Tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 mệnh gì? Hợp và kỵ màu gì? Hợp hướng nào?

by ERA Capital
0 comment

Theo quan niệm của ông cha ta, mỗi người sinh ra ở mỗi năm khác nhau sẽ có số mệnh và tử vi khác nhau. Chính vì thế, nhiều người đã thắc mắc tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 mệnh gì, có tử vi và phong thủy ra sao? Cùng ERA tìm giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây!

Năm 1966 mang ý nghĩa là năm kết thúc của thập niên 60, đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của văn hóa, kinh tế và xã hội trên toàn thế giới.
1966 mệnh gì?

Tổng hợp thông tin về tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 mệnh gì?

Người sinh năm 1966 tuổi gì?

Đặc biệt, nhiều người hiện nay đang thắc mắc về tuổi của những người sinh vào năm 1966. Theo phong thủy, mỗi tuổi sẽ được đại diện bởi một con vật trong 12 con giáp. Nếu theo lịch dương, những người sinh từ ngày 21/01/1966 đến ngày 08/02/1967 hoặc nếu theo lịch âm từ ngày 01/01/1966 đến 29/12/1966, họ sẽ thuộc tuổi Bính Ngọ và cầm tinh là con Ngựa trong 12 con giáp.

 • Những cá nhân sinh năm 1966 sẽ đồng trùng với Bính về Thiên Can (theo từ Bính). Tình trạng của họ cũng sẽ tương đồng với Nhâm và Canh.
 • Theo Ngọ Chi, đối với Địa Chi, những cá nhân sinh năm 1966 có sự tương hợp với Dần – Ngọ – Tuất và phù hợp với Tý – Ngọ – Mão – Dậu về tứ hành.
Những người sinh năm 1966 ở tuổi Bính Ngọ, mang con tinh là Ngựa.
Những người sinh năm 1966 thuộc tuổi Bính Ngọ, cầm tinh con Ngựa

Người sinh năm 1966 mệnh gì?

Mệnh Thủy – Thiên Hòa Thủy – Thủy trên trời là mệnh của những người sinh năm 1966 theo phong thủy. Sự tò mò về mệnh của họ là điều mà nhiều người quan tâm.

 • Tương hỗ với địa chi Mộc và Kim.
 • Tương phản với mệnh Hoả và Thổ.

Một sự khác biệt trong bài phong thủy là những cá nhân có mệnh Thiên Hà Thủy, được hiểu là dòng sông trên bầu trời hoặc nước mưa.

Những người được sinh năm 1966 thuộc vào mệnh Thủy.
Sinh năm 1966 mệnh gì? Những người sinh năm 1966 thuộc mệnh Thủy

Mệnh Thủy biểu hiện cho sự thông minh và trí tuệ, cũng như là khởi đầu của sự tồn tại. Thiên Hà Thủy biểu thị cho nước trong trời cao, trong suốt và rất quý giá. Khi mưa rơi, nó gặp sấm sét tượng trưng cho Hỏa và đất tượng trưng cho Thổ nuôi dưỡng tất cả sinh vật. Do đó, những người có mệnh Thủy thường nổi bật với trí thông minh vượt trội hơn người khác.

Người sanh năm 1966 có mệnh là Thủy và đối khắc với mệnh Thổ.
Người sinh 1966 thuộc mệnh Thủy và khắc với mệnh Thổ

Họ được đánh giá là những cá nhân có phẩm chất tốt và có đóng góp tích cực cho cộng đồng, bên cạnh đó cư xử tế nhị và tinh tế, đồng thời cũng là những người có trái tim cao thượng. Tuy nhiên, bên trong họ lại có tính cách nhạy cảm và dễ bị tổn thương. Từ đó bạn có thể nắm bắt thêm thông tin về mệnh của nam sinh và nữ sinh sinh năm 1966.

Tính cách nam – nữ Bính Ngọ 1966

Điều đáng chú ý là tính cách của những người sinh vào năm 1966 sẽ khác nhau giữa nam và nữ, tuy nhiên, cả hai đều có tính cách vui vẻ, hài hước và sống độc lập. Ngoài việc tìm hiểu vận mệnh của những người sinh năm 1966, nhiều người cũng quan tâm đến tính cách của người đàn ông và phụ nữ sinh năm này.

 • Tính cách của nam sinh năm 1966.

Thường thì đàn ông sinh năm 1966 có khả năng nói lời đẹp và khen ngợi người khác, do đó họ được lòng người và dễ tìm được bạn đời. Ngoài ra, những người nam tuổi Bính Ngọ còn rất thông minh và luôn cầu tiến. Trong cuộc sống, họ luôn chân thành, đáng tin cậy và có khả năng phân tích công tư.

Tính cách nam sinh năm 1966 có thể được liên kết với nhiều yếu tố như năm sinh theo định luật ngũ hành của Đông Á, hoặc hoàn cảnh lịch sử và xã hội của thời điểm đó. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng các nam sinh năm 1966 thường có tính cách độc lập, nhiệt tình, trực tiếp và có tinh thần chiến đấu cao.
Tính cách nam sinh năm 1966

Những người sinh năm 1966 thường không thích ổn định, thích đứng trên đỉnh núi để ngắm nhìn phong cảnh và thường có xu hướng tiêu tiền hoang phí. Ngoài ra, họ cũng có tính cách nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc của bản thân nên trong cuộc sống thường gặp phải những xung đột không mong muốn. Tuy nhiên, điều này không phải là điều đáng trách.

 • Tính cách của nữ sinh sinh năm 1966.

Cuộc sống của họ trải qua nhiều biến động do tính cách nóng nảy, tuy nhiên họ đều là những người hiểu biết về đạo đức, sống đầy tình cảm và lòng hiếu thảo với cha mẹ. Nữ sinh sinh năm 1966 có bản tính chăm chỉ và siêng năng, vì thế hành trình học tập của cô là khá thành công, sự nghiệp cũng phát triển đáng kể.

Tính cách nữ sinh năm 1966 yếu đuối và nhạy cảm, thường có xu hướng kiêu căng và khó chịu khi gặp khó khăn, nhưng lại rất chung thuỷ và tận tâm trong tình yêu và tình bạn.
Tính cách nữ sinh năm 1966

Họ là những người không ưa sự mê chần mê trì, không thích việc di chuyển chậm chạp. Đặc biệt, họ tỏ ra tự cao tự đại, coi mình là trung tâm của thế giới và hiếm khi chấp nhận ý kiến từ người khác. Do đó, mâu thuẫn và xung đột thường xuyên xảy ra. Ngoài ra,

1966 mệnh gì thuộc cung gì?

Đặc biệt, nhiều người đang tò mò về cung của tuổi Bính Ngọ 1966. Theo quan niệm phong thủy, dù nam hay nữ sinh cùng năm nhưng cung của họ sẽ khác nhau.

 • Cung Đoài Kim trong Tây tứ mệnh là điểm dừng của những người sinh vào năm 1966. Những người thuộc cung này sẽ được tận hưởng cuộc sống hạnh phúc trong giai đoạn trung vận, kinh doanh thuận lợi và sau đó sẽ có cuộc sống yên bình bên con cháu.
 • Những người thuộc cung Cấn Thổ sẽ trải qua những thăng trầm trong cuộc sống. Nếu là nữ sinh sinh năm 1966 thì sẽ có cung Cấn Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Đối với những người thuộc cung này, càng về trung và hậu vận thì sẽ có nhiều may mắn, tốt đẹp về tình duyên và tài lộc.
Tuổi Bính Ngọ nằm trong nhóm Kim của cung Đoài.
Tuổi Bính Ngọ thuộc cung Đoài Kim

1966 mệnh gì hợp với tuổi nào?

Những cá nhân sinh vào năm 1966 sẽ phù hợp với những cá nhân sinh cách đó từ 4 đến 8 hoặc 12 năm, cũng giống như các tuổi khác. Những cá nhân có tuổi Dần và tuổi Tuất cũng hợp tuổi với họ. Ngoài ra, nhóm tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dậu được coi là tuổi xung đột với cá nhân tuổi Bính Ngọ.

Tuổi Bính Ngọ kết hợp với tuổi Dần và Tuất.
Tuổi Bính Ngọ tam hợp với những người có tuổi Dần và tuổi Tuất

Tính hòa hợp trong quan hệ là đặc trưng chung của những người thuộc nhóm tuổi tam hợp với Bính Ngọ. Họ có tính cách và quan điểm về cuộc sống khá giống nhau, dễ gần và hợp nhau. Điều đáng chú ý là khi tham gia cùng nhau, họ có thể đem đến may mắn và tài lộc cho nhau.

1966 mệnh gì xây nhà hợp hướng nào?

Dưới đây là phương hướng nhà phù hợp với những người sinh năm 1966 để thu hút tài lộc và sự may mắn cho gia đình:

 • Vị trí Tây Bắc rất thuận lợi cho việc kinh doanh.
 • Đông Bắc: Gia đình hòa hợp, hạnh phúc, cuộc sống ổn định và thịnh vượng.
 • Về phía Tây: Cuộc sống yên bình, thuận tiện, mọi điều đều suôn sẻ.
 • Hướng Tây Nam: Gặp nhiều may mắn trong cuộc đời, con cháu thông minh và được ban phước nhiều.
Individua born in 1966 should build their house facing West, Northwest, Southwest, or Southeast to bring good luck.
Người sinh năm 1966 nên xây nhà hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam để mang lại may mắn

Sinh năm 1966 mệnh gì hợp màu gì?

Đặc biệt, màu xanh da trời và màu trắng được coi là tương sinh với mệnh Thủy của người sinh năm 1966, trong khi màu đen và màu xanh lá cây lại được xem là màu khắc với mệnh này.

 • Màu đen: Tạo cảm giác an toàn, hạnh phúc cho người sinh năm 1966 theo mệnh Thủy.
 • Màu xanh dương: Đây là màu mang lại sự may mắn và thịnh vượng.
 • Màu trắng mang lại nhiều may mắn và sự thông thái cho người sử dụng.
Tuổi Bính Ngọ thích hợp với các gam màu xanh navy, đen xám, trắng,…
Tuổi Bính Ngọ hợp với màu xanh dương, xanh đen, trắng,…

Sinh năm 1966 mệnh gì Kỵ màu gì?

Năm sinh 1966 thường tránh màu vàng và nâu đất vì chúng được cho là mang lại rủi ro và không may. Điều này đặc biệt đúng đối với những người mệnh Kim và Hỏa.

Sinh năm 1966 mệnh gì chọn tuổi nào để làm ăn phát đạt, may mắn?

Khi hợp tác với những người cùng lứa tuổi, trong lĩnh vực kinh doanh, sẽ tăng cơ hội đạt được nhiều may mắn và thành công hơn. Đối với những người tham gia cộng tác, điều này cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thành công hay thất bại. Do đó, để thuận lợi hơn trong con đường kinh doanh, những người sinh năm Bính Ngọ nên hợp tác với những người có tuổi Tân Hợi, Ất Mão và Nhâm Tý.

Các cá nhân sinh vào năm Bính Ngọ nên hợp tác kinh doanh với những người sinh vào năm Tân Hợi, Ất Mão hoặc Nhâm Tý để tăng hiệu quả trong việc kinh doanh.
Những người tuổi Bính Ngọ nên làm ăn chung với người có tuổi Tân Hợi, Ất Mão, Nhâm Tý để thuận lợi hơn trong con đường làm ăn

Lựa chọn tuổi kết hôn phù hợp cho người sinh năm 1966 mệnh gì?

Việc lựa chọn một người đồng tuổi phù hợp là rất quan trọng khi muốn tiến tới hôn nhân, đặc biệt là khi nó có tầm quan trọng lớn trong cuộc đời con người. Điều này giúp tránh những mâu thuẫn và xung đột trong gia đình. Ngoài ra, việc kết hôn với người phù hợp tuổi còn có thể giúp ích cho sự tiến bộ trong sự nghiệp và kinh doanh. Do đó, nếu bạn sinh năm 1966 và có tuổi Bính Ngọ, bạn có thể lựa chọn kết hôn với người cùng tuổi Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão hoặc Ất Tỵ.

Nên lấy chồng hoặc vợ trong các năm Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ nếu sinh năm 1966.
Tuổi 1966 nên kết hôn cùng các tuổi sau: Bính Ngọ, Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Ất Tỵ

Tuổi Bính Ngọ 1966 hợp với con số nào?

Sự khác biệt giữa số con sinh ra theo từng năm khác nhau mang lại may mắn khác nhau cho mỗi người. Nhờ đó, năng lượng của bản thân tăng lên và thu hút được thêm tài lộc, những cơ hội thăng tiến trong công việc và cuộc sống cũng trở nên phong phú hơn.

Người tuổi Bính Ngọ được xem những số 6, 7, 1 là những con số may mắn.
6, 7, 1 là những con số may mắn cho người tuổi Bính Ngọ

Những số 6 và 7 của mệnh Kim cùng với số 1 của mệnh Thủy sẽ phù hợp với những người sinh vào năm 1966 dựa trên ngũ hành tương sinh tương khắc. Những số này sẽ mang đến sự thành công, may mắn và cơ hội thay đổi cuộc sống cho những người này.

Những vật phẩm hộ mệnh của tuổi Bính Ngọ năm 1966

Dưới đây là một vài đồ vật phong thủy cho những người sinh năm 1966 nhằm tăng thêm vận may và tài lộc bên cạnh các sắc thái và số liệu.

Vòng phong thủy

Dựa theo lý thuyết tương sinh tương khắc, người mang tuổi Bính Ngọ cần chọn một chiếc vòng phong thủy có màu sắc thuộc hành Kim hoặc hành Thủy và chọn loại đá phù hợp với bản mệnh để tăng cường sức khỏe và tài lộc. Bởi vì năm sinh của người này là 1966, việc lựa chọn một chiếc vòng phong thủy phù hợp là rất quan trọng.

 • Các tone màu của hành như bạc, trắng, xám, ghi và vàng.
 • Các màu sắc của mặt nước bao gồm đen, xanh nước biển và xanh đen.

Bạn nên lựa chọn vòng có kích thước phù hợp để người đeo cảm thấy thoải mái và không bị khó chịu. Tuy nhiên, về phần kích thước và số lượng hạt, thì điều này phải được xem xét khác.

Vòng feng shui có thể đem lại vận may và thu hút sự giàu có cho những người sinh năm Bính Ngọ 1966.
Vòng phong thủy giúp mang lại may mắn, thu hút tài vận cho người tuổi Bính Ngọ 1966

Người Bính Ngọ 1966 chọn xe màu gì hợp?

Các gam màu phù hợp với những người được sinh ra vào năm 1966 bao gồm tông màu đen, tông màu xanh đen và tông màu xanh lam. Đây cũng là những gam màu đặc trưng của mệnh Thủy. Vì thế, khi chọn mua ô tô, những người tuổi Bính Ngọ có thể lựa chọn các tông màu này để tham khảo.

Khi đầu tư vào chiếc xe, người mang bản mệnh Bính Ngọ nên lựa chọn những màu sắc tương sinh tương hợp để tăng cường may mắn và cơ hội trong tương lai.
Khi mua xe, người tuổi Bính Ngọ nên chọn các màu tương sinh tương hợp với bản mệnh giúp tăng may mắn và cơ hội hơn trong tương lai

Những sắc màu như trắng, bạc, xám và ghi cũng là lựa chọn phổ biến khi mua xe và được nhiều người ưa thích. Theo quy luật ngũ hành, việc chọn màu xe tương sinh sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi trong kinh doanh và phát triển nhanh chóng cho chủ xe. Bên cạnh đó, việc mua xe cũng đồng nghĩa với Kim sinh Thủy.

Người Bính Ngọ 1966 sơn nhà màu gì?

Nhiều người tò mò về màu sơn nhà của người sinh năm Bính Ngọ 1966, cùng với việc quan tâm đến tình hình mệnh. Khi lựa chọn màu sơn nhà, nên chọn màu phù hợp với bản mệnh để thu hút may mắn và hạnh phúc gia đình, tương tự như khi chọn màu xe. Đồng thời, tránh sử dụng các màu trái ngược để tránh xui xẻo và tranh cãi trong gia đình.

Để mang đến sự thịnh vượng cho gia đình, người sinh năm Bính Ngọ 1966 nên lựa chọn màu sắc như trắng, xám, ghi, đen, xanh dương,… Vì điều đó.

Người sinh năm 1966 theo tuổi Bính Ngọ nên lựa chọn các tông màu như trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển,… để mang lại sự may mắn cho gia đình.
Người tuổi Bính Ngọ 1966 nên chọn màu trắng, xám, ghi, đen, xanh nước biển,… để mang đến may mắn cho gia đạo

Người Bính Ngọ 1966 chọn đồng hồ màu gì hợp?

Khi lựa chọn đồng hồ, nên chọn các tông màu trắng, bạc, và ánh kim vì những người thuộc tuổi Bính Ngọ có mệnh Thủy phù hợp với các màu sắc này. Những tông màu này được đánh giá là tinh tế, quý phái và phù hợp với những doanh nhân.

Đồng hồ có màu phù hợp với mệnh Thủy hoặc mệnh Kim giúp tăng thêm vẻ sang trọng và may mắn cho chủ nhân.
Đồng hồ có màu tương hợp với mệnh Thủy hoặc mệnh Kim giúp tăng thêm sự quý phái mà không kém phần may mắn cho chủ nhân

Những gam màu thuộc hành Thủy như màu xanh biển, màu xanh da trời, màu đen cũng có thể mang lại sức mạnh, may mắn cho chủ nhân. Trái lại, người tuổi Bính Ngọ không nên sử dụng những gam màu nâu, màu xanh lá vì những màu này có thể mang lại rủi ro và ngăn cản sự thịnh vượng. Ngoài ra, cách thay đổi màu sắc cũng có thể được áp dụng để tăng cường may mắn và tài lộc.

Cây phong thủy hợp tuổi Bính Ngọ 1966

Để tăng cường vận may và phú quý cho gia đình, những người tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966 có thể lựa chọn mua những loại cây thuộc mệnh Kim với thân cây có màu trắng hoặc thuộc mệnh Thủy với màu xanh nước biển. Ngoài ra, còn có những loại cây như cây kim tiền, cây lan ý, cỏ lan chi, cây thủy tùng, tùng lá hán,… Mà cũng có thể mua được. Tuy nhiên, để tránh xui rủi, người tuổi Bính Ngọ năm sinh 1966 nên hạn chế mua các loại cây thuộc mệnh Thổ có màu vàng hoặc nâu.

Cây tiền kim là một trong các loại cây trồng được cho là có khả năng thu hút tài lộc đối với những người tuổi Bính Ngọ.
Cây kim tiền là một trong những cây cảnh giúp mang lại tài lộc cho người tuổi Bính Ngọ

Tổng hợp mọi thông tin liên quan đến thắc mắc 1966 là nội dung của bài viết này. Mong rằng bạn sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của mệnh Bính Ngọ và các màu sắc liên quan đến nó thông qua bài viết này. Đừng quên truy cập ERA hàng ngày để cập nhật những thông tin mới nhất về phong thủy, nếu bạn quan tâm đến vấn đề này.

 • Cóc đến nhà có mang điềm tốt hay xấu không?
 • Nếu thấy con rắn trong giấc mơ, điều này có thể mang tính chất tốt hoặc xấu, phụ thuộc vào tình huống và ý nghĩa của giấc mơ.
 • Những người sinh vào khoảng thời gian từ 23/7 đến 22/8 thuộc cung Sư Tử sẽ có một năm 2023 đáng chú ý về tính cách, tình yêu và sự nghiệp. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về các tin đăng mua bán nhà, hãy ghé thăm trang Muaban.Net.

Cây tiền kim là một trong các loại cây trồng được cho là có khả năng thu hút tài lộc đối với những người tuổi Bính Ngọ.

3.

 • Hôm nay……
 • Khu phố 12, Quận Bình Thạnh.

Cây tiền kim là một trong các loại cây trồng được cho là có khả năng thu hút tài lộc đối với những người tuổi Bính Ngọ.

2.

 • Hôm nay……
 • Khu phố 9 ở Quận Tân Bình.

Cây tiền kim là một trong các loại cây trồng được cho là có khả năng thu hút tài lộc đối với những người tuổi Bính Ngọ.

28.

 • Hôm nay……
 • Khu phố 5, Quận Phú Nhuận.

Cây tiền kim là một trong các loại cây trồng được cho là có khả năng thu hút tài lộc đối với những người tuổi Bính Ngọ.

3.

 • Hôm nay……
 • Khu Ngọc Thụy, thuộc Quận Long Biên.

Cây tiền kim là một trong các loại cây trồng được cho là có khả năng thu hút tài lộc đối với những người tuổi Bính Ngọ.

9.

 • Hôm nay……
 • Khu phố Yên Nghĩa, Quận Hà Đông.

Cây tiền kim là một trong các loại cây trồng được cho là có khả năng thu hút tài lộc đối với những người tuổi Bính Ngọ.

1.

 • Hôm nay……
 • Khu phố Ô Chợ Dừa thuộc Quận Đống Đa.

You may also like

Leave a Comment

You cannot copy content of this page