo hoặc phỉ báng linh hồn trong quá trình chơi nếu không muốn gánh chịu hậu quả.

  Trong quá trình chơi, nếu bạn nói những lời không hay mạo phạm đến linh hồn, chắc chắn bạn sẽ đối mặt với nhiều nguy hiểm. Người xưa thường nói, bàn cầu là cánh cửa giữa hai thế giới Âm và Dương. Nếu bạn mạo phạm họ, đảm bảo bạn sẽ không có cuộc sống bình yên. Vì vậy, bạn cần phải thận trọng và tôn trọng họ.

  Đừng chửi tục khi đang chơi để duy trì một môi trường chơi văn minh và tôn trọng lẫn nhau.

  Không nói tục khi đang chơi.

  9. Không chơi khi bạn đang trầm cảm

  Khi bạn bị trầm cảm, tâm trạng của bạn trở nên khó kiểm soát, gây nguy hiểm cho bạn khi chơi cầu cơ. Môi trường tâm linh cũng không phù hợp với trạng thái này.

  Chơi Ouija khi bạn đang trầm cảm có thể dẫn đến những quyết định sai lầm và có thể xúc phạm đến thế giới linh thiêng. Nó gây ra sự lo lắng và căng thẳng và không đem lại kết quả tốt.

  Tâm trạng của bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn và không tốt hơn. Ngoài việc góp phần trong việc làm bạn khỏe mạnh, việc chơi Ouija còn có thể làm bạn rơi vào trạng thái trầm cảm nặng hơn bởi vì đây là một trò chơi có thể ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Vì vậy, hãy tránh chơi Ouija để giảm căng thẳng.

  Không nên chơi khi bạn đang trầm cảm vì hoạt động giải trí có thể không mang lại niềm vui và có thể làm gia tăng cảm giác buồn rầu của bạn.

  Không vui chơi khi bạn đang trong tình trạng buồn rầu.

  10. Kết thúc bằng lời nói “tạm biệt”

  Khi hoàn thành trò chơi cầu cơ, hãy tỏ lòng biết ơn và nói “tạm biệt”. Điều này thể hiện sự lịch sự và tôn trọng đối với các linh hồn trong trò chơi. Nói “tạm biệt” là cách để thể hiện tình quan tâm đối với mối liên kết với thế giới tâm linh.

  Dù mỗi quốc gia có cách kết thúc trò chơi Ouija khác nhau, nhưng khi tham gia trò chơi này, chúng ta cần thể hiện sự tôn trọng và lịch sự đối với các mối quan hệ.

  Kết thúc bằng lời nói “tạm biệt

  Kết thúc bằng cụm từ “chào tạm biệt”.

  Cầu cơ là một trò chơi tâm linh, yêu cầu sự cẩn thận khi tham gia. Dưới đây là những thông tin về cầu cơ, bao gồm cả 10 nguyên tắc cần tránh khi chơi và sự nguy hiểm có thể gắn liền với cầu cơ. Hy vọng rằng bạn đã tìm thấy câu trả lời cho những thắc mắc của mình qua các thông tin này.

  Đừng quên theo dõi Coolblog để cập nhật những thông tin mới nhất về xu hướng thời trang đấy!

  Coolmate – Trang web mua sắm yên tâm 100% dành cho phái mạnh.

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page