Anh yêu tiếng Anh là gì? Một số từ vững có thể thay thế anh yêu

by ERA Capital
0 comment

Đối với các cặp đang yêu nhau, việc đặt cho nhau một cái tên thân mật để tăng sự gắn kết là điều tự nhiên. Nếu bạn đã cảm thấy chán ngấy với những cái tên thân mật theo kiểu Việt Nam, thì bạn có thể thử đổi sang tiếng Anh – một ngôn ngữ thứ hai phổ biến ở Việt Nam. Vậy bạn đã biết “anh yêu” trong tiếng Anh là gì chưa? Để TheBachelorVietnam.Com giúp bạn giải mã từ khóa này nhé!

Từ khóa “Anh yêu” trong tiếng Anh

Ở phương Tây, các cặp đôi thường gọi nhau bằng những cái tên, biệt hiệu rất thân mật và đáng yêu. Đặt cho nhau những biệt danh này làm cho mối quan hệ trở nên gắn kết hơn rất nhiều. So với việc gọi tên, “anh yêu”, “em bé”,… Chắc chắn là ngọt ngào hơn rất nhiều đúng không? Hôm nay hãy cùng khám phá xem, “anh yêu” trong tiếng Anh được các cặp đôi châu Âu sử dụng như thế nào nhé!

Tuỳ theo giới tính và độ tuổi, cách mà mọi người sử dụng những từ ngữ thân mật để gọi đối tác cũng có sự khác biệt. Trong tiếng Việt và tiếng Anh, có rất nhiều tên thân mật phổ biến và đa dạng. Hãy khám phá ngay qua bài viết này trên TheBachelorVietnam.Com!

Từ đồng nghĩa của
“Anh yêu” trong tiếng Anh là gì?

Từ nào trong tiếng anh thay thế cho “anh yêu”?

Cặp đôi Việt đang yêu nhau thường sử dụng cụm từ “Anh yêu” để gọi đối tác nam. Trong tiếng Anh, có nhiều từ ngữ thân mật được dùng để thay thế cho “anh yêu”. Thay vì dịch trực tiếp thành “he love”, ta sẽ sử dụng những cách gọi khác cho từ “anh yêu”. Cụm từ này không tồn tại trong tiếng Anh. Thay vào đó, “anh yêu” thường được biểu đạt bằng những cách gọi sau đây:

 • Mật ong (mật ong: ý ám chỉ sự ngọt ngào).
 • Bae (là biến thể của baby: em bé, chỉ sự cưng chiều).
 • Darling (cục cưng, chỉ sự âu yếm dành cho người khác).
 • Thân mến (người yêu thương).
 • Sweetie (sự ngọt ngào, thân mật).
 • Người yêu (trái tim đáng yêu).
 • Tình yêu của tôi/ ánh nắng của tôi.
 • anh yeu tieng anh la gi mot so tu vung co the thay the anh yeu 581781
  “Anh yêu” trong tiếng Anh là gì?

  Cách viết từ “anh yêu” trong tiếng anh

  Bạn không cần phải học tiếng Anh giỏi, nhưng chắc chắn phải biết cách viết đúng các tên gọi thân mật này. Để ghi điểm trong mắt người khác, hãy nắm vững cách viết của từ ngữ mà bạn muốn gọi họ, tránh việc viết sai chính tả để không bị mất điểm.

  Nếu bạn có thể đọc từ đó, việc viết ra sẽ trở nên dễ dàng hơn. Thông thường, đọc và viết sẽ tương tự nhau. Tuy nhiên, như trong tiếng Việt, một số từ đã được thay đổi để phù hợp với teencode ngày nay. Ví dụ, từ “anh yêu” có thể được viết lại thành “anh iu”, tương tự, trong tiếng Anh cũng có những ngoại lệ tương tự. Ví dụ, từ “baby” thường được các bạn trẻ viết thành “babe” hoặc “bae”. Cách viết này giúp từ ngữ trở nên ngắn gọn và thêm phần đáng yêu, tạo thêm sự dễ thương trong cuộc trò chuyện.

  Bên cạnh đó, từ ngữ này thường được kéo dài âm tiết cuối cùng, ví dụ như darlingggg, sweetieeee,… Để tạo cảm giác thân thiết và gần gũi hơn.

  Cách viết
  Cách viết từ “anh yêu” trong tiếng Anh sao cho đúng ?

  Một số từ ngữ thân mật khác để gọi người yêu trong tiếng anh

  Trong tiếng Anh, có nhiều từ ngữ thay thế cho “honey” để gọi người yêu một cách thân thiết và gần gũi hơn. Hãy thử những tên gọi này nếu bạn đã chán với honey, bae, sweetie,..

 • Định mệnh: một câu nói đã trở thành xu hướng rất phổ biến trên mạng xã hội gần đây là câu thoại “Anh là định mệnh của đời em” – You’re my destiny.
 • Lover: người tình.
 • Chàng trai của tôi/ cô gái của tôi: chàng trai của em/ cô gái của anh.
 • Tri kỷ: người bạn đời.
 • My beloved: người đặc biệt của tôi.
 • Cutie: đáng yêu, dễ thương.
 • Để tránh sự nhàm chán, bạn có thể sáng tạo và đặt cho người yêu một biệt danh đáng yêu, thân mật hơn thay vì sử dụng mãi một từ vừa cũ và nhàm chán. Hãy nhanh chóng thay đổi biệt hiệu cũ trên messenger hay Zalo ngay thôi!

  Một số câu hỏi liên quan đến tên gọi anh yêu

  Anh ơi, “yêu” trong tiếng Anh được dịch là gì? Ngoài ra, bạn có thể xem qua một số câu hỏi liên quan dưới đây:

  Anh yêu em tiếng Anh là gì?

  Chắc chắn không ai xa lạ với cụm từ “Anh yêu em” nữa rồi phải không? Cụm từ này đã trở nên quen thuộc đến mức nhiều người thường sử dụng như một câu chào hàng ngày.

  Người yêu trong tiếng Anh là gì?

  Tương tự như “anh yêu”, “người yêu” trong tiếng Anh, các từ như “honey”, “bae”, “sweetheart”,… Cũng được sử dụng để thay thế.

  Vợ trong tiếng Anh là gì?

  Khác với “Em yêu” hay “Cục cưng”, trong tiếng Anh, để nói về vợ, ta sử dụng từ “Wife”.

  Yêu em tiếng Nhật là gì?

  Để thể hiện tình cảm, bạn có thể nói “Aishite imasu (Anh yêu em)” hoặc “Suki desu (Anh thích em)” đều được.

  Vợ chồng nói chung tiếng Anh là gì?

  Cặp vợ chồng hạnh phúc thường được sử dụng, hoặc đơn giản hơn, chúng ta có thể nói là một cặp vợ chồng đã kết hôn.

  Yêu em tiếng Hàn là gì?

  Nếu bạn là một fan hâm mộ phim Hàn, chắc chắn bạn sẽ biết ngay cụm từ thay thế cho “Yêu em” hoặc “Yêu anh” đó là “Sa rang he”.

  Dưới đây là một tổng hợp về từ khóa “anh yêu” trong tiếng Anh và một số cách gọi tên thân mật khác dành cho các cặp đôi. Tên gọi thân mật là rất quan trọng đối với mọi cặp đôi, nếu bạn cảm thấy nhàm chán hoặc ngại ngùng khi gọi nhau bằng các tên tiếng Việt truyền thống, hãy thử trải nghiệm tiếng Anh. Hy vọng bạn sẽ tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm trong bài viết này. Chúc bạn tìm được biệt danh đáng yêu cho nửa kia của mình!

  You may also like

  Leave a Comment

  You cannot copy content of this page