Bình Xăng SH Bao Nhiêu Lít? Đánh Giá Mức Tiêu Hao Xăng Của Xe SH

by ERA Capital
0 comment

SH của nhà Honda luôn là dòng xe được nhiều người ưa chuộng bởi vẻ ngoài sang trọng, động cơ bện bỉ. Thế nhưng cũng có nhiều thắc mắc liệu SH có tốn xăng không, bình xăng xe SH bao nhiêu lít, đổ đầy bình xăng SH hết bao nhiêu tiền,… Hãy cùng Muaban.net giải đáp những thắc mắc về bình xăng SH cũng như đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu của dòng xe này trong bài viết sau nhé!

Bình xăng của xe SH có dung tích bao nhiêu lít?
Bình xăng SH bao nhiêu lít

I. Dung tích bình xăng SH bao nhiêu lít?

Mặc dù giá xăng dầu đã ổn định tại thời điểm hiện tại, tuy nhiên vẫn có những vấn đề không đồng nhất, không ổn định gây khó khăn cho chúng ta. Hỗ trợ người dùng có cái nhìn rõ ràng hơn về chiếc xe của mình và tìm ra cách sử dụng xe hiệu quả bằng cách giải đáp câu hỏi về dung tích bình xăng của xe SH.

Dung tích bình xăng của xe SH là bao nhiêu lít?
Dung tích bình xăng SH bao nhiêu lít?

Có nhiều kiểu dáng khác nhau của dòng xe SH của nhà Honda để khách hàng có thể lựa chọn thoải mái. Mỗi loại sẽ phù hợp với từng đối tượng và sở thích tốc độ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Do vậy, dung tích bình xăng của từng loại xe sẽ khác biệt và có sự chênh lệch đáng kể.

1. Bình xăng xe SH 350i bao nhiêu lít?

Honda đã ra mắt chiếc xe SH 350i phân khối lớn vào ngày 10/11/2020. Đây là phiên bản cải tiến và nâng cấp hơn so với phiên bản trước đó là SH 300i. Theo thông tin kỹ thuật, dung tích bình xăng của SH 350i là 9.3 lít.

Bao nhiêu lít xăng SH 350i cần để đầy bình?
Bình xăng SH bao nhiêu lít? SH 350i có dung tích 9.3 lít

2. Bình xăng xe SH 300i bao nhiêu lít?

Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2007, Honda SH 300i hiện đang được phân phối trên thị trường Việt Nam với phiên bản thứ hai ra mắt năm 2016. Thể tích bình xăng của chiếc xe SH 300i là 9 lít.

Bao nhiêu lít xăng trong bình của xe SH? Bình xăng của SH 300i chứa 9 lít xăng.
Bình xăng SH bao nhiêu lít? Bình xăng xe SH 300i là 9 lít

3. Bình xăng xe SH 125i/150i bao nhiêu lít?

Vào ngày 24/07/2012, Honda SH 125/150i đã được ra mắt tại thị trường Việt Nam. Theo thông tin từ Honda, dung tích bình xăng của SH 125/150i là 7.5 lít khi được giới thiệu.

Bình nhiên liệu của xe SH 125i/150i có dung tích bao nhiêu lít?
Bình xăng SH bao nhiêu lít – Bình xăng xe SH 125i/150i

Cả hai mẫu xe SH 125i/150i mới ra mắt năm 2020 đều được trang bị bình xăng có dung tích 7.8 lít, không có sự khác biệt đáng kể so với phiên bản trước đó.

4. Bình xăng xe SH Mode bao nhiêu lít?

Dưới đây là bảng thống kê hiển thị thể tích bình xăng chi tiết cho phiên bản SH mode.

Bình xăng SH Mode có dung tích bao nhiêu?
Bình xăng SH bao nhiêu lít – Bình xăng xe SH Mode
 • Thể tích bình xăng của SH mode 2016 là 5.5 lít.
 • Thể tích bình xăng của SH mode 2018 2019 là 5.5 lít.
 • Thể tích bình xăng của SH mode 2020 2021 là 5.6 lít.

So với các phiên bản trước, phiên bản SH-Mode 2020 của Honda không có nhiều sự thay đổi về thiết kế. Tuy nhiên, dung tích bình xăng đã được tăng thêm 0.1 lít. Với dung tích 5.6 lít, bạn có thể thoải mái lái xe mà không phải lo lắng về việc hết xăng giữa chừng.

II. Đổ đầy bình xăng xe SH hết bao nhiêu tiền?

Để đảm bảo an toàn cho xe tay ga cao cấp thuộc dòng xe SH, chỉ cần sử dụng loại xăng RON 95. Về việc đổ đầy bình xăng cho SH, hiện tại giá của xăng RON 95 là 24.240 đồng/lít (cập nhật vào ngày 13/4/2023), và bảng giá chi tiết cho các phiên bản của xe SH được cung cấp dưới đây.

Dòng xe Dung tích bình xăng Giá đổ đầy bình xăng (T4/2023)
SH 350i 9.3 lít 225.432đ
SH 300i 9 lít 218.160đ
SH 125i/150i 7.5 lít 179.376đ
SH mode 2026 2018 2019 5.5 lít 133.320đ
SH mode 2020 2021 5.6 lít 135.744đ

III. Vị trí bình xăng xe SH?

Hệ thống bình xăng của các phiên bản SH cũ từ năm 2019 trở về trước được đặt dưới yên xe, tuy nhiên vị trí này được đánh giá là không thuận tiện cho người dùng khi cần đổ nhiên liệu. Khi cần đổ xăng, người lái xe phải hạ xe xuống, mở yên và nắp bình xăng, các thao tác này tốn nhiều thời gian và gây khó chịu cho người dùng.

Địa điểm bình xăng của xe SH ở đâu?
Vị trí bình xăng xe SH nằm ở đâu

Được sắp đặt tại vị trí bên dưới chân lái, bình xăng của chiếc xe SH 2020 trở lên đã giúp tăng dung tích khoang chứa đến 28 lít, một mức tăng thêm 50%. Người sử dụng có thể đổ nhiên liệu dễ dàng mà không cần phải rời khỏi phương tiện. Điều này được xem là một bước tiến quan trọng và hữu ích của Honda Việt Nam.

IV. Đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu của xe SH

Sở hữu động cơ xăng eSP, công nghệ phun xăng điện tử hiện đại và hệ thống làm mát bằng dung dịch, mẫu xe Honda SH được đánh giá là khá tiết kiệm nhiên liệu khi so sánh trên cùng một khoảng cách 100km với cùng địa hình, thời tiết và điều kiện đường lái xe. Các loại xe có những khác biệt sau đây:

 • SH 125i: 2,46 lít tiêu hao/100 km.
 • Xe SH 150i tiêu thụ chỉ 2,24 lít xăng/100km.
 • SH 300i: tiêu thụ nhiên liệu ở mức 3,5 lít/100 km.
 • SH 350i: Tiêu thụ nhiên liệu 2,8 lít/100 km.

Sự khác biệt về dung tích của động cơ 4 van giống nhau đã giải thích lý do cho mức tiêu thụ nhiên liệu khác nhau. Vì thế, để trả lời câu hỏi về sự tiêu thụ nhiên liệu của xe SH, bạn cần xem nhãn năng lượng dán trên cổ xe để biết xe sử dụng bao nhiêu xăng. Các dòng xe SH 150i, SH 300i và SH 350i nhắm đến cảm giác chinh phục, tốc độ và sự đậm chất nam tính, trong khi SH 125i có tốc độ vừa phải và phù hợp với phái nữ.

Bao nhiêu lít xăng được sử dụng bởi xe SH? Đánh giá mức độ tiêu thụ nhiên liệu của các loại xe SH.
Bình xăng xe SH bao nhiêu lít? Đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu của các dòng SH

Dựa trên số liệu, mức tiêu thụ của phiên bản 2020 2021 của SH-mode là 2,16 lít/100 km, con số này đã được cải thiện đáng kể so với trước đó. Trong khi đó, đối với phiên bản SH mode, …

SH mode được trang bị động cơ eSP 125cc xi-lanh đơn với hệ thống phun nhiên liệu điện tử và hệ thống làm mát bằng chất lỏng để đạt hiệu quả tối đa. Công suất đầu ra tại 8.500 vòng/phút là 11,2 mã lực và mô-men xoắn cực đại tại 5.000 vòng/phút là 11,7 Nm.

Đánh giá mức tiêu thụ năng lượng của dòng xe SH-mode.
Đánh giá mức tiêu hao nhiên liệu của dòng xe SH-mode

Nếu bạn sử dụng SH mode và dừng xe trong vòng 3 giây, hệ thống sẽ tự động tắt động cơ tạm thời để tiết kiệm nhiên liệu. Điều này được thiết kế để cải thiện hiệu suất tiết kiệm nhiên liệu của xe. Bên cạnh đó, hệ thống dừng cầm chừng còn được trang bị để tăng cường tính an toàn khi di chuyển.

SH mode tiêu thụ nhiên liệu vào khoảng 1 lít xăng/50 km trong thử nghiệm, tuy nhiên, dựa trên đánh giá từ người tiêu dùng, mức tiêu thụ nhiên liệu của nó được cho là phù hợp và hợp lý trên mọi loại đường, đạt khoảng 48 km trên một lít xăng.

V. Làm sao để xe SH tiết kiệm xăng

Khám phá cách tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe SH sau khi đã xác định dung tích bình xăng. Việc tối ưu hóa hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu khi đi SH không phải là điều khó khăn so với các loại xe tay ga khác. Bên cạnh việc hạn chế sử dụng xe, người lái cần chú ý đảm bảo tình trạng hoạt động của một số bộ phận trên xe như bugi, lọc gió, bánh răng côn… Chi tiết cụ thể có thể được tìm hiểu như sau:

Dung tích bình xăng của SH là bao nhiêu? Cách nào để tăng hiệu quả tiết kiệm nhiên liệu cho xe SH?
Bình xăng SH bao nhiêu lít? Làm sao để xe SH tiết kiệm xăng

Bộ phận khởi động đốt nhiên liệu (bao gồm hỗn hợp xăng và khí) được gọi là bugi. Để đảm bảo xe hoạt động hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu, bugi cần hoạt động mạnh mẽ để đốt cháy tốt. Bugi cần thực hiện chức năng khởi động tốt từ khi xe bắt đầu hoạt động, cho đến khi xe tắt máy, và tần suất hoạt động phải đạt hàng nghìn lần mỗi phút. Người dùng nên thay thế bugi mỗi 10.000 km, theo lời khuyên mới nhất từ Honda Việt Nam.

Hệ thống lọc không khí đóng vai trò quan trọng trong việc tiết kiệm nhiên liệu vào Thứ hai. Để sử dụng xăng một cách hiệu quả, hệ thống lọc không khí cần cung cấp đủ lượng không khí vào buồng đốt và đầy đủ oxy để đốt cháy nhiên liệu ở trạng thái tốt. Nếu bộ lọc không khí không đạt chất lượng, điều này sẽ dẫn đến việc tiêu hao nhiên liệu và làm động cơ quá nóng.

Tính năng chính của xe phụ thuộc chủ yếu vào nhiên liệu, do vậy nếu hệ thống truyền động kém thì sức mạnh sẽ bị phân tán và giảm sút. Tuy nhiên, hộp số có ly hợp tốt sẽ giúp động cơ truyền tới bánh sau hiệu quả hơn mà không bị lãng phí, đảm bảo tối ưu hóa tiêu thụ nhiên liệu. Điều này đặc biệt quan trọng vào ngày thứ ba.

Để đảm bảo sự chất lượng và tiết kiệm nhiên liệu tối đa, bạn nên đưa xe đến kiểm tra định kỳ. Việc kiểm tra, phân tích và thay thế các bộ phận sẽ giúp xe luôn trong trạng thái tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách hoạt động của phương tiện giao thông, cũng như giải đáp vấn đề dung tích bình xăng của xe SH là bao nhiêu. Bài viết ngày hôm nay của Muaban.Net đã giúp mọi người nắm rõ hơn và tìm ra được cách vận hành xe hợp lý, tiết kiệm nhiên liệu trong thời điểm hiện tại.

 • Cách điều chỉnh nhiên liệu cho xe máy đơn giản giúp tiết kiệm chi phí.
 • Mua Xe SH đã qua sử dụng với giá tốt nhất trên trang Muaban.Net.
 • Kinh nghiệm mua bán xe SH Mode đã qua sử dụng chất lượng và giá cả hợp lý.
 • Cập nhật bảng giá xe SH mới nhất năm 2023 cho từng phiên bản.
 • Tin tức mới nhất về giá thành và chi phí hoạt động của chiếc xe SH Mode 2023 được cập nhật trong ngày hôm nay.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page