Cách Đốt Phong Lông Xả Xui Đem Lại May Mắn Của Người Việt

by ERA Capital
0 comment

Trong lĩnh vực kinh doanh buôn bán, khi gặp phải những sự bất đắc dĩ, người ta thường áp dụng phương pháp đốt phong lông để khắc phục những sự xui xẻo đó. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về phong lông và cách thực hiện việc đốt phong lông để giải quyết vận xui một cách đúng đắn và hiệu quả nhất. Hãy cùng Mogi khám phá thêm thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây!

Đốt phong Lông là gì?

Phong lông được sử dụng để chỉ những sự không may, xui xẻo, đen đủi và rủi ro. Nó còn được gọi bằng nhiều tên khác nhau như: phong long, phong lông tử, cung long hoặc bong long,…

Đốt phong Lông là một phương pháp truyền thống của người dân thuộc các dân tộc thiểu số tại Việt Nam, nhằm tạo ra một ngọn lửa lớn để làm ấm, nấu nướng và chiếu sáng trong môi trường tự nhiên.
Đốt phong Lông là gì?

Phong Lông, từ Hán Việt, có nghĩa là “gió rồng”. Khi đọc theo kiểu lái, nó trở thành “rò giống”, ám chỉ các luồng tà khí không tốt, xuất phát từ những phụ nữ bị hư thai, phá thai hoặc những phụ nữ mới sinh con chưa hết thời gian ở cữ. Những luồng tà khí này mang đến những điều không may mắn, không thuận lợi và không như mong đợi. Vì vậy, khi gặp phải những luồng tà khí này, người ta thường đốt phong lông để đẩy lùi những điều không tốt và tạo điều kiện thuận lợi.

Hiện tại, việc đốt phong lễ cũng được coi là một phần không thể thiếu trong văn hóa tín ngưỡng truyền thống của người Việt Nam.

Quan niệm đốt phong lông xả xui của người Việt Nam

Từ lâu, ông bà luôn tin rằng mỗi con người đều mang trong mình linh hồn và vía. Đàn ông được cho là có ba hồn bảy vía, trong khi phụ nữ cũng có ba hồn nhưng lại có tận chín vía. Có những người có vía mạnh mẽ, còn người khác lại có vía yếu ớt. Bên cạnh đó, còn có những người mang vía lành và cũng không ít người có vía ác.

Những người tốt bụng sẽ mang lại niềm vui và thành công cho người khác. Trái lại, những người ác ý sẽ gây ra những điều không may hoặc tạo ra một không khí tiêu cực cho người khác.

Cách đốt phong lông xả xui có thể được thực hiện bằng cách đốt phong lông nhẹ nhàng và thả nó ra không gian, tin rằng việc này sẽ mang lại may mắn và tán gia bình an.
Cách đốt phong lông xả xui

Vì vậy, mọi người tin rằng việc thiêu đốt lông chim nhằm loại bỏ những điều không may mà người giàu có mang lại hoặc đuổi đi những nguồn năng lượng tiêu cực ẩn chứa xung quanh gây ra những rủi ro không tốt cho số mệnh của chủ nhân.

≫>>Xem thêm: Mượn tuổi làm nhà có hiệu quả không? Những điều tránh không khéo bạn phải hiểu.

Cách đốt phong lông xả xui hiệu quả nhất

Cách thực hiện việc đốt phong long phổ biến của nhiều người là sử dụng lửa để thiêu đốt một tờ giấy, sau đó đốt lửa khắp xung quanh ngôi nhà. Đặc biệt, nên đốt lửa ở những góc khuất ẩm ướt để loại bỏ những khí âm, những điều xui xẻo trong nhà. Trong quá trình đốt phong long, hãy nhẩm khấn: “Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi”.

Bên cạnh đó, dưới đây còn một số phương pháp đốt lông chim tạo may mắn, cách đốt hương giúp giải trừ rủi ro mà bạn có thể tham khảo.

Cách đốt phong lông bằng muối

Theo quan niệm từ người xưa, muối có một hương vị mặn mà có khả năng làm tan đi sinh khí của ma quỷ, giúp loại bỏ các nguồn năng lượng tiêu cực và bảo vệ cho gia chủ. Do đó, bạn cũng có thể sử dụng muối để đẩy lùi những điều không may mắn.

Cách thực hiện việc đốt phong lông bằng muối như sau: Lấy một ít muối đặt vào lòng bàn tay và sau đó ném muối qua vai trái hướng về phía sau lưng của người thực hiện. Tuy nhiên, lưu ý rằng nếu là nữ, cần bỏ muối vào lòng tay phải, còn nam thì bỏ muối vào lòng bàn tay trái.

Cách đốt phong lông bằng muối là một phương pháp truyền thống được sử dụng để tẩy tế bào chết trên da, tạo sự mềm mại và mịn màng cho làn da.
Cách đốt phong lông bằng muối

Cách đốt phong lông bằng giấy

Thông thường, mọi người thường dùng giấy để đốt hương, cách đốt hương bằng giấy thực hiện như sau:.

Sử dụng một tờ giấy lớn châm lửa và đốt quanh nhà, đặc biệt là ở những góc khuất tối tăm. Trong quá trình đốt, cùng với việc nhấn mạnh: “Ba hồn bảy vía, ba hồn chín vía ở đây, vía lành thì giữ, vía dữ mời đi”, nhằm loại bỏ hoàn toàn những điều không may mắn, tà ma.

Với các doanh nhân buôn bán, khi gặp khách hàng chỉ đến xem mà không mua hàng, sau khi khách hàng ra đi, bạn nên thực hiện việc đốt 1 tờ giấy và thổi qua vài lần trước cửa hàng. Nếu khách hàng là nữ, bạn nên thổi 9 lần, còn nếu là nam, bạn thổi 7 lần, đồng thời câu khẩn “Đốt vía đốt van, vía lành ở lại, vía dữ mời đi”.

Ngoài ra, sau khi tham dự đám tang hoặc đi qua những nơi u ám, mọi người thường đốt phong lông để loại bỏ những năng lượng xấu bên ngoài không theo mình về nhà. Vì vậy, khi bạn về đến nhà, hãy đứng ngoài cửa và thực hiện các bước sau: đốt một mẩu giấy và vứt xuống đất. Nếu bạn là nữ, hãy nhảy qua 9 lần. Còn nếu bạn là nam, hãy nhảy qua 7 lần.

Thắp hương để hóa giải vận xui

Thắp hương cũng là một trong những phương pháp đốt phong lưu hóa giải vận xui hiệu quả và dễ thực hiện. Bạn nên lựa chọn những loại có hương thơm từ hoa nhài hoặc gỗ đàn hương.

Khi thắp hương, hãy chọn số lẻ để đặt lên bàn thờ Phật và gia tiên. Thắp hương với lòng thành kính sẽ mang lại may mắn và xóa tan những điều xui xẻo.

Cách thiêu phong lông: Đốt nhang để xua đuổi vận xui.
Cách đốt phong lông: Thắp hương để hóa giải vận xui

Tắm lá bưởi

Lá bưởi từ lâu đã được coi là biểu tượng mang lại may mắn và loại bỏ đi những điều xui xẻo. Do đó, để xua tan những rủi ro trong cuộc sống, bạn chỉ cần chuẩn bị vài chiếc lá bưởi và một nồi nước ấm.

Tiếp theo, hãy ngâm lá bưởi vào nước ấm và sử dụng nước này để tắm toàn thân. Mùi hương từ lá bưởi sẽ giúp bạn thanh lọc tạp khí, đẩy xa những điều không may mắn.

Đeo bùa hộ mệnh

Cách đốt phong lông một cách hiệu quả là sử dụng bùa hộ mệnh. Bạn có thể đeo bùa hộ mệnh để mang lại may mắn và sự bình an, giúp bạn tránh xa những điều không may trong cuộc sống hàng ngày.

Có thể đeo những chiếc lá bùa nhỏ này trên cổ, làm vòng tay hoặc bỏ vào túi. Một số loại bùa phổ biến mà mọi người thường đeo gồm:

 • Cỏ ba lá được coi là biểu tượng may mắn, với mỗi lá đại diện cho một lĩnh vực may mắn như tình yêu, sức khỏe, tài lộc và danh vọng.
 • Chìa khóa: Theo người xưa, tin rằng đeo một chùm 3 chìa khóa sẽ mang đến cánh cửa của sự giàu có, sức khỏe và tình yêu.
 • Cách cháy phong lông hiệu quả bằng cách đeo amulets.
  Cách đốt phong lông hiệu quả bằng cách đeo bùa hộ mệnh

  Sử dụng tỏi

  Tỏi có hiệu quả trong việc loại trừ ma, quỷ. Hãy mang theo một củ tỏi để tránh những điều xui xẻo, tà ma sẽ không dám tiếp cận và hại bạn khi có tỏi bên mình.

  Để tận dụng tối đa hiệu quả của tỏi, hãy sử dụng phần nhỏ ở trung tâm của tỏi dài. Bằng cách này, những năng lượng tiêu cực sẽ bị loại bỏ và không còn ảnh hưởng đến bạn.

  ≫>>Xem thêm: Ý Nghĩa Các Ngón Tay Đeo Nhẫn Ở Nam Và Nữ Có Thể Bạn Chưa Hiểu.

  Sử dụng vật phẩm phong thủy như pha lê và đá

  Theo quan niệm phong thủy, vật phẩm được chế tác từ đá hoặc pha lê có hiệu quả tốt trong kinh doanh và buôn bán. Sử dụng các vật phẩm phong thủy này sẽ giúp bạn loại bỏ tà khí và mang lại những điều may mắn và tốt đẹp cho chủ nhân.

  Cách đốt lông chim: Sử dụng vật phẩm phong thủy.
  Cách đốt phong lông: Sử dụng vật phẩm phong thủy

  Treo gương bát quái

  Cách treo gương bát quái trước cửa nhà hoặc trước nơi buôn bán được coi là một phương pháp hiệu quả để đẩy lùi tà khí, đối phó với những rủi ro và mang lại may mắn, tài lộc và vận may cho bản thân. Điều này sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn trở nên thuận lợi hơn.

  Cách thiêu phong lông: Mắc gương bát quái
  Cách đốt phong lông: Treo gương bát quái

  Sử dụng lá ngải

  Lá ngải không chỉ giúp hóa giải những vận xui cuối tháng mà còn là một món ăn ngon và có lợi cho sức khỏe. Thêm vào đó, lá ngải còn được sử dụng để đẩy lùi những điều xui xẻo. Bạn chỉ cần treo chúng trước cửa nhà là có thể loại bỏ vận xui đeo bám.

  Cây ngải cừu là một loại cây được sử dụng rộng rãi trong dân gian với nhiều công dụng khác nhau như trừ tai ương, trị bệnh và làm đồ ăn thức uống bổ dưỡng. Việc sử dụng lá ngải cũng được coi là một phương pháp đốt phong lưu hiệu quả, giúp xua tan vận hạn.

  Ăn hột vịt lộn

  Hột vịt lộn được coi là món dinh dưỡng được nhiều người ưa thích. Theo quan niệm của người xưa, nếu bạn gặp nhiều chuyện rắc rối, hãy ăn hột vịt lộn theo số lượng lẻ để xả xui và mang lại vận may hiệu quả. Điều này cũng giúp đốt phong lông.

  Ăn hột vịt lộn là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được chế biến từ trứng vịt non chưa thụ tinh. Món ăn này thường được thưởng thức với gia vị như muối, tiêu và ớt, mang đến hương vị độc đáo và đậm đà.
  Ăn hột vịt lộn

  Dưới đây là nội dung giúp bạn tìm hiểu về cách đốt phong lông. Ngoài ra, Mogi.Vn cung cấp một số phương pháp hiệu quả để đốt phong lông. Mong rằng thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn biết cách tránh vận xui một cách hiệu quả.

  ≫>>Xem thêm:.

 • Cây Sâm Đất có ý nghĩa gì? Công dụng và các bài thuốc từ cây Sâm Đất.
 • Huyền Quan là gì? Cách thiết kế Huyền Quan theo phong thủy chuẩn.
 • You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page